Tag

Gần 3 năm có 2 người Hà Nội bị mua bán

Xã hội 25/07/2017 17:40
aa
TTTĐ.VN – Trong số 14 nạn nhân của tội phạm mua bán người được Công an Hà Nội khám phá trong gần 3 năm kể từ 2015 tới tháng 6/2017 thì chỉ có 2 nạn nhân là người dân Hà Nội, còn lại 12 nạn nhân là ở các tỉnh ngoài.

Gần 3 năm có 2 người Hà Nội bị mua bán

Thông tin được đại diện phòng Cảnh sát hình sự, Công an Thành phố cho biết tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 25/7.

Gần 3 năm có 2 người Hà Nội bị mua bán

Đại diện phòng Cảnh sát hình sự, Công an Thành phố chia sẻ thông tin
tại buổi giao ban báo chí chiều 25/7.

Thông tin về tình hình tội phạm mua bán người tại Hà Nội, đại diện Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an TP Hà Nội cho hay, trong 3 năm từ năm 2015 đến 6 tháng đầu năm 2017, Công an TP Hà Nội đã khám phá 7 vụ (2 vụ mua bán trẻ em, 5 vụ mua bán người) bắt giữ 10 đối tượng, xác định 14 nạn nhân. Trong đó, số vụ mua bản ra nước ngoài là 5 vụ, số vụ mua bán trong nội địa là 2 vụ.

Về mục đích mua bán người thì có 5 vụ cho mại dâm, 1 vụ cho làm vợ người Trung Quốc, 1 vụ cho làm con nuôi.

Trong số 14 nạn nhân mua bán người thì có 1 bạn nhân là nam giới; có 3 nạn nhân là học sinh, sinh viên, 9 người không có nghề nghiệp và 1 người không rõ nghề nghiệp; có 2 nạn nhân ở Hà Nội và 12 nạn nhân thuộc các tỉnh ngoài.

Đại diện Công an TP Hà Nội nhận định, trong thời gian từ năm 2015 - 2017, số vụ án mua bán người xảy ra trên địa bàn TP Hà Nội là rất thấp, chủ yếu các vụ án xảy ra ở tinh ngoài, được Công an Thành phố điều tra, khám phá.

Theo đại diện Công an Thành phố, việc áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn đối với tội phạm Mua bán người ở các tuyến, địa bàn trọng điểm về mua bán người còn nhiều khó khăn do phần lớn đối tượng mua bán người là người tỉnh ngoài về địa bàn TP Hà Nội hoạt động lưu động không đăng ký tạm trú hoặc không có nơi ở cố định, gây khó khăn cho việc quản lý. Sự phối hợp, trao đổi thông tin với các đơn vị chức năng còn chậm, không kịp thời nên rất ít vụ việc nạn nhân được giải cứu tại Việt Nam.

Thêm nữa, đối tượng mua bán người thường sử dụng nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi, đặc biệt là có sự câu kết chặt chẽ với các đối tượng người nước ngoài hoặc đối tượng người Việt Nam sinh sống ở nước ngoài để phạm tội và tránh sự phát hiện, điều tra của cơ quan Công an.

Thời gian tới, Công an Thành phố sẽ tiếp tục phối hợp với các sở, ngành để làm tốt công tác tuyên truyền tới người dân trên địa bàn Thành phố, nhất là đối với phụ nữ và trẻ em; Làm tốt công tác điều tra cơ bản, rà soát và đưa vào diện sưu tra quản lý đối với những đối tượng có tiền án về tội mua bán người hiện có điều kiện, khả năng phạm tội; Xây dựng mạng lưới CTV tại vùng biên để kịp thời nắm bắt các thông tin về tội phạm mua bán người.

Đối với những vụ án mua bán người, Công an TP sẽ triệt để công tác xác minh, giải cứu nạn nhân và truy bắt, xử lý tội phạm.

