Tag

Trao giải cuộc thi khởi nghiệp đồng bằng sông Cửu Long năm 2022

Khởi nghiệp sáng tạo 16/12/2022 21:42
aa
TTTĐ - Ngày 16/12, tại Cần Thơ, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - Chi nhánh Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) phối hợp cùng thành viên Mạng lưới Khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và Quỹ Beacon Fund tổ chức vòngchung kết, trao giải cuộc thi khởi nghiệp ĐBSCL năm 2022.
Dương Minh Tiến - chàng trai khởi nghiệp với lĩnh vực thời trang Giải pháp hỗ trợ thanh niên phát triển nông nghiệp công nghệ cao Ba khâu đột phá của Đoàn: Cán bộ, khởi nghiệp, chuyển đổi số Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp Việt Nam hợp tác với Đại học Ngoại thương

Cuộc thi nhằm tìm kiếm, nuôi dưỡng và hỗ trợ những dự án khởi nghiệp tiềm năng, đổi mới sáng tạo, có ứng dụng công nghệ, qua đó thúc đẩy gia tăng số lượng doanh nghiệp, góp phần tăng trưởng kinh tế từng địa phương và cả ĐBSCL.

Năm 2022 có gần 300 hồ sơ của hơn 900 thí sinh ở ĐBSCL tham gia. Qua 3 vòng thi đã chọn 10 dự án xuất sắc vào vòng chung kết và kết quả không có giải nhất, còn các giải khác như sau: Giải Nhì trao cho dự án “Nâng tầm giá trị con Cua Cà Mau”; Giải Ba trao cho dự án “Giải pháp Khử trùng bền vững - Ứng dụng công nghệ điện hóa”; Hai giải Khuyến khích trao cho dự án “Nghiên cứu và sản xuất thành công phân hữu cơ giải độc phèn mặn thích ứng biến đổi khí hậu” và dự án “Phát triển sản phẩm Lạp xưởng Cá Lóc”.

Dự án “Phát triển sản phẩm Lạp xưởng Cá Lóc” còn được trao giải Nữ Doanh nhân ấn tượng nhất. Giải Mô hình sinh viên khởi nghiệp ấn tượng nhất trao cho dự án “Sen hồng tea - Trà hoa giải độc giảm lo âu, cải thiện giấc ngủ”; Còn dự án Trồng và Sản xuất Trà Kim Ngân Hoa: Bảo vệ môi trường nâng cao giá trị dược liệu Việt được trao hai giải là dự án Được yêu thích nhất và Trưng bày đẹp mắt nhất.

Năm nay, với mục tiêu “Giám khảo là nhà đầu tư” cũng như tạo môi trường “thi quốc tế” cho các thí sinh nên bên cạnh giám khảo là chuyên gia có chuyên môn và kinh nghiệm thực tế, còn có giám khảo đến từ các quỹ đầu tư quốc tế, doanh nhân thành công.

Với mong muốn các thí sinh tham gia cuộc thi tiếp cận được vốn từ các quỹ đầu tư, Ban Tổ chức phối hợp với Beacond Fund tổ chức hội thảo chuyên đề “Kết nối Quỹ đầu tư Startups”. Trị giá giải thưởng, bên cạnh tiền mặt còn có các chương trình hỗ trợ.

Đại diện các dự án nhận giải từ Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và nhà tài trợ phát triển
Đại diện các dự án nhận giải từ Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và nhà tài trợ phát triển

Giải Nhì trị giá 50.000.000 đồng; Trong đó 15.000.000 đồng tiền mặt và một khóa đào tạo CEO trị giá 20.000.000 đồng, một năm quảng cáo sản phẩm trên website khởi nghiệp www.mekongstartup.vn và fanpage khởi nghiệp VCCI tại Cần Thơ trị giá 15.000.000 đồng.

Giải Ba trị giá 45.000.000 đồng; Trong đó 10.000.000 đồng tiền mặt và một khóa đào tạo CEO trị giá 20.000.000 đồng, một năm quảng cáo sản phẩm trên website khởi nghiệp www.mekongstartup.vn và fanpage khởi nghiệp VCCI tại Cần Thơ trị giá 15.000.000 đồng.

Mỗi giải khuyến khích trị giá 40.000.000 đồng; Trong đó 5.000.000 đồng tiền mặt và một khóa đào tạo CEO trị giá 20.000.000 đồng, một năm quảng cáo sản phẩm trên website khởi nghiệp www.mekongstartup.vn và fanpage khởi nghiệp VCCI tại Cần Thơ trị giá 15.000.000 đồng.

Các giải khác bên cạnh tiền mặt đều có một năm quảng cáo sản phẩm trên website khởi nghiệp www.mekongstartup.vn và fanpage khởi nghiệp VCCI tại Cần Thơ trị giá 15.000.000 đồng.

Cùng giải thưởng chính, Ban Tổ chức còn tặng các chương trình đào tạo, huấn luyện chuyên sâu tư vấn hoàn thiện sản phẩm, mở rộng thị trường trong nước và quốc tế, phát triển hệ thống phân phối bởi các đối tác của VCCI Cần Thơ.

Năm nay, số dự án tham gia cuộc thi thể hiện những vấn đề của ĐBSCL. Cụ thể, lĩnh vực nông nghiệp chiếm 45%, giải pháp kinh doanh, thương mại, dịch vụ chiếm 28%, chế biến thực phẩm chiếm 10%, còn lại là các lĩnh vực khác.

