Mang bí quyết gia truyền vào từng sản phẩm OCOP
Có kinh nghiệm sản xuất và kinh doanh giò chả hàng chục năm ở Hà Nội, hộ kinh doanh Công Thịnh có địa chỉ tại 79 Nguyễn Trãi, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã nắm được thị hiếu của đại đa số khách hàng quanh khu vực. Với bí quyết gia truyền, cùng với những nguyên liệu chọn lọc kỹ lưỡng, các sản phẩm của hộ kinh doanh luôn nhận được sự ủng hộ của đông đảo người tiêu dùng Thủ đô.
Sản phẩm giò lụa của hộ kinh doanh Công Thịnh được cấp chứng nhận OCOP 3 sao |
Hiện tại, hộ kinh doanh Công Thịnh sản xuất và kinh doanh các loại giò lụa, chả mỡ, nem chua, bánh chưng,… Tất cả các sản phẩm này đều đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, có chứng nhận của cơ quan chức năng và được đông đảo người tiêu dùng trong và ngoài nước đón nhận. Hàng tháng hộ kinh doanh xuất ra thị trường khoảng 1,5 tạ hàng thành phẩm qua các mối hàng quen và bày bán tại cửa hàng tiện ích của gia đình.
Quá trình sản xuất giò lụa, chả mỡ, nem chua của hộ kinh doanh được tuân thủ theo quy trình nghiêm ngặt từ khâu lựa chọn nguyên liệu (thịt lợn, gia vị...) rõ nguồn gốc, chất lượng tốt; Khâu chế biến đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và phương châm sản xuất 3 không:” bởi bản thân anh Nguyễn Công Thành và gia đình ý thức được rằng hàn the, chất phụ gia có thể làm cho giò lụa có độ dẻo, dai, màu sắc bắt mắt… song rất độc hại, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng, gia đình anh kiên quyết không sử dụng.
Để tạo ra sản phẩm ngon nhất, an toàn nhất đến tay người tiêu dùng, yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất là chất lượng nguyên liệu. Vì thế, hàng ngày, từ 3 giờ sáng, bản thân chủ hộ kinh doanh đã đến lò mổ trên địa bàn để lựa chọn thịt lợn, đây là yếu tố đầu tiên quyết định đến chất lượng và hương vị của giò, chả. Trong quá trình sản xuất, chế biến, bảo quản, hộ kinh doanh luôn tuân thủ quy trình khép kín, yêu cầu khắt khe về an toàn vệ sinh thực thẩm.
Trong quá trình sản xuất, hộ kinh doanh luôn tuân thủ quy trình khép kín, yêu cầu khắt khe về an toàn vệ sinh thực thẩm |
Đặc biệt, quá trình chế biến tạo ra sản phẩm giò lụa được thực hiện công phu, kỹ lưỡng với việc tẩm ướp bằng gia vị truyền thống, hộ kinh doanh luôn thực hiện đảm bảo các yêu cầu trang thiết bị, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm và người sản xuất tuân thủ các điều kiện về vệ sinh khử khuẩn kỹ càng, trước, trong và sau mỗi lần sản xuất.
Để tăng độ tin cậy, đáp ứng nhu cầu của khách hàng, hộ kinh doanh Công Thịnh đã đầu tư mua sắm thêm nhiều loại máy móc phục vụ cho quá trình sản xuất, như: Máy xay thịt công suất lớn, lò hấp cách thủy, tủ làm lạnh, máy hút chân không... để sản phẩm giò giữ được màu sắc, hương vị, tránh hư hỏng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Do đó, sản phẩm của hộ kinh doanh đã trở thành thực phẩm an toàn, chất lượng từng bước khẳng định được thương hiệu trên thị trường
Với những đóng góp vì sực khỏe người tiêu dùng, năm 2021, Hộ kinh doanh Công Thịnh đã được UBND thành phố Hà Nội đánh giá, phân hạng và quyết định công nhận OCOP 3 sao cho 3 sản phẩm là giò lụa, chả mỡ và nem chua.