Tag
Hà Nội

Kiểm tra chất lượng bánh Trung thu tại khách sạn Sheraton Hanoi

Chung tay vì an toàn thực phẩm 13/08/2024 15:13
aa
TTTĐ - Sáng 13/8, đoàn kiểm tra số 1 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội do ông Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội dẫn đầu đã có cuộc kiểm tra quy trình sản xuất và chất lượng bánh Trung thu tại khách sạn Sheraton Hanoi.
Tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu Tăng cường xử lý hàng giả, hàng lậu trước Tết Trung thu Đảm bảo an toàn thực phẩm mùa Trung thu Phố Hàng Mã đón Trung thu sớm

Siết chặt quản lý an toàn thực phẩm Tết Trung thu

UBND TP Hà Nội đã ban hành kế hoạch số 232/KH-UBND về việc đảm bảo An toàn thực phẩm Tết Trung thu và đề nghị các sở, ngành, địa phương tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm cơ sở vi phạm theo quy định pháp luật.

Theo kế hoạch, từ ngày 5/8 đến 20/9/2024, các sở, ngành liên quan và UBND các cấp huyện, cấp xã tăng cường tuyên truyền, giáo dục để nâng cao nhận thức và thực hành cho người sản xuất, người kinh doanh, người tiêu dùng thực phẩm trong dịp Tết Trung thu.

Kiểm tra chất lượng bánh Trung thu tại khách sạn Sheraton Hanoi
Ông Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội kiểm tra quy trình sản xuất bánh Trung thu tại khách sạn Sheraton Hanoi

Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cần thực hiện nghiêm các quy định về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, kiến thức, thực hành của người trực tiếp tham gia sản xuất thực phẩm, chế biến thực; quy định về nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, quy định về sử dụng phụ gia, hương liệu, bao bì thực phẩm, ghi nhãn sản phẩm, đăng ký bản công bố sản phẩm/tự công bố sản phẩm, bảo quản sản phẩm thực phẩm; điều kiện vệ sinh nơi bày bán sản phẩm, nhập khẩu sản phẩm thực phẩm, công bố sản phẩm; tuyệt đối không bán bánh quá hạn sử dụng, bánh mốc, không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Kiểm tra chất lượng bánh Trung thu tại khách sạn Sheraton Hanoi
Lấy mẫu kiểm nghiệm bánh Trung thu của khách sạn Sheraton Hanoi

Bên cạnh đó, các đơn vị tuyên truyền về quyền lợi và nghĩa vụ của người tiêu dùng trong sử dụng thực phẩm; hướng dẫn lựa chọn, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn; không sử dụng phụ gia thực phẩm ngoài danh mục, không đúng đối tượng, liều lượng theo quy định.

Theo chỉ đạo của UBND TP, trong thời gian này, các sở, ban, ngành căn cứ tình hình quản lý, chủ động tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra chuyên ngành hoặc liên ngành kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu.

Kiểm tra chất lượng bánh Trung thu tại khách sạn Sheraton Hanoi
Kiểm tra quy trình sản xuất đóng gói bánh Trung thu

Các quận, huyện, thị xã chủ động tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra chuyên ngành hoặc liên ngành kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết trung thu năm 2024 tại các xã, phường, thị trấn; kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm đã được phân cấp trên địa bàn; truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn; tổ chức ký cam kết trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định.

Thực hiện Kế hoạch 232/KH-UBND của UBND thành phố Hà Nội về đảm bảo An toàn thực phẩm Tết Trung thu 2024, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã thành lập 2 đoàn kiểm tra tại các khách sạn, cơ sở sản xuất bánh Trung thu trên địa bàn TP.

Bổ sung đầy đủ giấy tờ liên quan nguyên liệu đầu vào

Ông Nguyễn Công Chung, Tổng bếp trưởng - Giám đốc bộ phận ẩm thực khách sạn Sheraton Hanoi cho biết: “Sản lượng sản xuất bánh Trung thu năm nay của khách sạn là 3.000 chiếc. Các sản phẩm bánh Trung thu của khách sạn chủ yếu là bánh nướng do thời gian bảo quản được lâu hơn.

