Tag

Công bố Chiến lược hợp tác Việt - Úc về nông nghiệp thông minh

Công nghệ số 22/02/2024 11:08
aa
TTTĐ - Chương trình Đối tác Nông nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu Úc-Việt Nam (AVEG), tổ chức bởi Beanstalk AgTech với sự hỗ trợ của tổ chức Mekong Business Initiative (MBI) và được tài trợ bởi Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc (DFAT), sẽ ra mắt một báo cáo mới quan trọng về chiến lược hợp tác vào ngày 27 tháng 2 năm 2024.
Hà Nội hướng tới nông nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu Nông dân nhanh nhậy làm nông nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu Ứng dụng nông nghiệp thông minh chàng trai trẻ làm giàu trên quê hương Nông nghiệp thông minh trên sa mạc
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hội thảo trực tuyến kéo dài một giờ đánh dấu sự ra mắt của Báo cáo Chiến lược hợp tác song phương Úc–Việt Nam về “Thúc đẩy ngành tôm và lúa gạo thông minh ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam”.

Tại sao nên tham dự?

- Tìm hiểu về những thách thức mà chuỗi giá trị nông nghiệp Việt Nam đang phải đối mặt, cũng như những cơ hội cho các giải pháp khí hậu giúp Việt Nam đạt được các cam kết quốc tế về khí hậu

- Gặp gỡ các công ty đổi mới sáng tạo hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực phát triển bền vững

- Kết nối và tham gia chuyến thăm của phái đoàn Úc đến TP HCM, Cần Thơ và Cà Mau.

Báo cáo này nêu bật những cơ hội quan trọng để chuyển đổi ngành nông nghiệp sang một hệ sinh thái thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) trong lĩnh vực tôm và lúa gạo, tập trung vào việc thúc đẩy những nỗ lực hợp tác giữa Việt Nam và Úc nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi này.

Trong bối cảnh Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia dễ bị tổn thương nhất với biến đổi khí hậu, việc áp dụng các thực hành và công nghệ thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu có thể được xem là một trong những giải pháp cấp bách hiện nay.

Đối với ngành nông nghiệp, cách tiếp cận theo hướng nông nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu (Climate-Smart Agriculture – CSA) cùng những thực hành và công nghệ đổi mới hướng đến thúc đẩy chuyển đổi hệ thống nông nghiệp và lương thực, đáp ứng nhu cầu thực phẩm ngày càng tăng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Là một trong những quốc gia cũng chịu tác động của biến đổi khí hậu, Úc từ lâu đã đi đầu trong CSA dựa trên năng lực đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm cũng như các lĩnh vực liên quan khác. Chính phủ Việt Nam, các tổ chức đa phương và các đối tác song phương, chủ yếu đến từ Úc, đã đưa ra những cam kết và đầu tư đáng kể vào nghiên cứu, tài trợ và chuyển giao công nghệ vì sự phát triển của CSA.

“Chúng tôi rất vui mừng được chia sẻ báo cáo này. Hy vọng rằng báo cáo này sẽ mở ra những cơ hội hợp tác tốt đẹp giữa Úc và Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp thông minh với biến đổi khí hậu và giúp giải quyết những thách thức cấp bách nhất trong lĩnh vực lúa gạo và tôm. Thông qua việc tìm hiểu những khó khăn và cơ hội khi tham gia quá trình chuyển đổi trong hai lĩnh vực này, chúng tôi mong muốn tạo ra những trao đổi và hiểu biết có ý nghĩa giữa hai quốc gia, trong cả khu vực công và tư nhân. Qua đó, ngành nông nghiệp của hai nước sẽ có cơ hội đến gần nhau hơn, thúc đẩy các giải pháp này tại Việt Nam” – Giám đốc Dự án, Beanstalk AgTech, Lily Tao chia sẻ.

Sáng kiến này nằm trong khuôn khổ dự án tập trung vào nông nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu (CSA) do Beanstalk thực hiện kéo dài trong vòng một năm.

CSA là cách tiếp cận hiệu quả giúp nông dân thích ứng với biến đổi khí hậu và tăng cường an ninh lương thực, có sự tham gia của nhiều bên liên quan từ chuỗi giá trị lúa gạo và tôm ở Việt Nam.

Sự kiện này hướng đến tất cả các bên liên quan trong lĩnh vực tôm và lúa gạo, cũng như lĩnh vực phát triển nông nghiệp với trọng tâm là khí hậu.

Đăng ký tham dự lễ công bố tại đây.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web Chương trình Đối tác nông nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu Úc-Việt Nam (AVEG) hoặc liên hệ với Phoebe Norman, Giám đốc Tiếp thị & Truyền thông, Beanstalk AgTech, theo địa chỉ

[email protected].

