Tag
Hành trình 17 năm hình thành và phát triển của PV GAS DISTR

Nỗ lực không ngừng, vững bước thành công

Doanh nghiệp 18/06/2024 16:44
aa
TTTĐ - Ngày 23/5/2007, Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV GAS DISTR) ra đời với nhiệm vụ phát triển mạng lưới phân phối khí thấp áp, thông qua việc mở rộng hệ thống đường ống từ đầu nguồn của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đến các khách hàng khu công nghiệp, đô thị trong cả nước.
PV GAS DISTR tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2024

Trong suốt 17 năm hình thành và phát triển, đã xây dựng hệ thống hạ tầng phân phối khí đồng bộ, hiện đại với tổng chiều dài tuyến ống hơn 100km, trải dài trên 20 khu công nghiệp (KCN) tại Bắc Bộ và Đông Nam Bộ, cụ thể: cụm KCN Phú Mỹ - Mỹ Xuân - Cái Mép, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; KCN Gò Dầu và cụm KCN Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai; KCN Hiệp Phước, TP Hồ Chí Minh và KCN Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.

Đến nay, mạng lưới đường ống khí của PV GAS DISTR đã cung cấp an toàn, ổn định và liên tục hơn 12,2 tỷ Sm3 khí thiên nhiên đến các nhà máy sản xuất công nghiệp trên cả nước, vốn điều lệ Công ty tăng lên mức 989,98 tỷ đồng. Đặc biệt, với vai trò là đơn vị thành viên của PV GAS, đồng thời là cánh tay nối dài trong sứ mệnh đưa nguồn năng lượng sạch, thân thiện với môi trường đến các khách hàng công nghiệp, PV GAS DISTR đã và đang tích cực thực hiện nhiệm vụ phân phối nguồn khí LNG tái hóa phục vụ các ngành sản xuất công nghiệp trên cả nước kể từ tháng 7/2023.

PV GAS DISTR luôn sẵn sàng cho công tác phân phối LNG tại Việt Nam
PV GAS DISTR luôn sẵn sàng cho công tác phân phối LNG tại Việt Nam

Xác định mục tiêu phát huy thế mạnh qua việc tập trung kinh doanh sản phẩm cốt lõi, khai thác đa dạng các hình thức cung cấp phù hợp chiến lược phát triển hoạt động kinh doanh Công ty và quy chế, quy định có liên quan, PV GAS DISTR không ngừng đẩy mạnh mở rộng thị trường, gia tăng số lượng khách hàng và sản lượng tiêu thụ khí, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh trên nguyên tắc phát triển an toàn và bền vững.

Với những cơ hội và lợi thế sẵn có, được sự quan tâm, hỗ trợ sát sao của PV GAS - Công ty mẹ, đồng thời cũng là nhà cung cấp khí đầu vào, cùng việc hợp tác chặt chẽ với hai cổ đông lớn trong lĩnh vực khí hiện nay là Tokyo Gas và Saibu Gas của Nhật Bản, PV GAS DISTR đã vượt qua những khó khăn thách thức, ngày càng khẳng định là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh khí thiên nhiên, tạo dựng uy tín với hơn 120 khách hàng, đối tác là các doanh nghiệp với đa dạng ngành nghề, lĩnh vực hoạt động, từ các tập đoàn, thương hiệu khác nhau trong và ngoài nước.

Song song với mục tiêu phát triển hoạt động kinh doanh, luôn tập trung xây dựng môi trường làm việc tích cực, công tác đào tạo và bồi dưỡng luôn được chú trọng, thu nhập bình quân của người lao động ngày một tăng cao, đời sống vật chất, tinh thần, các chương trình phúc lợi, chế độ đãi ngộ luôn được quan tâm đúng mức và nỗ lực mang lại sự chăm sóc toàn diện, tạo động lực cho CBCNV yên tâm phấn đấu, nâng cao hiệu suất làm việc, toàn tâm toàn lực gắn bó, từ đó hình thành đội ngũ nhân sự có trình độ chuyên môn cao, phẩm chất tốt, là gốc rễ cho mọi sự phát triển của PV GAS DISTR.

Tập thể CBCNV PV GAS DISTR không ngừng nỗ lực kiến tạo văn hoá doanh nghiệp
Tập thể CBCNV PV GAS DISTR không ngừng nỗ lực kiến tạo văn hoá doanh nghiệp

Sự phát triển của PV GAS DISTR gắn liền với trách nhiệm xã hội, bảo vệ môi trường, hướng tới lợi ích chung của cộng đồng, công tác từ thiện, an sinh xã hội và công tác đoàn thể luôn được đẩy mạnh như những hoạt động thường niên với sự hưởng ứng, tham gia tích cực của toàn bộ lãnh đạo và CBCNV PV GAS DISTR, tiêu biểu với các chương trình Đền ơn đáp nghĩa thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc đối với với các thế hệ có công với Cách mạng.

