Tag

Văn hóa doanh nghiệp BSR là sức mạnh nội sinh để phát triển bền vững

Doanh nghiệp 23/10/2023 18:01
aa
TTTĐ - Ban chỉ đạo Đề án văn hóa doanh nghiệp BSR vừa họp thường kỳ tháng 10 để đánh giá kết quả thực hiện Đề án và kế hoạch triển khai trong thời gian tới.
BSR hợp tác với Trường Đại học Dầu khí Việt Nam BSR cung cấp dầu thô Tê Giác Trắng cho NMLD Dung Quất giai đoạn 2024 - 2026 BSR được vinh danh đơn vị nộp thuế tiêu biểu BSR tham dự triển lãm tại Hội nghị Giới thiệu Quảng Ngãi

Tham dự hội nghị có Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Hội - Trưởng Ban chỉ đạo Đề án Văn hóa BSR, Tổng Giám đốc Bùi Ngọc Dương - Phó ban chỉ đạo và các Thành viên HĐQT, Ban Tổng Giám đốc, Ban Giám đốc Nhà máy, đại diện các Ban chuyên môn, các tổ chức Đoàn thể BSR.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Tấn Dũng - Trưởng ban Quản trị và phát triển nguồn nhân lực, thành viên thường trực Ban Chỉ đạo đã báo cáo kết quả thực hiện các công việc, nhiệm vụ trọng tâm của Đề án Văn hóa BSR trong thời gian qua và kế hoạch triển khai các công việc trong thời gian tới.

BSR chú trọng phát huy văn hóa bản sắc, tạo đà cho nhiệm vụ sản xuất kinh doanh. Ảnh: Ban lãnh đạo Công ty chúc mừng và chụp ảnh lưu niệm với chị em BSR nhân ngày 20/10/2023
BSR chú trọng phát huy văn hóa bản sắc, tạo đà cho nhiệm vụ sản xuất kinh doanh. Ảnh: Ban lãnh đạo công ty chúc mừng và chụp ảnh lưu niệm với chị em phụ nữ BSR nhân ngày 20/10/2023

Trong 9 tháng năm 2023, tình hình triển khai nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của BSR đạt các kết quả ấn tượng, tất cả các chỉ tiêu đều vượt kế hoạch 9 tháng. Cụ thể, sản lượng sản xuất đạt 5,5 triệu tấn; doanh thu đạt 106,9 nghìn tỷ đồng; Nộp NSNN đạt 12.167 tỷ đồng; Lợi nhuận sau thuế vượt xa kế hoạch cả năm. Để có được thành tích đó là sự nỗ lực không ngừng của tập thể Ban lãnh đạo Công ty và Người lao động BSR hăng say trong lao động sản xuất kinh doanh mà trong đó, công tác phát triển văn hóa trong doanh nghiệp là nội hàm quan trọng, giúp người lao động có thêm niềm tin, điểm tựa để cùng nỗ lực vì sự phát triển của công ty.

Thời gian qua, công tác chỉ đạo xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp BSR luôn được triển khai nghiêm túc và đồng bộ trong toàn Công ty. Ban chỉ đạo và Tổ triển khai đề án văn hóa doanh nghiệp BSR đã nhìn nhận, đánh giá các kết quả, chỉ ra các tồn tại và đề ra các nhiệm vụ, giải pháp trong đó chú trọng tập trung vào sự tương tác và kết nối toàn thể Người lao động với mục đích cùng chung tầm nhìn, thống nhất mục tiêu, hành động, đưa ra các giải pháp thực hiện phù hợp nhằm củng cố văn hóa nền tảng, tạo hiệu quả với 7 thói quen, làm giàu bản sắc BSR.

Dưới sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, các hoạt động văn hóa của BSR tập trung chú trọng triển khai thực chất, có chất lượng và hiệu quả. 9 tháng đầu năm 2023, Tổ triển khai cùng phối hợp chặt chẽ với Công đoàn cơ sở, Đoàn Thanh niên, Hội CCB, Tổ Đại sứ BSR đã tổ chức nhiều hoạt động mang đậm bản sắc văn hóa của Người dầu khí, của BSR, một số hoạt động tiêu biểu:

Hoạt động văn hóa bản sắc: Chương trình “Xuân nghĩa tình Dầu khí - Tết đong đầy yêu thương” cho toàn thể người lao động BSR và Thăm và động viên Người lao động trực tết Nguyên đán Quý Mão 2023; Phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức trao tặng 500 suất quà Tết cho các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách; Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh” do Thủ tướng Chính phủ phát động, tham gia Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại các huyện trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi; Tri ân bà con Nhân dân tại các địa phương xung quanh NMLD Dung Quất; Chương trình Ngày hội văn hóa nhân kỷ niệm 26 năm ngày truyền thống Công ty; Chương trình tham quan Nhà máy và Lễ tuyên dương cho các em học sinh, sinh viên con CBCNV có thành tích cao trong năm học 2022 - 2023; Hưởng ứng Giải chạy bộ ”Xuân Dầu khí” do Công đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức; Tham gia Liên hoan ”Tiếng hát những người đi tìm lửa” năm 2023...

