Tag
Hội chợ Xúc tiến thương mại tại thị xã Sơn Tây năm 2023

Mở rộng thị trường, tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm đặc sản

Nông thôn mới 28/12/2023 22:16
aa
TTTĐ - Hội chợ Xúc tiến thương mại gắn kết quảng bá du lịch, văn hóa địa phương được tổ chức nhằm tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại, đẩy mạnh xúc tiến quảng bá du lịch tới du khách, mở rộng thị trường, tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm đặc sản, đặc trưng tiêu biểu của thành phố Hà Nội và các địa phương.
300 sản phẩm đặc sản Đồng Tháp được giới thiệu tới người tiêu dùng Thủ đô Thêm nhiều trải nghiệm khi tham gia phiên chợ hàng quà tặng, sản phẩm OCOP Chuẩn bị diễn ra Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam 2023 Liên kết phát triển du lịch giữa TP Hà Nội và tỉnh Lâm Đồng

Tối 28/12, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao Sơn Tây (Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ Xúc tiến thương mại gắn kết quảng bá du lịch, văn hóa địa phương. Chương trình được Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội (HPA) phối hợp với Ủy ban Nhân dân thị xã Sơn Tây tổ chức từ ngày 27 đến hết ngày 30/12.

Hội chợ được tổ chức nhằm tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại, đẩy mạnh xúc tiến quảng bá du lịch tới du khách, mở rộng thị trường, tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm đặc sản, đặc trưng tiêu biểu của thành phố Hà Nội và các địa phương. Phát triển xuất khẩu bền vững, phát huy lợi thế so sánh và chuyển đổi mô hình tăng trưởng hợp lý theo chiều sâu, sử dụng hiệu quả các nguồn lực, bảo vệ môi trường sinh thái và giải quyết tốt các vấn đề xã hội.

Bên cạnh đó, chương trình được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, lòng tin của người tiêu dùng về chất lượng, thương hiệu sản phẩm Việt, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".

Mở rộng thị trường, tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm đặc sản
Ông Nguyễn Ánh Dương, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội phát biểu tại hội chợ

Tham gia hội chợ gồm các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, các doanh nghiệp kinh doanh trên địa bàn thành phố Hà Nội và các đơn vị (Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Xúc tiến Thương mại/Khuyến công...) của một số tỉnh, thành phố.

Sản phẩm trưng bày, quảng bá giới thiệu gồm: sản phẩm du lịch, các sản phẩm định hướng xuất khẩu, sản phẩm đặc sản, đặc trưng của các vùng miền, các sản phẩm đã được cấp chứng nhận bảo hộ chỉ dẫn địa lý, sản phẩm OCOP, nông sản thực phẩm chế biến, đồ uống, trái cây, bánh kẹo, trà, cà phê, hàng thủ công mỹ nghệ, quà tặng lưu niệm... bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, xuất xứ hàng hóa.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Ánh Dương, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội cho biết: "Sơn Tây không chỉ là một vùng đất đẹp về tự nhiên, có bề dày văn hóa và du lịch, mà vùng đất địa linh nhân kiệt này còn rất nhiều tiềm năng để khai thác trong lĩnh vực thương mại. Nhận thấy điều đó, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội dưới sự điều phối của thành phố Hà Nội đã lựa chọn Sơn Tây là nơi để tổ chức các sự kiện nhằm khai thác tiềm năng vốn có của mảnh đất này".

Hội chợ có quy mô khoảng 100-120 gian hàng, bao gồm: khu gian hàng trưng bày, giới thiệu, giao thương sản phẩm của doanh nghiệp trên địa bàn thị xã Sơn Tây nói riêng và thành phố Hà Nội nói chung; khu sản phẩm đặc trưng, làng nghề các tỉnh/thành phố; không gian tiểu cảnh trang trí, sân khấu, cổng chào; không gian trình diễn sản phẩm, quảng bá du lịch, văn hoá...

Mở rộng thị trường, tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm đặc sản
Các đại biểu tham quan gian hàng

Hội chợ đã thu hút gần 90 doanh nghiệp đến từ 28 tỉnh, thành phố như Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, Bắc Giang, Cao Bằng, Phú Yên, Lạng Sơn… và các làng nghề thị xã Sơn Tây tham gia. Trong thời gian diễn ra hội chợ các doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá đặc sản vùng miền như nông sản, thực phẩm, đồ uống, nước mắm, trà, rau củ, hoa quả tươi, hoa quả sấy khô, mật ong, sữa và các sản phẩm từ sữa, sản phẩm thủ công mỹ nghệ, sản phẩm OCOP… tới người dân Thủ đô và du khách.

Tham gia Hội chợ xúc tiến thương mại lần này, Công ty TNHH Đầu tư Xuất nhập khẩu quốc tế Vạn Long mang đến rất nhiều sản phẩm đặc sản của tỉnh Thanh Hóa như nước mắm Ba Làng đạt tiêu chí OCOP 4 sao. Đại diện công ty chia sẻ, đây là cơ hội để doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm nước mắm Thanh Hóa đến người tiêu dùng Thủ đô, đồng thời tiếp cận hệ thống bán lẻ hiện đại để tiêu thụ sản phẩm.

Tại chương trình khai mạc, các đại biểu đã được xem đoạn phóng sự ngắn giới thiệu về nét đẹp hấp dẫn của cảnh quan thành phố Hà Nội và thị xã Sơn Tây, các di tích lịch sử, văn hóa, không gian văn hóa sinh thái, lễ hội truyền thống, làng nghề truyền thống và các sản vật của thị xã... hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị.

