Sôi động Giải Half Marathon thành phố mới Bình Dương năm 2024

Instant Article (Facebook) 14/04/2024 14:48
aa
TTTĐ - Sáng 14/4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Câu lạc bộ chạy bộ Bình Dương và các đơn vị liên quan tổ chức Giải Half Marathon thành phố mới Bình Dương năm 2024.
Tạo bứt phá cho thể thao Bình Dương

Giải chạy thu hút hơn 3.500 vận động viên là học sinh, sinh viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong và ngoài tỉnh.

Đặc biệt, giải còn có nhiều vận động viên có quốc tịch nước ngoài đến từ hơn 20 quốc gia là các chuyên gia đang làm việc tại các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương tham dự.

Hơn 3.500 VĐV tham gia tranh tài tại Giải Half Marathon Thành phố mới Bình Dương năm 2024.
Hơn 3.500 vận động viên tham gia tranh tài tại Giải Half Marathon thành phố mới Bình Dương năm 2024

Giải Half Marathon thành phố mới Bình Dương năm 2024 là một trong những hoạt động trong khuôn khổ chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, tỉnh Bình Dương: Kỷ niệm Ngày Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 Âm lịch); kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024) và 138 năm Ngày Quốc tế Lao động (15/1886 - 1/5/2024); kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).

Đồng thời, giải cũng nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và thiết thực hưởng ứng phong trào "Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” trong đông đảo các tầng lớp Nhân dân, góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất.

Giải Half Marathon thành phố mới Bình Dương năm 2024 được tổ chức với ý nghĩa mang lại sân chơi lành mạnh, chuyên nghiệp, phát triển thành giải chạy thường niên có chất lượng.

Ông Trịnh Xuân Đức - Phó Tổng Giám đốc, Tổng Công ty Becamex IDC thay mặt các đơn vị tài trợ đồng hành, phát biểu chúc mừng giải.
Ông Trịnh Xuân Đức, Phó Tổng Giám đốc, Tổng Công ty Becamex IDC thay mặt các đơn vị tài trợ, phát biểu chúc mừng giải

Bên cạnh đó, Giải Half Marathon thành phố mới Bình Dương năm 2024 còn là sự kiện thể thao ý nghĩa, nằm trong chuỗi các sự kiện quan trọng đang diễn ra tại tỉnh Bình Dương. Trong đó, nổi bật là sự kiện Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc, diễn ra ngày 14 - 15/4 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương. Sự kiện này đồng tổ chức bởi UBND tỉnh Bình Dương, Tổng Công ty Becamex IDC và Liên đoàn Kinh tế Công nghiệp Trung Quốc.

Đông đảo đại biểu tham gia chạy hưởng ứng, chúc mừng thành công của giải.
Đông đảo đại biểu tham gia chạy hưởng ứng

Theo đánh giá của các nhà chuyên môn, Giải Half Marathon thành phố mới Bình Dương năm 2024 có lộ trình chạy trên những cung đường khang trang, phong cảnh đẹp, mang biểu tượng, dấu ấn lịch sử và văn hóa, nét đặc trưng về lịch sử, con người Bình Dương.

Tham gia sự kiện thể thao này, các vận động viên có thể cảm nhận đây không chỉ đơn thuần là một giải chạy mà còn là dịp để khám phá bản thân, vượt lên chính mình; đồng thời là cơ hội để trải nghiệm du lịch ở một thành phố năng động, có tốc độ phát triển rất nhanh, đang thay đổi từng ngày.

Sôi động Giải Half Marathon thành phố mới Bình Dương năm 2024
Sôi động Giải Half Marathon thành phố mới Bình Dương năm 2024
Ban tổ chức trao thưởng cho các VĐV đạt thành tích cao tại các nội dung thi đấu của giải.
Ban Tổ chức trao thưởng cho các vận động viên đạt thành tích cao tại các nội dung thi đấu

Đặc biệt, tại Giải Half Marathon thành phố mới Bình Dương năm 2024, tất cả các vận động viên đều được Ngân hàng BIDV tài trợ 100% bảo hiểm khi tham gia.

Các vận động viên đăng ký tham gia tranh tài ở các cự ly: 1,2km cho đối tượng từ 5-12 tuổi; 5km, đối tượng từ 12 tuổi trở lên; 10km - từ 12 tuổi trở lên và Half Marathon 21km từ 16 tuổi trở lên.

Giải Half Marathon nhằm góp phần giới thiệu và quảng bá hình ảnh, mảnh đất, nét đặc trưng về lịch sử và con người Bình Dương đến với cộng đồng; đồng thời là dịp để kết nối, giao lưu giữa các vận động viên trong nước và quốc tế.

