Tag

10 học sinh trung học Việt Nam được khám phá và giao lưu quốc tế 7 ngày tại Nhật Bản

Nhịp sống trẻ 08/08/2017 16:20
aa
TTTĐ.VN - Trong khuôn khổ các hoạt động hướng tới thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, Công ty Kyocera (Tổng giám đốc Ông Hideo Tanimoto) đã tổ chức chuyến đi Giao lưu văn hóa lần thứ 2 cho trẻ em Việt Nam đến thăm Nhật Bản với hy vọng rằng những học sinh này sẽ trở thành công dân quốc tế và sẽ đóng góp nhiều hơn cho xã hội và toàn cầu.

10 học sinh trung học Việt Nam được khám phá và giao lưu quốc tế 7 ngày tại Nhật Bản

Trong chuyến đi này, các em từ Hà Nội, Hưng Yên và Hải Phòng sẽ có những trải nghiệm thú vị khi được sống cuộc sống hàng ngày và khám phá phong tục tập quán của Nhật Bản. Thời gian kéo dài từ ngày 1 đến ngày 7 tháng 8.


10 học sinh trung học Việt Nam được khám phá và giao lưu quốc tế 7 ngày tại Nhật Bản
Lễ chào đón tại trụ sở chính của Kyocera ở Kyoto

Chương trình với mục đích cung cấp những em học sinh cái nhìn ấn tượng thông qua trải nghiệm thực tế từ các nền văn hoá khác nhau để chúng có thể trở thành một trong những cầu nối Văn hóa thúc đẩy và làm bền vững hơn quan hệ Ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản; với ước mong các em có được cuộc sống thịnh vượng, hiệu quả trong vai trò là những nhà lãnh đạo tương lai trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Chương trình bao gồm những chuyến thăm Kyoto, Shiga và Osaka với nhiều chương trình trải nghiệm văn hoá và cuộc sống ở Nhật Bản. Trong thời gian ở đây, các em có cơ hội trải nghiệm văn hoá truyền thống Nhật Bản như thăm đền Kinkaku-ji (Chùa vàng), cũng như thấy được những bước tiến của đất nước Mặt trời mọc trong quá trình hiện đại hóa đất nước qua việc đến thăm Bảo tàng khoa học Okasa và bảo tàng đường sắt Kyoto. Ngoài ra, các em còn đến thăm một trường trung học cơ sở và giao lưu với các bạn học sinh Nhật Bản đồng trang lứa tại đây. Các em cũng được khám phá văn hóa Nhật Bản Monozukuri một phương thức sản xuất của Nhật Bản thông qua chuyến tham quan nhà máy Shiga Gamo của Kyocera.


10 học sinh trung học Việt Nam được khám phá và giao lưu quốc tế 7 ngày tại Nhật Bản


10 học sinh trung học Việt Nam được khám phá và giao lưu quốc tế 7 ngày tại Nhật Bản


10 học sinh trung học Việt Nam được khám phá và giao lưu quốc tế 7 ngày tại Nhật Bản
Các em giao lưu với các bạn học sinh Nhật Bản

Buổi chào đón những học sinh Việt Nam được tổ chức long trọng tại trụ sở chính của Kyocera, nơi mà Kyocera đã nồng nhiệt chào mừng các em, khuyến khích các em tự bản thân mình khám phá những điều tuyệt diệu từ một nền văn hoá khác biệt hòan toàn – những trải nghiệm sẽ giúp ích rất nhiều cho tương lai sau này của các em. Nửa sau chuyến đi là ba ngày được sống home-stay với sự chỉ bảo tận tình từ những nhân viên của Tập đoàn Kyocera.


10 học sinh trung học Việt Nam được khám phá và giao lưu quốc tế 7 ngày tại Nhật Bản
Các em trải nghiệm kỳ nghỉ hè tại Nhật Bản với các gia đình bản xứ


Nền tảng và mục đích của Chương trình:


Chương trình Giao lưu Văn hóa cho trẻ em tổ chức dựa trên những trải nghiệm của Kazuo Inamori, người sáng lập kiêm chủ tịch của Kyocera Corporation, vì ông cảm thấy có những ấn tượng sâu sắc trước những sự khác biệt rõ rệt về văn hoá trong chuyến công tác đầu tiên của mình tới xứ sở cờ hoa. Sau đó, vào năm 1976, Kyocera đã bắt đầu tiến hành khuyến khích trẻ em Nhật Bản khám phá nhiều hơn bằng việc đi du lịch nước ngoài – một trong những cách mà theo kỳ vọng của ông Inamori, sẽ cung cấp cho trẻ cơ hội được tương tác trực tiếp với nền văn hoá nước ngoài, giúp chúng mở rộng thêm hiểu biết, kích thích tính tò mò, tự phát triển quan điểm trên lập trường cá nhân và trên hết là vươn tới ước mơ của chính mình. Kể từ năm 1978, Kyocera cũng đã tổ chức nhiều chuyến đi giao lưu văn hóa cho trẻ em những nước khác tiếp cận với nền Văn hóa tuyệt vời của Nhật Bản, đã có 988 trẻ em tham gia.

