Tag

Báo Hànộimới phát động cuộc thi viết "Mỗi ngày một chuyện" lần thứ năm - 2017

Xã hội 11/07/2017 22:53
aa
TTTĐ.VN – Chiều 11/7, Báo Hànộimới đã tổ chức lễ tổng kết, trao giải cuộc thi viết “Mỗi ngày một chuyện” lần thứ tư - 2016 và phát động cuộc thi lần thứ năm - 2017.

Báo Hànộimới phát động cuộc thi viết

Báo cáo tổng kết cuộc thi lần thứ tư, Phó Tổng Biên tập Báo Hànộimới Mai Thị Kim Thoa cho biết, sau 1 năm triển khai, cuộc thi viết “Mỗi ngày một chuyện” lần thứ tư - 2016 trên ấn phẩm Báo Hànộimới hằng ngày đã thành công tốt đẹp, được đông đảo bạn đọc, bạn viết gửi bài dự thi.

Báo Hànộimới phát động cuộc thi viết

Ông Nguyễn Hoàng Long trao giải cho tác giải đoạt giải Nhất

Trong thời gian diễn ra cuộc thi, BTC đã nhận được hơn 600 bài dự thi của gần 200 tác giả là những cây bút chuyên nghiệp và không chuyên tại Thủ đô và các tỉnh, thành phố trên phạm vi cả nước. Từ những bài dự thi này, BTC đã chọn lựa, biên tập và cho đăng 286 tác phẩm, tập trung phản ánh những việc làm, sự việc xảy ra thường ngày, có ý nghĩa xã hội cao, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân và bạn đọc gần xa.

Hội đồng chấm giải cấp sơ khảo và chung khảo đã làm việc nghiêm túc, trách nhiệm và khách quan để chọn ra các tác phẩm xuất sắc nhất. Theo đó, BTC đã lựa chọn và trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 16 giải Khuyến khích cho các tác giả. Trong đó, giải Nhất thuộc về tác phẩm “Đẹp thêm hình ảnh bộ đội Cụ Hồ” của tác giả Lê Thanh Bình.

Cũng tại buổi lễ, BTC đã trao Chứng nhận cho tác giả Ngô Duy Châu - người có số bài dự thi được đăng nhiều nhất (58 bài); tặng Giấy khen cho "Nhân vật trong tác phẩm đoạt giải nhất của cuộc thi" cho Thượng úy Lê Nguyễn Hoàng, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng.

Tiếp nối thành công của bốn cuộc thi trước, Báo Hànộimới tiếp tục phát động cuộc thi viết “Mỗi ngày một chuyện” trên Báo Hànộimới hằng ngày lần thứ năm - 2017. Phát biểu phát động cuộc thi, Tổng Biên tập Báo Hànộimới Nguyễn Hoàng Long khẳng định, cuộc thi lần thứ tư đã góp phần quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh người Hà Nội thanh lịch, văn minh; xây dựng Thủ đô ngày càng văn minh, hiện đại, xứng đáng là trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa của cả nước.

Trên tiêu chí đó, Báo Hànộimới chính thức phát động cuộc thi lần thứ năm - 2017 kể từ hôm nay (11-7) và kỳ vọng cuộc thi sẽ nhận được số lượng bài dự thi nhiều hơn, chất lượng cao hơn, nội dung phong phú hơn, ưu tiên đề cập về các lĩnh vực cải cách hành chính, kỷ cương công vụ, quản lý đô thị, trật tự xây dựng, giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng nếp sống văn hóa và những vấn đề liên quan đến đời sống thường ngày của người dân Thủ đô.