Đọc thêm

Tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng Công nghệ số

Tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 33/CĐ-TTg ngày 7/4/2024 yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng.
Ra mắt cẩm nang phòng chống, giảm thiểu rủi ro từ tấn công Ransomware Công nghệ số

Ra mắt cẩm nang phòng chống, giảm thiểu rủi ro từ tấn công Ransomware

TTTĐ - Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã xây dựng cẩm nang về một số biện pháp phòng chống, giảm thiểu rủi ro từ tấn công Ransomware cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp...
Chuyển đổi số là yếu tố "sống còn" với doanh nghiệp du lịch Nhịp sống phương Nam

Chuyển đổi số là yếu tố "sống còn" với doanh nghiệp du lịch

TTTĐ - Đây là nhận định của Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hồ An Phong tại hội thảo “Chuyển đổi mô hình kinh doanh du lịch cập nhật xu hướng thế giới” diễn ra tại TP HCM.
Giá Galaxy Tab S9 series giảm mạnh tháng 4, nhiều model Galaxy Tab khác giá thấp chưa từng có Công nghệ số

Giá Galaxy Tab S9 series giảm mạnh tháng 4, nhiều model Galaxy Tab khác giá thấp chưa từng có

TTTĐ - Ngày đại lễ 30/4 - 1/5, nhu cầu mua sắm máy tính bảng và điện thoại để đi chơi và du lịch dài ngày càng tăng mạnh. Để đáp ứng nhu cầu lớn này, tablet Galaxy Tab S9 series và loạt Galaxy Tab được giảm giá cực "sâu", có model từ cao cấp đến giá rẻ giảm mạnh chưa từng có.
Chuyển đổi sang địa chỉ Internet thế hệ mới IPv6 là việc không thể chậm trễ Chuyển đổi số

Chuyển đổi sang địa chỉ Internet thế hệ mới IPv6 là việc không thể chậm trễ

TTTĐ - Nhấn mạnh chuyển đổi sang địa chỉ Internet thế hệ mới IPv6 là việc không thể chậm trễ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng cũng kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và địa phương đồng lòng, phối hợp đồng bộ trong triển khai công tác này.
TP HCM: Nâng cao an toàn, an ninh mạng Nhịp sống phương Nam

TP HCM: Nâng cao an toàn, an ninh mạng

TTTĐ - Chiều 28/3, tại Hội nghị quán triệt, triển khai công tác của Tiểu ban An toàn, An ninh mạng TP HCM (Tiểu ban), Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cho biết, bảo đảm an toàn, an ninh mạng được xác định là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng trong điều kiện, bối cảnh hiện nay. Công tác này phải được thực hiện một cách thường xuyên, liên tục với những cơ chế, chính sách phù hợp để đảm bảo an toàn, an ninh mạng cho người dân và quốc gia.
Giá S23 Ultra ưu đãi "bất ngờ" tại MobileWorld Công nghệ số

Giá S23 Ultra ưu đãi "bất ngờ" tại MobileWorld

TTTĐ - Cơ hội tuyệt vời nhất trong năm để bạn sở hữu mẫu Samsung S23 Ultra có hiệu năng mạnh mẽ - Vua của điện thoại Android năm 2023, với mức giá ưu đãi cực lớn từ cửa hàng MobileWorld.
Số hóa hoạt động chi trả an sinh xã hội cho người dân Công nghệ số

Số hóa hoạt động chi trả an sinh xã hội cho người dân

TTTĐ - Chiều 26/3, Cổng TTĐT Chính phủ tổ chức Toạ đàm "Số hóa hoạt động chi trả an sinh xã hội cho người dân".
Ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền, quảng bá di tích Công nghệ số

Ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền, quảng bá di tích

TTTĐ - Thực hiện Đề án số 08 - ĐA/QU ngày 9/7/2021 của Ban Thường vụ Quận ủy Hai Bà Trưng về ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền, quảng bá di tích lịch sử trên địa bàn quận giai đoạn 2021 - 2025, vừa qua, Ban Thường vụ Quận đoàn Hai Bà Trưng đã tổ chức khánh thành mô hình điểm gắn mã QR code - ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền, quảng bá di tích lịch sử tại chùa Liên Phái.
Electro-Voice mang chất âm quốc tế về Việt Nam với “Loud & Clear” 2024 Công nghệ số

Electro-Voice mang chất âm quốc tế về Việt Nam với “Loud & Clear” 2024

TTTĐ - Sự kiện âm thanh chuyên nghiệp bùng nổ nhất năm 2024 được tổ chức bởi Electro-Voice và Dynacord đã chính thức trở lại với chủ đề “Hear the Difference – Meet the Next Icons”, hứa hẹn mang đến trải nghiệm âm thanh vượt trội với sự xuất hiện của những dòng loa chưa từng được ra mắt tại thị trường Việt Nam!
Xem thêm