Tag

Khởi nghiệp từ việc tìm hiểu vấn đề trong học đường

Khởi nghiệp sáng tạo 15/07/2017 16:35
aa
TTTĐ.VN - Ngày 14/7, Cuộc thi thử thách Thương mại quốc tế FedEx/JA ITC Việt Nam đã chọn được 3 đội thắng cuộc với kế hoạch khởi nghiệp tại thị trường Hàn Quốc xuất sắc nhất.

Khởi nghiệp từ việc tìm hiểu vấn đề trong học đường

Khởi nghiệp từ việc tìm hiểu vấn đề trong học đường


Cuộc thi Thách thức Thương Mại Quốc Tế trang bị cho các bạn trẻ những kiến thức chuyên sâu về thương mại để khởi nghiệp trong tương lai. Mùa thi năm nay, thí sinh được yêu cầu “Xây dựng chiến lược thâm nhập thị trường Hàn Quốc bằng sản phẩm công nghệ giúp giải quyết một vấn đề liên quan đến học đường”.


Các đội thi đã thuyết phục ban giám khảo và khán giả bằng sự tự tin khi thuyết trình và phản biện bằng tiếng Anh. Đặc biệt, các đội còn có sự phân tích kĩ càng về chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội, công nghệ để tìm ra các vấn đề học đường của Hàn Quốc. Họ đã tìm hiểu góc nhìn và quan điểm của học sinh tại đây, thậm chí còn làm khảo sát với mạng lưới học sinh bản địa. Từ đó, những vấn để nổi cộm được các em chọn lọc ra như: trầm cảm dẫn đến tự tử do căng thẳng hay bị bắt nạt, áp lực của 14 tiếng học tập mỗi ngày, lo âu về tương lai nghề nghiệp đầy cạnh tranh và một đặc thù không thể thiếu của Hàn Quốc: sự say mê thần tượng KPop quá đà.


Từ việc khảo sát và nghiên cứu bài bản này, nhiều sản phẩm công nghệ thú vị đã ra đời như: vòng đeo tay phát hiện trầm cảm, dây đeo áp dụng kỹ thuật sinh trắc học để đo cảm xúc, thiết bị định vị và bảo vệ khỏi tấn công học đường, mạng lưới kết nối bài học của các Hagwon - trung tâm dạy thêm truyền thống của xứ sở Kim chi, trò chơi thực tế ảo giúp học sinh biết cách phòng tránh bạo lực…Các đội cũng không quên phân tích SWOT (Thế mạnh, điểm yếu, cơ hội và nguy cơ) cho sản phẩm của mình với sản phẩm cạnh tranh trong phân phúc, và lên chiến lược về giá, marketing và kênh phân phối để phát triển startup lâu dài.


Có phần thuyết trình nổi bật, trang thông tin và định hướng nghề nghiệp cho thanh thiếu niên Mavie là một trong ba sản phẩm giành chiến thắng chung cuộc. Trang thông tin này được thiết kế trên nền tảng trí tuệ nhân tạo. Mavie thu thập dữ liệu về sở thích và năng lực của học sinh, từ đó chọn lọc giúp các em kiến thức, nghề nghiệp phù hợp.


Ba đội chiến thắng sẽ vinh dự đại diện Việt Nam dự cuộc thi Thách thức Thương mại Quốc Tế FedEx/JA ITC Châu Á – Thái Bình Dương, diễn ra tại Singapore từ ngày 20-24/​8/2017.

