Tag
Hà Nội

Huyện Chương Mỹ triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam”

Người Hà Nội 01/04/2023 10:42
aa
TTTĐ - UBND huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đã ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II” năm 2023 trên địa bàn huyện.
Hà Nội triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc

Với chủ đề: “Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo”, các hoạt động hưởng ứng “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II” năm 2023 trên địa bàn huyện Chương Mỹ tập trung vào các nội dung như: Tuyên truyền, phổ biến, quán triệt nội dung Luật Thư viện, Nghị định và các văn bản hướng dẫn liên quan; Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2025 định hướng đến năm 2030 của Thủ tướng Chính phủ, của thành phố Hà Nội.

Cùng với đó, Chương Mỹ cũng triển khai công tác thông tin, tuyên truyền về Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II năm 2023 trên hệ thống đài truyền thanh, cổng thông tin điện tử của huyện và trên hệ thống thông tin cơ sở về các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam; Tuyên truyền cổ động trực quan (pano, áp phích, băng rôn, phướn…) trong khu vực trung tâm của huyện, các điểm công cộng với khẩu hiệu: “Chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II năm 2023” từ ngày 15/4/2023 đến hết ngày 23/4/2023.

Mô hình xếp đặt sách tại Ngày Sách và Văn hóa đọc được huyện Chương Mỹ tổ chức năm 2022
Mô hình xếp đặt sách tại Ngày Sách và Văn hóa đọc được huyện Chương Mỹ tổ chức năm 2022

Trong tuần lễ diễn ra Ngày Sách Việt Nam, Thư viện huyện Chương Mỹ và hệ thống Thư viện các xã, thị trấn tổ chức các hoạt động: Ngày hội đọc sách, tổ chức thi tuyên truyền, giới thiệu sách… Các trường học trên địa bàn huyện tổ chức “Ngày Sách Việt Nam” với các nội dung: Tổ chức “Ngày hội Sách và Văn hóa đọc” theo từng chủ đề và phát động phong trào đọc sách trong thư viện nhà trường.

Bên cạnh đó, Thư viện huyện Chương Mỹ Tổ chức “Ngày hội Sách và Văn hóa đọc” hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II huyện Chương Mỹ năm 2023 dự kiến diễn ra ngày 20/4/2023 (thứ năm) tại trường THCS Ngọc Hòa với các nội dung: Trưng bày, triển lãm sách (từ 300 tên sách); Nói chuyện chuyên đề về “Sách và Văn hóa đọc”; Xếp sách nghệ thuật theo từng chủ đề; Tổ chức không gian Hội sách với chủ đề: “Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo” với các khu vực trưng bày, giới thiệu sách theo từng chủ đề riêng, tạo không gian văn hóa phong phú, đa dạng, nhằm tôn vinh sách, tôn vinh tinh thần hiếu học của dân tộc.

Ngoài ra, tại đây còn tổ chức các gian hàng giới thiệu, bán sách, xuất bản phẩm của các nhà xuất bản, công ty sách; Phát động phong trào quyên góp sách trong Nhân dân. Ban tổ chức cũng phát động các cuộc thi: Thi viết về cuốn sách em yêu thích (thuyết trình trên sân khấu); Thi vẽ tranh theo chủ đề: “Hà Nội - xanh - sạch - đẹp”; Hái hoa dân chủ (tìm hiểu về các nhân vật lịch sử qua trang sách)…

Đọc thêm

Xứng đáng với danh hiệu “Thành phố vì hòa bình” Người Hà Nội

Xứng đáng với danh hiệu “Thành phố vì hòa bình”

TTTĐ - Ngày 16/7/1999, Hà Nội là thành phố châu Á đầu tiên được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) trao tặng danh hiệu “Thành phố vì hòa bình”. 25 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Hà Nội đã nỗ lực để không chỉ xứng đáng với danh hiệu cao quý mà còn phát huy danh hiệu này, đóng góp tích cực trong công cuộc phát triển Thủ đô thời kỳ hội nhập hiện nay.
Nền tảng vững chắc cho phát triển, hội nhập Người Hà Nội