Công ty thường xuyên chăm lo, thăm hỏi gia đình CBCNV có hoàn cảnh khó khăn; Các hoạt động tổ chức thường niên cho con em người lao động vào các dịp lễ Tết; Chương trình đồng hành cùng đồng bào chịu ảnh hưởng của thiên tai, lũ lụt miền Trung; Những hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân địa phương hay những chương trình thiện nguyện góp phần chia sẻ khó khăn với người dân tại địa bàn hoạt động của công ty và trên mọi miền Tổ quốc.

Năm 2024 được đánh giá là năm quan trọng với những điều chỉnh đáng kể về thị trường và lộ trình phát triển của ngành công nghiệp khí Việt Nam, giai đoạn PV GAS DISTR dẫn dắt thị trường và phân phối nguồn LNG nhập khẩu đến với khách hàng công nghiệp trong nước, cũng là giai đoạn bản lề trong việc PV GAS DISTR triển khai Chiến lược phát triển Công ty đến năm 2025 và định hướng đến năm 2035.

Các hoạt động thiện nguyện, an sinh xã hội thường niên do PV GAS D tổ chức
Các hoạt động thiện nguyện, an sinh xã hội thường niên do PV GAS DISTR tổ chức

PV GAS DISTR tiếp tục từng bước quy hoạch, phát triển trải rộng hệ thống phân phối khí khắp khu vực Đông Nam Bộ; mở rộng hệ thống tại Bắc Bộ, hình thành mạng lưới khách hàng tại các khu vực Tây Nam Bộ và miền Trung Việt Nam, kết nối với các đường ống chính của PV GAS. Đồng thời, công ty đẩy mạnh công tác thị trường qua việc tập trung kinh doanh sản phẩm cốt lõi, đa dạng hoá khách hàng, hình thức cung cấp, sẵn sàng tham gia vào các chuỗi liên kết sản phẩm mới của PV GAS để duy trì bền vững thị phần, phát triển thị trường khí thiên nhiên trong nước. Bên cạnh đó, công ty tiên phong hoạt động nghiên cứu các dự án áp dụng công nghệ đồng phát nhiệt, điện nhằm tăng giá trị sử dụng khí.

Mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức trong bối cảnh thị trường cạnh tranh và nhiều biến động khó lường, tập thể lãnh đạo và người lao động PV GAS DISTR vững tin, nỗ lực phấn đấu giữ vững và phát triển vị thế là doanh nghiệp hàng đầu trong hành trình mang nguồn năng lượng sạch, tạo cuộc sống xanh cho cộng đồng, xã hội, ghi dấu ấn cho những bước phát triển mạnh mẽ trong tương lai, đóng vai trò là mắt xích quan trọng trong chuỗi giá trị khí Việt Nam.

PV GAS đứng thứ 2 trong Top Doanh nghiệp Đổi mới, Sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả PV GAS đứng thứ 2 trong Top Doanh nghiệp Đổi mới, Sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả

TTTĐ - Vừa qua, Viet Research đã phối hợp với Báo Đầu tư công bố xếp hạng năm 2024 ngành Dầu khí - Năng lượng ...

PV GAS triển khai chuỗi đào tạo hệ thống SAP ERP giai đoạn 1 PV GAS triển khai chuỗi đào tạo hệ thống SAP ERP giai đoạn 1

TTTĐ - Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) vừa phối hợp với Công ty Cổ phần thiết bị và truyền thông NGS (NGS) ...

PV GAS ký thỏa thuận hợp tác cùng Trường Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh PV GAS ký thỏa thuận hợp tác cùng Trường Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh

TTTĐ - Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) và Trường Đại học Bách khoa - ...

PV GAS đón chuyến tàu LNG thứ 5 về Việt Nam PV GAS đón chuyến tàu LNG thứ 5 về Việt Nam

TTTĐ - Vào lúc 10h00 ngày 12/6/2024, tàu LNG mang tên AMANI đã cập bến Kho cảng LNG Thị Vải - tỉnh Bà Rịa - ...

Đánh giá triển khai Dự án hợp tác về quản lý phân phối LPG bằng mã vạch Đánh giá triển khai Dự án hợp tác về quản lý phân phối LPG bằng mã vạch

TTTĐ - PV GAS vừa phối hợp cùng PV GAS LPG và JCCP tổ chức chuyến kiểm tra thực địa và họp tổng kết tình ...

