Tag
Libreria Project: “Tựa gió hoạ mây”

Truyền tải thông điệp tự tin, bản lĩnh, thắp lên hy vọng về tương lai

Camera 360 trẻ 13/05/2024 17:19
aa
TTTĐ - Sự kiện chính “Tựa gió hoạ mây” của dự án giáo dục Libreria Project vừa được tổ chức thành công tại điểm trường THCS Khánh Thượng (Thôn Khánh Chúc Đồi, xã Khánh Thượng, huyện Ba Vì, Hà Nội).
Hàng ngàn người yêu sách có mặt tại Ngày Sách và Văn hóa đọc Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam 2024 SBOOKS livestream lan tỏa văn hóa đọc Lan tỏa tình yêu và văn hóa đọc sách đến các em học sinh
Hình ảnh tập thể Ban Tổ chức Libreria Project
Tập thể Ban Tổ chức Libreria Project

Sự kiện được tổ chức dưới hình thức buổi hoạt động ngoại khoá kết hợp tân trang thư viện nhà trường đã nhận được sự ủng hộ và đón tiếp nồng nhiệt từ các quý thầy cô cũng như các bạn học sinh.

Libreria Project là một dự án cộng đồng được thành lập vào năm 2020 bởi một nhóm học sinh THPT trên địa bàn Hà Nội với sứ mệnh lan tỏa, nâng cao văn hóa đọc và thu hẹp khoảng cách giáo dục. Dự án được xây dựng nên với các hoạt động chính: Triển lãm về sách kết hợp gây quỹ quyên góp và giảng dạy các kỹ năng sống cho các em học sinh.

Truyền tải thông điệp tự tin, bản lĩnh, thắp lên hy vọng về tương lai

Với hành trình nhân ái cùng muôn vàn những trải nghiệm ý nghĩa, Libreria Project đã phần nào hoàn thành những mục tiêu được đề ra ngay từ ban đầu của mùa hoạt động thứ 5 thông qua hai tiền sự kiện: Triển lãm sách Lenofiato và Hội chợ xuân Hữu Thanh. Tại chặng đường cuối của mùa 5, Libreria Project đã tổ chức sự kiện chính mang tên “Tựa gió họa mây” với mong muốn truyền tải thông điệp về sự tự tin, bản lĩnh, sẵn sàng khám phá những tiềm năng còn ẩn khuất và mang đến một nền giáo dục công bằng với mỗi đứa trẻ, từ đó tạo nên niềm vui và thắp lên hy vọng về tương lai.

Các em học sinh trường THCS Khánh Thượng, Ba Vì, Hà Nội nhiệt tình tham gia hoạt động  giảng dạy của lớp kỹ năng sống do dự án Libreria tổ chức
Các em học sinh trường THCS Khánh Thượng nhiệt tình tham gia lớp kỹ năng sống do dự án Libreria tổ chức

Bên cạnh đó, Libreria Project còn mang đến cho các em học sinh những bài học kỹ năng sống quan trọng như: Kỹ năng kiểm soát cảm xúc, kỹ năng tạo thói quen tốt cho bản thân, kỹ năng tự học và kỹ năng tư duy phản biện do chính các thành viên dự án trực tiếp truyền tải. Các thành viên trong dự án đã cùng nhau lên ý tưởng bài giảng, chuẩn bị chi tiết giáo án và tổ chức những buổi họp nhỏ thảo luận về hướng tiếp cận cũng như tập luyện để mang lại chất lượng trải nghiệm lớp học tốt nhất cho các em học sinh.

Thư viện trường THCS Khánh Thượng được tân trang lại với hơn 2000 đầu sách đã được  quyên góp bởi cộng đồng yêu sách thủ đô
Thư viện trường THCS Khánh Thượng được tân trang lại với hơn 2.300 đầu sách

Hiểu rõ được tầm quan trọng của giáo dục, của tri thức, thông qua hoạt động quyên góp, trang trí, cải tạo thư viện Libreria Project mong muốn tiếp tục lan tỏa văn hóa đọc, khuyến khích thói quen đọc sách ở trẻ em - những mầm xanh tương lai và từ đó xây dựng cho các em học sinh một thế giới quan rộng mở, sâu sắc. Không chỉ vậy, Ban tổ chức Libreria đã cùng nhau tân trang lại thư viện trường Khánh Thượng; trao tặng 2.300 quyển sách mà dự án đã gây quỹ được từ hai tiền sự kiện trước đó.