Đọc thêm

Hyundai Accent hoàn toàn mới ra mắt tại Việt Nam Xe++

Hyundai Accent hoàn toàn mới ra mắt tại Việt Nam

TTTĐ - Ngày 30/5, Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) chính thức giới thiệu đến thị trường Việt Nam mẫu xe sedan Accent thế hệ hoàn toàn mới với giá bán từ 439 triệu đồng (đã bao gồm thuế VAT).
Chuyển đổi số nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh tại các bệnh viện Công nghệ số

Chuyển đổi số nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh tại các bệnh viện

TTTĐ - Ngày 30/5, Sở Y tế Hà Nội tổ chức hội nghị chuyển đổi số ngành Y tế Thủ đô năm 2024.
Phổ cập tên miền quốc gia “.vn” để phát triển kinh tế số và xã hội số Công nghệ số

Phổ cập tên miền quốc gia “.vn” để phát triển kinh tế số và xã hội số

TTTĐ - Năm 1994, tên miền quốc gia của Việt Nam “.vn” chính thức xuất hiện trên bản đồ Internet thế giới. Hành trình 30 năm với nhiều kết quả tích cực giúp Việt Nam chủ động trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, góp phần phát triển kinh tế xã hội.
VinFast VF 5 Plus đi phố “rẻ” bằng một nửa xe xăng Xe++

VinFast VF 5 Plus đi phố “rẻ” bằng một nửa xe xăng

TTTĐ - Với gói thuê pin mới 1,2 triệu đồng/tháng, VinFast VF 5 Plus nhận được sự đồng tình từ nhóm khách hàng có nhu cầu di chuyển quãng ngắn, chủ yếu đi lại trong đô thị.
Rủ bạn mở mới tài khoản VietinBank - Nhận tiền thưởng vô hạn Doanh nghiệp

Rủ bạn mở mới tài khoản VietinBank - Nhận tiền thưởng vô hạn

TTTĐ - VietinBank dành tặng chương trình đặc biệt có thưởng cho cả người giới thiệu và người được giới thiệu khi mở tài khoản VietinBank thành công. Nhanh tay đăng ký mở tài khoản VietinBank để nhận quà giá trị cực hấp dẫn!
BIDV và AFD nâng tầm quan hệ hợp tác chiến lược Doanh nghiệp

BIDV và AFD nâng tầm quan hệ hợp tác chiến lược

TTTĐ - AFD cam kết tăng cường hợp tác với BIDV trong lĩnh vực tài chính xanh, tiếp tục dành cho BIDV các nguồn vốn ưu đãi tài trợ các dự án phát triển bền vững, hỗ trợ kỹ thuật gia tăng năng lực, nâng cao quản lý rủi ro môi trường xã hội của ngân hàng...
LPBank hợp tác toàn diện với Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh Doanh nghiệp

LPBank hợp tác toàn diện với Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

TTTĐ - Thỏa thuận hợp tác toàn diện là nền tảng quan trọng để LPBank và Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh ( ĐHQG TP HCM) phối hợp xây dựng và triển khai hiệu quả công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học cho thế hệ trẻ, trong đó có lĩnh vực ngân hàng....
PV GAS tạo bước ngoặt trong đầu tư và kinh doanh LNG Doanh nghiệp

PV GAS tạo bước ngoặt trong đầu tư và kinh doanh LNG

TTTĐ - PV GAS đã nỗ lực vượt bậc, tạo nên những bước ngoặt trong đầu tư và kinh doanh LNG, xác định thời cơ mới cho quá trình phát triển...
Sun World Hon Thom áp dụng mức giá đặc biệt chỉ từ 250.000 đồng/vé Du lịch

Sun World Hon Thom áp dụng mức giá đặc biệt chỉ từ 250.000 đồng/vé

TTTĐ - Từ 1/6/2024 đến hết 5/9/2024, Sun World Hon Thom ưu đãi giá vé cáp treo chỉ còn 250.000 đồng dành cho du khách đến từ tỉnh Kiên Giang và từ 350.000 - 450.000 đồng dành cho du khách Việt Nam.
Hà Nội: Mức tiêu thụ điện lập đỉnh do nắng nóng kéo dài Đô thị

Hà Nội: Mức tiêu thụ điện lập đỉnh do nắng nóng kéo dài

TTTĐ - Trong những ngày gần đây, khu vực miền Bắc bước vào cao điểm hè, cảm giác oi nóng ngột ngạt liên tục tiếp diễn. Qua theo dõi, lượng điện tiêu thụ của TP Hà Nội liên tục tăng và lập đỉnh - đạt mức cao nhất trong lịch sử.
Xem thêm