Tag
Huyện Mỹ Đức (Hà Nội)

Cán bộ và Nhân dân đồng thuận thực hiện quy tắc ứng xử nơi công cộng

Người Hà Nội 21/10/2023 09:07
aa
TTTĐ - Cán bộ, công chức, người lao động trong cơ quan Nhà nước và từng hộ gia đình tại Mỹ Đức đều đồng thuận ký cam kết thực hiện quy tắc ứng xử nơi công cộng. Do đó, huyện đã gặt hái được nhiều kết quả rất đáng tự hào.
Luôn nhắc nhớ lời người xưa "Ăn cho mình, mặc cho người" Gắn Quy tắc ứng xử nơi công cộng với nếp sống văn minh trong quản lý di tích và lễ hội Nhiều cách làm hay thực hiện bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình

Tại Mỹ Đức, 100% cơ quan, đơn vị, trường học, các địa điểm đông dân cư, nhà văn hóa thôn, làng, khu dân cư, tổ dân phố và các di tích, điểm du lịch… được niêm yết bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng

Trong các mô hình tuyên truyền 2 bộ quy tắc ứng xử theo Kế hoạch số 176/KH-UBND ngày 24/6/2019 của UBND huyện về việc tổ chức thực hiện các mô hình tuyên truyền quy tắc ứng xử của cán bộ công chức, viên chức, người lao động và quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn huyện. Trong đó, mô hình thôn, tổ dân phố không tệ nạn xã hội, môi trường xanh, sạch, đẹp đã được triển khai tại 70 thôn, tổ dân phố và tiếp tục nhân rộng trên địa bàn toàn huyện.

Ngoài ra, mô hình xây dựng trường học thân thiện nói lời hay làm việc tốt, cảnh quan đẹp được triển khai điểm tại trường THCS xã Phù Lưu Tế nghiêm túc. Tập thể cán bộ giáo viên và các học sinh đồng tình hưởng ứng, đạt kết quả tốt.

Tại Mỹ Đức, Quy tắc ứng xử nơi công cộng ở các di tích, lễ hội được triển khai tốt
Tại Mỹ Đức, quy tắc ứng xử nơi công cộng ở các di tích, lễ hội được triển khai tốt

UBND huyện Mỹ Đức chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng các trường nghiên cứu, chỉnh sửa, bổ sung quy chế làm việc, nội dung trong nhà trường gắn với các quy tắc ứng xử; Lồng ghép nội dung quy tắc ứng xử nơi công cộng vào các tiết học như: Đạo đức, Giáo dục công dân, tiết dạy về nếp sống người Hà Nội thanh lịch - văn minh, kỹ năng sống... góp phần xây dựng “Nhà trường văn hóa - Nhà giáo mẫu mực - Học sinh thanh lịch”.

Giáo viên, học sinh, nhân viên tại trường tự giác chấp hành nội quy, quy chế của nhà trường, gương mẫu về đạo đức và lối sống; Không nói tục, chửi thề, xúc phạm danh dự nhân phẩm người khác; Không đánh nhau, gây rối; Kịp thời báo cáo thầy cô giáo khi phát hiện các hành vi gây rối; Tích cực tham gia xây dựng, giữ gìn không gian xanh, sạch, đẹp, môi trường trường học thân thiện, văn minh.

Mô hình thôn, tổ dân phố môi trường xanh, sạch, đẹp được triển khai điểm tại các thôn thuộc xã Hồng Sơn. Nhân dân trên địa bàn xã đã tuân thủ, chấp hành các quy định của pháp luật, nội quy, quy tắc nơi công cộng; Tôn trọng không gian chung của cộng đồng; Giữ gìn, làm đẹp cảnh quan, bảo vệ môi trường; Duy trì trật tự, vệ sinh thường xuyên; Ứng xử lịch thiệp, thân thiện, nhã nhặn, đúng mực.

Bên cạnh đó, để tạo sức lan tỏa trong việc thực hiện quy tắc ứng xử nơi công cộng, nâng cao ý thức thực hiện của Nhân dân, UBND huyện chỉ đạo Phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp với các cơ quan, đơn vị, đoàn thể hướng dẫn 22 xã, thị trấn tiếp tục triển khai và nhân rộng mô hình đường hoa, vẽ tranh bích họa, tạo cảnh quan xanh, sạch đẹp, mang đến một diện mạo đẹp thân thiện đáng sống cho vùng Nông thôn mới.

