Tag

Trang bị cho học sinh kiến thức ứng xử học đường

Giáo dục 24/10/2023 12:21
aa
TTTĐ - Không chỉ trang bị tri thức, trường THCS Giảng Võ (quận Ba Đình, Hà Nội) thường xuyên tổ chức các nội dung sinh hoạt chuyên đề với nhiều hình thức hấp dẫn để giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh.
Học sinh sử dụng mạng xã hội sao cho an toàn, hiệu quả? "Nhật kí trưởng thành cho học sinh tiểu học" - cẩm nang cho các gia đình Đảm bảo an toàn xe đưa đón học sinh

Để ngăn chặn bạo lực học đường, xây dựng tình bạn đẹp trong học sinh, trường THCS Giảng Võ vừa tổ chức chuyên đề kỹ năng ứng xử học đường.

Tham dự chuyên đề, Thiếu tá Lê Mạnh Cường và Thiếu tá Đinh Trung Dũng thuộc Tổ nghiên cứu Tội phạm học, Viện Khoa học cảnh sát của Học viện Cảnh sát Nhân dân đã chia sẻ, phổ biến tới các học sinh những kiến thức và kỹ năng cần thiết trong ứng xử học đường.

Trang bị cho học sinh kiến thức ứng xử học đường
Học sinh trường THCS Giảng Võ sôi nổi chia sẻ, bày tỏ quan điểm về ứng xử học đường

Buổi sinh hoạt chuyên đề được triển khai với hai nội dung: Kỹ năng tự vệ để phòng tránh bạo lực học đường và cách ứng xử văn minh trên không gian mạng.

Bằng phương pháp gợi mở, Thiếu tá Lê Mạnh Cường đã đặt ra những câu hỏi để học sinh có nhận thức đúng đắn về bạo lực học đường, nguyên nhân và biểu hiện của nó. Các học sinh rất hào hứng, tự tin bày tỏ quan điểm, đưa ra cách giải quyết của mình nếu chứng kiến hoặc không may bị bạo lực học đường.

Thiếu tá Lê Mạnh Cường cũng xây dựng cho các em một tiểu phẩm nhỏ để hướng dẫn những biện pháp, cách giải quyết, kiềm chế cơn tức giận; không giải quyết mâu thuẫn bằng vũ lực hay bạo lực ngôn từ, thậm chí là những lời lẽ thiếu văn minh trên mạng xã hội; tránh để lại những hậu quả khôn lường.

Cũng tại buổi sinh hoạt chuyên đề, Thiếu tá Cường đã nêu ra quy định của pháp luật về mức độ xử phạt, độ tuổi phải chịu trách nhiệm hình sự khi gây ra tổn hại về thể chất và tinh thần cho người khác.

Đặc biệt, trong buổi sinh hoạt chuyên đề lần này, Thiếu tá Lê Mạnh Cường đã dành thời gian chia sẻ thêm với các em cách để tự bảo vệ bản thân mình, phòng chống bắt cóc; cách xử lý nếu không may rơi vào tình huống bị bắt cóc.

Cô Tô Thị Hải Yến - Hiệu trưởng trường THCS Giảng Võ chia sẻ: “Với ý nghĩa thiết thực mà buổi sinh hoạt chuyên đề “Kỹ năng ứng xử học đường” mang lại, các học sinh sẽ có cái nhìn sâu hơn về cách ứng xử văn minh không chỉ trong trường học mà cả ở những nơi công cộng. Các em sẽ biết cách tự bảo vệ mình và người khác trước nguy cơ bạo lực học đường; đồng thời nâng cao văn hoá ứng xử trên mạng xã hội để cùng chung tay xây dựng môi trường học tập an toàn, lành mạnh, hoà đồng, thân thiện”.