Việt Nam là nước thứ ba mà từ đó trẻ em đã tham gia chuyến đi, sau Hoa Kỳ và Trung Quốc. Đây là những quốc gia mà Kyocera có cơ sở sản xuất quy mô lớn. Vì Việt Nam nổi bật trong số các nước đang phát triển với tốc độ tăng trưởng kinh tế cao và ngày càng trở nên quan trọng đối với Kyocera, bắt đầu từ năm ngoái chúng Kyocera đã mời trẻ em Việt Nam sang Nhật Bản như một phần trong đóng góp trách nhiệm xã hội của chúng tôi vào Việt Nam.

Tin liên quan

Đọc thêm

Bình Dương: Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024 Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Bình Dương: Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024

TTTĐ - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè là môi trường thực tiễn sinh động để các đoàn viên, thanh niên thể hiện sức trẻ, rèn luyện, ra quân thực hiện những phần việc, công trình thanh niên thiết thực.
Chính thức công nhận Hội Sinh viên Việt Nam tại Nga Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Chính thức công nhận Hội Sinh viên Việt Nam tại Nga

TTTĐ - Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam vừa ra quyết định chính thức công nhận tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam tại Nga. Đây là tiền đề để thúc đẩy các hoạt động của học sinh, sinh viên, thanh niên Việt phát triển mạnh mẽ trên lãnh thổ này.
Cung thiếu nhi Hải Phòng thông tin về lớp năng khiếu hè 2024 Năm Thanh niên tình nguyện 2024

Cung thiếu nhi Hải Phòng thông tin về lớp năng khiếu hè 2024

TTTĐ - Dịp hè 2024, Cung thiếu nhi Hải Phòng sẽ tăng cường thêm nhiều lớp năng khiếu, thể thao cho trẻ từ 4 tuổi trở lên, tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp trẻ phát triển tư duy, thể chất và ươm mầm nghệ thuật.
Sôi động đêm nhạc hội thanh niên công nhân Việt Nam Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Sôi động đêm nhạc hội thanh niên công nhân Việt Nam

TTTĐ - Đêm nhạc hội thanh niên công nhân Việt Nam năm 2024 diễn ra tối 25/5 tại trục đường Bắc - Nam khu công nghiệp VSIP Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng. Chương trình do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức với chủ đề “Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực” thu hút đông đảo công nhân và người dân tham dự.
Lễ hội Thiếu nhi lần 2 sẽ có diễn áo dài, thi cờ người... Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Lễ hội Thiếu nhi lần 2 sẽ có diễn áo dài, thi cờ người...

TTTĐ - Lễ hội Thiếu nhi TP HCM (KIDS FEST) năm 2024 là sự kiện văn hóa dành cho thiếu nhi được tổ chức nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi (1/6) và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2024.
FC Aobongda.net giành vô địch Giải bóng đá Tuổi trẻ Công an Thủ đô Camera 360 trẻ

FC Aobongda.net giành vô địch Giải bóng đá Tuổi trẻ Công an Thủ đô

TTTĐ - Chiến thắng 2-1 trước FC Liên quân Cụm 7 trong trận chung kết giúp FC Aobongda.net đã giành ngôi vô địch Giải bóng đá Tuổi trẻ Công an Thủ đô lần thứ II - 2024
Bình Dương: Công bố quyết định chia tách và thành lập Đoàn khối Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Bình Dương: Công bố quyết định chia tách và thành lập Đoàn khối

TTTĐ - Chiều 24/5, tại Hội nghị Ban Chấp hành, Tỉnh đoàn Bình Dương đã long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập và chỉ định nhân sự tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và các chức danh chủ chốt lâm thời của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối các cơ quan và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối doanh nghiệp tỉnh.
Người trẻ tìm kiếm giải pháp tiết kiệm điện và phòng chống cháy nổ Nhịp sống trẻ

Người trẻ tìm kiếm giải pháp tiết kiệm điện và phòng chống cháy nổ

TTTĐ - Sáng 25/5, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Hội thảo giao lưu và trình diễn các công nghệ phát triển, cập nhật công nghệ giữa các nước đang phát triển trên thế giới và Việt Nam.
Cô gái dân tộc Bố Y giành giải nhất “Tinh hoa Việt Nam” Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Cô gái dân tộc Bố Y giành giải nhất “Tinh hoa Việt Nam”

TTTĐ - Tác phẩm: “Trang phục truyền thống của người Bố Y” của thí sinh Lồ Phà Tú Anh, học sinh Trường THPT Số 1 huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai đã giành giải nhất Cuộc thi sáng tác video clip “Tinh hoa Việt Nam” lần thứ II, năm 2023.
Chủ động phòng cháy để không phải chữa cháy Nhịp sống trẻ

Chủ động phòng cháy để không phải chữa cháy

TTTĐ - Sau nhiều vụ cháy gây hậu quả nặng nề trên địa bàn thành phố Hà Nội, không ít chủ trọ, quản lý chung cư mini đã triển khai hàng loạt biện pháp để phòng ngừa, ngăn chặn hiểm họa này.
Xem thêm