Tag

Cảm phục “Người thợ điện” đã 83 lần hiến máu cứu người

Đô thị 20/10/2023 10:00
aa
TTTĐ - Tại Công ty Điện lực Thanh Trì trực thuộc Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) có một "bông hồng" đã 83 lần tham gia hiến máu cứu người.
Đẩy mạnh tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm Khuyến cáo đề phòng chập điện, cháy nổ Tra cứu số điện hàng ngày trong tầm tay Để khách hàng dễ dàng tiếp cận dịch vụ điện hạ áp...

Phong trào hiến máu nhân đạo luôn nhận được sự hưởng ứng và tham gia tích cực, trách nhiệm của toàn xã hội. Đạo lý “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” đã được chú trọng và vun đắp, thực sự trở thành một nét văn hoá của cán bộ công nhân viên trong Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI). Một trong số đó là chị Huỳnh Thị Mỹ An - Công ty Điện lực Thanh trì đã 83 lần hiến máu cứu người.

“Mình hiến máu cứu người không vì mục đích gì cả mà nó xuất phát từ cái tâm thôi. Mỗi lần đi hiến máu mình không hề có đắn đo, cứ nghĩ việc mình làm sẽ giúp được nhiều người là trong lòng cảm thấy nhẹ nhõm và thoải mái rồi”.

Cảm phục chị Huỳnh Thị Mỹ An đã 83 lần hiến máu cứu người
Cảm phục chị Huỳnh Thị Mỹ An đã 83 lần hiến máu cứu người

Đó là chia sẻ bộc bạch của chị Huỳnh Thị Mỹ An - Đội Phó Đội dịch vụ khách hàng, Công ty Điện lực Thanh trì. Mặc dù công việc hàng ngày vất vả, khó khăn, bận rộn với gia đình, nhưng 13 năm qua, chị đã 83 lần tham gia hiến máu tình nguyện cứu người (trong đó có 26 lần hiến máu toàn phần và 57 lần hiến tiểu cầu).

Chia sẻ về câu chuyện “bén duyên” với hoạt động hiến máu, chị An cho biết, năm 2010, trong một lần hiến máu cho người thân trong tình trạng nguy hiểm, nhận thấy sự quý giá của những giọt máu có thể giành giật lại sự sống cho một người, chị đã tham gia quyết tâm hiến máu cho đến khi còn có thể. Lúc ấy, kết quả xét nghiệm cho biết chị có nhóm máu B, có thể cho máu để cứu người nên chị vui lắm, cái cảm giác đó đối với chị không sao quên được.

Chị An luôn sẵn sàng tình nguyện hiến máu để cứu người
Chị An luôn sẵn sàng tình nguyện hiến máu để cứu người

Không những phải hoàn thành công việc với khối lượng lớn, vất vả và khó khăn, chị còn luôn chu toàn trong cuộc sống sau giờ làm với các thiên chức làm con, làm vợ và làm mẹ vì vậy nên cuộc sống chị An luôn vất vả và bận rộn. Thế nhưng, hễ có người bệnh, chương trình cần hiến máu là chị lại sẵn sàng tình nguyện tham gia.

Có người cho rằng chị "gàn dở", đi làm vất vả, mình là phụ nữ phải giữ sức khỏe cho bản thân; nhưng với chị, hiến máu cứu người là hành động cao cả, nhân văn. Minh chứng cho điều đó, kể từ lần hiến máu đầu tiên, đến nay chị đã có “bảng thành tích” với 83 lần hiến máu, nhiều nhất là 15 lần năm 2022 tại Viện huyết học - Truyền máu Trung ương, các chương trình hiến máu tại Quận nơi cư trú, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và EVNHANOI.

Cảm phục “Người thợ điện” đã 83 lần hiến máu cứu người
Những bằng khen ghi nhận những hoạt động tình nguyện hiến máu cứu người của chị Mỹ An
Những bằng khen ghi nhận những hoạt động tình nguyện hiến máu cứu người của chị Mỹ An

Ngoài việc tự mình đi hiến máu, chị An còn vận động được người thân trong gia đình cùng tham gia. Đến nay, cả chồng và con trai chị đều ủng hộ và nhiệt tình hiến máu cứu người.

Ghi nhận về người Thợ điện có tấm lòng cao cả này, chị An đã nhận được nhiều bằng khen, chị là tấm gương điển hình về hoạt động hiến máu cứu người của EVNHANOI.

Trao giọt máu đào – Tự hào người thợ điện Thủ đô Trao giọt máu đào – Tự hào người thợ điện Thủ đô

TTTĐ - Với thông điệp “Vạn trái tim – Một tấm lòng”, chương trình hiến máu tình nguyện hưởng ứng "Tuần lễ hồng EVN ...

Thợ điện miền Bắc không quản ngại băng giá Thợ điện miền Bắc không quản ngại băng giá

TTTĐ - Trước tình hình thời tiết cực đoan rét đậm, rét hại, băng giá xuất hiện tại các vùng núi cao phía Bắc, ...

