Tag

Mang sản phẩm OCOP 5 sao đến với người dân TP Hồ Chí Minh

Nông thôn mới 27/10/2023 12:39
aa
TTTĐ - Sáng 27/10, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TP Hồ Chí Minh phối hợp với UBND Quận 10 tổ chức khai mạc "Tuần lễ sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng vùng, miền năm 2023", tại Công viên Lê Thị Riêng.
Khai mạc "Tuần hàng quảng bá nông sản Hà Nội và các tỉnh, thành phố năm 2023" Tăng cường xúc tiến thương mại, phát triển sản phẩm OCOP
Không gian Tuần lễ sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng vùng, miền năm 2023 trong ngày khai mạc 27/10
Không gian Tuần lễ sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng vùng, miền năm 2023 trong ngày khai mạc 27/10

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Ngô Minh Châu cho biết, trong những năm qua, TP Hồ Chí Minh luôn củng cố, tăng cường mối quan hệ với các tỉnh, thành trên cả nước nói chung và ngành Nông nghiệp nói riêng. Nhằm phát huy hơn nữa tiềm năng, lợi thế cũng như góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương, UBND TP Hồ Chí Minh và UBND 38 tỉnh, thành đã tiến hành ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác phát triển kinh tế - xã hội và sự kiện này chính là một trong các hoạt động cụ thể.

Tại "Tuần lễ sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng vùng, miền năm 2023" có 439 doanh nghiệp, htác xã với gần 1.200 sản phẩm tham gia. Trong đó, sản phẩm OCOP có 756 sản phẩm đạt từ 3 - 5 sao, riêng sản phẩm OCOP 5 sao có 5 tỉnh tham gia (Bến Tre, Kiên Giang, Bình Phước, Bình Định và Khánh Hòa).

Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh kỳ vọng, sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng các vùng, miền sẽ được giới thiệu, quảng bá và thúc đẩy kết nối cung cầu, tiếp cận trực tiếp nhà phân phối và người tiêu dùng trong nước và quốc tế; Các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất có cơ hội trao đổi, học tập nâng cao sản phẩm từ 3 lên 4 - 5 sao và hướng đến xuất khẩu sản phẩm ra các nước.

Đoàn đại biểu tham quan các gian hàng tại hội chợ
Đoàn đại biểu tham quan các gian hàng tại sự kiện

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TP Hồ Chí Minh, điểm nổi bật của tuần lễ lần này là lần đầu tiên tuần lễ được tổ chức với sự tham gia của các tỉnh, thành phố thuộc 5 vùng đã ký kết thỏa thuận hợp tác kinh tế - xã hội với TP Hồ Chí Minh. Mỗi tỉnh, thành phố trưng bày, triển lãm các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng vùng, miền được thiết kế theo đặc trưng văn hóa của từng vùng, miền.

Tại sự kiện cũng sẽ diễn ra các hoạt động bên lề như: Hội nghị kết nối cung cầu đặc sản vùng, miền và sản phẩm OCOP (tương tác trực tiếp, trao đổi và kết nối thông tin, hợp tác giữa các nhà phân phối, bán lẻ, doanh nghiệp thương mại điện tử và nhà cung cấp từ các tỉnh, thành có nhu cầu đưa sản phẩm vào hệ thống phân phối tại TP Hồ Chí Minh).

Cùng với đó, Sở còn tổ chức hội nghị trao đổi kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch bệnh và xây dựng chuỗi liên kết an toàn thực phẩm (trao đổi, học tập kinh nghiệm công tác phòng chống dịch bệnh trên động vật và xây dựng các chuỗi liên kết nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm). Đối tượng tham gia là Chi cục Thú y các tỉnh, thành phố, các doanh nghiệp, cơ sở chăn nuôi, sản xuất, kinh doanh thực phẩm chế biến…

Các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng vùng miền được giới thiệu đến du khách
Các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng vùng miền được giới thiệu đến du khách

"Tuần lễ sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng các vùng, miền năm 2023" sẽ mở cửa đón du khách từ 7h30 đến 22h trong 3 ngày (27 - 29/10) tại Công viên văn hóa Lê Thị Riêng (Quận 10).