Sản lượng không quá lớn bởi các sản phẩm phục vụ Tết Trung thu của khách sạn chủ yếu là món quà tri ân khách hàng và phục vụ kinh doanh cho khách lưu trú tại đây.

Do đó, khách sạn luôn quan tâm đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trong đó quy trình sản xuất luôn được kiểm soát chặt chẽ, nguồn cung cấp nguyên liệu có xuất xứ rõ ràng, chú ý quy trình bảo quản nguyên liệu. Đặc biệt, nguyên liệu sản xuất 100% có nguồn gốc thực vật không dùng chất phụ gia".

Kiểm tra chất lượng bánh Trung thu tại khách sạn Sheraton Hanoi
Ông Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội kiểm tra các loại nguyên liệu làm bánh

Tại thời điểm kiểm tra, khu vực bếp của khách sạn Sheraton Hanoi cũng được đoàn kiểm tra ghi nhận bảo đảm sạch sẽ, được phân khu riêng biệt, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Tuy nhiên, khu vực bếp bánh của khách sạn đang có dấu hiệu một số phần gạch ốp đã xuống cấp.

Tại thời điểm kiểm tra, đại diện khách sạn đã cung cấp đầy đủ các giấy tờ, thủ tục pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh, phiếu khám sức khỏe của nhân viên liên quan trực tiếp đến sản xuất kinh doanh bánh Trung thu.

Kiểm tra chất lượng bánh Trung thu tại khách sạn Sheraton Hanoi
Quy trình sản xuất bánh Trung thu của khách sạn Sheraton Hanoi

Tuy nhiên, đoàn cũng nhắc nhở khách sạn cần bổ sung thêm các giấy tờ văn bản mới thay thế các văn bản đã hết hạn; một số giấy tờ về nguyên liệu nguồn gốc nhập vào cần được bổ sung thêm; đặc biệt các hồ sơ liên quan đến đơn vị cung cấp nguyên liệu về bột mỳ.

Ông Đặng Thanh Phong, Chi Cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội cho biết: Theo Kế hoạch số 232/KH-UBND về đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2024, đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra việc bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh và nhập khẩu thực phẩm phục vụ Tết Trung thu.

Qua công tác kiểm tra, đoàn ghi nhận khách sạn Sheraton Hanoi sản xuất bánh Trung thu đã thực hiện nghiêm túc công tác đảm bảo an toàn thực phẩm. Khu vực sản xuất bánh Trung thu sạch sẽ, ngăn nắp.

Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra, đoàn có một số lưu ý như: Khu vực mặt bàn để sản xuất bánh nếu dùng để lăn bột trên mặt bàn inox đã dùng thường xuyên thì cần thay thế. Các bóng điện trong khu bếp ánh sáng chưa được đảm bảo, có bóng điện đã cháy cần lắp đặt lại.

Ngoài ra, khách sạn cần thay thế các phần gạch ốp hư hỏng. Khách sạn cũng cần bổ sung đầy đủ hồ sơ liên quan đến vấn đề nguyên liệu vật liệu đầu vào.

Kiểm tra chất lượng bánh Trung thu tại khách sạn Sheraton Hanoi
Các sản phẩm bánh Trung thu của khách sạn chủ yếu là bánh nướng

Đọc thêm

Đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm tại các làng nghề Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm tại các làng nghề

TTTĐ - Theo thống kê, trên địa bàn toàn thành phố Hà Nội có khoảng trên 200 làng nghề chuyên sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm. Ngoài việc phát triển kinh tế hộ gia đình còn giúp địa phương thay đổi nhanh chóng cuộc sống của người dân.
Kiểm tra chất lượng bánh Trung thu khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm tra chất lượng bánh Trung thu khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội

