Giúp học sinh hiểu, chọn đúng ngành Kinh tế - Luật

Instant Article (Facebook) 20/04/2024 08:53
aa
TTTĐ - Hơn 1.000 học sinh lớp 12 huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội tham dự chương trình "Đối thoại tư vấn hướng nghiệp về khối ngành Kinh tế - Luật", do Báo Tuổi trẻ Thủ đô tổ chức sáng 20/4.
Nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Luật Mời bạn đọc đặt câu hỏi tư vấn hướng nghiệp ngành kinh tế Ngành Luật: Nhiều cơ hội việc làm và triển vọng phát triển Hơn 1.000 học sinh được tư vấn chọn ngành nghề luật, kinh tế

Đây là sự kiện vô cùng ý nghĩa dành cho các em học sinh THPT nói chung và các em học sinh lớp 12 nói riêng, đặc biệt hơn là những em đang quan tâm đến các ngành Kinh tế - Luật trong kỳ thi sắp tới.

nhà báo Ngô Vương Tuấn, Phó tổng biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô
Nhà báo Ngô Vương Tuấn, Phó Tổng Biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu khai mạc chương trình, nhà báo Ngô Vương Tuấn, Phó Tổng Biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô cho rằng: Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 đang đến rất gần. Đây là một kỳ thi quan trọng, đánh dấu bước ngoặt trong cuộc đời mỗi học sinh.

Kỳ thi không chỉ là thước đo cho kiến thức mà các em đã tích lũy trong suốt 12 năm học phổ thông, mà còn là cơ hội để các em bước vào cánh cửa trường đại học, theo đuổi ước mơ và hoài bão của mình.

Các em học sinh tham gia chương trình
Các học sinh tham gia chương trình

Đặc biệt, 2024 là năm cuối cùng kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra theo chương trình giáo dục phổ thông cũ. Kể từ năm 2025, kỳ thi sẽ có nhiều điều chỉnh theo chương trình giáo dục phổ thông năm 2018.

Công tác tuyển sinh của các trường đại học cũng dự kiến sẽ có một số thay đổi. Bởi vậy, việc giúp học sinh định hướng đúng ngành, nghề để có lựa chọn chính xác cho bản thân trong năm nay vô cùng quan trọng.

Giúp học sinh hiểu, chọn đúng ngành Kinh tế - Luật
Các em học sinh được tư vấn hướng nghiệp
Các em học sinh được tư vấn hướng nghiệp

Hiểu được điều này, Báo Tuổi trẻ Thủ đô tổ chức chương trình "Đối thoại tư vấn hướng nghiệp về khối ngành Kinh tế - Luật" với mong muốn mang đến cho các em học sinh những thông tin hữu ích, cập nhật nhất về các ngành học, cơ hội nghề nghiệp và xu hướng thị trường lao động trong lĩnh vực này.

Chương trình có sự tham gia của các thầy cô giáo, chuyên gia đầu ngành Kinh tế, Luật, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và chia sẻ những kinh nghiệm quý báu cho các em học sinh.

Giúp học sinh hiểu, chọn đúng ngành Kinh tế - Luật
Học sinh tham gia các gian hàng tư vấn của các trường đại học, cao đẳng tại chương trình
Học sinh tham gia gian hàng tư vấn của các trường đại học, cao đẳng tại chương trình

Nhà báo Ngô Vương Tuấn khẳng định: Chương trình "Đối thoại tư vấn hướng nghiệp về khối ngành Kinh tế và Luật" là một cơ hội tuyệt vời để các em học sinh hiểu rõ hơn về bản thân, có cái nhìn rõ ràng hơn về điểm mạnh, điểm yếu, sở thích và tiềm năng của bản thân.

Các em tìm hiểu một cách chi tiết về các ngành học trong khối Kinh tế - Luật, chương trình đào tạo, cơ hội nghề nghiệp …Bên cạnh đó, các em có được những lời khuyên bổ ích cho việc lựa chọn ngành học và định hướng nghề nghiệp. Với những thông tin và kiến thức thu thập được từ chương trình, hy vọng các em học sinh sẽ có được sự lựa chọn đúng đắn cho tương lai của mình”.