Tin liên quan

Đọc thêm

Hà Nội lên kế hoạch ứng phó với thiên tai Môi trường

Hà Nội lên kế hoạch ứng phó với thiên tai

TTTĐ - Vài năm gần đây, do biến đổi khí hậu nên trên địa bàn thành phố Hà Nội cũng như các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc thường xuất hiện các hiện tượng thời tiết cực đoan, lốc xoáy, mưa giông, gió rật mạnh, mưa đá... Nhằm chủ động đề phòng và ứng phó với các loại hình thiên tai, thành phố Hà Nội đã ban hành kế hoạch ứng phó và khắc phục hậu quả.
Tham gia thị trường tín chỉ các bon, phát huy lợi thế nông nghiệp Môi trường

Tham gia thị trường tín chỉ các bon, phát huy lợi thế nông nghiệp

TTTĐ - Tại phiên thảo luận sáng nay (29/5), ĐBQH Nguyễn Thị Lan (Hà Nội) cho rằng, nước ta cần tham gia tích cực vào thị trường tín chỉ các bon, từ đó tăng vị thế cạnh tranh của nông sản Việt, mang lại giá trị gia tăng cao trong sản xuất nông nghiệp.
Danh sách các trung tâm đăng kiểm đang hoạt động tại Hà Nội Muôn mặt cuộc sống

Danh sách các trung tâm đăng kiểm đang hoạt động tại Hà Nội

TTTĐ - Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa cập nhật danh sách 29 trung tâm đăng kiểm đang hoạt động trên địa bàn thành phố để các tổ chức, cá nhân có nhu cầu đăng kiểm xe cơ giới có thể tra cứu, lựa chọn.
Tân Á Đại Thành “gửi ân tình” đến Trường Sa Muôn mặt cuộc sống

Tân Á Đại Thành “gửi ân tình” đến Trường Sa

TTTĐ - Những chiếc máy lọc nước R.O của Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã theo tàu KN 390 chở Đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đến với cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại quần đảo Trường Sa.
Khai thác thương mại tuyến Metro Nhổn-Ga Hà Nội vào tháng 7 Đô thị

Khai thác thương mại tuyến Metro Nhổn-Ga Hà Nội vào tháng 7

TTTĐ - Dự kiến, Hội đồng kiểm tra Nhà nước về công tác nghiệm thu công trình xây dựng sẽ tổ chức công tác nghiệm thu dự án Metro Nhổn - Ga Hà Nội đoạn trên cao vào ngày 30/6 để có thể đưa vào khai thác thương mại trong tháng 7/2024.
Ban QLDA ĐTXD huyện Chư Sê bị "tố" nợ tiền doanh nghiệp Muôn mặt cuộc sống

Ban QLDA ĐTXD huyện Chư Sê bị "tố" nợ tiền doanh nghiệp

TTTĐ - Các doanh nghiệp thi công công trình và đã bàn giao, đưa vào sử dụng nhiều năm nhưng Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng (QLDA ĐTXD) huyện Chư Sê vẫn không thanh toán tiền.
Nhiều người sống "thắt lưng buộc bụng" vẫn phải nộp thuế thu nhập Muôn mặt cuộc sống

Nhiều người sống "thắt lưng buộc bụng" vẫn phải nộp thuế thu nhập

TTTĐ - "Nếu phải chờ thêm 2 năm nữa mới được thông qua quy định của Luật Thuế thu nhập cá nhân sẽ khiến nhiều người dân trong cảnh thắt lưng, buộc bụng nhưng vẫn thuộc diện phải nộp thuế thu nhập cá nhân"- đại biểu Quốc hội nêu ý kiến.
Thừa Thiên-Huế: Người dân giao nộp cá thể động vật quý hiếm Xã hội

Thừa Thiên-Huế: Người dân giao nộp cá thể động vật quý hiếm

TTTĐ - Lực lượng kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa tiếp nhận một cá thể khỉ mặt đỏ và hai cá thể rùa sa nhân từ người dân tự nguyện giao nộp.
Đà Nẵng: Nhiều đơn vị chậm trong giải quyết thủ tục hành chính Xã hội

Đà Nẵng: Nhiều đơn vị chậm trong giải quyết thủ tục hành chính

TTTĐ - UBND thành phố Đà Nẵng vừa công bố, có 16 đơn vị chậm giải quyết thủ tục hành chính trong tháng 4 có tên của cả 7 quận/huyện, trừ UBND huyện Hoàng Sa.
Quy chế mới về xét tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” Muôn mặt cuộc sống

Quy chế mới về xét tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt”

TTTĐ - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký Quyết định số 33/2024/QĐ-UBND về việc ban hành Quy chế xét tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Xem thêm