Cuộc thi khởi nghiệp ĐBSCL được tổ chức thường niên từ năm 2016. Theo Ban Tổ chức, qua 7 năm đã có 1.500 hồ sơ với gần 5.000 người tham gia. Đặc biệt, giải có sự tham dự của các quỹ đầu tư quốc tế tại Việt Nam như Beacon Fund, Quỹ Patamar (Singapore), Do Ventures, Insignia Ventures Partners (Singapore), ICM Fund, BA Holding... và các Quỹ đầu tư mạo hiểm (VFs), các Quỹ tư nhân (PEs) khác.

Kết quả, nhiều dự án được trao thưởng, được tư vấn, kết nối giao thương, đầu tư vốn và đã phát triển, tìm được chỗ đứng trên thương trường.

Đọc thêm

Hơn 10.000 sinh viên tham dự “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024" Nhịp sống trẻ

Hơn 10.000 sinh viên tham dự “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024"

TTTĐ - Tiếp nối thành công ở những năm trước, “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024" do Học viện Ngân hàng tổ chức tiếp tục thu hút sự quan tâm đặc biệt của đông đảo sinh viên Học viện và các trường đại học trên địa bàn Hà Nội.
Xây tương lai chung bằng đổi mới sáng tạo Kinh tế

Xây tương lai chung bằng đổi mới sáng tạo

TTTĐ - Sáng 26/4, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Hà Nội phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ, Trường Đại học Giao thông vận tải tổ chức sự kiện hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới, với chủ đề “Sở hữu trí tuệ và các mục tiêu phát triển bền vững: Xây dựng tương lai chung bằng đổi mới và sáng tạo”.
COO Dung Bùi và hành trình xây dựng trang thông tin điện tử VNtre.vn Khởi nghiệp sáng tạo

COO Dung Bùi và hành trình xây dựng trang thông tin điện tử VNtre.vn

TTTĐ - Với xuất phát điểm từ một kỹ sư, COO Dung Bùi đã vượt qua không ít khó khăn, thách thức để biến đam mê với truyền thông, tin tức thành hiện thực, thành công xây dựng trang thông tin điện tử VNtre.vn ứng dụng công nghệ AI thông minh.
Nữ giám đốc IT đi lên từ cà phê sạch trên đất đỏ bazan Kinh tế

Nữ giám đốc IT đi lên từ cà phê sạch trên đất đỏ bazan

TTTĐ - Bất ngờ rẽ hướng khởi nghiệp với cà phê tại Đắk Lắk, chị Dương Nữ Thiên An xây dựng thương hiệu Si Cafe và chuỗi cửa hàng cafe Sicup, trồng và sản xuất cà phê sạch, đồng thời giải quyết việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.
TP HCM đầy tiềm năng để người tài khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo Nhịp sống phương Nam

TP HCM đầy tiềm năng để người tài khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

TTTĐ - Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cho biết, TP HCM chính là nơi lý tưởng để khởi nghiệp. Chính quyền thành phố luôn chú trọng xây dựng, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.
Coworking space - Nơi dành cho những nhà khởi nghiệp thỏa sức sáng tạo Khởi nghiệp sáng tạo

Coworking space - Nơi dành cho những nhà khởi nghiệp thỏa sức sáng tạo

TTTĐ - Không chỉ mang đến một không gian làm việc thoải mái, Coworking còn giúp freelancer kết nối với một cộng đồng đa dạng, mở rộng mối quan hệ và cơ hội hợp tác.
Shark Hùng Anh chia sẻ về khởi nghiệp với sinh viên Đà Nẵng Kinh tế

Shark Hùng Anh chia sẻ về khởi nghiệp với sinh viên Đà Nẵng

TTTĐ - Với chủ đề khởi nghiệp trong kỷ nguyên số, Shark Lê Hùng Anh đã chia sẻ bí quyết mà sinh viên Đà Nẵng cần ghi nhớ, cần phát triển trước khi bắt đầu hành trình khởi nghiệp và chỉ khởi nghiệp khi đã đủ độ chín.
Đại học Huế phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo Kinh tế

Đại học Huế phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo

TTTĐ - Đại học Huế vừa phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lần thứ VII năm 2024, nhằm khuyến khích tinh thần khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong học sinh, sinh viên, học viên.
Visa khơi dậy làn sóng đổi mới trong cộng đồng startup Khởi nghiệp sáng tạo

Visa khơi dậy làn sóng đổi mới trong cộng đồng startup

TTTĐ - Visa, công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, chính thức vận động các công ty khởi nghiệp tại châu Á – Thái Bình Dương đăng ký Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp (Visa Accelerator Program) 2024.
Sắp ra mắt trung tâm học tập, sáng tạo lớn nhất Nghệ An Khởi nghiệp sáng tạo

Sắp ra mắt trung tâm học tập, sáng tạo lớn nhất Nghệ An

TTTĐ - Phân khu The Campus tại đại công viên xanh Eco Central Park được phát triển để trở thành trung tâm học tập, giải trí, sáng tạo lớn nhất Nghệ An với các tiện ích như: trường học tiêu chuẩn quốc tế, trung tâm ngoại ngữ, tư vấn du học, phát triển kĩ năng sống, năng khiếu nghệ thuật…
Xem thêm