Tag

Giới trẻ Hàn Quốc ngày càng hứng thú với khởi nghiệp nông nghiệp

Khởi nghiệp sáng tạo 01/08/2017 18:33
aa
TTTĐ.VN - Tại Hàn Quốc, thu nhập bình quân của một người trẻ làm nông nghiệp cao hơn trung bình dân văn phòng tới 1,5 lần. Đó chính là lý do mà giới trẻ tại nước này ngày càng hứng thú hơn với khởi nghiệp nông nghiệp.

Giới trẻ Hàn Quốc ngày càng hứng thú với khởi nghiệp nông nghiệp

Giới trẻ Hàn Quốc ngày càng hứng thú với khởi nghiệp nông nghiệp


Tại Hàn Quốc đang hình thành một xu hướng, đó là các bạn trẻ sau khi tốt nghiệp đại học đã từ bỏ cuộc sống tại các thành phố lớn để về quê lập nghiệp. Đối với không ít các bạn trẻ Hàn Quốc thì những cánh đồng hay những sản vật quê hương lại chính là những mỏ vàng.

Ông Chae Sang – Heon, Giáo sư Đại học Yonam chia sẻ: “Giới trẻ giờ rất khác với thời cha mẹ chúng ta. Chúng không về quê làm nông vì chán ghét thành phố, chúng về quê vì nhìn thấy có thể kiếm được bộn tiền. Giới trẻ giờ cũng thích làm chủ bản thân và cuộc sống của mình nên họ quyết định khởi nghiệp”.

Chàng trai 32 tuổi Jeong Su-chul, Giám đốc Bugong Paprika là một ví dụ điển hình như thế. Anh hiện đã có 9 năm kinh nghiệm trong khởi nghiệp nông nghiệp. Nông trường do anh làm chủ rộng đến 20.000 m2.

Tuy nhiên mô hình nông nghiệp của anh Jeong Su-chul hướng tới ứng dụng các mô hình công nghệ cao – một điểm khác biệt so với các mô hình nông nghiệp cổ điển. Tại khu nông trường này, chỉ bằng vài thao tác qua điện thoại thông minh, là Jeong Su-chul có thể dễ dàng điều chỉnh lượng nước tưới tiêu, nhiệt độ, ánh sáng. Đối tác của anh không chỉ có trong nước mà còn các bạn hàng nước ngoài như Nhật Bản, Trung Quốc,…

Ngoài những yếu tố đến từ lý do cá nhân người khởi nghiệp, các địa phương tại Hàn Quốc cũng có nhiều phương pháp để khuyến khích giới trẻ quay về quê, làm nông. Ví dụ như họ đã tạo ra một quy trình phát triển nông nghiệp bền vững: Giai đoạn 1 - Chế biến sạch; Giai đoạn 2 - Sản phẩm; Giai đoạn 3: Phát triển du lịch, nhà hàng, dịch vụ.

Lấy ví dụ tại một khu nông trại trồng cây thông, họ sẽ lấy gỗ để làm nội thất, lấy chiết xuất nhựa thông để chế tạo mỹ phẩm. Tại đây họ cũng mở các lớp dạy làm mỹ phẩm đơn giản và sau đó là kinh doanh nhà hàng để phục vụ họ. Vậy là từ việc trồng các cây gốc nông nghiệp, thanh niên Hàn Quốc còn phát triển được ngành thủ công nghiệp và dịch vụ.

Theo một nghiên cứu mới đây, một trong những nghề nghiệp hứa hẹn nhất thiên nhiên kỷ này là nông nghiệp và khoa học thực phẩm. Chính vì thế, việc con người quay lại với làm nông, nhưng là nông nghiệp thông minh sẽ là một hướng đi đúng đắn.

