Ẩm thực Kon Tum thu hút rất đông khách tới trải nghiệm
Tiềm năng và triển vọng của vùng đất huyền sử Tăng cường kết nối, quảng bá nông sản giữa Hà Nội và Kon Tum Cơ hội trải nghiệm văn hóa và khám phá thiên nhiên Kon Tum |
5 gian hàng của tỉnh Kon Tum được lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các địa phương đánh giá cao, đặc biệt là các dược liệu quý như: sâm Ngọc Linh, sâm dây Ngọc Linh... |
Từ ngày 14 - 17/11, tại TP Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với tỉnh Điện Biên tổ chức Liên hoa Ẩm thực toàn quốc Điện Biên 2024.
Tại Liên hoan Ẩm thực toàn quốc năm nay, Ban Tổ chức mong muốn sẽ quảng bá, giới thiệu với khách du lịch về nghệ thuật ẩm thực chế biến các món ngon của các địa phương trên cả nước.
Bên cạnh đó, đây là dịp để các địa phương trao đổi kinh nghiệm, tạo không khí thi đua giữa các đơn vị nhằm tạo sự chuyển biến về chất lượng phục vụ trong ngành dịch vụ du lịch; kết hợp giới thiệu hình ảnh, sản phẩm du lịch, khu tuyến điểm du lịch của địa phương.
Qua đó, thu hút sự quan tâm của người dân, khách du lịch trong và ngoài nước tới các hoạt động của Năm Du lịch quốc gia Điện Biên 2024.
Liên hoan Ẩm thực toàn quốc Điện Biên là sự kiện lớn, quan trọng nằm trong Năm Du lịch quốc gia - Điện Biên 2024 và đã thu hút hơn 41 công ty, hợp tác xã, nhà hàng, hộ kinh doanh đến từ 14 tỉnh, thành phố trong cả nước tham gia.
Trong đó, tỉnh Kon Tum đã đăng ký tham gia 5 gian hàng mang những nét đặc trưng, độc đáo của núi rừng Tây Nguyên như: Phở sâm Ngọc linh, Sâm Ngọc Linh K5, các chế phẩm K5, lẩu gà lá sâm dây Ngọc Linh, rượu sâm dây Ngọc Linh, mứt sâm dây Ngọc Linh và gỏi lá.
Trong 2 ngày đầu tham gia liên hoan ẩm thực, 5 gian hàng của tỉnh Kon Tum đã thu hút khoảng 2.800 lượt khách tham quan, trải nghiệm sản phẩm. Hầu hết, du khách trong và ngoài nước tham quan, trải nghiệm đều cảm thấy thích thú, hấp dẫn bởi những món ăn độc đáo, mang hương vị và văn hóa của người đồng bào đang sinh sống tại tỉnh Kon Tum.
Gỏi lá Kon Tum là ẩm thực độc đáo, đặc trưng mang hương vị của núi rừng Tây Nguyên |
Bà Bạch Thị Mân, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum cho biết, thông qua liên hoan ẩm thực toàn quốc Điện Biên 2024, tỉnh Kon Tum mong muốn quảng bá, giới thiệu ẩm thực mang những nét văn hóa độc đáo, đặc trưng của người đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương.
Đến tham quan, trải nghiệm 5 gian hàng của Kon Tum, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng lãnh đạo các địa phương đánh giá cao không gian ẩm thực mang hương vị núi rừng Tây Nguyên, đặc biệt là những dược liệu quý như sâm Ngọc Linh, sâm dây Ngọc Linh...