Tag

Huyện Ứng Hòa ra mắt mô hình điểm “Cụm dân cư nhân ái”

Người Hà Nội 04/04/2024 11:00
aa
TTTĐ - Vừa qua, tại thôn Tử Dương, xã Cao Thành, Hội Chữ thập đỏ huyện Ứng Hòa (Hà Nội) phát động phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024), 70 năm Giải phóng Ứng Hòa và Chiến thắng Khu Cháy (25/7/1954 - 25/7/2024) gắn với triển khai phong trào “Người tốt, việc thiện” năm 2024 tại thôn Tử Dương, xã Cao Thành.
Ra mắt mô hình chuyển đổi số trong cải cách hành chính Ra mắt mô hình điểm “Cổng trường học an toàn giao thông” Hà Nội có nhiều mô hình hay trong nắm bắt dư luận xã hội

Hội Chữ thập đỏ huyện đã triển khai mô hình điểm “Cụm dân cư nhân ái” và “Gian hàng nhân đạo”. Đây là việc làm cụ thể hóa phong trào lớn của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam “Người tốt, việc thiện - chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”, phát huy truyền thống nhân ái tốt đẹp của dân tộc.

Huyện Ứng Hòa ra mắt mô hình điểm “Cụm dân cư nhân ái”
Hội Chữ thập đỏ huyện Ứng Hòa ra mắt mô hình điểm "Cụm dân cư nhân ái" và "Gian hàng nhân đạo" tại xã thôn Tử Dương, xã Cao Thành (Ảnh: BT)

Hội Chữ thập đỏ huyện Ứng Hòa là đơn vị đầu tiên trên địa bàn thành phố Hà Nội ra mắt mô hình điểm “Cụm dân cư nhân ái” và “Gian hàng nhân đạo”. Ban Tổ chức sẽ nhân rộng mô hình tại 100% xã, thị trấn của huyện.

Theo đó, 100% xã, thị trấn trên địa bàn huyện thực hiện khảo sát, lựa chọn để ra mắt ít nhất 1 mô hình “Cụm dân cư nhân ái” với mục tiêu giúp đỡ ít nhất 2 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Đối với mô hình này, mỗi đơn vị kêu gọi, vận động nguồn lực trao hỗ trợ thường xuyên cho 5 hộ có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn tại địa bàn, thời gian triển khai từ tháng 5 - 11/2024.

Tùy điều kiện thực tế, các cơ sở nghiên cứu mô hình, hình thức xã hội hóa, lao động công ích, tạo nguồn lực hỗ trợ hoạt động nhân đạo ngay tại địa phương. Ngoài ra, mỗi đơn vị kêu gọi, vận động nguồn lực, triển khai hỗ trợ 20 suất quà, 2 thẻ bảo hiểm y tế. Thời gian triển khai từ tháng 5 - 9/2024.

Hội Chữ thập đỏ huyện Ứng Hòa là đơn vị đầu tiên trên địa bàn thành phố Hà Nội ra mắt mô hình điểm "Cụm dân cư nhân ái" và "Gian hàng nhân đạo". Ban Tổ chức sẽ nhân rộng mô hình tại 100% xã, thị trấn của huyện.

Ban tổ chức trao quà trực tiếp hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Ứng Hòa
Ban Tổ chức trao quà trực tiếp hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Ứng Hòa

Trong năm 2024, các cấp Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn huyện phấn đấu trao tặng 700 suất quà cho người có công, hộ có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện trao tặng 70 sổ tiết kiệm, 70 thẻ bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội… tới cựu chiến binh, gia đình người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ 700 suất ăn miễn phí cho bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Vân Đình…

Ngoài ra, các cấp Hội Chữ thập đỏ huyện Ứng Hòa sẽ thường xuyên ra quân đợt cao điểm vệ sinh môi trường vào thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần; tổ chức hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", "Hành trình tri ân" năm 2024 nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024) gắn với triển khai 2 chương trình trọng điểm "Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật", "An toàn cho ngư dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn" trên địa bàn Hà Nội và một số tỉnh.

