Gừng đông lạnh Việt Nam bán 220.000 đồng/kg tại Australia
Xoài xanh Việt Nam bán tại Australia với giá tới 300.000 đồng/kg |
Thương vụ Việt Nam tại Australia cho biết, qua công tác khảo sát thị trường từ tháng 1/2021, gừng tươi tại Australia có thời điểm lên đến hơn 50AUD/1kg (khoảng 850.000 đồng).
Hiện, Australia đang đẩy mạnh nhập khẩu gừng với dự đoán kim ngạch nhập khẩu mặt hàng này có thể lên tới hơn 100 tỷ đồng.
Nhằm đa dạng hoá mặt hàng nông sản và tìm kiếm các dư địa phát triển xuất khẩu, Thương vụ Việt Nam tại Australia đã nghiên cứu triển khai chương trình xây dựng thương hiệu và thúc đẩy tiêu thụ nông sản gia vị tại thị trường này.
Gừng Việt Nam bày bán tại siêu thị ở khu Haymarket, Sydney (Australia). (Ảnh: MOIT) |
Trước đây gừng đông lạnh Việt Nam được xuất vào Australia với số lượng không đáng kể, chưa được người tiêu dùng biết tới, trong khi nước này vẫn chưa mở cửa đối với gừng tươi Việt Nam.
Tuy nhiên, Thương vụ Việt Nam tại Australia nhận thấy gừng già đông lạnh Việt Nam giữ nguyên được hương vị, hoàn toàn có khả năng chinh phục thị trường Australia.
Theo đó, công tác truyền thông được triển khai đến các cửa hàng, siêu thị và đặc biệt là hệ thống nhà hàng với thông điệp gừng già đông lạnh Việt Nam - Hương vị đặc sắc đặc, giá cả phải chăng.
Theo thống kê của Thương vụ Việt Nam tại Australia, trong 4 tháng đầu năm 2021, xuất khẩu gừng Việt Nam sang Australia, tăng trưởng 1.350 % so với cùng kỳ, đạt hơn 348.000 USD.
Hiện nay, gừng đông lạnh Việt Nam không chỉ được bán tại siêu thị, cửa hàng, mà còn được bán online. Giá gừng Việt Nam đông lạnh tại Australia, khoảng 9-13 AUD/kg.
Tại thị trường Australia, gừng được đóng gói nửa ký hoặc 1kg chủ yếu phục vụ các nhà hàng. Hiện, Thương vụ Việt Nam tại Australia đang đề nghị doanh nghiệp xuất khẩu đóng gói nhỏ hơn khoảng 250 gram để phục nhu cầu tiêu thụ tại các gia đình.
Thương vụ Việt Nam tại Australia đánh giá, thị phần gừng nhập khẩu tại nước bạn vẫn còn lớn nên doanh nghiệp có thể tiếp tục tăng cường xuất khẩu mặt hàng này.