Tag

Đại sứ Mỹ Ted Osius tin tưởng khả năng nắm bắt cơ hội của giới trẻ Việt trong cuộc cách mạng 4.0

Khởi nghiệp sáng tạo 10/08/2017 22:23
aa
TTTĐ.VN - Tại Diễn đàn “Sáng tạo trong kỷ nguyên Cách mạng 4.0” vừa diễn ra tại Hà Nội hôm 9/8, Đại sứ Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam ông Ted Osius bày tỏ sự tin tưởng vào khả năng hội nhập và làm chủ công nghệ của các bạn trẻ Việt Nam trong cuộc Cách mạng 4.0.

Đại sứ Mỹ Ted Osius tin tưởng khả năng nắm bắt cơ hội của giới trẻ Việt trong cuộc cách mạng 4.0

Đại sứ Mỹ Ted Osius tin tưởng khả năng nắm bắt cơ hội của giới trẻ Việt trong cuộc cách mạng 4.0

Đại sứ Mỹ Ted Osius phát biểu tại Diễn đàn Sáng tạo trong kỷ nguyên Cách mạng 4.0

“Thế hệ trẻ Việt Nam hoàn toàn có khả năng phát triển các công nghệ tiên phong và tạo ra những doanh nghiệp xâm nhập chuỗi cung ứng toàn cầu ở mức thang giá trị cao hơn” – Đại sứ Ted Osius nói.

Ông cũng đã nhấn mạnh vai trò của tuổi trẻ và giáo dục trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Cùng quan điểm, Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ Trần Văn Tùng cho biết, Việt Nam có nhiều ưu thế để nắm bắt cơ hội trong kỷ nguyên cuộc cách mạng 4.0, và trong số đó có ưu thế về trí tuệ con người.

“Con người Việt Nam nhanh nhạy, thông minh, sẵn sàng nắm bắt kiến thức mới. Chính vì vậy, tôi tin rằng con người Việt Nam chắc chắn có thể đáp ứng được một trong những đặc điểm nổi bật nhất của cuộc cách mạng công nghiêp 4.0 là “sử dụng sự sáng tạo của con người”, Thứ trưởng Trần Văn Tùng nói.

Song để ưu thế đó có tác dụng và đưa được vào thực tế phát triển kinh tế xã hội, thì người trẻ Việt Nam phải luôn trang bị cho mình kiến thức phù hợp và thực tế để đáp ứng yêu cầu của các ngành nghề mới mà cuộc cách mạng 4.0 đòi hỏi. Đặc biệt là lĩnh vực công nghệ thông tin.

“Vì trên thực tế đã nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp thành công cũng luôn khẳng định rằng: bản thân luôn phải thay đổi, đi đôi với không ngừng học hỏi để bắt kịp, đón đầu xu thế”, Thứ trưởng Tùng nhấn mạnh.

Thứ trưởng Trần Văn Tùng cũng hy vọng, diễn đàn “Sáng tạo trong kỷ nguyên 4.0” có thể truyền đạt đến các bạn trẻ của Việt Nam hiểu hơn thông điệp “cần phải thay đổi cần phải nắm bắt” thì mới có thể đáp ứng và bắt nhịp cùng cuộc cách mạng công nghệ 4.0 diễn ra trên toàn cầu.

Các diễn giả Phạm Minh Tuấn, Chủ tịch sáng lập và Tổng Giám đốc Tổ hợp giáo dục trực tuyến lớn nhất Đông Nam Á TOPICA, Nguyễn Bá Diệp, Phó Chủ tịch điều hành công ty ví điện tử Momo, và Đỗ Đăng Dương, Giám đốc kinh doanh công ty cổ phần LUMI Việt Nam cũng cùng chung niềm lạc quan về khả năng nắm bắt cơ hội của giới trẻ Việt trong cuộc cách mạng 4.0.

Cả 3 diễn gỉa đều rất lạc quan về tương lai ứng dụng của công nghệ 4.0 vào doanh nghiệp và thị trường của mình. Thừa nhận, mặc dù công nghệ có thể thay thế việc làm của nhóm lao động phổ thông, nhưng mỗi khi xuất hiện một lĩnh vực mới thì nguồn nhân lực sẽ luôn có nhiều lựa chọn hơn về việc làm, đương nhiên điều kiện là kỹ năng của người lao động phải theo kịp với sự phát triển của công nghệ.

Về khía cạnh pháp lý, ba diễn giả cho rằng công nghệ mang lại nhiều thách thức cho công tác quản lý nhà nước, tuy nhiên bản thân sự gia tăng tính cạnh tranh của thị trường sẽ gây áp lực lên các doanh nghiệp phải liên tục sáng tạo và đổi mới. Những doanh nghiệp nào thành công sẽ có tiềm năng thu hút nguồn vốn đầu tư và tiếp cận thị trường khắp nơi trên thế giới.