Đọc thêm

Lần đầu tổ chức Lễ hội sâm và hương liệu quốc tế TP HCM Nông thôn mới

Lần đầu tổ chức Lễ hội sâm và hương liệu quốc tế TP HCM

TTTĐ - Lễ hội sâm và hương liệu, dược liệu quốc tế TP HCM sẽ là cầu nối cho doanh nghiệp Việt giao lưu, hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp quốc tế có thể mạnh trong lĩnh vực và mở rộng thị trường.
Thúc đẩy số hóa ngành nông nghiệp Nông thôn mới

Thúc đẩy số hóa ngành nông nghiệp

TTTĐ - Chiều 14/5, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức Hội nghị trực tuyến chuyên đề "Thúc đẩy số hóa ngành nông nghiệp".
Tăng cường áp dụng nông nghiệp tái sinh, tăng năng suất và giảm phát thải khí nhà kính Nông thôn mới

Tăng cường áp dụng nông nghiệp tái sinh, tăng năng suất và giảm phát thải khí nhà kính

TTTĐ - NESCAFÉ - nhãn hiệu cà phê lớn nhất của Tập đoàn Nestlé và là một trong những nhãn hiệu cà phê được yêu thích trên thế giới, vừa công bố Báo cáo tiến độ Chương trình NESCAFÉ Plan năm 2030 lần thứ hai.
Sắp diễn ra tuần hàng giới thiệu, quảng bá sản phẩm nông nghiệp Nông thôn mới

Sắp diễn ra tuần hàng giới thiệu, quảng bá sản phẩm nông nghiệp

TTTĐ - Từ ngày 17 - 20/5, Hội Nông dân thành phố Hà Nội phối hợp với Thị xã Sơn Tây, các đơn vị tổ chức Tuần hàng giới thiệu, quảng bá sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, chất lượng cao, thân thiện với môi trường của Thủ đô Hà Nội và Hội Nông dân các tỉnh thành.
Phát triển kinh tế nông nghiệp quy mô lớn gắn với công nghệ cao Nông thôn mới

Phát triển kinh tế nông nghiệp quy mô lớn gắn với công nghệ cao

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Quyết định số 371/QĐ-TTg ngày 4/5/2024 phê duyệt quy hoạch vùng Tây Nguyên thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Cách chăm sóc cây trồng đúng cách trong mùa khô, hạn mặn Nông thôn mới

Cách chăm sóc cây trồng đúng cách trong mùa khô, hạn mặn

TTTĐ - Chăm sóc cây trồng đúng cách là một yếu tố quan trọng thúc đẩy sự sinh trưởng, năng suất giữ ổn định trong mùa khô, hạn mặn.
Hà Nội chuẩn bị tổ chức hội nghị đối thoại doanh nghiệp làng nghề Nông thôn mới

Hà Nội chuẩn bị tổ chức hội nghị đối thoại doanh nghiệp làng nghề

TTTĐ - UBND thành phố Hà Nội đã ban hành kế hoạch tổ chức hội nghị đối thoại, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh đối với doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ gia đình hoạt động tại các làng nghề.
Phấn đấu mỗi hợp tác xã đạt doanh thu bình quân 2,7 tỷ đồng/năm Nông thôn mới

Phấn đấu mỗi hợp tác xã đạt doanh thu bình quân 2,7 tỷ đồng/năm

TTTĐ - UBND thành phố Hà Nội đã ban hành kế hoạch phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2024.
Đồng Nai: Gần 50 năm nỗ lực vượt bậc Nông thôn mới

Đồng Nai: Gần 50 năm nỗ lực vượt bậc

TTTĐ - Tỉnh Đồng Nai được thành lập vào tháng 1/1976 với nền kinh tế ban đầu gặp nhiều khó khăn, thách thức. Đến nay, trải qua gần 50 năm nỗ lực, Đồng Nai “vươn mình” trở thành “top đầu” các tỉnh thành có đóng góp nguồn thu ngân sách lớn và đạt GRDP cao trên cả nước.
Hội chợ triển lãm thương mại và giới thiệu sản phẩm OCOP Nông thôn mới

Hội chợ triển lãm thương mại và giới thiệu sản phẩm OCOP

TTTĐ - Tối nay (26/4), Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội chủ trì, phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Đông Anh sẽ khai mạc "Hội chợ triển lãm thương mại và giới thiệu sản phẩm OCOP". Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024) và ngày Quốc tế Lao động 1/5, hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024).
Xem thêm