Tag

Khởi nghiệp từ “điều an nhiên bé nhỏ”

Khởi nghiệp sáng tạo 08/08/2017 22:14
aa
TTTĐ.VN – Đam mê thời trang và quyết tâm thực hiện ý tưởng của mình, chàng trai trẻ Nguyễn Đăng Vũ với dự án xưởng thời trang ANVII đã mang một luồng gió mới đối với những người đam mê thời trang ứng dụng cũng như những bạn trẻ đang ấp ủ khởi nghiệp với lĩnh vực này.

Khởi nghiệp từ “điều an nhiên bé nhỏ”

Khởi nghiệp từ “điều an nhiên bé nhỏ”

Nguyễn Đăng Vũ - Sáng lập xưởng thời trang ANVII

Thời trang là một trong những lĩnh vực được nhiều bạn trẻ tại Việt Nam chọn để khởi nghiệp. Tuy nhiên, khác với các dự án liên quan đến thời trang khác, xưởng thời trang ANVII tập trung đào tạo những người làm thời trang kinh doanh, cung cấp những kiến thức cơ bản về kỹ thuật thiết kế để phục vụ cho quá trình làm việc, cùng với đó là cách thức để quản lý quá trình kinh doanh.

Các khóa học ở đây chỉ kéo dài từ tháng rưỡi đến hơn hai tháng, chương trình học được xây dựng theo mức độ khác nhau với mục tiêu chính là cân bằng giữa tính sáng tạo, thiết kế và tính ứng dụng của sản phẩm. Học viên có thể lựa chọn giữa các lớp Cắt may 2D, Cắt may 3D, Diễn họa và Xử lý chất liệu. Mục tiêu cụ thể sau những lớp học căn bản là học viên có thể tự cắt may trang phục cho mình. Thậm chí, nhiều cựu học viên của ANVII hiện tại đã là chủ của các cửa hàng quần áo tự thiết kế.

Giảng viên tại ANVII vừa có những người hiện giảng dạy tại các trường đại học Mỹ thuật Công nghiệp, Đại học Kiến trúc…; vừa có những người giàu kinh nghiệm đang làm nghề, làm thợ. Nguyễn Đăng Vũ cũng chia sẻ thêm: “Mình muốn tạo lập một không gian nghiêm túc nhưng thoải mái; nên đối với giảng viên, bên cạnh năng lực chuyên môn, họ cũng cần có thái độ thân thiện và hòa nhã với học viên”.

Điểm khác biệt nữa của ANVII là nếu như nhiều cơ sở giảng dạy chỉ dừng lại ở đào tạo trong lớp học, thì đội ngũ tại ANVII lại quan tâm, dành thời gian cho cả vấn đề đào tạo ngoài lớp học. ANVII giữ liên lạc với những học viên cũ để biết được cách họ áp dụng những gì được hướng dẫn vào thực tiễn công việc. Xưởng có thể giúp đỡ cựu học viên của mình nếu họ khan hiếm nhân lực bằng cách giới thiệu các bạn học hiện tại tới hỗ trợ. Việc xây dựng và gìn giữ mạng lưới kết nối là điều vô cùng quan trọng, nhất là khi ANVII còn cả một chặng đường dài phát triển phía trước.

Con đường đến với thời trang của chàng trai trẻ cũng thật tình cờ. Sinh ra trong một gia đình không có ai liên quan đến ngành thời trang, Nguyễn Đăng Vũ lại vốn đang học chuyên ngành Luật Quốc tế tại Học viện Ngoại giao.

Nguyễn Đăng Vũ cho biết: “Khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường, mình tình cờ làm thêm công việc quản lý tại một mô hình thời trang tương tự. Chính quãng thời gian này đã khiến mình nhận ra sự hứng thú khi tham gia công việc đào tạo, đặc biệt là niềm vui có được khi những học viên của mình tạo ra được thành phẩm của bản thân”.

Tuy nhiên từ ý tưởng đến thực tế là quãng đường khác xa nhau. Nhìn lại quãng thời gian hơn 2 năm thành lập và phát triển ANVII, Nguyễn Đăng Vũ tâm sự: “Thời điểm đầu tiên khi khởi nghiệp, gặp khó khăn về tài chính, đã có lúc túng quẫn, áp lực mình đã muốn bỏ cuộc”. Hơn nữa, thời gian tích luỹ kinh nghiệm thực tế của Vũ chưa có nhiều, các kỹ năng được học trên ghế nhà trường như khả năng giao tiếp, thuyết trình, những kinh nghiệm chăm sóc khách hàng hay kiến thức về marketing… tất cả đều chỉ là những điều khá chung chung khiến chàng trai trẻ chưa bật ra ý tưởng cụ thể, dự án thời gian đầu vẫn còn mơ hồ chung chung.

Song với bản tính ưa mày mò, ham học hỏi cũng như quyết tâm đương đầu với khó khăn, sau 2 năm hoạt động, xưởng thời trang ANVII đã đào tạo được hơn 400 học viên, trong đó có nhiều học viên đã tự tạo lập thương hiệu riêng của mình. Tháng 11/2016, ANVII tổ chức show diễn thời trang đầu tiên để đánh dấu bước phát triển, tạo cơ hội cho các nhãn hiệu thời trang trẻ và học viên ANVII thử sức trong môi trường chuyên nghiệp.

