Tag

Công bố Cuộc thi Thử thách Khởi nghiệp Việt toàn cầu năm 2018

Khởi nghiệp sáng tạo 10/08/2017 22:50
aa
TTTĐ.VN - Cuộc thi Thử thách Khởi nghiệp Việt toàn cầu - VietChallenge - cuộc thi khởi nghiệp đầu tiên dành cho người Việt trên khắp thế giới đã chính thức được công bố khởi động mùa giải 2018, trong khuôn khổ Diễn Đàn Sáng Tạo trong Kỷ Nguyên Cách Mạng 4.0 vừa diễn ra tại Hà Nội hôm 9/8.

Công bố Cuộc thi Thử thách Khởi nghiệp Việt toàn cầu năm 2018

Sự kiện công bố có sự góp mặt của chị Helen Bùi - cố vấn và diễn giả của VietChallenge, CEO Skylet và anh Nguyễn Minh Cường - sáng lập viên và CEO của Alobase, một trong những đội lọt vào chung kết VietChallenge 2017.

Công bố Cuộc thi Thử thách Khởi nghiệp Việt toàn cầu năm 2018

Công bố Cuộc thi Thử thách Khởi nghiệp Việt toàn cầu
ăm 2018

Trong tinh thần đổi mới sáng tạo của diễn đàn, chị Helen Bùi đã chia sẻ niềm tin của chị về VietChallenge: “Để thành công tại thị trường Hoa Kỳ là một điều không dễ. Tuy nhiên điều đó vẫn có thể, và nó đòi hỏi 95% sự tin tưởng vào bản thân - và tôi tin các startups khi lọt vào VietChallenge sẽ có nhiều cơ hội để bộc lộ những khả năng đó.”

Anh Nguyễn Minh Cường cho biết, khi tham gia VietChallenge, đội AloBase đã có cơ hội được làm việc trực tiếp với cố vấn là quản lý cấp cao tại tập đoàn viễn thông Verizon (Mỹ) và điều đó đã giúp chúng tôi học hỏi được rất nhiều về các mặt như xây dựng mô hình kinh doanh, phát triển kỹ năng pitching (thuyết trình) và đàm phán với các nhà đầu tư.

Với những thay đổi lớn và tích cực của mùa thi năm 2018, VietChallenge đã chứng tỏ được sự kết nối mạnh mẽ của giới trẻ Việt Nam đam mê khởi nghiệp trên toàn thế giới, cũng như khả năng tạo đà cho các công ty khởi nghiệp của người Việt có đủ điều kiện để cất cánh và chuẩn bị cho những thách thức của một cuộc cách mạng công nghiệp trong tương lai.

VietChallenge 2018 sẽ chính thức mở đơn ngày 1/9/2017, với vòng Chung Kết Quốc Gia tại Việt Nam vào tháng 1 năm 2018 sẽ chọn ra ba đội từ Việt Nam tốt nhất để đến MIT, Boston, Hoa Kỳ dự vòng Chung Kết Toàn Cầu và cùng tranh giải thưởng lớn nhất 25.000 Đô-la Mỹ (không lấy quyền sở hữu).

Để biết thêm chi tiết về cuộc thi, bạn đọc truy cập website: www.vietchallenge.org

Tin liên quan

Đọc thêm

Hơn 10.000 sinh viên tham dự “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024" Nhịp sống trẻ

Hơn 10.000 sinh viên tham dự “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024"

TTTĐ - Tiếp nối thành công ở những năm trước, “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024" do Học viện Ngân hàng tổ chức tiếp tục thu hút sự quan tâm đặc biệt của đông đảo sinh viên Học viện và các trường đại học trên địa bàn Hà Nội.
Xây tương lai chung bằng đổi mới sáng tạo Kinh tế

