Tag
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội

Tiếp tục kiểm tra các mặt hàng phục vụ Tết Trung thu

Chung tay vì an toàn thực phẩm 13/08/2024 17:59
aa
TTTĐ - Chiều 13/8, đoàn kiểm tra số 1 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội tiếp tục kiểm tra chất lượng sản phẩm bánh Trung thu tại khách sạn InterContinental Hà Nội Westlake.
Món quà ấm áp dành tặng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn dịp Tết Trung thu Ninh Thuận: Mang Tết Trung thu đến với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn Chuỗi chương trình đón Tết Trung thu cho các em nhỏ tại 7 Trung tâm Casa Herbalife Tăng cường xử lý hàng giả, hàng lậu trước Tết Trung thu

Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2024, UBND TP Hà Nội đã ban hành kế hoạch số 232/KH-UBND đề nghị các sở, ngành, địa phương tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm cơ sở vi phạm theo quy định pháp luật.

Kế hoạch được triển khai từ ngày 5/8 đến 20/9/2024 tại 30 quận, huyện và thị xã. Mục đích của kế hoạch nhằm đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm phục vụ Tết Trung thu.

Tiếp tục kiểm tra mặt hàng phục vụ Tết Trung thu
Đoàn kiểm tra tại khu vực bếp bánh của khách sạn InterContinental Hà Nội Westlake

Thực hiện Kế hoạch 232/KH-UBND của UBND thành phố Hà Nội về đảm bảo An toàn thực phẩm Tết Trung thu 2024, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã thành lập 2 đoàn kiểm tra tại các khách sạn, cơ sở sản xuất bánh Trung thu trên địa bàn TP.

Tiếp tục buổi làm việc ngày 13/8, đoàn kiểm tra các sản phẩm bánh Trung thu của khách sạn InterContinental Hà Nội Westlake.

Tiếp tục kiểm tra mặt hàng phục vụ Tết Trung thu
Đoàn kiểm tra nhắc nhở khách sạn cần chú ý khâu vệ sinh các dụng cụ tại khu vực bếp bánh

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra đánh giá, khu vực bếp bánh tại khách sạn bảo đảm sạch sẽ, được phân khu riêng biệt, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Ngoài ra, đại diện khách sạn đã cung cấp đầy đủ các giấy tờ, thủ tục pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh, nguyên liệu các sản phẩm phục vụ Tết Trung thu

Tuy nhiên, đoàn kiểm tra cũng nhắc nhở khách sạn InterContinental Hà Nội Westlake cần có kế hoạch nâng cấp một số chỗ sàn bếp bị xuống cấp, thay thế gạch lát sàn bị nứt, hỏng; đồng thời thường xuyên tăng cường khâu vệ sinh khu chế biến, kho...

Tiếp tục kiểm tra mặt hàng phục vụ Tết Trung thu
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội sẽ tiến hành lấy các mẫu bánh Trung thu để gửi về labo kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm

Kết thúc buổi kiểm tra ngày 13/8, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã tiến hành lấy các mẫu bánh Trung thu tại các khách sạn để gửi về labo kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm.

Ông Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội cho biết, nhằm bảo vệ sức khỏe người dân, phòng tránh ngộ độc thực phẩm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã thành lập 2 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm nay.

“Thời gian từ nay đến Tết Trung thu, các đoàn kiểm tra sẽ tăng cường kiểm tra công tác bảo đảm an toàn, vệ sinh thực phẩm đối với các khách sạn từ 3 sao trở lên trên địa bàn thành phố có sản xuất bánh Trung thu. Trong đó, đoàn kiểm tra tập trung kiểm tra nguyên liệu đầu vào, toàn bộ quy trình sản xuất, chế biến, vệ sinh cá nhân và kiến thức của người sản xuất bánh Trung thu”, ông Đặng Thanh Phong nhấn mạnh.

Tiếp tục kiểm tra mặt hàng phục vụ Tết Trung thu
Khách hàng lựa chọn các sản phẩm bánh Trung thu của khách sạn InterContinental Hà Nội Westlake

Để bảo đảm an toàn, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội khuyến cáo, người tiêu dùng tuyệt đối không mua các loại bánh trung thu “siêu rẻ” hay giảm giá trên mạng mà không rõ nguồn gốc, xuất xứ; những sản phẩm trôi nổi, hàng lậu. Người dân chỉ nên mua các sản phẩm phải có nhãn mác đầy đủ, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, còn thời hạn sử dụng.

Ngoài ra, khi mua bánh, người tiêu dùng nên tìm hiểu cách sử dụng cảm quan để đánh giá, chẳng hạn quan sát sản phẩm không bị biến dạng, bao bì không rách nát, không có màu sắc khác thường, không bị thiu, mốc và có mùi khác lạ.