Văn hóa làm việc an toàn tại BSR thể hiện rõ nét trong việc triển khai các buổi nói chuyện an toàn.
Văn hóa làm việc an toàn tại BSR thể hiện rõ nét trong việc triển khai các buổi nói chuyện an toàn

Hoạt động văn hóa nền tảng: Lấy ý kiến và bổ sung ”Chương II - Về Văn hóa doanh nghiệp” vào Thỏa ước lao động tập thể Công ty; Tuyên truyền và lan tỏa Sổ tay văn hóa Petrovietnam, Sổ tay văn hóa BSR, Bộ nguyên tắc ứng xử phòng Ban đến toàn thể người lao động thông qua Hội thi ”Lan tỏa văn hóa Petrovietnam - BSR”; Tham gia Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi lần thứ 13 (2022 - 2023). BSR vinh dự đạt 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 5 giải Ba và 2 giải Khuyến khích; Tham gia cuộc thi ”Tôi yêu Petrovietnam” do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam phát động; Tham gia Chương trình 1 triệu sáng kiến do Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam phát động và BSR đạt vị trí thứ Nhất trong toàn Tập đoàn với 1.417 sáng kiến tham gia, đạt tỉ lệ 730,4%...

Hội nghị đã thảo luận các nội dung, kế hoạch và giải pháp để tiếp tục lan tỏa các giá trị văn hóa nền tảng và văn hóa bản sắc Petrovietnam - BSR; Ưu tiên tập trung các hoạt động để phát huy 2 giá trị cốt lõi “Đoàn kết - Hiệu quả” trong giai đoạn tiếp theo và lồng ghép các hoạt động văn hóa trong kỳ bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Lọc dầu Dung Quất lần 5 sắp đến.

Kết luận hội nghị, Chủ tịch HĐQT, Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án Văn hóa BSR Nguyễn Văn Hội nhấn mạnh, công tác xây dựng văn hóa doanh nghiệp là việc làm thường xuyên, lâu dài, kiên trì và bền bỉ. Việc xác định xây dựng văn hóa doanh nghiệp đi trước, định hướng, tạo đà cho sản xuất kinh doanh cùng với quản trị biến động là một trong những giải pháp phát huy sức mạnh tổng hợp của người lao động BSR vì thế BSR cần tiếp tục phát huy vai trò của người đứng đầu cấp ủy/đơn vị trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ các nội dung về công tác truyền thông và văn hóa doanh nghiệp tại đơn vị, xem đây là kết quả đánh giá năng lực công tác thực tiễn của cán bộ lãnh đạo quản lý hàng năm...

Hơn nữa, công ty luôn chú trọng khai thác thế mạnh của từng tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, các cá nhân qua các phong trào để lan tỏa và truyền thông mạnh mẽ các giá trị văn hóa BSR, bản sắc văn hóa Người BSR đến với toàn ngành và cộng đồng, xã hội.

Nhà máy lọc dầu Dung Quất tác động thế nào đến giao thông miền Trung? Nhà máy lọc dầu Dung Quất tác động thế nào đến giao thông miền Trung?

TTTĐ - Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Dung Quất được Đảng và Nhà nước trao nhiệm vụ tối quan trọng: Bảo đảm an ninh năng ...

Khánh thành trường Tiểu học số 2 Châu Ổ do BSR tài trợ Khánh thành trường Tiểu học số 2 Châu Ổ do BSR tài trợ

TTTĐ - BSR vừa phối hợp với Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn Châu Ổ (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) tổ chức khánh thành, ...

BSR tiết kiệm 700 tỷ đồng nhờ những sáng kiến hay BSR tiết kiệm 700 tỷ đồng nhờ những sáng kiến hay

TTTĐ - Hưởng ứng chương trình 1 triệu sáng kiến, Công ty CP Lọc Hoá dầu Bình Sơn (BSR) tham gia 1.417 sáng kiến, ước ...

Chủ động phòng ngừa PCCC tại NMLD Dung Quất Chủ động phòng ngừa PCCC tại NMLD Dung Quất

TTTĐ - Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) luôn tuân thủ thực hiện nghiêm túc các quy định và chính sách ...