Đọc thêm

Tôn vinh trí thức, phát triển khoa học công nghệ của Thủ đô Người Hà Nội

Tôn vinh trí thức, phát triển khoa học công nghệ của Thủ đô

TTTĐ - Được sự quan tâm của lãnh đạo thành phố, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Hà Nội đã từng bước phát triển, góp phần tôn vinh trí thức, phát triển khoa học công nghệ để xây dựng Thủ đô phát triển. Điều này cũng cho thấy chính sách trọng dụng trí thức, phát huy nhân lực chất lượng cao của Hà Nội hết sức đúng đắn và hiệu quả.
Nghệ nhân khắc dấu, lưu giữ hồn xưa Hà thành Người Hà Nội

Nghệ nhân khắc dấu, lưu giữ hồn xưa Hà thành

TTTĐ - Ở góc phố Hàng Quạt nằm trong khu 36 phố phường cổ kính của Hà Nội, ông Phạm Ngọc Toàn bao năm qua vẫn giữ nghề khắc dấu. Du khách yêu mến đặt cho Toàn cái tên “Người nắm giữ dấu ấn thời gian”.
Lễ hội tôn vinh nghề trồng sen Tây Hồ Người Hà Nội

Lễ hội tôn vinh nghề trồng sen Tây Hồ

TTTĐ - Lễ hội Sen Hà Nội năm 2024 dự kiến được tổ chức trong 5 ngày của tháng 7 tại Không gian văn hóa sáng tạo quận Tây Hồ.
Những con đường tím biếc dưới mưa Người Hà Nội

Những con đường tím biếc dưới mưa

TTTĐ - Sau những giọt mưa trong trẻo và êm đềm của đầu hè, những nẻo đường, ngõ phố của Hà Nội tím biếc, mơ màng, đẹp đến mức ai cũng say mê ngắm mãi.
Người Hà Nội và những âm hưởng Điện Biên vang mãi Người Hà Nội

Người Hà Nội và những âm hưởng Điện Biên vang mãi

TTTĐ - Dù cách Điện Biên gần 500km, trái tim người Hà Nội vẫn hướng về vùng đất "Tây Bắc núi ngút ngàn trùng xa". Bởi cách đây 70 năm, rất nhiều công dân Thủ đô đóng góp cho chiến dịch "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu" này. Có những người con của Hà Nội đã hi sinh xương máu trên những chặng đường chiến dịch. Có những người giờ ở Hà Nội nhưng tâm hồn vẫn chan chứa kỉ niệm "56 ngày đêm khoét núi, ngủ hầm"...
Dấu ấn Điện Biên trong lòng Hà Nội Nhịp điệu cuộc sống

Dấu ấn Điện Biên trong lòng Hà Nội

TTTĐ - Là Thủ đô của nhà nước độc lập, cách đây 70 năm, mặt trận Hà Nội đã đóng góp những ý nghĩa quan trọng cho thắng lợi của chiến dịch Điện Biên Phủ. Nhiều năm qua, những dấu ấn Điện Biên trong lòng Hà Nội tiếp tục được gìn giữ, phát huy để không chỉ người Thủ đô mà Nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế đến nơi này đều được nhắc nhớ về chiến thắng “lững lẫy năm châu, chấn động địa cầu” của dân tộc ta.
Bản hòa ca ngày non sông thống nhất Nhịp điệu cuộc sống

Bản hòa ca ngày non sông thống nhất

TTTĐ - Là Thủ đô thiêng liêng, trái tim của cả nước, Hà Nội luôn mong muốn non sông liền một dải, hòa bình cho tất cả mọi người. Chính vì thế, Ngày Giải phóng miền Nam chính là ngày hạnh phúc của người Hà Nội nở hoa.
Để kì nghỉ lễ vui trọn vẹn... Người Hà Nội

Để kì nghỉ lễ vui trọn vẹn...

TTTĐ - Dịp nghỉ lễ kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và Quốc tế Lao động năm nay kéo dài, mỗi người, mỗi gia đình đều có kế hoạch cho riêng mình. Để chuyến đi hay những ngày nghỉ thực sự vui trọn vẹn, chúng ta cần chú ý giữ gìn và nâng cao ý thức mọi lúc, mọi nơi.
Hà Nội nằm trong số các thành phố thông minh nhất thế giới Người Hà Nội

Hà Nội nằm trong số các thành phố thông minh nhất thế giới

TTTĐ - Hà Nội được xếp hạng thứ 97 trong danh sách các thành phố thông minh hàng đầu thế giới năm 2024.
Không gian nghệ thuật sáng tạo mới cho công nghiệp văn hóa Người Hà Nội

Không gian nghệ thuật sáng tạo mới cho công nghiệp văn hóa

TTTĐ - Công trình nghệ thuật cầu đi bộ Trần Nhật Duật vừa hoàn thiện và đi vào sử dụng góp thêm cho Hà Nội một không gian đặc sắc trong việc phát triển công nghiệp văn hóa của Thủ đô.
Xem thêm