Đọc thêm

Nghệ nhân khắc dấu, lưu giữ hồn xưa Hà thành Người Hà Nội

Nghệ nhân khắc dấu, lưu giữ hồn xưa Hà thành

TTTĐ - Ở góc phố Hàng Quạt nằm trong khu 36 phố phường cổ kính của Hà Nội, ông Phạm Ngọc Toàn bao năm qua vẫn giữ nghề khắc dấu. Du khách yêu mến đặt cho Toàn cái tên “Người nắm giữ dấu ấn thời gian”.
Cần thẳng thắn và trách nhiệm hơn trước nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm Người Hà Nội

Cần thẳng thắn và trách nhiệm hơn trước nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm

TTTĐ - Để xảy ra ngộ độc thực phẩm hoặc nhẹ hơn là rối loạn tiêu hóa hay đơn giản chỉ là khó chịu khi ăn đôi khi cũng do chúng ta cả nể, dễ tính. Trước những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe và vì sự văn minh, vì thói quen sử dụng thực phẩm một cách an toàn, chúng ta cần thẳng thắn và có trách nhiệm hơn trước những vấn đề mà mình gặp phải.
Trung tá, nhạc sĩ Tạ Duy Tuấn: Hạnh phúc khi viết về Bác Người Hà Nội

Trung tá, nhạc sĩ Tạ Duy Tuấn: Hạnh phúc khi viết về Bác

TTTĐ - Thuộc thế hệ 8X, Trung tá, nhạc sĩ Tạ Duy Tuấn (Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội) hạnh phúc khi được góp những ca khúc đong đầy sự biết ơn của thế hệ trẻ hôm nay với Bác Hồ muôn vàn kính yêu - vị Cha già dân tộc.
Người Hà Nội và những âm hưởng Điện Biên vang mãi Người Hà Nội

Người Hà Nội và những âm hưởng Điện Biên vang mãi

TTTĐ - Dù cách Điện Biên gần 500km, trái tim người Hà Nội vẫn hướng về vùng đất "Tây Bắc núi ngút ngàn trùng xa". Bởi cách đây 70 năm, rất nhiều công dân Thủ đô đóng góp cho chiến dịch "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu" này. Có những người con của Hà Nội đã hi sinh xương máu trên những chặng đường chiến dịch. Có những người giờ ở Hà Nội nhưng tâm hồn vẫn chan chứa kỉ niệm "56 ngày đêm khoét núi, ngủ hầm"...
Dấu ấn Điện Biên trong lòng Hà Nội Nhịp điệu cuộc sống

Dấu ấn Điện Biên trong lòng Hà Nội

TTTĐ - Là Thủ đô của nhà nước độc lập, cách đây 70 năm, mặt trận Hà Nội đã đóng góp những ý nghĩa quan trọng cho thắng lợi của chiến dịch Điện Biên Phủ. Nhiều năm qua, những dấu ấn Điện Biên trong lòng Hà Nội tiếp tục được gìn giữ, phát huy để không chỉ người Thủ đô mà Nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế đến nơi này đều được nhắc nhớ về chiến thắng “lững lẫy năm châu, chấn động địa cầu” của dân tộc ta.
Bản hòa ca ngày non sông thống nhất Nhịp điệu cuộc sống

Bản hòa ca ngày non sông thống nhất

TTTĐ - Là Thủ đô thiêng liêng, trái tim của cả nước, Hà Nội luôn mong muốn non sông liền một dải, hòa bình cho tất cả mọi người. Chính vì thế, Ngày Giải phóng miền Nam chính là ngày hạnh phúc của người Hà Nội nở hoa.
Để kì nghỉ lễ vui trọn vẹn... Người Hà Nội

Để kì nghỉ lễ vui trọn vẹn...

TTTĐ - Dịp nghỉ lễ kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và Quốc tế Lao động năm nay kéo dài, mỗi người, mỗi gia đình đều có kế hoạch cho riêng mình. Để chuyến đi hay những ngày nghỉ thực sự vui trọn vẹn, chúng ta cần chú ý giữ gìn và nâng cao ý thức mọi lúc, mọi nơi.
Hà Nội nằm trong số các thành phố thông minh nhất thế giới Người Hà Nội

Hà Nội nằm trong số các thành phố thông minh nhất thế giới

TTTĐ - Hà Nội được xếp hạng thứ 97 trong danh sách các thành phố thông minh hàng đầu thế giới năm 2024.
Không gian nghệ thuật sáng tạo mới cho công nghiệp văn hóa Người Hà Nội

Không gian nghệ thuật sáng tạo mới cho công nghiệp văn hóa

TTTĐ - Công trình nghệ thuật cầu đi bộ Trần Nhật Duật vừa hoàn thiện và đi vào sử dụng góp thêm cho Hà Nội một không gian đặc sắc trong việc phát triển công nghiệp văn hóa của Thủ đô.
Mô hình điểm thiết thực chào mừng Ngày Giải phóng Thủ đô Người Hà Nội

Mô hình điểm thiết thực chào mừng Ngày Giải phóng Thủ đô

TTTĐ - Vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Song Phượng (huyện Đan Phượng, Hà Nội) đã ra mắt mô hình điểm “Di tích lịch sử văn hóa kiểu mẫu”, “Thôn văn hóa kiểu mẫu” tại thôn Tháp Thượng. Đây là công trình thiết thực chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024).
Xem thêm