Chuỗi sự kiện Kết nối Tuổi trẻ Việt do Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội, Cộng đồng Kiến tạo Địa cầu thành phố Hà Nội, Tổ chức Tình nguyện vì giáo dục VEO, Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh và Công ty cổ phần đầu tư vì sinh viên Việt Nam 4sv.vn đồng tổ chức. Mục đích của chuỗi sự kiện là kết nối thanh niên, sinh viên Việt Nam đang học tập và làm việc tại các nước với thanh niên, sinh viên Việt Nam trong nước thông qua các hoạt động thể chất, sáng tạo và tình nguyện

Tin liên quan

Đọc thêm

Hơn 10.000 sinh viên tham dự “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024" Nhịp sống trẻ

Hơn 10.000 sinh viên tham dự “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024"

TTTĐ - Tiếp nối thành công ở những năm trước, “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024" do Học viện Ngân hàng tổ chức tiếp tục thu hút sự quan tâm đặc biệt của đông đảo sinh viên Học viện và các trường đại học trên địa bàn Hà Nội.
Xây tương lai chung bằng đổi mới sáng tạo Kinh tế

Xây tương lai chung bằng đổi mới sáng tạo

TTTĐ - Sáng 26/4, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Hà Nội phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ, Trường Đại học Giao thông vận tải tổ chức sự kiện hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới, với chủ đề “Sở hữu trí tuệ và các mục tiêu phát triển bền vững: Xây dựng tương lai chung bằng đổi mới và sáng tạo”.
COO Dung Bùi và hành trình xây dựng trang thông tin điện tử VNtre.vn Khởi nghiệp sáng tạo

COO Dung Bùi và hành trình xây dựng trang thông tin điện tử VNtre.vn

TTTĐ - Với xuất phát điểm từ một kỹ sư, COO Dung Bùi đã vượt qua không ít khó khăn, thách thức để biến đam mê với truyền thông, tin tức thành hiện thực, thành công xây dựng trang thông tin điện tử VNtre.vn ứng dụng công nghệ AI thông minh.
Nữ giám đốc IT đi lên từ cà phê sạch trên đất đỏ bazan Kinh tế

Nữ giám đốc IT đi lên từ cà phê sạch trên đất đỏ bazan

TTTĐ - Bất ngờ rẽ hướng khởi nghiệp với cà phê tại Đắk Lắk, chị Dương Nữ Thiên An xây dựng thương hiệu Si Cafe và chuỗi cửa hàng cafe Sicup, trồng và sản xuất cà phê sạch, đồng thời giải quyết việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.
TP HCM đầy tiềm năng để người tài khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo Nhịp sống phương Nam

TP HCM đầy tiềm năng để người tài khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

TTTĐ - Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cho biết, TP HCM chính là nơi lý tưởng để khởi nghiệp. Chính quyền thành phố luôn chú trọng xây dựng, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.
Coworking space - Nơi dành cho những nhà khởi nghiệp thỏa sức sáng tạo Khởi nghiệp sáng tạo

Coworking space - Nơi dành cho những nhà khởi nghiệp thỏa sức sáng tạo

TTTĐ - Không chỉ mang đến một không gian làm việc thoải mái, Coworking còn giúp freelancer kết nối với một cộng đồng đa dạng, mở rộng mối quan hệ và cơ hội hợp tác.
Shark Hùng Anh chia sẻ về khởi nghiệp với sinh viên Đà Nẵng Kinh tế

Shark Hùng Anh chia sẻ về khởi nghiệp với sinh viên Đà Nẵng

TTTĐ - Với chủ đề khởi nghiệp trong kỷ nguyên số, Shark Lê Hùng Anh đã chia sẻ bí quyết mà sinh viên Đà Nẵng cần ghi nhớ, cần phát triển trước khi bắt đầu hành trình khởi nghiệp và chỉ khởi nghiệp khi đã đủ độ chín.
Đại học Huế phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo Kinh tế

Đại học Huế phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo

TTTĐ - Đại học Huế vừa phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lần thứ VII năm 2024, nhằm khuyến khích tinh thần khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong học sinh, sinh viên, học viên.
Visa khơi dậy làn sóng đổi mới trong cộng đồng startup Khởi nghiệp sáng tạo

Visa khơi dậy làn sóng đổi mới trong cộng đồng startup

TTTĐ - Visa, công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, chính thức vận động các công ty khởi nghiệp tại châu Á – Thái Bình Dương đăng ký Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp (Visa Accelerator Program) 2024.
Sắp ra mắt trung tâm học tập, sáng tạo lớn nhất Nghệ An Khởi nghiệp sáng tạo

Sắp ra mắt trung tâm học tập, sáng tạo lớn nhất Nghệ An

TTTĐ - Phân khu The Campus tại đại công viên xanh Eco Central Park được phát triển để trở thành trung tâm học tập, giải trí, sáng tạo lớn nhất Nghệ An với các tiện ích như: trường học tiêu chuẩn quốc tế, trung tâm ngoại ngữ, tư vấn du học, phát triển kĩ năng sống, năng khiếu nghệ thuật…
Xem thêm