ANVII, theo Nguyễn Đăng Vũ có nghĩa là “Điều an nhiên bé nhỏ”. Tuy vậy, dự định phát triển tương lai của xưởng thời trang ANVII thành học viện thời trang quy mô tầm cỡ thì lại không hề bé nhỏ chút nào. Hy vọng với một định hưỡng rõ ràng cũng như nhiệt huyết đam mê với thời trang như Nguyễn Đăng Vũ, AVII sẽ trở thành thương hiệu quen thuộc đối với những người ấp ủ tình yêu với thời trang.

Tin liên quan

Đọc thêm

Hơn 10.000 sinh viên tham dự “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024" Nhịp sống trẻ

Hơn 10.000 sinh viên tham dự “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024"

TTTĐ - Tiếp nối thành công ở những năm trước, “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024" do Học viện Ngân hàng tổ chức tiếp tục thu hút sự quan tâm đặc biệt của đông đảo sinh viên Học viện và các trường đại học trên địa bàn Hà Nội.
Xây tương lai chung bằng đổi mới sáng tạo Kinh tế

Xây tương lai chung bằng đổi mới sáng tạo

TTTĐ - Sáng 26/4, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Hà Nội phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ, Trường Đại học Giao thông vận tải tổ chức sự kiện hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới, với chủ đề “Sở hữu trí tuệ và các mục tiêu phát triển bền vững: Xây dựng tương lai chung bằng đổi mới và sáng tạo”.
COO Dung Bùi và hành trình xây dựng trang thông tin điện tử VNtre.vn Khởi nghiệp sáng tạo

COO Dung Bùi và hành trình xây dựng trang thông tin điện tử VNtre.vn

TTTĐ - Với xuất phát điểm từ một kỹ sư, COO Dung Bùi đã vượt qua không ít khó khăn, thách thức để biến đam mê với truyền thông, tin tức thành hiện thực, thành công xây dựng trang thông tin điện tử VNtre.vn ứng dụng công nghệ AI thông minh.
Nữ giám đốc IT đi lên từ cà phê sạch trên đất đỏ bazan Kinh tế

Nữ giám đốc IT đi lên từ cà phê sạch trên đất đỏ bazan

TTTĐ - Bất ngờ rẽ hướng khởi nghiệp với cà phê tại Đắk Lắk, chị Dương Nữ Thiên An xây dựng thương hiệu Si Cafe và chuỗi cửa hàng cafe Sicup, trồng và sản xuất cà phê sạch, đồng thời giải quyết việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.
TP HCM đầy tiềm năng để người tài khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo Nhịp sống phương Nam

TP HCM đầy tiềm năng để người tài khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

TTTĐ - Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cho biết, TP HCM chính là nơi lý tưởng để khởi nghiệp. Chính quyền thành phố luôn chú trọng xây dựng, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.
Coworking space - Nơi dành cho những nhà khởi nghiệp thỏa sức sáng tạo Khởi nghiệp sáng tạo

Coworking space - Nơi dành cho những nhà khởi nghiệp thỏa sức sáng tạo

TTTĐ - Không chỉ mang đến một không gian làm việc thoải mái, Coworking còn giúp freelancer kết nối với một cộng đồng đa dạng, mở rộng mối quan hệ và cơ hội hợp tác.
Shark Hùng Anh chia sẻ về khởi nghiệp với sinh viên Đà Nẵng Kinh tế

Shark Hùng Anh chia sẻ về khởi nghiệp với sinh viên Đà Nẵng

TTTĐ - Với chủ đề khởi nghiệp trong kỷ nguyên số, Shark Lê Hùng Anh đã chia sẻ bí quyết mà sinh viên Đà Nẵng cần ghi nhớ, cần phát triển trước khi bắt đầu hành trình khởi nghiệp và chỉ khởi nghiệp khi đã đủ độ chín.
Đại học Huế phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo Kinh tế

Đại học Huế phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo

TTTĐ - Đại học Huế vừa phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lần thứ VII năm 2024, nhằm khuyến khích tinh thần khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong học sinh, sinh viên, học viên.
Visa khơi dậy làn sóng đổi mới trong cộng đồng startup Khởi nghiệp sáng tạo

Visa khơi dậy làn sóng đổi mới trong cộng đồng startup

TTTĐ - Visa, công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, chính thức vận động các công ty khởi nghiệp tại châu Á – Thái Bình Dương đăng ký Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp (Visa Accelerator Program) 2024.
Sắp ra mắt trung tâm học tập, sáng tạo lớn nhất Nghệ An Khởi nghiệp sáng tạo

Sắp ra mắt trung tâm học tập, sáng tạo lớn nhất Nghệ An

TTTĐ - Phân khu The Campus tại đại công viên xanh Eco Central Park được phát triển để trở thành trung tâm học tập, giải trí, sáng tạo lớn nhất Nghệ An với các tiện ích như: trường học tiêu chuẩn quốc tế, trung tâm ngoại ngữ, tư vấn du học, phát triển kĩ năng sống, năng khiếu nghệ thuật…
Xem thêm