Mizũmi - Ẩm thực Nhật Bản giữa lòng Hồ Tây thơ mộng
Một không gian ẩm thực mang đậm hơi thở của văn hóa Nhật Bản
Nhắc tới Nhật Bản, người ta nghĩ ngay đến một đất nước sở hữu nền văn hóa lâu đời hàng trăm năm với vô vàn những điều thú vị và độc đáo. Trong đó, ẩm thực là một phần không thể thiếu khi nói về nét đặc trưng trong văn hóa của xứ Phù Tang. Một trải nghiệm ẩm thực hoàn hảo không đơn thuần chỉ là câu chuyện về những món ăn ngon mà còn chứa đựng những sự tinh tế về không gian thưởng thức, cách phục vụ, kiến trúc nhà hàng... Đó cũng sẽ là trải nghiệm rất riêng của thực khách khi đặt chân tới Mizũmi - nhà hàng Nhật view Hồ Tây lần đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội.
Mizũmi - nơi thưởng thức ẩm thực Nhật Bản truyền thống view Hồ Tây độc đáo |
Câu chuyện về một Nhật Bản truyền thống được Mizũmi thổi hồn vào những vật dụng nội thất một cách khéo léo. Nổi bật phải kể đến nghệ thuật nhuộm chàm Aizome, sắc xanh ấy được tô vẽ uốn lượn tinh tế trên khung tranh căng vải ngay trong khu vực Private Dining, đưa người xem trở về đất nước Nhật Bản của hàng trăm năm trước. Nếu đi dọc theo các lối hành lang nhỏ trong nhà hàng, thực khách cũng không khó để bắt gặp rất nhiều chai, bình gốm Nhật với những nét vẽ chấm phá màu xanh chàm - một cách thể hiện đầy sáng tạo của nghệ thuật Aizome trên chất liệu truyền thống.
Bên cạnh đó, triết lý của người Nhật về “tôn vinh vẻ đẹp của những điều không hoàn hảo" còn được tái hiện rõ nét qua những vật liệu trang trí thấm đẫm tinh thần “Kintsugi” (trong tiếng Nhật có nghĩa là “dùng vàng để hàn gắn"). Khi dùng bữa tại phòng Teppanyaki Dining hay Omakase and Sushi Dining, khách hàng sẽ bắt gặp ngay trên tường hay bàn đá cẩm thạch xuất hiện những đường vân màu vàng nổi bật, hay những phụ kiện trang trí như lọ, bát gốm được gắn khéo léo lại bằng vàng. Tất cả tạo nên một không gian ăn uống vừa độc đáo, sang trọng nhưng rất “Nhật Bản".
Bước vào Mizũmi là bước vào không gian ẩm thực đậm nét Nhật Bản |
Mizũmi mang đến bữa tiệc của giác quan, làm mê đắm mọi thực khách yêu ẩm thực Nhật Bản
Nếu như văn hóa Nhật nổi tiếng với nhiều triết lý sâu xa và đầy ý nghĩa thì ẩm thực Nhật Bản lại hấp dẫn khi nổi tiếng vừa ngon miệng, vừa đẹp mắt. Mỗi lần đến Mizũmi sẽ là mỗi lần thực khách được bước vào chuyến phiêu lưu kỳ thú với trải nghiệm ẩm thực đặc biệt của xứ Phù Tang. Trong đó, không thể không kể đến 2 khu vực nổi bật hơn cả là Teppanyaki Dining và Omakase & Sushi Dining.
Được ghép từ 2 chữ “teppan" ( trong tiếng Nhật nghĩa là “đĩa sắt”) và “yaki" (trong tiếng Nhật nghĩa là nướng/áp chảo), kỹ thuật nấu ăn Teppanyaki được lưu truyền hàng trăm năm được các đầu bếp tài ba tái hiện sinh động tại Mizũmi ngay giữa lòng Hồ Tây. Còn gì tuyệt vời khi bên tai là tiếng xèo xèo của miếng thịt tươi ngon, trước mắt là những chuyển động khéo léo của bàn tay người đầu bếp và trong không gian ngập tràn mùi hương vô cùng hấp dẫn của lửa và khói. Với số lượng ghế rất giới hạn - chỉ 16 chỗ, Teppanyaki Dining sẽ là nơi để thực khách trải nghiệm ẩm thực truyền thống Nhật Bản một cách thật đặc biệt.
Chiêm ngưỡng kỹ thuật nấu ăn Teppanyaki ngay tại bàn |
Khác với Teppanyaki Dining, Omakase & Sushi Dining tại Mizũmi không “rực lửa" nhưng lại là một món quà đầy màu sắc dành cho những vị khách yêu cái đẹp. Từng miếng sushi được trình bày tỉ mỉ, từng miếng cá được cắt gọn gàng, giữ màu sắc nguyên bản tươi ngon, sắp xếp xen kẽ tạo nên một hiệu ứng màu, kích thích vị giác của người thưởng thức. Điều đặc biệt trong phong cách trải nghiệm ăn uống này, thực khách không được chọn món mà hoàn toàn trao sự tin tưởng nơi người đầu bếp, tạo nên một trải nghiệm ăn uống đầy bất ngờ và thú vị.
Cộng hưởng những nét nổi trội của văn hóa Nhật Bản với tầm view Hồ Tây ngoạn mục, Mizũmi chính là điểm hẹn ẩm thực sang trọng, độc đáo nhất nhì Hà Nội cho những người yêu quý đất nước Hoa anh đào.