Nền tảng vững chắc cho phát triển, hội nhập

TTTĐ - Ngày này cách đây 25 năm, ngày 16/7/1999, Hà Nội vinh dự được UNESCO trao tặng danh hiệu "Thành phố Vì hòa bình". Đó là một vinh dự và cũng là một thách thức lớn để Hà Nội phấn đấu không ngừng cho một nền hòa bình trường tồn trên Trái đất, là nền tảng vững chắc cho sự phát triển, thịnh vượng và hội nhập.
Người “thổi hồn” cho lụa tơ sen Người Hà Nội

Người “thổi hồn” cho lụa tơ sen

TTTĐ - “Nếu ai đã một lần sử dụng sẽ thấy tơ sen khác biệt hoàn toàn so với các loại sợi khác, kể cả các loại sợi tơ tằm cao cấp nhất. Nó gây ấn tượng với người dùng bởi độ co giãn tự nhiên, ôm lấy cơ thể một cách dịu nhẹ cùng mùi thơm thoang thoảng trên vải...”, đó là những chia sẻ của Nghệ nhân ưu tú Phan Thị Thuận, Giám đốc Công ty TNHH Dâu tằm tơ Mỹ Đức khi nói về lụa tơ sen.
Ý nghĩa mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em” Người Hà Nội

Ý nghĩa mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em”

TTTĐ - Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Thường Tín (Hà Nội) tổ chức ra mắt mô hình điểm “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em” thôn Thượng Đình, xã Nhị Khê.
Nâng cao nhận thức người dân trong xây dựng đời sống văn hóa Người Hà Nội

Nâng cao nhận thức người dân trong xây dựng đời sống văn hóa

TTTĐ - Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” được xã Thượng Vực (Chương Mỹ, Hà Nội) triển khai thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, góp phần nâng cao nhận thức của người dân.
Huyện Ứng Hòa hoàn thành xây dựng quy ước, hương ước văn hóa Người Hà Nội

Huyện Ứng Hòa hoàn thành xây dựng quy ước, hương ước văn hóa

TTTĐ - Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết 33-NQ/TW Về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước, huyện Ứng Hòa (Hà Nội) đã gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp.
Tiếp tục kiểm tra việc thực hiện 2 quy tắc ứng xử Người Hà Nội

Tiếp tục kiểm tra việc thực hiện 2 quy tắc ứng xử

TTTĐ - Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa ban hành kế hoạch 494/KH-SVHTT về việc tổ chức kiểm tra việc thực hiện các quy tắc ứng xử trên địa bàn thành phố năm 2024.
Hành trình nhân văn, nghĩa tình của Công an thị xã Sơn Tây Người Hà Nội

Hành trình nhân văn, nghĩa tình của Công an thị xã Sơn Tây

TTTĐ - Trong 2 ngày 10 - 11/7, đoàn công tác của Công an thị xã Sơn Tây (Hà Nội) do Thượng tá Nguyễn Ngọc Huy, Phó Trưởng Công an thị xã làm Trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc tại huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.
Nhiều mô hình, cách làm hay xây dựng "Gia đình 5 không, 3 sạch" Người Hà Nội

Nhiều mô hình, cách làm hay xây dựng "Gia đình 5 không, 3 sạch"

TTTĐ - Tại huyện Ứng Hòa (Hà Nội), cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” đã nhận được sự tham gia hưởng ứng tích cực của cán bộ, hội viên. Qua đó, xuất hiện nhiều mô hình, cách làm hay, hiệu quả thiết thực, có sức lan tỏa tại cộng đồng.
Tạo bước đột phá, nâng cao chất lượng đời sống người dân Người Hà Nội

Tạo bước đột phá, nâng cao chất lượng đời sống người dân

TTTĐ - Với nhiều chính sách đột phá, Luật Thủ đô (sửa đổi) đi vào đời sống sẽ tạo đà phát triển mạnh mẽ cho Hà Nội.
Xem thêm