Tag

30 thanh thiếu niên có hoàn cảnh đặc biệt dự Chương trình Lãnh đạo, Thể thao và Giáo dục

Nhịp sống trẻ 19/07/2017 14:22
aa
TTTĐ.VN – Lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam bởi một phụ nữ gốc Việt, Chương trình Lãnh đạo, Thể thao và Giáo dục sẽ diễn ra trong 7 ngày nhằm giúp thanh thiếu niên thuộc nhóm cộng đồng LGBT và thanh niên sống cùng hoặc chịu ảnh hưởng của HIV/AIDS có thể tự tin, tìm được tiếng nói của riêng mình và phát triển những kĩ năng thiết yếu để thành công trong cuộc sống.

30 thanh thiếu niên có hoàn cảnh đặc biệt dự Chương trình Lãnh đạo, Thể thao và Giáo dục

Sáng nay (19/7), Quỹ Amazin Lê Thị công bố khởi động Chương trình Lãnh đạo, Thể thao và Giáo dục, đồng tổ chức với Trung tâm Hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cộng đồng và phòng chống HIV/AIDS Hải Phòng (HHCSC). Chương trình sẽ diễn ra tại Hải Phòng và Hà Nội, Việt Nam, từ ngày 24 đến ngày 30 tháng 7 năm 2017, lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, hướng đến gắn kết hai nhóm đối tượng bị kỳ thị trong xã hội – cộng đồng thanh thiếu niên LGBTQ Châu Á tại Việt Nam và thanh thiếu niên sống cùng và/hoặc chịu ảnh hưởng của HIV/AIDS.

30 thanh thiếu niên có hoàn cảnh đặc biệt dự Chương trình Lãnh đạo, Thể thao và Giáo dục

Cô Amazin
LêThị - nhà tổ chức của Chương trình Lãnh đạo, Thể thao và Giáo dục chia sẻ tại buổi họp báo

Mục tiêu của chương trình là trao quyền và truyền cảm hứng cho các thanh thiếu niên thông qua thể thao và giáo dục để tạo nên một thế hệ những nhà lãnh đạo và cố vấn tương lai, thay đổi cuộc sống hiện tại và xây dựng một cộng đồng vững mạnh hơn trong cộng đồng bị kỳ thị nói riêng và cho toàn xã hội nói chung.

Trong suốt 7 ngày diễn ra chương trình, 30 thanh thiếu niên tuổi từ 8 đến 20, từ hai nhóm sẽ được khuyến khích để có thể vừa tìm hiểu và học hỏi những giá trị cốt lõi về lãnh đạo, kỹ năng hướng dẫn và làm việc nhóm. Những thanh thiếu niên ở nhóm tuổi lớn hơn được thiết kế một giáo án chiến lược nhằm trang bị cho những thanh thiếu niên này những kỹ năng thiết yếu cùng với sự tự tin để không chỉ mang lại những giá trị, lợi ích cho riêng bản thân, trong công việc mà còn có cơ hội áp dụng những kĩ năng nói trên trong môi trường cộng đồng với những thế hệ thanh thiếu niên trẻ hơn. Nhóm thanh thiếu niên trẻ sẽ đươc tham gia học hỏi để các em ý thức thế nào là một công dân tốt, có trách nhiệm cũng như làm sao để làm việc và hòa hợp cùng với xã hội xung quanh.

Tại buổi họp báo, cô Amazin LêThị, Nhà sáng lập Quỹ Amazin Lê Thị, đã chia sẻ về nỗi niềm khiến chị muốn về quê hương của mình để thực hiện chương trình có ý nghĩa này dành cho các bạn thanh thiếu niên Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt. “Bản thân tôi đã trải qua việc bị phân biệt đối xử và bị bắt nạt khi còn là một đứa trẻ và trong suốt thời niên thiếu. Tôi đã từng là người vô gia cư, đói nghèo và bị trầm cảm đến mức có ý đinh tự tử. Tôi hiểu bị phân biệt đối xử là như thế nào và hiểu những khó khăn mà các thanh thiếu niên tham gia Chương trình Lãnh đạo, Thể thao và Giáo dục trải qua, từ những trải nghiệm của chính mình. Tôi không muốn bất kì bạn trẻ nào phải trải qua những gì tôi từng trải qua và thông qua Quỹ Amazin Lê Thị, tôi muốn truyền cảm hứng và giúp đỡ thật nhiều bạn trẻ Việt Nam để họ có thể nhận ra được giá trị và tiềm năng của bản thân” – cô Amazin LêThị nói.