TTTĐ - Ngày 16/8, Đoàn kiểm tra số 1 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm các sản phẩm phục vụ dịp Tết Trung thu tại khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội.
Kiểm tra an toàn thực phẩm tại khách sạn L7 West Lake Hanoi Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm tra an toàn thực phẩm tại khách sạn L7 West Lake Hanoi

TTTĐ - Sáng 14/8, đoàn kiểm tra số 2 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại khách sạn L7 West Lake Hanoi by Lotte.
"Tuýt còi" viên hỗ trợ điều trị tiểu đường Insuna vi phạm quảng cáo Chung tay vì an toàn thực phẩm

"Tuýt còi" viên hỗ trợ điều trị tiểu đường Insuna vi phạm quảng cáo

TTTĐ - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cảnh báo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Insuna (viên hỗ trợ điều trị tiểu đường) được quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.
Tiếp tục kiểm tra các mặt hàng phục vụ Tết Trung thu Chung tay vì an toàn thực phẩm

Tiếp tục kiểm tra các mặt hàng phục vụ Tết Trung thu

TTTĐ - Chiều 13/8, đoàn kiểm tra số 1 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội tiếp tục kiểm tra chất lượng sản phẩm bánh Trung thu tại khách sạn InterContinental Hà Nội Westlake.
An toàn thực phẩm trước cổng trường: Chưa bao giờ hết lo Chung tay vì an toàn thực phẩm

An toàn thực phẩm trước cổng trường: Chưa bao giờ hết lo

TTTĐ - Phong phú, màu sắc bắt mắt, giá lại rẻ, các loại đồ ăn thức uống xung quanh khu vực cổng trường rất thu hút các bạn học sinh. Tuy nhiên, các vụ ngộ độc thực phẩm liên quan đến học sinh ăn, uống thực phẩm trước cổng trường xảy ra ngày một nhiều.
Ăn chay: Cẩn thận lợi bất cập hại Chung tay vì an toàn thực phẩm

Ăn chay: Cẩn thận lợi bất cập hại

TTTĐ - Một mùa Vu Lan nữa lại về. Thị trường thực phẩm chay lại nhộn nhịp khách mua.
Quảng cáo tinh dầu thông đỏ sâm Ngọc Linh vi phạm quy định Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quảng cáo tinh dầu thông đỏ sâm Ngọc Linh vi phạm quy định

TTTĐ - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cảnh báo về việc sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Green Health tinh dầu thông đỏ sâm Ngọc Linh được quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.
Đảm bảo an toàn thực phẩm mùa Trung thu Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đảm bảo an toàn thực phẩm mùa Trung thu

TTTĐ - Tết Trung thu đang đến gần, nhu cầu tiêu dùng các loại bánh, kẹo, đặc biệt là bánh Trung thu tăng đột biến. Bên cạnh các cơ sở sản xuất kinh doanh có uy tín, sản phẩm bảo đảm an toàn cũng còn một số tổ chức, cá nhân đưa ra thị trường những loại bánh kẹo nhập lậu, không có nguồn gốc, xuất xứ. Người dân cần thận trọng khi mua và sử dụng bánh để đảm bảo sức khỏe, tránh ngộ độc thực phẩm.
Đảm bảo nguồn cung, chất lượng hàng hóa phục vụ người dân Thủ đô Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đảm bảo nguồn cung, chất lượng hàng hóa phục vụ người dân Thủ đô

TTTĐ - Để đáp ứng nguồn cung hàng hóa cho người dân Thủ đô, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đã tập trung chỉ đạo các đơn vị tổ chức sản xuất, phòng chống dịch bệnh động vật, cây trồng, phòng chống lụt bão, thiên tai đảm bảo sản xuất, chủ động cao nhất nguồn hàng hóa thiết yếu tự cung cấp cho người dân Thủ đô dịp cuối năm và Tết nguyên đán năm 2024.
Xem thêm