Tag

Khởi động chương trình đào tạo thương mại hóa kết quả nghiên cứu

Khởi nghiệp sáng tạo 04/08/2017 12:00
aa
TTTĐ.VN- Ngày 4/8, tại Hà Nội, Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp KH&CN đã tổ chức buổi giới thiệu chương trình đào tạo thương mại hóa kết quả nghiên cứu lần thứ 4 (Leaders in Innovation Fellowships – Chương trình LIF năm 4).

Khởi động chương trình đào tạo thương mại hóa kết quả nghiên cứu

Chương trình này được thực hiện tiếp theo sau thành công của chương trình LIF năm 3 với 14 học viên được lựa chọn để tham gia khóa tập huấn 2 tuần tại Vương quốc Anh vào tháng 2/2017.

Đây là chương trình hợp tác hỗ trợ của Viện Hàn lâm Kỹ thuật Hoàng gia Anh (Viện Hàn lâm) được thực hiện tại một số nước đối tác với mục tiêu nâng cao năng lực cho các nhà khoa học, nhà sáng chế, doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại hoá kết quả nghiên cứu, đặc biệt là các giải pháp sáng tạo có ý nghĩa thực tiễn đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội cho đất nước.

Khởi động chương trình đào tạo thương mại hóa kết quả nghiên cứu
Giới thiệu chương trình đào tạo thương mại hóa kết quả nghiên cứu lần thứ 4

Ngoài ra, Chương trình LIF còn giúp xây dựng mạng lưới quốc tế những nhà khoa học, nhà sáng chế, doanh nhân công nghệ xoay quanh Trung tâm Doanh nghiệp của Viện Hàn lâm. Mọi chi phí đi lại và ăn ở tại Vương quốc Anh của học viên đều được Viện Hàn lâm hỗ trợ 100%; ngoài ra, sau khoá học các học viên còn nhận được chứng chỉ tham gia chương trình do Viện Hàn lâm trao tặng và được các giảng viên hỗ trợ, tư vấn trong vòng 6-9 tháng sau khi quay trở lại Việt Nam.

Các ứng viên nộp các bản đề xuất ý tưởng cho một sản phẩm, phát minh hoặc giải pháp đổi mới sáng tạo thuộc các lĩnh vực như: y tế và khoa học sự sống, nông nghiệp, môi trường, năng lượng, kỹ thuật đô thị/đô thị hóa, kỹ thuật số, các giải pháp sáng tạo khác có tác động tích cực đến kinh tế - xã hội.

Các tiêu chí để đánh giá các đề xuất sẽ tập trung vào chất lượng, tính mới và hiệu quả của giải pháp sáng tạo; tính khả thi, kích thích thị trường mục tiêu và khả năng lợi nhuận tiềm năng của mô hình kinh doanh; những đóng góp tiềm năng và thực tế cho sự phát triển kinh tế và xã hội cấp địa phương/vùng/quốc gia; kinh nghiệm về hoạt động nghiên cứu chuyên nghiệp và tinh thần kinh doanh của ứng viên; khả năng và sự sẵn sàng chia sẻ kiến thực và kinh nghiệm với các nhà nghiên cứu khác về thương mại hóa công nghệ và xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo ở Việt Nam của ứng viên; khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của ứng viên.

Tham gia chương trình LIF, các doanh nghiệp sẽ được đào tạo theo mô hình quốc tế, phát triển bởi các chuyên gia đến từ Viện Hàn lâm và các trường Đại học hàng đầu của Vương quốc Anh.

Bà Phan Liên Hương, Quản lý Chương trình nghiên cứu, Đại sứ quán Anh tại Hà Nội cho biết: Tham gia khóa đào tạo tại London, các ứng viên sẽ được học các kĩ năng cứng gồm mô hình kinh doanh, thị trường khách hàng, tổ chức và lãnh đạo doanh nghiệp, tài chính, sở hữu trí tuệ và quy định pháp luật, marketing và các kĩ năng mềm bao gồm kỹ năng đàm phán, thuyết trình với các nhà đầu tư và khách hàng, học hỏi từ đồng nghiệp, xây dựng mạng lưới, sự vững vàng và tinh thần lạc quan.

Chương trình LIF Việt Nam năm 2017 được thiết kế gồm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 đào tạo cơ bản về thương mại hóa kết quả nghiên cứu trước chuyến tập huấn tại Vương quốc Anh; Giai đoạn 2 tập huấn trong vòng 2 tuần từ 4-15/12/2017 tại London, Vương quốc Anh cho 14 nhà sáng chế Việt Nam dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia quốc tế và sự bảo trợ của Viện Hàn lâm; Giai đoạn 3 các hoạt động chia sẻ kinh nghiệm và kết nối tại Việt Nam cho các nhà sáng chế Việt Nam.

Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp KH&CN sẽ tổ chức 2 buổi tư vấn và hướng dẫn ứng viên hoàn thiện hồ sơ, thủ tục theo tiêu chí của chương trình nhằm cung cấp thêm thông tin và giải đáp các câu hỏi, vướng mắc liên quan đến chương trình LIF lần thứ 4 tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 17/8/2017 và tại Hà Nội vào ngày 22/8/2017. Hạn nộp các đề xuất trước 17h ngày 14/9/2017.

Tin liên quan

Đọc thêm

Hơn 10.000 sinh viên tham dự “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024" Nhịp sống trẻ

Hơn 10.000 sinh viên tham dự “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024"

TTTĐ - Tiếp nối thành công ở những năm trước, “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024" do Học viện Ngân hàng tổ chức tiếp tục thu hút sự quan tâm đặc biệt của đông đảo sinh viên Học viện và các trường đại học trên địa bàn Hà Nội.
Xây tương lai chung bằng đổi mới sáng tạo Kinh tế

Xây tương lai chung bằng đổi mới sáng tạo

TTTĐ - Sáng 26/4, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Hà Nội phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ, Trường Đại học Giao thông vận tải tổ chức sự kiện hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới, với chủ đề “Sở hữu trí tuệ và các mục tiêu phát triển bền vững: Xây dựng tương lai chung bằng đổi mới và sáng tạo”.
COO Dung Bùi và hành trình xây dựng trang thông tin điện tử VNtre.vn Khởi nghiệp sáng tạo

COO Dung Bùi và hành trình xây dựng trang thông tin điện tử VNtre.vn

TTTĐ - Với xuất phát điểm từ một kỹ sư, COO Dung Bùi đã vượt qua không ít khó khăn, thách thức để biến đam mê với truyền thông, tin tức thành hiện thực, thành công xây dựng trang thông tin điện tử VNtre.vn ứng dụng công nghệ AI thông minh.
Nữ giám đốc IT đi lên từ cà phê sạch trên đất đỏ bazan Kinh tế

Nữ giám đốc IT đi lên từ cà phê sạch trên đất đỏ bazan

TTTĐ - Bất ngờ rẽ hướng khởi nghiệp với cà phê tại Đắk Lắk, chị Dương Nữ Thiên An xây dựng thương hiệu Si Cafe và chuỗi cửa hàng cafe Sicup, trồng và sản xuất cà phê sạch, đồng thời giải quyết việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.
TP HCM đầy tiềm năng để người tài khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo Nhịp sống phương Nam

TP HCM đầy tiềm năng để người tài khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

TTTĐ - Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cho biết, TP HCM chính là nơi lý tưởng để khởi nghiệp. Chính quyền thành phố luôn chú trọng xây dựng, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.
Coworking space - Nơi dành cho những nhà khởi nghiệp thỏa sức sáng tạo Khởi nghiệp sáng tạo

Coworking space - Nơi dành cho những nhà khởi nghiệp thỏa sức sáng tạo

TTTĐ - Không chỉ mang đến một không gian làm việc thoải mái, Coworking còn giúp freelancer kết nối với một cộng đồng đa dạng, mở rộng mối quan hệ và cơ hội hợp tác.
Shark Hùng Anh chia sẻ về khởi nghiệp với sinh viên Đà Nẵng Kinh tế

Shark Hùng Anh chia sẻ về khởi nghiệp với sinh viên Đà Nẵng

TTTĐ - Với chủ đề khởi nghiệp trong kỷ nguyên số, Shark Lê Hùng Anh đã chia sẻ bí quyết mà sinh viên Đà Nẵng cần ghi nhớ, cần phát triển trước khi bắt đầu hành trình khởi nghiệp và chỉ khởi nghiệp khi đã đủ độ chín.
Đại học Huế phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo Kinh tế

Đại học Huế phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo

TTTĐ - Đại học Huế vừa phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lần thứ VII năm 2024, nhằm khuyến khích tinh thần khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong học sinh, sinh viên, học viên.
Visa khơi dậy làn sóng đổi mới trong cộng đồng startup Khởi nghiệp sáng tạo

Visa khơi dậy làn sóng đổi mới trong cộng đồng startup

TTTĐ - Visa, công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, chính thức vận động các công ty khởi nghiệp tại châu Á – Thái Bình Dương đăng ký Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp (Visa Accelerator Program) 2024.
Sắp ra mắt trung tâm học tập, sáng tạo lớn nhất Nghệ An Khởi nghiệp sáng tạo

Sắp ra mắt trung tâm học tập, sáng tạo lớn nhất Nghệ An

TTTĐ - Phân khu The Campus tại đại công viên xanh Eco Central Park được phát triển để trở thành trung tâm học tập, giải trí, sáng tạo lớn nhất Nghệ An với các tiện ích như: trường học tiêu chuẩn quốc tế, trung tâm ngoại ngữ, tư vấn du học, phát triển kĩ năng sống, năng khiếu nghệ thuật…
Xem thêm