Xây tương lai chung bằng đổi mới sáng tạo

TTTĐ - Sáng 26/4, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Hà Nội phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ, Trường Đại học Giao thông vận tải tổ chức sự kiện hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới, với chủ đề “Sở hữu trí tuệ và các mục tiêu phát triển bền vững: Xây dựng tương lai chung bằng đổi mới và sáng tạo”.
COO Dung Bùi và hành trình xây dựng trang thông tin điện tử VNtre.vn Khởi nghiệp sáng tạo

COO Dung Bùi và hành trình xây dựng trang thông tin điện tử VNtre.vn

TTTĐ - Với xuất phát điểm từ một kỹ sư, COO Dung Bùi đã vượt qua không ít khó khăn, thách thức để biến đam mê với truyền thông, tin tức thành hiện thực, thành công xây dựng trang thông tin điện tử VNtre.vn ứng dụng công nghệ AI thông minh.
Nữ giám đốc IT đi lên từ cà phê sạch trên đất đỏ bazan Kinh tế

Nữ giám đốc IT đi lên từ cà phê sạch trên đất đỏ bazan

TTTĐ - Bất ngờ rẽ hướng khởi nghiệp với cà phê tại Đắk Lắk, chị Dương Nữ Thiên An xây dựng thương hiệu Si Cafe và chuỗi cửa hàng cafe Sicup, trồng và sản xuất cà phê sạch, đồng thời giải quyết việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.
TP HCM đầy tiềm năng để người tài khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo Nhịp sống phương Nam

TP HCM đầy tiềm năng để người tài khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

TTTĐ - Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cho biết, TP HCM chính là nơi lý tưởng để khởi nghiệp. Chính quyền thành phố luôn chú trọng xây dựng, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.
Coworking space - Nơi dành cho những nhà khởi nghiệp thỏa sức sáng tạo Khởi nghiệp sáng tạo

Coworking space - Nơi dành cho những nhà khởi nghiệp thỏa sức sáng tạo

TTTĐ - Không chỉ mang đến một không gian làm việc thoải mái, Coworking còn giúp freelancer kết nối với một cộng đồng đa dạng, mở rộng mối quan hệ và cơ hội hợp tác.
Shark Hùng Anh chia sẻ về khởi nghiệp với sinh viên Đà Nẵng Kinh tế

Shark Hùng Anh chia sẻ về khởi nghiệp với sinh viên Đà Nẵng

TTTĐ - Với chủ đề khởi nghiệp trong kỷ nguyên số, Shark Lê Hùng Anh đã chia sẻ bí quyết mà sinh viên Đà Nẵng cần ghi nhớ, cần phát triển trước khi bắt đầu hành trình khởi nghiệp và chỉ khởi nghiệp khi đã đủ độ chín.
Đại học Huế phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo Kinh tế

Đại học Huế phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo

TTTĐ - Đại học Huế vừa phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lần thứ VII năm 2024, nhằm khuyến khích tinh thần khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong học sinh, sinh viên, học viên.
Visa khơi dậy làn sóng đổi mới trong cộng đồng startup Khởi nghiệp sáng tạo

Visa khơi dậy làn sóng đổi mới trong cộng đồng startup

TTTĐ - Visa, công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, chính thức vận động các công ty khởi nghiệp tại châu Á – Thái Bình Dương đăng ký Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp (Visa Accelerator Program) 2024.
Sắp ra mắt trung tâm học tập, sáng tạo lớn nhất Nghệ An Khởi nghiệp sáng tạo

Sắp ra mắt trung tâm học tập, sáng tạo lớn nhất Nghệ An

TTTĐ - Phân khu The Campus tại đại công viên xanh Eco Central Park được phát triển để trở thành trung tâm học tập, giải trí, sáng tạo lớn nhất Nghệ An với các tiện ích như: trường học tiêu chuẩn quốc tế, trung tâm ngoại ngữ, tư vấn du học, phát triển kĩ năng sống, năng khiếu nghệ thuật…
Xem thêm