Thầy Nguyễn Đức Bình - Hiệu trưởng trường THCS Khánh Thượng, chia sẻ: "Thầy luôn muốn được trao cho học sinh của mình có cơ hội được tiếp xúc và mở mang những tri thức mới, cũng như có thêm những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống. Ngoài ra, trong sự kiện “Tựa gió hoạ mây”, thầy cảm thấy được sự nhiệt huyết và sức trẻ của các bạn học sinh THPT trên địa bàn Hà Nội cũng như là mục tiêu, sứ mệnh rất nhân văn và có sức lan toả của dự án".

Truyền tải thông điệp tự tin, bản lĩnh, thắp lên hy vọng về tương lai

“Trẻ em và giới trẻ ngày nay là đối tượng cần được quan tâm và rèn luyện văn hoá đọc càng sớm càng tốt vì đó là độ tuổi vàng để phát triển tư duy về ngôn ngữ và kỷ luật. Vì thế chúng ta nên có những chương trình, hoạt động để thu hút và nâng cao sự hiểu biết của giới trẻ nói chung, trẻ em nói riêng về các kỹ năng mềm mà điển hình trong đó là văn hoá đọc” - bạn Nguyễn Tràng Bảo Phúc, Đồng Trưởng Ban tổ chức sự kiện “Tựa gió hoạ mây” chia sẻ.

“Với nhiều học sinh, văn hóa đọc đơn giản chỉ là thói quen đọc sách. Tuy nhiên, thực tế, văn hóa đọc còn rộng và sâu hơn rất nhiều, bao gồm việc chọn đọc thể loại gì, khả năng tiếp nhận thông tin từ việc đọc và đưa vào thực hành, áp dụng vào đời sống. Đây cũng là một trong những lí do và động lực to lớn với dự án củah chúng em” - bạn Nguyễn Hồng Ánh, Đồng Trưởng Ban tổ chức sự kiện “Tựa gió hoạ mây”, tâm sự.

Truyền tải thông điệp tự tin, bản lĩnh, thắp lên hy vọng về tương lai

Em Hoàng Thuỳ Linh (học sinh 7A trường THCS Khánh Thượng) bày tỏ những cảm nhận của mình sau khi tham gia trực tiếp sự kiện “Tựa gió họa mây”: “Hôm nay em rất vui khi được tham gia lớp học kỹ năng tự học của các anh chị. Em thích nhất hoạt động trò chơi truyền điện. Em và các bạn được cười rất vui lúc chuyền phấn cho nhau để lên bảng viết các hoạt động bọn em thường làm trong ngày”.

Trường THCS Khánh Thượng với sự kiện chính “Tựa gió họa mây” cũng chính là điểm đến cuối cùng của dự án Libreria trong mùa hoạt động thứ 5 này. Đây cũng là hoạt động thường niên và được ban tổ chức lên kế hoạch xây dựng ngay từ những ngày đầu hoạt động. Qua đó, hành trình mùa 5 của Libreria Project đã khép lại với ba sự kiện được tổ chức xuyên suốt trong năm, đánh dấu mức độ lan tỏa rộng rãi đối với cộng đồng yêu sách và học sinh Thủ đô.

Đọc thêm

Gia đình thời hiện đại và những thách thức tới hạnh phúc Camera 360 trẻ

Gia đình thời hiện đại và những thách thức tới hạnh phúc

TTTĐ - Hiện nay, mô hình gia đình có nhiều thay đổi, kể cả trong cách nhìn nhận, quan điểm của từng cá nhân. Những điều đó đặt ra vấn đề và thách thức cho thế hệ trẻ trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình thời đại mới.
Đà Nẵng: Lan tỏa năng lượng tích cực trong thanh niên công nhân Camera 360 trẻ

