Tag

Hội thảo “Cách mạng công nghiệp 4.0 và chiến lược mở đường tăng trưởng cho doanh nghiệp Việt Nam”

Khởi nghiệp sáng tạo 30/08/2017 07:07
aa
TTTĐ.VN - Ngày 10/9, Tổ chức Giáo dục PTI, Cộng đồng Doanh nhân PTI cùng các đối tác và đơn vị bảo trợ phối hợp tổ chức hội thảo: “Cách mạng 4.0 và Chiến lược mở đường tăng trưởng cho doanh nghiệp Việt Nam” tại Khách sạn Sheraton (Hà Nội).

Hội thảo “Cách mạng công nghiệp 4.0 và chiến lược mở đường tăng trưởng cho doanh nghiệp Việt Nam”

Cách mạng công nghiệp 4.0 với sự phát triển của sản xuất thông minh, công nghệ số,… mang lại những cơ hội phát triển đột phá cho doanh nghiệp, cũng đồng thời đặt ra các thách thức tụt hậu so với thị trường. Câu hỏi đặt ra cho những người đứng đầu doanh nghiệp là bạn sẽ phải làm gì để có thể ứng dụng những thành tựu công nghệ đó cho doanh nghiệp đồng thời giải quyết đúng đắn bài toán nhân sự, bài toán phát triển?

Hiện tại nhiều doanh nghiệp Việt Nam còn rất bị động với các xu thế mới, họ không hiểu bản chất của cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và sự tác động của nó đến ngành và lĩnh vực của mình. Do đó, cần phải có một sự hiểu biết nhất định để các doanh nghiệp có thể thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, phải bắt đầu ngay từ hạ tầng đến các ứng dụng CNTT.

Hội thảo “Cách mạng công nghiệp 4.0 và chiến lược mở đường tăng trưởng cho doanh nghiệp Việt Nam”


Đứng trước làn sóng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và những dự báo về sự thay đổi toàn cầu, hội thảo mang đến những giải pháp hữu hiệu hỗ trợ thông tin tới các chủ doanh nghiệp.

Hội thảo được tổ chức với mong muốn vẽ ra một tấm bản đồ chỉ đường cho doanh nghiệp Việt Nam, dựa theo một tầm nhìn về những nguyên lý doanh nghiệp cần tuân thủ để vượt qua và đi tới một tương lai đầy thách thức, hứa hẹn. Những hiểu biết thấu đáo, sâu sắc của những CEO (Điều hành) – COB (chủ tịch và giới chủ) – Specialist (những chuyên gia trong ngành) sẽ tập hợp những khuyến nghị, trải nghiệm thực tế để công ty Việt Nam có một tầm nhìn toàn diện, can đảm thay đổi theo hướng tích cực và lâu dài.

Đặc biệt, chương trình có sự hiện diện và chia sẻ của các doanh nhân là những CEO trong các tập đoàn lớn cùng chuyên gia kinh tế hàng đầu tại Việt Nam và sự tham dự của hàng trăm doanh nhân là các nhà quản lý, các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam.

Tin liên quan

Đọc thêm

Hơn 10.000 sinh viên tham dự “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024" Nhịp sống trẻ

Hơn 10.000 sinh viên tham dự “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024"

TTTĐ - Tiếp nối thành công ở những năm trước, “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024" do Học viện Ngân hàng tổ chức tiếp tục thu hút sự quan tâm đặc biệt của đông đảo sinh viên Học viện và các trường đại học trên địa bàn Hà Nội.
Xây tương lai chung bằng đổi mới sáng tạo Kinh tế

Xây tương lai chung bằng đổi mới sáng tạo

TTTĐ - Sáng 26/4, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Hà Nội phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ, Trường Đại học Giao thông vận tải tổ chức sự kiện hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới, với chủ đề “Sở hữu trí tuệ và các mục tiêu phát triển bền vững: Xây dựng tương lai chung bằng đổi mới và sáng tạo”.
COO Dung Bùi và hành trình xây dựng trang thông tin điện tử VNtre.vn Khởi nghiệp sáng tạo

COO Dung Bùi và hành trình xây dựng trang thông tin điện tử VNtre.vn

TTTĐ - Với xuất phát điểm từ một kỹ sư, COO Dung Bùi đã vượt qua không ít khó khăn, thách thức để biến đam mê với truyền thông, tin tức thành hiện thực, thành công xây dựng trang thông tin điện tử VNtre.vn ứng dụng công nghệ AI thông minh.
Nữ giám đốc IT đi lên từ cà phê sạch trên đất đỏ bazan Kinh tế

Nữ giám đốc IT đi lên từ cà phê sạch trên đất đỏ bazan

TTTĐ - Bất ngờ rẽ hướng khởi nghiệp với cà phê tại Đắk Lắk, chị Dương Nữ Thiên An xây dựng thương hiệu Si Cafe và chuỗi cửa hàng cafe Sicup, trồng và sản xuất cà phê sạch, đồng thời giải quyết việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.
TP HCM đầy tiềm năng để người tài khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo Nhịp sống phương Nam

TP HCM đầy tiềm năng để người tài khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

TTTĐ - Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cho biết, TP HCM chính là nơi lý tưởng để khởi nghiệp. Chính quyền thành phố luôn chú trọng xây dựng, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.
Coworking space - Nơi dành cho những nhà khởi nghiệp thỏa sức sáng tạo Khởi nghiệp sáng tạo

Coworking space - Nơi dành cho những nhà khởi nghiệp thỏa sức sáng tạo

TTTĐ - Không chỉ mang đến một không gian làm việc thoải mái, Coworking còn giúp freelancer kết nối với một cộng đồng đa dạng, mở rộng mối quan hệ và cơ hội hợp tác.
Shark Hùng Anh chia sẻ về khởi nghiệp với sinh viên Đà Nẵng Kinh tế

Shark Hùng Anh chia sẻ về khởi nghiệp với sinh viên Đà Nẵng

TTTĐ - Với chủ đề khởi nghiệp trong kỷ nguyên số, Shark Lê Hùng Anh đã chia sẻ bí quyết mà sinh viên Đà Nẵng cần ghi nhớ, cần phát triển trước khi bắt đầu hành trình khởi nghiệp và chỉ khởi nghiệp khi đã đủ độ chín.
Đại học Huế phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo Kinh tế

Đại học Huế phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo

TTTĐ - Đại học Huế vừa phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lần thứ VII năm 2024, nhằm khuyến khích tinh thần khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong học sinh, sinh viên, học viên.
Visa khơi dậy làn sóng đổi mới trong cộng đồng startup Khởi nghiệp sáng tạo

Visa khơi dậy làn sóng đổi mới trong cộng đồng startup

TTTĐ - Visa, công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, chính thức vận động các công ty khởi nghiệp tại châu Á – Thái Bình Dương đăng ký Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp (Visa Accelerator Program) 2024.
Sắp ra mắt trung tâm học tập, sáng tạo lớn nhất Nghệ An Khởi nghiệp sáng tạo

Sắp ra mắt trung tâm học tập, sáng tạo lớn nhất Nghệ An

TTTĐ - Phân khu The Campus tại đại công viên xanh Eco Central Park được phát triển để trở thành trung tâm học tập, giải trí, sáng tạo lớn nhất Nghệ An với các tiện ích như: trường học tiêu chuẩn quốc tế, trung tâm ngoại ngữ, tư vấn du học, phát triển kĩ năng sống, năng khiếu nghệ thuật…
Xem thêm