Được biết, cô từng là trẻ mồ côi, được đôi vợ chồng người Úc nhận làm con nuôi. Cô đã phải trải qua thời niên thiếu với rất nhiều tủi cực. Nhưng cô mang khát vọng vươn lên mạnh mẽ và đã rất thành công với sự nghiệp của mình ở Mỹ.

Amazin là người ủng hộ và đấu tranh cho HIV/AIDS và quyền bình đẳng, là tác giả Việt Nam đầu tiên xuất bản sách về sức khỏe và thể dục trên toàn thế giới, cựu vận động viên thể hình, cây viết chuyên mục thể dục thể hình cho tạp chí The Word Việt Nam và là một diễn viên. Cô là người sáng lập Quỹ Amazin Lê Thị (ALF) và là Đại sứ Toàn cầu người Châu Á đầu tiên của Athlete Ally and Vietnam Relief Services .

Năm 2008, Amazin nhận giải thưởng Vietnamese American National Gala Awards vì những đóng góp to lớn của cô trong ngành giải trí và thể dục thể hình. Năm 2012, Quỹ Harvey Milk đã bổ nhiệm Amazin LêThi là diễn giả quốc tế đầu tiên về HIV/AIDS tại Hội nghị thượng đỉnh quốc gia về HIV/AIDS của NPS Italia Onlus tại Milan. Năm 2014, Amazin là người Việt Nam đầu tiên được mời dự Hội nghị Thượng đỉnh Nhân quyền LGBTQ Toàn cầu Nhà Trắng đầu tiên, cùng một buổi tiếp đón riêng tại nhà của cựu Phó tổng thống Mỹ Joe Biden.

Năm 2015, Quỹ Amazin Lê Thị trở thành tổ chức quốc tế đầu tiên tại Việt Nam trao học bổng giáo dục cho thanh thiếu niên LGBTQ vô gia cư tại sự kiện VietPride.

Co mặt tại buổi họp báo, chị Phạm Thị Huệ, đại điện Trung tâm Hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cộng đồng và phòng chống HIV/AIDS Hải Phòng chia sẻ: Là một người sống với HIV trong suốt 16 năm qua, chị đã trải qua những khó khăn mà các bạn trẻ sống cùng và/hoặc chịu ảnh hưởng của HIV & AIDS đang phải đối mặt. Vì vậy, chị luôn ủng hộ những hoạt động có thể giúp các em tìm thấy tiếng nói của riêng mình và trang bị cho các em những kĩ năng để có được sự tự tin, khả năng lãnh đạo, kỹ năng hướng dẫn và làm việc nhóm. Đây là lí do chính khiến chị rất vui mừng được là một phần của Chương trình Lãnh đạo, Thể thao và Giáo dục do Quỹ Amazin Lê Thị khởi xướng.

Tin liên quan

Đọc thêm

Kết nối - mở ra cơ hội việc làm cho thanh niên Thủ đô Camera 360 trẻ

Kết nối - mở ra cơ hội việc làm cho thanh niên Thủ đô

TTTĐ - Đến với “Ngày hội việc làm Thanh niên Thủ đô”, Nguyễn Quỳnh Trang (trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội), cùng đông đảo bạn trẻ, đã nắm bắt được nhiều thông tin tuyển dụng, việc làm từ các doanh nghiệp cùng tham gia…
Người trẻ kỳ vọng vào Luật Thủ đô (sửa đổi) Tôi yêu Hà Nội

Người trẻ kỳ vọng vào Luật Thủ đô (sửa đổi)