Đọc thêm

Thẻ tín dụng Home Credit Việt Nam nhận giải thưởng từ Asian Banking & Finance Doanh nghiệp

Thẻ tín dụng Home Credit Việt Nam nhận giải thưởng từ Asian Banking & Finance

TTTĐ - Giải thưởng uy tín này đã khẳng định cam kết đổi mới và phương châm luôn lấy khách hàng làm trọng tâm của công ty tài chính số này.
Ladophar bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt 92,5 triệu đồng Doanh nghiệp

Ladophar bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt 92,5 triệu đồng

TTTĐ - Vi phạm công bố thông tin, Ladophar bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt 92,5 triệu đồng.
Tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp thủy sản Doanh nghiệp

Tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp thủy sản

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ ban hành Văn bản số 5029/VPCP-TH ngày 16/7/2024 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái về việc tháo gỡ vướng mắc khó khăn cho các doanh nghiệp thủy sản.
Các giải pháp chuyên biệt, miễn phí, giảm lãi vay cho doanh nghiệp xây lắp Kinh tế

Các giải pháp chuyên biệt, miễn phí, giảm lãi vay cho doanh nghiệp xây lắp

TTTĐ - Từ nay đến hết ngày 31/12/2024, ABBANK triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt "X2 lợi ích - vững bước thành công" dành cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây lắp. Chương trình giúp các doanh nghiệp khai thông nhu cầu vốn, đồng thời nâng cao năng lực cạnh tranh, hướng tới thành công và phát triển bền vững.
Điện thương phẩm của EVNNPC tăng 14,68% so với cùng kỳ năm trước Doanh nghiệp

Điện thương phẩm của EVNNPC tăng 14,68% so với cùng kỳ năm trước

TTTĐ - Thông tin về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024 và nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết: Tổng sản lượng điện thương phẩm 6 tháng đầu năm 2024 của Tổng công ty đạt 47,654 tỷ kWh tăng 14,68% so với cùng kỳ năm trước và đạt 50,19% kế hoạch cả năm EVN giao.
NAPAS, Mastercard và Payoo "trao cơ hội" cho phụ nữ yếu thế Doanh nghiệp

NAPAS, Mastercard và Payoo "trao cơ hội" cho phụ nữ yếu thế

TTTĐ - Tiếp tục các hoạt động nhằm thúc đẩy hoạt động thanh toán không tiếp xúc trên quy mô lớn, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS), Mastercard và Trung gian Thanh toán Payoo tiếp tục triển khai chương trình an sinh xã hội “Chạm sẻ chia, Trao hy vọng” nhằm mang đến cơ hội tầm soát ung thư miễn phí cho hàng ngàn phụ nữ khó khăn tại TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh; hỗ trợ chi phí tầm soát chuyên sâu cho những phụ nữ có nguy cơ cao mắc bệnh.
Vinamilk được vinh danh tại giải thưởng doanh nghiệp trách nhiệm Châu Á Doanh nghiệp

Vinamilk được vinh danh tại giải thưởng doanh nghiệp trách nhiệm Châu Á

TTTĐ - Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của Châu Á được vinh danh tại hạng mục Green Leadership (Lãnh đạo xanh) theo Giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm Châu Á. Cụ thể, giải thưởng được trao cho chương trình hành động Vinamilk Pathways to Dairy Net Zero 2050.
Home Credit Việt Nam công bố Báo cáo phát triển bền vững 2023 Doanh nghiệp

Home Credit Việt Nam công bố Báo cáo phát triển bền vững 2023

TTTĐ - Báo cáo phát triển bền vững năm 2023 của Home Credit Việt Nam đã cho thấy sự gắn kết của các yếu tố Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG) vào mọi hoạt động vận hành của Công ty tài chính số này.
Việt Nam đánh giá cao và coi trọng phát triển quan hệ hợp tác với AIIB Kinh tế

Việt Nam đánh giá cao và coi trọng phát triển quan hệ hợp tác với AIIB

TTTĐ - Chiều 16/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp ông Kim Lập Quần, Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB) đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam.
Fitch Ratings xếp hạng tín nhiệm Sacombank với triển vọng ổn định Doanh nghiệp

Fitch Ratings xếp hạng tín nhiệm Sacombank với triển vọng ổn định

TTTĐ - Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings (Fitch) vừa công bố xếp hạng nhà phát hành (Issuer Default Rating – IDR) dài hạn cho Sacombank ở bậc BB- cùng triển vọng ổn định, IDR ngắn hạn là B và sức mạnh độc lập (Viability – VR) là B+. Đây là năm đầu tiên Fitch thực hiện đánh giá Sacombank và kết quả đã thể hiện những cải thiện liên tục của ngân hàng trong quá trình tái cơ cấu và không ngừng khẳng định vị thế trên thị trường trong nước cũng như quốc tế.
Xem thêm