Đây cũng là cơ hội để chính quyền và Nhân dân thị xã Sơn Tây quảng bá các tiềm năng về nông nghiệp, sản phẩm OCOP; tinh hoa làng nghề, quảng bá văn hóa, lịch sử, thành tựu, tiềm năng, thế mạnh của vùng đất và con người Sơn Tây trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội đến với nhân dân và du khách.

Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 27/12 đến hết ngày 30/12 tại Trung tâm Văn hóa Thể thao thị xã Sơn Tây, Hà Nội. Hội chợ nằm trong chuỗi sự kiện được tổ chức tại quận Tây Hồ; thị xã Sơn Tây và huyện Đông Anh, người dân sẽ được tham quan và mua sắm tự do.

Đọc thêm

Thúc đẩy số hóa ngành nông nghiệp Nông thôn mới

Thúc đẩy số hóa ngành nông nghiệp

TTTĐ - Chiều 14/5, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức Hội nghị trực tuyến chuyên đề "Thúc đẩy số hóa ngành nông nghiệp".
Tăng cường áp dụng nông nghiệp tái sinh, tăng năng suất và giảm phát thải khí nhà kính Nông thôn mới

Tăng cường áp dụng nông nghiệp tái sinh, tăng năng suất và giảm phát thải khí nhà kính

TTTĐ - NESCAFÉ - nhãn hiệu cà phê lớn nhất của Tập đoàn Nestlé và là một trong những nhãn hiệu cà phê được yêu thích trên thế giới, vừa công bố Báo cáo tiến độ Chương trình NESCAFÉ Plan năm 2030 lần thứ hai.
Sắp diễn ra tuần hàng giới thiệu, quảng bá sản phẩm nông nghiệp Nông thôn mới

Sắp diễn ra tuần hàng giới thiệu, quảng bá sản phẩm nông nghiệp

TTTĐ - Từ ngày 17 - 20/5, Hội Nông dân thành phố Hà Nội phối hợp với Thị xã Sơn Tây, các đơn vị tổ chức Tuần hàng giới thiệu, quảng bá sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, chất lượng cao, thân thiện với môi trường của Thủ đô Hà Nội và Hội Nông dân các tỉnh thành.
Phát triển kinh tế nông nghiệp quy mô lớn gắn với công nghệ cao Nông thôn mới

Phát triển kinh tế nông nghiệp quy mô lớn gắn với công nghệ cao

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Quyết định số 371/QĐ-TTg ngày 4/5/2024 phê duyệt quy hoạch vùng Tây Nguyên thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Cách chăm sóc cây trồng đúng cách trong mùa khô, hạn mặn Nông thôn mới

Cách chăm sóc cây trồng đúng cách trong mùa khô, hạn mặn

TTTĐ - Chăm sóc cây trồng đúng cách là một yếu tố quan trọng thúc đẩy sự sinh trưởng, năng suất giữ ổn định trong mùa khô, hạn mặn.
Hà Nội chuẩn bị tổ chức hội nghị đối thoại doanh nghiệp làng nghề Nông thôn mới

Hà Nội chuẩn bị tổ chức hội nghị đối thoại doanh nghiệp làng nghề

TTTĐ - UBND thành phố Hà Nội đã ban hành kế hoạch tổ chức hội nghị đối thoại, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh đối với doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ gia đình hoạt động tại các làng nghề.
Phấn đấu mỗi hợp tác xã đạt doanh thu bình quân 2,7 tỷ đồng/năm Nông thôn mới

Phấn đấu mỗi hợp tác xã đạt doanh thu bình quân 2,7 tỷ đồng/năm

TTTĐ - UBND thành phố Hà Nội đã ban hành kế hoạch phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2024.
Đồng Nai: Gần 50 năm nỗ lực vượt bậc Nông thôn mới

Đồng Nai: Gần 50 năm nỗ lực vượt bậc

TTTĐ - Tỉnh Đồng Nai được thành lập vào tháng 1/1976 với nền kinh tế ban đầu gặp nhiều khó khăn, thách thức. Đến nay, trải qua gần 50 năm nỗ lực, Đồng Nai “vươn mình” trở thành “top đầu” các tỉnh thành có đóng góp nguồn thu ngân sách lớn và đạt GRDP cao trên cả nước.
"Giải pháp RDM" giúp tăng sinh khối, tiết kiệm chi phí nuôi tôm Nông thôn mới

"Giải pháp RDM" giúp tăng sinh khối, tiết kiệm chi phí nuôi tôm

TTTĐ - Người nuôi tôm áp dụng "giải pháp RDM" của Công ty TNHH Sitto Việt Nam giúp tăng sinh khối Rhodo Baccil gấp đôi và tiết kiệm chi phí nuôi tôm.
NPK Cà Mau công nghệ polyphosphate hiệu quả bền vững cho cây sầu riêng Nông thôn mới

NPK Cà Mau công nghệ polyphosphate hiệu quả bền vững cho cây sầu riêng

TTTĐ - Được bổ sung công nghệ polyphosphate khác biệt độc đáo, sản phẩm NPK Cà Mau của Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, HOSE: DCM) đã làm bừng sắc các vùng trồng cây ăn trái. Đặc biệt với cây sầu riêng Đắk Lắk, hiệu quả chuyên sâu và bền vững giúp sản phẩm ngày càng được nhà nông ưa chuộng và lan tỏa.
Xem thêm