TTTĐ - Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) đã nhận được nhiều kỳ vọng không chỉ trong hệ thống chính trị mà còn cả Nhân dân, các bạn trẻ Hà Nội, với mong muốn luật sớm được ban hành, góp phần khơi thông các nguồn lực, tạo sự lan tỏa, động lực dẫn dắt cho vùng Thủ đô và cả nước.
Những "Đại sứ Việt Nhật" Camera 360 trẻ

Những "Đại sứ Việt Nhật"

TTTĐ - Đó là những sinh viên tiêu biểu của Trường Đại học Việt Nhật (VJU) – Đại học Quốc gia Hà Nội, với thành tích học tập và hoạt động nổi bật. Năng động, thông minh, sáng tạo, cộng với tình yêu dành cho mái trường, các bạn đã góp phần lan toả hình ảnh của VJU cũng như thế hệ sinh viên thời đại mới.
Thiếu nhi trổ tài quảng bá nét đẹp văn hoá truyền thống dân tộc Bản tin công tác Đội

Thiếu nhi trổ tài quảng bá nét đẹp văn hoá truyền thống dân tộc

TTTĐ - Vòng bán kết sân chơi “Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới” khu vực Thành phố Hồ Chí Minh có sự tham gia của 10 đội thi. Mỗi đội gồm 3 thành viên đã trổ tài thuyết trình tiếng Anh quảng bá nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc, vẻ đẹp của quê hương, đất nước, con người Việt Nam.
Hơn 422.000 tác phẩm dự thi vẽ tranh về chiến thắng Điện Biên Phủ Bản tin công tác Đội

Hơn 422.000 tác phẩm dự thi vẽ tranh về chiến thắng Điện Biên Phủ

TTTĐ - Sau hơn một tháng phát động, Ban Tổ chức cuộc thi “Vẽ tranh của thiếu niên, nhi đồng về chiến thắng Điện Biên Phủ và hình ảnh Điện Biên Phủ hôm nay” đã nhận được 422.562 bài thi thuộc 63 tỉnh trên phạm vi toàn quốc.
Quán quân “Lớp tôi là số 1” gọi tên trường Đại học Ngoại ngữ Camera 360 trẻ

Quán quân “Lớp tôi là số 1” gọi tên trường Đại học Ngoại ngữ

TTTĐ - Chung kết cuộc thi “Lớp tôi là số 1” do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức tối 16/5 có sự tham gia của 7 đội thi. Các đội đã mang đến những màn trình diễn sôi động, hấp dẫn, kết quả đội 21E10- khoa Sư phạm tiếng Anh (trường Đại học Ngoại ngữ) đã xuất sắc giành vị trí Quán quân.
Những cô bạn nhỏ xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Những cô bạn nhỏ xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ

TTTĐ - Là đội viên, thiếu nhi giỏi giang, năng động, các em ấy được tuyên dương trong dịp kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh. Những tấm gương này tiêu biểu, xuất sắc trong rèn luyện, phấn đấu, tiếp nối truyền thống tốt đẹp của thiếu nhi Thủ đô.
Người trẻ có ước mơ, khát khao sẽ khởi nghiệp thành công Nhịp sống trẻ

Người trẻ có ước mơ, khát khao sẽ khởi nghiệp thành công

TTTĐ - Chiều 16/5, Thành đoàn Hà Nội, Hội Sinh viên thành phố đã tổ chức Hội nghị “Liên kết các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu, chuyên gia để hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp trong môi trường giáo dục đại học”.
Trang bị kiến thức phát triển kinh tế cho thanh niên nông thôn Camera 360 trẻ

Trang bị kiến thức phát triển kinh tế cho thanh niên nông thôn

TTTĐ - Dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia đầu ngành về phát triển kinh tế nông thôn, đoàn viên, thanh niên đã có thêm kiến thức về mô hình hợp tác xã, kỹ năng bán hàng trên nền tảng số, chuyển đổi số trong hợp tác xã nông nghiệp...
Tuyên dương nữ chiến sĩ công an học tập và làm theo lời Bác Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tuyên dương nữ chiến sĩ công an học tập và làm theo lời Bác

TTTĐ - Các gương nữ chiến sĩ Công an TP HCM là những "bông hoa đẹp", luôn tận tâm, tận tuỵ trong công việc và cuộc sống, được tuyên dương nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Xem thêm