Tin liên quan

Đọc thêm

Hơn 10.000 sinh viên tham dự “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024" Nhịp sống trẻ

Hơn 10.000 sinh viên tham dự “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024"

TTTĐ - Tiếp nối thành công ở những năm trước, “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024" do Học viện Ngân hàng tổ chức tiếp tục thu hút sự quan tâm đặc biệt của đông đảo sinh viên Học viện và các trường đại học trên địa bàn Hà Nội.
Xây tương lai chung bằng đổi mới sáng tạo Kinh tế

Xây tương lai chung bằng đổi mới sáng tạo

TTTĐ - Sáng 26/4, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Hà Nội phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ, Trường Đại học Giao thông vận tải tổ chức sự kiện hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới, với chủ đề “Sở hữu trí tuệ và các mục tiêu phát triển bền vững: Xây dựng tương lai chung bằng đổi mới và sáng tạo”.
COO Dung Bùi và hành trình xây dựng trang thông tin điện tử VNtre.vn Khởi nghiệp sáng tạo

COO Dung Bùi và hành trình xây dựng trang thông tin điện tử VNtre.vn

TTTĐ - Với xuất phát điểm từ một kỹ sư, COO Dung Bùi đã vượt qua không ít khó khăn, thách thức để biến đam mê với truyền thông, tin tức thành hiện thực, thành công xây dựng trang thông tin điện tử VNtre.vn ứng dụng công nghệ AI thông minh.
Nữ giám đốc IT đi lên từ cà phê sạch trên đất đỏ bazan Kinh tế

Nữ giám đốc IT đi lên từ cà phê sạch trên đất đỏ bazan

TTTĐ - Bất ngờ rẽ hướng khởi nghiệp với cà phê tại Đắk Lắk, chị Dương Nữ Thiên An xây dựng thương hiệu Si Cafe và chuỗi cửa hàng cafe Sicup, trồng và sản xuất cà phê sạch, đồng thời giải quyết việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.
TP HCM đầy tiềm năng để người tài khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo Nhịp sống phương Nam

TP HCM đầy tiềm năng để người tài khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

TTTĐ - Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cho biết, TP HCM chính là nơi lý tưởng để khởi nghiệp. Chính quyền thành phố luôn chú trọng xây dựng, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.
Coworking space - Nơi dành cho những nhà khởi nghiệp thỏa sức sáng tạo Khởi nghiệp sáng tạo

Coworking space - Nơi dành cho những nhà khởi nghiệp thỏa sức sáng tạo

TTTĐ - Không chỉ mang đến một không gian làm việc thoải mái, Coworking còn giúp freelancer kết nối với một cộng đồng đa dạng, mở rộng mối quan hệ và cơ hội hợp tác.
Shark Hùng Anh chia sẻ về khởi nghiệp với sinh viên Đà Nẵng Kinh tế

Shark Hùng Anh chia sẻ về khởi nghiệp với sinh viên Đà Nẵng

TTTĐ - Với chủ đề khởi nghiệp trong kỷ nguyên số, Shark Lê Hùng Anh đã chia sẻ bí quyết mà sinh viên Đà Nẵng cần ghi nhớ, cần phát triển trước khi bắt đầu hành trình khởi nghiệp và chỉ khởi nghiệp khi đã đủ độ chín.
Đại học Huế phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo Kinh tế

Đại học Huế phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo

TTTĐ - Đại học Huế vừa phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lần thứ VII năm 2024, nhằm khuyến khích tinh thần khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong học sinh, sinh viên, học viên.
Visa khơi dậy làn sóng đổi mới trong cộng đồng startup Khởi nghiệp sáng tạo

Visa khơi dậy làn sóng đổi mới trong cộng đồng startup

TTTĐ - Visa, công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, chính thức vận động các công ty khởi nghiệp tại châu Á – Thái Bình Dương đăng ký Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp (Visa Accelerator Program) 2024.
Sắp ra mắt trung tâm học tập, sáng tạo lớn nhất Nghệ An Khởi nghiệp sáng tạo

Sắp ra mắt trung tâm học tập, sáng tạo lớn nhất Nghệ An

TTTĐ - Phân khu The Campus tại đại công viên xanh Eco Central Park được phát triển để trở thành trung tâm học tập, giải trí, sáng tạo lớn nhất Nghệ An với các tiện ích như: trường học tiêu chuẩn quốc tế, trung tâm ngoại ngữ, tư vấn du học, phát triển kĩ năng sống, năng khiếu nghệ thuật…
Xem thêm