Đọc thêm

Sẵn sàng cơ sở vật chất phục vụ cho kỳ thi vào lớp 10 Giáo dục

Sẵn sàng cơ sở vật chất phục vụ cho kỳ thi vào lớp 10

TTTĐ - Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2024-2025 diễn ra ngày 8 và 9/6 với hơn 106.000 thí sinh đăng ký dự thi. Hà Nội đã thành lập 201 điểm thi để tổ chức kỳ thi này.
Sinh viên ngành Y - Dược được tư vấn, giới thiệu việc làm Giáo dục

Sinh viên ngành Y - Dược được tư vấn, giới thiệu việc làm

TTTĐ - Sáng 29/5, Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông (Hà Nội) tổ chức Ngày hội việc làm 2024. Tới với ngày hội, hàng nghìn sinh viên đã được tiếp cận với doanh nghiệp lĩnh vực Y - Dược để tìm kiếm cơ hội việc làm.
Tiểu học Trung Phụng: Gặt hái thành công trong năm học 2023 – 2024 Giáo dục

Tiểu học Trung Phụng: Gặt hái thành công trong năm học 2023 – 2024

TTTĐ - Trong năm học 2023 - 2024, Trường Tiểu học Trung Phụng, quận Đống Đa, Hà Nội đạt nhiều thành tựu nổi bật, xuất phát từ việc nâng cao chất lượng giảng dạy và tổ chức các hoạt động ngoại khóa rất phong phú.
Xây dựng cơ sở giáo dục chất lượng cao là trách nhiệm Thủ đô Giáo dục

Xây dựng cơ sở giáo dục chất lượng cao là trách nhiệm Thủ đô

TTTĐ - Đại biểu Quốc hội cho rằng, cần coi trọng việc cho phép Hà Nội đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở giáo dục chất lượng cao, coi đây là trách nhiệm của Hà Nội phải đảm nhận, góp phần tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tương lai cả nước.
Prudential Việt Nam tổ chức chuỗi hội thảo về tài chính cùng Cha-Ching Giáo dục

Prudential Việt Nam tổ chức chuỗi hội thảo về tài chính cùng Cha-Ching

TTTĐ - Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) vừa tổ chức hội thảo dành cho các phụ huynh tại hai tỉnh Đồng Tháp và Quảng Bình với chủ đề “Dạy con về tài chính cùng Cha-Ching”.
Phụ huynh phấn khởi vì trẻ mầm non được miễn học phí Giáo dục

Phụ huynh phấn khởi vì trẻ mầm non được miễn học phí

TTTĐ - Theo mục 6, Điều 15 Nghị định 81/2021/NĐ-CP quy định về cơ chế thu, quản lý học phí với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân nêu rõ, trẻ em học trường mầm non công lập trên cả nước sẽ được miễn học phí năm học 2024 - 2025, tính từ ngày 1/9/2024.
Trường Tiểu học Văn Yên tuyên dương học sinh xuất sắc tiêu biểu Giáo dục

Trường Tiểu học Văn Yên tuyên dương học sinh xuất sắc tiêu biểu

TTTĐ - Sáng 28/5, trường Tiểu học Văn Yên, quận Hà Đông, Hà Nội, tổ chức Lễ bế giảng năm học 2023 - 2024 và chia tay học sinh khối 5. Nhiều cán bộ, giáo viên, học sinh xuất sắc tiêu biểu được tuyên dương tại buổi lễ.
Hà Nội phê duyệt 39 sách giáo khoa lớp 5 Giáo dục

Hà Nội phê duyệt 39 sách giáo khoa lớp 5

TTTĐ - Danh mục 39 sách giáo khoa lớp 5 đưa vào giảng dạy tại các trường học ở Hà Nội từ năm học 2024 - 2025 vừa được phê duyệt.
Scots English sẵn sàng cho bước phát triển đột phá Giáo dục

Scots English sẵn sàng cho bước phát triển đột phá

TTTĐ - Công ty Cổ phần Scots English Australia vừa ra mắt bộ nhận diện mới sẵn sàng cho bước phát triển đột phá thúc đẩy tương lai giáo dục toàn diện cho trẻ em Việt Nam.
“Mẹ không đóng tiền, con không được liên hoan”, Bộ GD&ĐT vào cuộc Giáo dục

“Mẹ không đóng tiền, con không được liên hoan”, Bộ GD&ĐT vào cuộc

TTTĐ - Chiều 27/5, thông tin đến báo chí, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, vụ việc “bé lớp 1 phải ngồi nhìn các bạn ăn liên hoan vì mẹ không đóng quỹ” được chia sẻ trên mạng xã hội và được một tờ báo điện tử đăng tải đã thu hút sự quan tâm của đông đảo dư luận.
Xem thêm