Food & Hotel Hanoi 2018: Cầu nối thương mại cho các doanh nghiệp đầu tư
Food & Hotel Hanoi 2018 quy tụ nhiều thương hiệu nổi tiếng
Sau gần 10 năm có mặt tại Việt Nam, chuỗi sự kiện Triển lãm quốc tế về thực phẩm, khách sạn, nhà hàng, đồ uống và cung ứng dịch vụ chính thức đặt chân đến Hà Nội, mở khóa cho tiềm năng phát triển mạnh mẽ của ngành thực phẩm và nhà hàng khách sạn tại khu vực miền Bắc Việt Nam vươn ra thế giới.
Theo báo cáo của Tổ chức Du lịch thế giới Liên hợp quốc (UNWTO) cho thấy, Việt Nam đứng thứ 4 trong danh sách 10 quốc gia có lượng khách du lịch quốc tế tăng trưởng mạnh nhất năm 2017 so với năm trước đó.
Đây chính là yếu tố mang đến sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành dịch vụ ăn uống và nhà hàng khách sạn. Cụ thể, theo thống kê của Tổng cục Du lịch Việt Nam, số lượng cơ sở lưu trú giai đoạn 2000-2017 đã tăng hơn gần 8 lần, nhất là số lượng các cơ sở lưu trú 3-5 sao.
Bà Đỗ Hồng Xoan, Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn Việt Nam cho biết, sự gia tăng các khu vui chơi giải trí, khu nghỉ dưỡng với nhiều khách sạn có quy mô và chất lượng quốc tế (4-5 sao) đã góp phần phát huy lợi thế cạnh tranh về tài nguyên, đồng thời từng bước khẳng định thương hiệu du lịch Việt Nam theo hướng chất lượng cao và hiện đại. Đặc biệt là khu vực miền Bắc Việt Nam – nơi mang đậm văn hóa và bản sắc dân tộc, là điểm đến thu hút đông đảo khách du lịch đến từ khắp nơi trên thế giới.
“Food & Hotel Hanoi 2018 được xem là sự xuất hiện đúng thời điểm và bước ngoặt quan trọng, hứa hẹn mang đến một cầu nối thương mại hiệu quả, nơi các doanh nghiệp nước ngoài có thể tiếp cận và kết nối với thị trường thực phẩm - đồ uống và dịch vụ khách sạn - nhà hàng đầy tiềm năng tại khu vực”, bà Đỗ Hồng Xoan chia sẻ.
Với diện tích triển lãm lần đầu tiên lên đến 5.649 m2, Food & Hotel Hanoi 2018 thu hút được sự tham gia của hàng trăm doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới tham dự trưng bày với con số 111 đơn vị triển lãm đến từ 13 quốc gia và vùng lãnh thổ. Triển lãm năm nay có sự tham gia của 6 nhóm gian hàng quốc tế gồm Đài Loan, Nga, Mỹ, Singapore, Tây Ban Nha và Ý.
Ông BT Tee, Tổng giám đốc UBM VietNam, đơn vị tổ chức Food & HotelVietNam chia sẻ: “Tại sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội, chúng tôi sẽ mang đến những nhà cung cấp tốt nhất - tất cả là những doanh nghiệp gắn bó lâu dài, những đầu bếp tài năng, những nghệ nhân pha chế thực thụ và các hiệp hội, tổ chức nhà hàng khách sạn. Thời điểm diễn ra Food & Hotel Hanoi 2018 cũng đã được chúng tôi lựa chọn kỹ lưỡng so với triển lãm tại TP Hồ Chí Minh, khắc phục nhược điểm trùng lấp sự kiện khác để phù hợp với đơn vị triển lãm và khách tham quan đến từ miền Trung”.
Triển lãm sẽ kết thúc vào ngày 30/11/2018