Tin liên quan

Đọc thêm

Hơn 10.000 sinh viên tham dự “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024" Nhịp sống trẻ

Hơn 10.000 sinh viên tham dự “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024"

TTTĐ - Tiếp nối thành công ở những năm trước, “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024" do Học viện Ngân hàng tổ chức tiếp tục thu hút sự quan tâm đặc biệt của đông đảo sinh viên Học viện và các trường đại học trên địa bàn Hà Nội.
Xây tương lai chung bằng đổi mới sáng tạo Kinh tế

Xây tương lai chung bằng đổi mới sáng tạo

TTTĐ - Sáng 26/4, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Hà Nội phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ, Trường Đại học Giao thông vận tải tổ chức sự kiện hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới, với chủ đề “Sở hữu trí tuệ và các mục tiêu phát triển bền vững: Xây dựng tương lai chung bằng đổi mới và sáng tạo”.
COO Dung Bùi và hành trình xây dựng trang thông tin điện tử VNtre.vn Khởi nghiệp sáng tạo

COO Dung Bùi và hành trình xây dựng trang thông tin điện tử VNtre.vn

TTTĐ - Với xuất phát điểm từ một kỹ sư, COO Dung Bùi đã vượt qua không ít khó khăn, thách thức để biến đam mê với truyền thông, tin tức thành hiện thực, thành công xây dựng trang thông tin điện tử VNtre.vn ứng dụng công nghệ AI thông minh.
Nữ giám đốc IT đi lên từ cà phê sạch trên đất đỏ bazan Kinh tế

Nữ giám đốc IT đi lên từ cà phê sạch trên đất đỏ bazan

TTTĐ - Bất ngờ rẽ hướng khởi nghiệp với cà phê tại Đắk Lắk, chị Dương Nữ Thiên An xây dựng thương hiệu Si Cafe và chuỗi cửa hàng cafe Sicup, trồng và sản xuất cà phê sạch, đồng thời giải quyết việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.
TP HCM đầy tiềm năng để người tài khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo Nhịp sống phương Nam

TP HCM đầy tiềm năng để người tài khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

TTTĐ - Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cho biết, TP HCM chính là nơi lý tưởng để khởi nghiệp. Chính quyền thành phố luôn chú trọng xây dựng, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.
Coworking space - Nơi dành cho những nhà khởi nghiệp thỏa sức sáng tạo Khởi nghiệp sáng tạo

Coworking space - Nơi dành cho những nhà khởi nghiệp thỏa sức sáng tạo

TTTĐ - Không chỉ mang đến một không gian làm việc thoải mái, Coworking còn giúp freelancer kết nối với một cộng đồng đa dạng, mở rộng mối quan hệ và cơ hội hợp tác.
Shark Hùng Anh chia sẻ về khởi nghiệp với sinh viên Đà Nẵng Kinh tế

Shark Hùng Anh chia sẻ về khởi nghiệp với sinh viên Đà Nẵng

TTTĐ - Với chủ đề khởi nghiệp trong kỷ nguyên số, Shark Lê Hùng Anh đã chia sẻ bí quyết mà sinh viên Đà Nẵng cần ghi nhớ, cần phát triển trước khi bắt đầu hành trình khởi nghiệp và chỉ khởi nghiệp khi đã đủ độ chín.
Đại học Huế phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo Kinh tế

Đại học Huế phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo

TTTĐ - Đại học Huế vừa phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lần thứ VII năm 2024, nhằm khuyến khích tinh thần khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong học sinh, sinh viên, học viên.
Visa khơi dậy làn sóng đổi mới trong cộng đồng startup Khởi nghiệp sáng tạo

Visa khơi dậy làn sóng đổi mới trong cộng đồng startup

TTTĐ - Visa, công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, chính thức vận động các công ty khởi nghiệp tại châu Á – Thái Bình Dương đăng ký Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp (Visa Accelerator Program) 2024.
Sắp ra mắt trung tâm học tập, sáng tạo lớn nhất Nghệ An Khởi nghiệp sáng tạo

Sắp ra mắt trung tâm học tập, sáng tạo lớn nhất Nghệ An

TTTĐ - Phân khu The Campus tại đại công viên xanh Eco Central Park được phát triển để trở thành trung tâm học tập, giải trí, sáng tạo lớn nhất Nghệ An với các tiện ích như: trường học tiêu chuẩn quốc tế, trung tâm ngoại ngữ, tư vấn du học, phát triển kĩ năng sống, năng khiếu nghệ thuật…
Xem thêm