Đọc thêm

Kỳ vọng các doanh nghiệp nhỏ tiếp tục tăng trưởng trong năm 2024 Doanh nghiệp

Kỳ vọng các doanh nghiệp nhỏ tiếp tục tăng trưởng trong năm 2024

TTTĐ - Theo khảo sát thường niên của CPA Australia, các doanh nghiệp nhỏ Việt Nam đều bày tỏ sự tự tin về nền kinh tế quốc nội trong năm 2024. Trong đó, 86% doanh nghiệp dự báo sẽ bứt tốc nhờ vào tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ của nền kinh tế - kết quả này cũng cải thiện so với 2 năm trước.
Chứng khoán HVS Việt Nam bị xử phạt 210 triệu đồng Nhịp sống phương Nam

Chứng khoán HVS Việt Nam bị xử phạt 210 triệu đồng

TTTĐ - Công ty Cổ phần Chứng khoán HVS Việt Nam bị phạt tổng số tiền 210 triệu đồng vì tự ý thay đổi địa chỉ trụ sở và không báo cáo thông tin theo quy định.
Hà Nội: Đa nền tảng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt Doanh nghiệp

Hà Nội: Đa nền tảng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

TTTĐ - Những năm gần đây, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, hợp tác với các ngân hàng và tổ chức trung gian thanh toán, tạo thuận lợi cho khách hàng trong việc thanh toán tiền điện mọi lúc, mọi nơi. Đến nay, tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt tại Hà Nội đã đạt 100%.
Amway được vinh danh tại ASEAN Award 2024: Tự hào và động lực Doanh nghiệp

Amway được vinh danh tại ASEAN Award 2024: Tự hào và động lực

TTTĐ - Amway Việt Nam – thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp - vừa được vinh danh tại Lễ Công bố ASEAN Award 2024 với giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN. Đặc biệt, thương hiệu Nutrilite cũng đã vinh dự nhận giải Thương hiệu nổi tiếng ASEAN với những thành quả trong hành trình chinh phục người tiêu dùng trong khu vực.
PNJ nhận giải thưởng tôn vinh sự sáng tạo, tiên phong vì cộng đồng Doanh nghiệp

PNJ nhận giải thưởng tôn vinh sự sáng tạo, tiên phong vì cộng đồng

TTTĐ - Vừa qua, tại Event Marketing Awards 2024, PNJ đã xuất sắc chiến thắng giải Best Retail Event với chiến dịch “Hành trình trang sức xuyên Việt - Rạng rỡ vẻ đẹp đời thường”.
CEO Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam được vinh danh Doanh nghiệp

CEO Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam được vinh danh

TTTĐ - Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam Michele Wee vừa được vinh danh trong danh sách lãnh đạo nữ tiêu biểu của INvolve’s Hall of Fame.
Đã tìm thấy chủ nhân của chiếc Honda Vision đầu tiên Doanh nghiệp

Đã tìm thấy chủ nhân của chiếc Honda Vision đầu tiên

TTTĐ - “Bất ngờ, ngạc nhiên và không tin mình có thể may mắn trúng được giải thưởng lớn đến như vậy!”, đây là cảm xúc của chị Đặng Thị Yến Thu (Kinh doanh tự do, Hà Nội), khách hàng may mắn vừa nhận giải Nhất là một xe máy Honda Vision từ chương trình “Chào hè rực rỡ: Thanh toán ngay – Vui hè may mắn” do FE CREDIT tổ chức.
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn: Doanh nhân Tâm - Tài - Chí - Đức! Doanh nghiệp

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn: Doanh nhân Tâm - Tài - Chí - Đức!

TTTĐ - Trong quá trình phát triển kinh tế đất nước, các doanh nhân đóng vai trò trụ cột, là lực lượng tiên phong thúc đẩy phát triển bền vững. Vì thế, cùng với phát triển sản xuất kinh doanh, đòi hỏi mỗi doanh nhân, doanh nghiệp còn phải có trách nhiệm với cộng đồng bằng tấm lòng nhân ái.
Lý do Công ty Cổ phần Xây lắp Đường ống Bể chứa Dầu khí nợ thuế? Doanh nghiệp

Lý do Công ty Cổ phần Xây lắp Đường ống Bể chứa Dầu khí nợ thuế?

TTTĐ - Cục Thuế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa công bố danh sách hàng loạt đơn vị nợ thuế trên địa bàn tỉnh. Trong đó, Công ty Cổ phần Xây lắp Đường ống Bể chứa Dầu khí và các xí nghiệp của công ty này “góp mặt top đầu” danh sách nợ thuế với số tiền nhiều tỷ đồng.
Đảm bảo an toàn và hiệu suất cho hệ thống điện Doanh nghiệp

Đảm bảo an toàn và hiệu suất cho hệ thống điện

TTTĐ - Công ty CP Sản xuất thiết bị điện công nghiệp Cát Vạn Lợi đã xây dựng nên một thương hiệu uy tín trong lĩnh vực ngành vật tư cơ điện M&E.
Xem thêm