Mặt khác, người tiêu dùng cần bảo quản, sử dụng bánh theo hướng dẫn ghi trên bao bì của sản phẩm và lưu ý một số khuyến cáo của nhà sản xuất.

Đọc thêm

Không sử dụng gia súc, gia cầm chết để chế biến thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Không sử dụng gia súc, gia cầm chết để chế biến thực phẩm

TTTĐ - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khuyến cáo người dân vùng ngập lụt, ảnh hưởng mưa bão tuyệt đối không sử dụng gia súc, gia cầm chết làm thức ăn hoặc chế biến thực phẩm.
Những lưu ý để đảm bảo an toàn thực phẩm trong lũ lụt Chung tay vì an toàn thực phẩm

Những lưu ý để đảm bảo an toàn thực phẩm trong lũ lụt

TTTĐ - Lũ trên sông Hồng ở Hà Nội vượt báo động 2 khiến Hà Nội và nhiều tỉnh thành phía Bắc bị ảnh hưởng nặng nề. Lúc 0 giờ ngày 11/9, mực nước trên sông Hồng tại Hà Nội là 10,54m, trên báo động 2 là 0,04m. Mưa lụt là điều kiện thuận lợi cho vi sinh vật phát triển, gây tình trạng ô nhiễm thực phẩm như ôi, thiu, mốc và sinh độc tố. Để ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm, người dân cần chú ý những điều sau:
Hỗ trợ người dân nhu yếu phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm mùa mưa lũ Chung tay vì an toàn thực phẩm

Hỗ trợ người dân nhu yếu phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm mùa mưa lũ

TTTĐ - Nhằm đảm bảo nước sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường phòng, chống dịch bệnh, quản lý chất thải sau bão số 3 và mưa lũ năm 2024, Sở Y tế Hà Nội ban hành Kế hoạch số 4301/SYT-NVY ngày 9/9/2024 gửi các đơn vị y tế trong và ngoài công lập trực thuộc để triển khai thực hiện.
Nhiễm liên cầu lợn, suy đa tạng do ăn tiết canh "giải đen" Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nhiễm liên cầu lợn, suy đa tạng do ăn tiết canh "giải đen"

TTTĐ - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã tiếp nhận một nam bệnh nhân mắc liên cầu khuẩn lợn do ăn tiết canh.
Đảm bảo nước sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm trước nguy cơ lũ Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đảm bảo nước sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm trước nguy cơ lũ

TTTĐ - Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế về công tác đáp ứng y tế trong ứng phó cơn bão số 3, các đơn vị y tế tiếp tục tăng cường đáp ứng công tác y tế trong và sau mưa bão, lũ lụt
Đau đầu giải quyết thức ăn tích trữ sau cơn bão số 3 Sức khỏe

Đau đầu giải quyết thức ăn tích trữ sau cơn bão số 3

TTTĐ - Lo ngại ảnh hưởng của cơn bão số 3, không ít người dân Thủ đô đã tích trữ quá nhiều thực phẩm. Thêm vào đó nhiều khu vực bị mất điện đột ngột, nhiều bà nội trợ lo lắng thức ăn bảo quản trong tủ lạnh khi mất điện dễ mất vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP).
Những lưu ý về an toàn thực phẩm khi mưa bão, ngập lụt Chung tay vì an toàn thực phẩm

Những lưu ý về an toàn thực phẩm khi mưa bão, ngập lụt

TTTĐ - Mưa lụt và các thay đổi bất thường về thời tiết là những điều kiện thuận lợi cho vi sinh vật phát triển, gây tình trạng ô nhiễm thực phẩm như ôi, thiu, mốc và sinh độc tố. Do đó, nếu không chú ý các nguyên tắc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, con người rất dễ bị ngộ độc.
Kiểm tra, giám sát vệ sinh thực phẩm bánh Trung thu Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm tra, giám sát vệ sinh thực phẩm bánh Trung thu

TTTĐ - Hằng năm, ngoài phân khúc bánh tầm trung và bánh phổ thông đến từ các thương hiệu truyền thống thì bánh Trung thu cao cấp đến từ hệ thống khách sạn 5 sao cũng thu hút sự chú ý của người tiêu dùng.
Cụ bà nhiễm độc gan do uống 100 viên thuốc đông y Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cụ bà nhiễm độc gan do uống 100 viên thuốc đông y

TTTĐ - Ngày 6/9, thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, thời gian gần đây bệnh viện tiếp nhận và điều trị một số ca bệnh viêm gan nhiễm độc cấp nặng liên quan đến việc sử dụng thuốc không rõ nguồn gốc.
Xử lý nước và vệ sinh môi trường ứng phó bão số 3 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Xử lý nước và vệ sinh môi trường ứng phó bão số 3

TTTĐ - Bộ Y tế ban hành Công điện số 1101/CĐ-BYT về việc chủ động triển khai công tác y tế ứng phó bão lũ số 3 và mưa lũ.
Xem thêm