Tin liên quan

Đọc thêm

Trình Chủ tịch nước tặng quà người có công dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ Muôn mặt cuộc sống

Trình Chủ tịch nước tặng quà người có công dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

TTTĐ - Tại văn bản số 3625/VPCP-KGVX, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà ủy quyền Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trình Chủ tịch nước về việc tặng quà cho người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).
Sắc thái độc đáo của vườn hoa Vạn Xuân (Ba Đình) Đô thị

Sắc thái độc đáo của vườn hoa Vạn Xuân (Ba Đình)

TTTĐ - Vườn hoa Vạn Xuân (Ba Đình) là một khu vực đặc biệt gắn liền với di tích lịch sử Tháp nước Hàng Đậu – công trình cả trăm năm tuổi, một trong hai tháp nước cổ nhất, mang tính biểu tượng của Thủ đô Hà Nội.
Đẩy mạnh phân quyền, phân cấp, tạo “bệ phóng” cho Hà Nội Muôn mặt cuộc sống

Đẩy mạnh phân quyền, phân cấp, tạo “bệ phóng” cho Hà Nội

TTTĐ - Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) với các quy định đẩy mạnh phân quyền, phân cấp, nếu được thông qua sẽ tạo ra "cơ hội mới - giá trị mới" trong phát triển Thủ đô "Văn hiến - văn minh - hiện đại", phù hợp với tầm nhìn chiến lược được nêu trong Kết luận số 80-KL/TƯ của Bộ Chính trị.
Ngày 28/5: Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối cục bộ có mưa to Môi trường

Ngày 28/5: Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối cục bộ có mưa to

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 28/5, ở khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 80mm.
Xử phạt chậm, trốn đóng BHXH tương đương lãi suất quá hạn ngân hàng BHXH & Đời sống

Xử phạt chậm, trốn đóng BHXH tương đương lãi suất quá hạn ngân hàng

TTTĐ - Để giải quyết tình trạng chậm đóng, trốn đóng Bảo hiểm xã hội (BHXH), ngoài nộp thêm số tiền bằng 0,03% theo số tiền chậm đóng, trốn đóng, đại biểu Quốc hội đề xuất tính thêm mức phạt tương đương lãi suất quá hạn do Ngân hàng Nhà nước quy định.
Cân nhắc quy định hưởng thai sản với lao động nữ hiếm muộn BHXH & Đời sống

Cân nhắc quy định hưởng thai sản với lao động nữ hiếm muộn

TTTĐ - Chiều 27/5, Quốc hội tiếp tục thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) (sửa đổi). Nhiều ý kiến đại biểu quan tâm kiến nghị tăng quyền lợi của lao động nữ gắn với chế độ thai sản…
Lương hưu sẽ áp mức cao nhất có thể sau cải cách tiền lương BHXH & Đời sống

Lương hưu sẽ áp mức cao nhất có thể sau cải cách tiền lương

TTTĐ - Theo Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, khi cải cách tiền lương từ 1/7 đối với công nhân viên chức, lương hưu cũng áp dụng ở mức cao nhất có thể.
Ban hành quy định về chỉ tiêu dân số với nhà chung cư Đô thị

Ban hành quy định về chỉ tiêu dân số với nhà chung cư

TTTĐ - Ngày 27/5, UBND thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 34/2024/QĐ-UBND quy định về phương pháp xác định chỉ tiêu dân số với nhà chung cư, nhà chung cư hỗn hợp và một số công trình có lưu trú khác.
Những lưu ý khi sử dụng điện để phòng, chống cháy nổ Xã hội

Những lưu ý khi sử dụng điện để phòng, chống cháy nổ

TTTĐ - Việc sử dụng điện không đúng cách là một trong những nguyên nhân trực tiếp làm ảnh hưởng tới tính mạng và tài sản của con người.
Tranh luận sôi nổi về quy định rút bảo hiểm xã hội 1 lần BHXH & Đời sống

Tranh luận sôi nổi về quy định rút bảo hiểm xã hội 1 lần

TTTĐ - Trong phiên thảo luận sáng 27/5 về dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi), nhiều đại biểu Quốc hội đã bày tỏ sự quan tâm và tranh luận sôi nổi về quy định hưởng bảo hiểm xã hội một lần…
Xem thêm