Chàng thợ điện sở hữu Chàng thợ điện sở hữu "bộ sưu tập" sáng kiến cải tiến kỹ thuật

TTTĐ - Anh Nguyễn Tuấn Vũ, Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty Lưới điện cao thế thành phố Hà Nội vừa được Trung ...

Thợ điện Thủ đô mang “Tết ấm” đến với những hoàn cảnh khó khăn Thợ điện Thủ đô mang “Tết ấm” đến với những hoàn cảnh khó khăn

TTTĐ - Với mong muốn sẻ chia với cộng đồng, mang mùa xuân ấm áp đến với những hoàn cảnh khó khăn, tuổi trẻ ...

Đọc thêm

Ban hành quy định về chỉ tiêu dân số với nhà chung cư Đô thị

Ban hành quy định về chỉ tiêu dân số với nhà chung cư

TTTĐ - Ngày 27/5, UBND thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 34/2024/QĐ-UBND quy định về phương pháp xác định chỉ tiêu dân số với nhà chung cư, nhà chung cư hỗn hợp và một số công trình có lưu trú khác.
Cơ hội tạo diện mạo mới cho Thủ đô Hà Nội Đô thị

Cơ hội tạo diện mạo mới cho Thủ đô Hà Nội

TTTĐ - Nghị quyết số 15-NQ/TƯ ngày 5/5/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065 định hướng sông Hồng là một trong 5 trục phát triển của Thủ đô.
TP HCM đề xuất thu phí ô tô đi vào trung tâm Đô thị

TP HCM đề xuất thu phí ô tô đi vào trung tâm

TTTĐ - Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP HCM vừa cho biết, đang hoàn chỉnh báo cáo trình UBND thành phố chấp thuận chủ trương cho phép xây dựng Đề án "Thu phí xe ô tô lưu thông vào khu vực trung tâm", dự kiến trình trong tháng 6/2024.
Các biện pháp sử dụng điện an toàn, phòng chống cháy nổ Đô thị

Các biện pháp sử dụng điện an toàn, phòng chống cháy nổ

TTTĐ - Việc sử dụng điện không đúng cách sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn, thậm chí có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) khuyến cáo khách hàng các biện pháp an toàn khi sử dụng điện để giảm thiểu nguy cơ tai nạn và phòng chống cháy nổ.
Đẩy nhanh tiến độ triển khai các công trình, dự án đường sắt đô thị Đô thị

Đẩy nhanh tiến độ triển khai các công trình, dự án đường sắt đô thị

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 239/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà - Tổ trưởng Tổ công tác giúp việc Ban Chỉ đạo để chỉ đạo tiến độ triển khai các công trình, dự án đường sắt đô thị thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.
Dự án quy hoạch gần 20 năm vẫn ì ạch thi công Đô thị

Dự án quy hoạch gần 20 năm vẫn ì ạch thi công

TTTĐ - Trước việc dự án nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Chí Thanh thi công ì ạch do vướng mặt bằng, lãnh đạo UBND TP Hội An đã tổ chức đối thoại với người dân.
Hà Nội thí điểm hệ thống giao thông thông minh từ tháng 6/2024 Đô thị

Hà Nội thí điểm hệ thống giao thông thông minh từ tháng 6/2024

TTTĐ - UBND thành phố Hà Nội vừa thống nhất với kiến nghị của Sở Giao thông vận tải triển khai thí điểm hệ thống giao thông thông minh trên địa bàn thành phố trong thời gian từ tháng 6 đến tháng 12/2024.
EVN bác thông tin "kêu gọi doanh nghiệp phía Bắc giảm 30% mức sử dụng điện" Đô thị

EVN bác thông tin "kêu gọi doanh nghiệp phía Bắc giảm 30% mức sử dụng điện"

TTTĐ - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nêu rõ, thông tin "cơ quan chức năng của Việt Nam kêu gọi một số doanh nghiệp ở phía Bắc tự nguyện giảm 30% mức sử dụng điện" là không chính xác.
Đề xuất 25.540 tỷ đồng làm cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành Đô thị

Đề xuất 25.540 tỷ đồng làm cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành

TTTĐ - Theo quy hoạch, đường cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành thuộc tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Tây. Đây là trục giao thông quan trọng, kết nối vùng Tây Nguyên với vùng Đông Nam Bộ, vùng Tây Nam Bộ và TP.HCM có chiều dài khoảng 128,8 km, mức đầu tư khoảng 25.540 tỷ đồng.
Bàn giao cầu Vĩnh Tuy 2 về Sở Giao thông vận tải quản lý Đô thị

Bàn giao cầu Vĩnh Tuy 2 về Sở Giao thông vận tải quản lý

TTTĐ - UBND thành phố Hà Nội vừa quyết định giao tài sản kết cấu hạ tầng đường bộ thuộc dự án đầu tư xây dựng cầu Vĩnh Tuy - giai đoạn 2 cho Sở Giao thông vận tải Hà Nội để thực hiện việc quản lý, duy tu, bảo dưỡng đúng quy định.
Xem thêm