Giúp học sinh hiểu, chọn đúng ngành Kinh tế - Luật

Đọc thêm

Tập trung điều trị người bệnh trong vụ cháy tại Trung Kính Tin Y tế

Tập trung điều trị người bệnh trong vụ cháy tại Trung Kính

TTTĐ - Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) có Công văn khẩn số 855/KCB-QLCL&CĐT gửi Sở Y tế Hà Nội và Bệnh viện Giao thông Vận tải về việc cấp cứu, điều trị cho người bệnh sau vụ hỏa hoạn tại phố Trung Kính (Hà Nội).
Thí sinh có thêm cơ hội xét tuyển thẳng vào Đại học Huế Giáo dục

Thí sinh có thêm cơ hội xét tuyển thẳng vào Đại học Huế

TTTĐ - Các thí sinh thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành đào tạo đại học hệ chính quy năm 2024 của Đại học Huế, sẽ có thêm cơ hội trúng tuyển với xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển.
Niềm vui nhân đôi của Tê tê Java sau khi được giải cứu Môi trường

Niềm vui nhân đôi của Tê tê Java sau khi được giải cứu

TTTĐ - Hai cá thể tê tê Java được cứu hộ tại Trung tâm Cứu hộ động vật Vinpearl River Safari Nam Hội An - VinWonders Nam Hội An đã sinh sản thành công, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong công tác bảo tồn loài động vật quý hiếm này.
Mối nguy hại từ nước đóng bình không rõ nguồn gốc Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mối nguy hại từ nước đóng bình không rõ nguồn gốc

TTTĐ - Vào mùa hè, nhu cầu sử dụng nước uống đóng bình tăng mạnh. Tuy nhiên, kèm theo đó là nỗi lo về vệ sinh an toàn thực phẩm.
TP HCM khuyến cáo người dân cảnh giác sau vụ cháy tại Hà Nội Phòng cháy chữa cháy

TP HCM khuyến cáo người dân cảnh giác sau vụ cháy tại Hà Nội

TTTĐ - Sau vụ cháy nghiêm trọng làm chết 14 người tại Hà Nội rạng sáng ngày 24/5, Công an TP HCM đã ra khuyến cáo các chủ nhà trọ và người thuê trọ về các biện pháp đảm bảo an toàn về PCCC tại nơi ở.
Oscar và Bella Vũ tích cực hoạt động vì sức khỏe cộng đồng Muôn mặt cuộc sống

Oscar và Bella Vũ tích cực hoạt động vì sức khỏe cộng đồng

TTTĐ - Tiếp nối thành công của dự án "Vì sức khỏe cộng đồng 1" tại Trung tâm Y tế huyện Sông Hinh (Phú Yên), Á vương Oscar Vũ thực hiện dự án "Vì sức khỏe cộng đồng 2" tài trợ dụng cụ thể thao ngoài trời tại công viên Bình Trưng Đông, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.
Người dân tự nguyện giao nộp vũ khí cho Công an Tin tức ANTT

Người dân tự nguyện giao nộp vũ khí cho Công an

TTTĐ - Nhiều loại vũ khí thô sơ như kiếm, đạn, súng mô hình, dao bấm... được người dân tự nguyện giao nộp cho cơ quan Công an quận Gò Vấp, TP HCM.
Nam A Bank đồng hành TP HCM phát triển kinh tế số và xanh Doanh nghiệp

Nam A Bank đồng hành TP HCM phát triển kinh tế số và xanh

TTTĐ - Từ ngày 24/5 đến 26/5, Nam A Bank đồng hành cùng "Lễ hội sâm và hương liệu, dược liệu quốc tế TP HCM năm 2024”. Với nhiều hoạt động thiết thực như: Giới thiệu giải pháp thanh toán không tiền mặt, các sản phẩm dịch vụ ngân hàng “xanh”… Nam A Bank góp phần đồng hành cùng TP HCM phát triển kinh tế số và xanh.
TP HCM đề xuất thu phí ô tô đi vào trung tâm Đô thị

TP HCM đề xuất thu phí ô tô đi vào trung tâm

TTTĐ - Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP HCM vừa cho biết, đang hoàn chỉnh báo cáo trình UBND thành phố chấp thuận chủ trương cho phép xây dựng Đề án "Thu phí xe ô tô lưu thông vào khu vực trung tâm", dự kiến trình trong tháng 6/2024.
Lãnh đạo Hội An đề xuất lấy đất thừa nạo vét để trồng cây? Môi trường

Lãnh đạo Hội An đề xuất lấy đất thừa nạo vét để trồng cây?

TTTĐ - TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) chuẩn bị triển khai một số dự án đầu tư công trên địa bàn,nhưng lại thiếu nguồn đất đắp do khan hiếm.
Xem thêm