Đà Nẵng: Lan tỏa năng lượng tích cực trong thanh niên công nhân

TTTĐ - Với chủ đề “Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực”, tại TP Đà Nẵng, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và Hội Thầy thuốc trẻ TP Đà Nẵng vừa tổ chức ngày hội Thanh niên công nhân năm 2024.
Nâng cao năng lực phát triển kinh tế tập thể cho thanh niên Camera 360 trẻ

Nâng cao năng lực phát triển kinh tế tập thể cho thanh niên

TTTĐ - Ngày 13/5, Trung ương Đoàn tổ chức khai mạc khóa đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho thành viên, người lao động của tổ chức kinh tế tập thể trên địa bàn tỉnh Yên Bái.
Hỗ trợ startup trong định danh và xây dựng thương hiệu Camera 360 trẻ

Hỗ trợ startup trong định danh và xây dựng thương hiệu

TTTĐ - Vừa qua, với mong muốn tạo sân chơi kết nối, hỗ trợ các nhà sáng lập có góc nhìn đa chiều hơn về việc xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp, Founder’s Friday phối hợp cùng HUB Network tổ chức talkshow “Brand Launch: Crafting Startup Identities - Ra mắt thương hiệu: Tạo dựng định danh cho Startup”.
Khóc dở, mếu dở vì những bữa tiệc chia tay Chung tay vì an toàn thực phẩm

Khóc dở, mếu dở vì những bữa tiệc chia tay

TTTĐ - Mùa hè đến, cũng là lúc các em học sinh háo hức chào đón những ngày nghỉ hè sau một năm học tập. Bên cạnh niềm vui nghỉ ngơi sau 1 năm học vất vả, các em còn háo hức mong chờ những bữa tiệc liên hoan cuối năm cùng bạn bè, thầy cô. Tuy nhiên, ẩn sau những nụ cười rạng rỡ và những món ăn ngon, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn thực phẩm (ATTP) đang rình rập, biến niềm vui thành nỗi lo lắng.
TP HCM tuyên dương 263 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác Camera 360 trẻ

TP HCM tuyên dương 263 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

TTTĐ - Đây đều là những gương tiên tiến, hoạt động tốt trong công tác Đoàn - Hội - Đội cũng như lan toả những vẻ đẹp của tuổi trẻ thành phố trong đời sống thanh thiếu nhi.
Toả sáng tài năng Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên Camera 360 trẻ

Toả sáng tài năng Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên

TTTĐ - Chiều 5/5, Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức vòng chung kết, bế mạc và trao giải cuộc thi Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên lần thứ 13, năm 2024.
Mãn nhãn với “show” thời trang tốt nghiệp của sinh viên trường Mở Camera 360 trẻ

Mãn nhãn với “show” thời trang tốt nghiệp của sinh viên trường Mở

TTTĐ - Tối 3/5, Khoa Tạo dáng công nghiệp, Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức chương trình diễn thời trang tốt nghiệp, mang chủ đề: "The new revolution" 2024 (cuộc cách mạng mới), với sự tham gia của 27 sinh viên lớp K27 chuyên ngành Thiết kế thời trang, cùng các nhà tài trợ, doanh nghiệp, nhà thiết kế.
Kinh nghiệm quản trị đại học và công bố bài báo quốc tế Camera 360 trẻ

Kinh nghiệm quản trị đại học và công bố bài báo quốc tế

TTTĐ - Học viện Y – Dược học cổ truyền Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Y dược Cần Thơ vừa tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm quản trị đại học trong cơ chế tự chủ và kinh nghiệm công bố bài báo quốc tế, nâng cao chất lượng tạp chí khoa học.
Xốc lại tinh thần làm việc để “chữa nghèo” Camera 360 trẻ

Xốc lại tinh thần làm việc để “chữa nghèo”

TTTĐ - Hết kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5, phải quay về với công việc, học tập, thích nghi lại với thói quen sinh hoạt thường ngày, nhiều bạn trẻ cảm thấy uể oải, mệt mỏi. Tuy nhiên, không ít người cũng nhanh chóng xốc lại tinh thần làm việc để “chữa nghèo” sau thời gian dùng tiền đi “chữa lành”.
Xem thêm