Ủy ban Thực phẩm Ireland tổ chức sự kiện trải nghiệm hải sản tại TP Hồ Chí Minh
Cơ quan thực phẩm Ireland khởi động chiến lược kinh doanh tại Việt Nam Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội thăm, làm việc tại Ireland |
Trong hai tuần từ ngày 15 đến 30 /11, thực khách tại TP Hồ Chí Minh sẽ có cơ hội được thưởng thức các món hải sản tươi ngon đến từ vùng biển Ireland.
Sự kiện “Savour Seafood Ireland” được thực hiện bởi Bord Bia (Ủy ban Thực phẩm Ireland), cơ quan trực thuộc Chính phủ Ireland về xuất khẩu thực phẩm, đồ uống và nông sản từ Cộng hòa Ireland.
Cua Ireland cháy tỏi |
Tại sự kiện, thực khách sẽ được trải nghiệm nhiều thực đơn giới hạn tại bàn ăn đắt giá nhất, nơi mà các đầu bếp từ khắp thành phố sẽ biểu diễn về sự sáng tạo ẩm thực thông qua cách chế biến những con Cua Nâu và Cua Nhện ngọt thơm, cùng các loại Ốc biển mọng nước và còn nhiều hơn thế nữa.
“Chúng tôi tự tin giới thiệu nguồn hải sản bổ dưỡng và cao cấp đến từ thiên nhiên phong phú và nguồn nước dồi dào bao bọc xung quanh Ireland. Hương vị tuyệt hảo của Cua Nâu và Ốc Bulot sẽ càng được nâng cấp thông qua bàn tay chế biến điêu luyện của các vị đầu bếp hàng đầu tại TP Hồ Chí Minh. Sẽ thật tuyệt nếu các thực khách được thưởng thức các hương vị hải sản đặc trưng theo nhiều cách chế biến sáng tạo khác nhau”, Ciarán Gallagher, Giám đốc của Bord Bia tại Đông Nam Á, Nhật Bản, Hàn Quốc và Châu Đại Dương chia sẻ.
Món quà từ thiên nhiên Ireland
Được tiếp cận nguồn nước trong lành từ vùng biển Đại Tây Dương rộng lớn, Ireland tự hào và cam kết cung cấp nguồn hải sản tươi ngon nhất trong ngành công nghiệp thực phẩm tại khu vực Châu Âu. Cùng với một số ngư trường giàu có nhất ở Khối liên minh Châu Âu (EU), Ireland có một hệ sinh thái thủy sinh phong phú. Dòng nước ở đây đã tạo điều kiện phát triển lý tưởng cho nhiều loài sinh vật như ốc, cua, hàu, tôm hùm, sò điệp và cá lăng, cũng như cá hồi và vẹm.
Các doanh nghiệp sản xuất không chỉ tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm nghiêm ngặt của EU, mà còn là thành viên của Origin Green - chương trình bền vững lương thực quốc gia hàng đầu của Ireland. Origin Green cam kết với các nhà sản xuất hải sản sẽ mang lại những cải tiến tích cực trong trong quá trình tìm kiếm và khai thác các nguồn cung ứng nguyên liệu thô, khí thải, năng lượng, chất thải, nước, đa dạng sinh học và bền vững xã hội, thêm vào đó là khai thác các nguồn tài nguyên biển Ireland một cách có trách nhiệm.
Ốc Hương Ireland rang tỏi ớt |
Trong suốt 2 tuần diễn ra sự kiện, các nhà hàng đối tác tại TP Hồ Chí Minh sẽ cho ra mắt những món ăn độc đáo được chế biến đầy sáng tạo từ những nguyên liệu Ireland tươi ngon như Ốc Bulot và Cua Nâu ngọt thịt.
Danh sách nhà hàng tham gia giới thiệu
Nhà hàng Sepia là một nhà hàng cao cấp tại khu vực trung tâm của thành phố Thủ Đức. Khi đến với Sepia, thực khách không chỉ được thưởng thức đồ ăn ngon, không gian đẹp, giá cả phải chăng. Tại sự kiện “Savour Seafood Ireland”, Sepia sẽ mang đến cho thực khách 3 món gồm Ốc Bulot nướng tiêu, Cua Nâu Ireland cháy tỏi và sốt Chili kiểu Singapore. Địa chỉ: 19 - 21 Nguyễn Văn Bá, phường Bình Thọ, thành phố Thủ Đức.
Nhà hàng Lobster Bay đã từng bước xây dựng thương hiệu và mang đến cho thực khách những món ăn ngon, chất lượng cùng với dịch vụ tốt nhất. Tại sự kiện “Savour Seafood Ireland”, Lobster Bay sẽ mang đến cho thực khách 3 món gồm Cua Nâu Ireland sốt Ớt Singapore và sốt Cajun, Ốc Hương Ireland rang tỏi ớt. Địa chỉ: Chi nhánh 1: 10B Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3; Chi nhánh 2: 484 Nguyễn Tri Phương, Phường 9, Quận 10, TP Hồ Chí Minh.
Gỏi ốc Thái ăn kèm bánh tráng mè đen |
Nhà hàng Opus Saigon là sự giao thoa hoàn hảo của tinh hoa cổ - kim đất Việt, được biết đến như là điểm hẹn gặp gỡ thời thượng tại Việt Nam, nơi văn hóa hòa quyện phong cách sống. Tại sự kiện “Savour Seafood Ireland”, nhà hàng Opus sẽ mang đến cho thực khách 4 món gồm Cua rang nước mắm muối ớt tiêu xanh, Cua xào sốt Mã Lai ăn kém bánh bao, Súp gạch cua vi ca và Xôi cua. Địa chỉ: 12 Phan Kế Bính, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM.