Tag

Các điển hình tiên tiến đóng góp vào sự phát triển của Thường Tín

Người Hà Nội 31/10/2023 13:00
aa
TTTĐ - Bí thư Huyện ủy Thường Tín (Hà Nội) Nguyễn Tiến Minh nhận định, các điển hình tiên tiến, "người tốt việc tốt" góp phần tích cực trong công cuộc xây dựng huyện ngày càng phát triển...
Huyện Thường Tín: Cận cảnh khu tái định cư phục vụ dự án đường Vành đai 4

Sáng 31/10, huyện Thường Tín tổ chức Hội nghị biểu dương các điển hình tiên tiến, "người tốt việc tốt" năm 2023; Tổng kết cuộc thi viết về điển hình tiên tiến, "người tốt việc tốt" năm 2023 và phát động thi đua hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng huyện Thường Tín (28/8/1954 - 28/8/2024) và 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024).

Các điển hình tiên tiến đóng góp vào sự phát triển của Thường Tín
Đồng chí Bí thư Huyện ủy Thường Tín Nguyễn Tiến Minh đề cao đóng góp của các điển hình tiên tiến, "người tốt việc tốt"

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Thường Tín Nguyễn Tiến Minh đề cao vai trò của phong trào thi đua và các điển hình tiên tiến, "người tốt việc tốt".

"Thi đua là thúc đẩy phát triển và khen thưởng chính là động lực để thi đua, để xây dựng và phát triển kinh tế xã hội ngày càng giàu mạnh và văn minh hiện đại", đồng chí Nguyễn Tiến Minh cho hay.

Bí thư Huyện uỷ Thường Tín Nguyễn Tiến Minh và Chủ tịch Hội nông dân thành phố Hà Nội tặng bằng khen cho các cá nhân
Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hà Nội và Bí thư Huyện ủy Thường Tín Nguyễn Tiến Minh tặng bằng khen cho các cá nhân

Theo Bí thư Huyện ủy Thường Tín, sau quá trình theo dõi và ghi nhận nghiêm túc, huyện đã phát hiện, đề xuất nhiều tập thể và cá nhân tiêu biểu trong sản xuất, lao động, hoạt động xã hội và đóng góp cho cộng đồng.

Kết quả, thành phố Hà Nội đã khen thưởng 27 cá nhân và huyện Thường Tín khen thưởng hàng trăm tập thể - cá nhân có thành tích nổi bật, xuất sắc.

Chủ tịch UBND huyện Thường Tín Nguyễn Xuân Minh khen thưởng các cá nhân đạt giải
Chủ tịch UBND huyện Thường Tín Nguyễn Xuân Minh khen thưởng các cá nhân đoạt giải cuộc thi viết về điển hình tiên tiến, "người tốt việc tốt" năm 2023

Để phong trào "người tốt việc tốt" phát huy sâu rộng, góp phần tích cực vào sự phát triển của huyện Thường Tín, đồng chí Nguyễn Tiến Minh đề nghị các phòng, ban, đơn vị, cấp xã tiếp tục nỗ lực, phấn đấu trong công tác.

Các điển hình tiên tiến đóng góp vào sự phát triển của Thường Tín
Các tác giả đoạt giải tại cuộc thi viết về điển hình tiên tiến, "người tốt việc tốt" năm 2023

"Các cấp, ngành và Nhân dân cần tập trung vào công tác bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng, tái định cư dự án xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô địa bàn huyện Thường Tín. Đây là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng cần tập trung làm để đảm bảo đúng tiến độ hoàn thành trong năm nay", đồng chí Nguyễn Tiến Minh nhấn mạnh.

Đọc thêm

Nhiều mô hình, cách làm hay xây dựng "Gia đình 5 không, 3 sạch" Người Hà Nội

Nhiều mô hình, cách làm hay xây dựng "Gia đình 5 không, 3 sạch"

TTTĐ - Tại huyện Ứng Hòa (Hà Nội), cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” đã nhận được sự tham gia hưởng ứng tích cực của cán bộ, hội viên. Qua đó, xuất hiện nhiều mô hình, cách làm hay, hiệu quả thiết thực, có sức lan tỏa tại cộng đồng.
Tạo bước đột phá, nâng cao chất lượng đời sống người dân Người Hà Nội

Tạo bước đột phá, nâng cao chất lượng đời sống người dân

TTTĐ - Với nhiều chính sách đột phá, Luật Thủ đô (sửa đổi) đi vào đời sống sẽ tạo đà phát triển mạnh mẽ cho Hà Nội.
Những nét nổi bật trong xây dựng và phát triển con người văn hóa Người Hà Nội

Những nét nổi bật trong xây dựng và phát triển con người văn hóa

TTTĐ - Huyện Thanh Trì (Hà Nội) đạt nhiều kết quả trong thực hiện Nghị quyết số 33 - NQ/TW ngày 9/6/2014 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”.
Gìn giữ, phát huy giá trị văn hóa độc đáo, riêng có của sen Hà Nội Người Hà Nội

Gìn giữ, phát huy giá trị văn hóa độc đáo, riêng có của sen Hà Nội

TTTĐ - Sáng 4/7, báo Hànộimới phối hợp với UBND quận Tây Hồ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội tổ chức giao lưu trực tuyến với chủ đề “Phát huy giá trị của Sen Hà Nội trong cuộc sống hiện nay”.
Bài 5: Những mái nhà bình yên Nhịp điệu cuộc sống

Bài 5: Những mái nhà bình yên

TTTĐ - Giữa phố phường nhộn nhịp nhường kia, vòng quay của cuộc sống vẫn ồn ào tấp nập. Dù ai đi đâu, về đâu, cuối cùng vẫn trở về bên một mái nhà. Mái nhà ấy là nơi bình yên cho mưa bão đi qua, là nơi dịu mát trong tâm hồn mỗi người, là nơi nuôi dưỡng và tạo dựng cho ta những giá trị ngàn đời, để ta sống trọn vẹn như một con người, biết hiếu kính với mẹ cha, biết cống hiến cho xã hội những điều tốt đẹp nhất.
Chàng Sơn - Làng của những người làm "ra gió" Người Hà Nội

Chàng Sơn - Làng của những người làm "ra gió"

TTTĐ - Chàng Sơn (huyện Thạch Thất, Hà Nội) là làng nghề truyền thống nổi tiếng với những chiếc quạt tay thủ công sáng tạo và tinh xảo. Giữa cuộc sống hiện đại khi các phương tiện quạt điện, điều hòa trở nên phổ biến, những chiếc quạt giấy Chàng Sơn đầy màu sắc đâu đó vẫn xuất hiện trên đôi tay của người dùng, vẫn là dụng cụ trang trí cần thiết của nhiều cơ sở kinh doanh. Không chỉ có giá trị thẩm mỹ, mỗi chiếc quạt chính là kết tinh của tri thức dân gian, sự sáng tạo, khéo léo, chăm chỉ được người Chàng Sơn gửi gắm bằng cả tấm lòng.
Bài 4: Không chỉ là “nơi để trở về”… Nhịp điệu cuộc sống

Bài 4: Không chỉ là “nơi để trở về”…

TTTĐ - Nhà văn Toan Ánh trong “Nếp cũ - Con người Việt Nam” đã khẳng định: “Nếu gia đình là một bụi cây nhỏ, gia tộc là cả một khóm rừng, khóm rừng che chở cho bụi cây nhưng bụi cây dù nhỏ cũng góp phần vào để làm cho khóm rừng thêm rậm rạp. Muốn biết khóm rừng phải đi từ bụi cây, muốn hiểu xã hội phải đi từ gia đình”.
Bài 3: Những giá trị cốt lõi của phát triển văn hóa Thủ đô Nhịp điệu cuộc sống

Bài 3: Những giá trị cốt lõi của phát triển văn hóa Thủ đô

TTTĐ - Với phương châm kiên trì, bền bỉ, hiệu quả lâu dài, TP Hà Nội đã không ngừng đổi mới, tạo bước đột phá, điểm nhấn trọng tâm khơi thông dòng mạch cho nhiệm vụ phát triển văn hóa, con người. Gia đình là cái nôi sinh ra và nuôi dưỡng mỗi hạt nhân văn hóa nên cũng luôn được thành phố trân trọng và đặt nhiều tâm huyết.
Bài 2: Căng mình giữa những “làn sóng”... Nhịp điệu cuộc sống

Bài 2: Căng mình giữa những “làn sóng”...

TTTĐ - Cũng như bao đô thị khác, người Hà Nội cũng phải “chiến đấu” với những làn sóng lúc dịu êm, lúc vô cùng dữ dội. Đó là guồng quay hối hả của nhịp sống công nghiệp, làn sóng điện thoại khiến con người bị cuốn vào thế giới ảo, làn sóng của văn hóa ngoại lai, lối sống thực dụng và không ngoại trừ việc những người từ các nơi khác đổ về khiến văn hóa người Hà Nội ít nhiều bị ảnh hưởng.
Gom phù sa ươm những hạt mầm vàng Nhịp điệu cuộc sống

Gom phù sa ươm những hạt mầm vàng

TTTĐ - Là nơi nối tiếp những thế hệ ra đời, sinh sống và tạo nên lớp lớp chủ thể văn hóa cho mảnh đất Thăng Long ngàn năm văn hiến, những gia đình Hà Nội hàng ngàn năm nay lưu giữ và trao truyền những giá trị truyền thống quý báu, tạo nên hồn cốt thanh lịch không nơi nào có được. Đất lành trồng nên những hoa thơm, triệu bông hoa thanh lịch nở từ những đài hoa được vun trồng đầy trân trọng ấy…
Xem thêm