Tag

Nhật Bản hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực kinh doanh cho Việt Nam

Khởi nghiệp sáng tạo 18/08/2017 18:00
aa
TTTĐ.VN - Ngày 18/8, tại Viện phát triển nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (VJCC) đã diễn ra Lễ Bế giảng chương trình Kinh doanh cao cấp (Keieijuku) Khóa 8 Hà Nội. Chương trình này là một trong những dự án quan trọng của Nhật Bản tại Việt Nam, hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực kinh doanh cho Việt Nam.

Nhật Bản hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực kinh doanh cho Việt Nam

Nhật Bản hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực kinh doanh cho Việt Nam

Ngày Katsuro Nagai - Công sứ Kinh tế và Thương mại Nhật Bản phát biểu tại buổi lễ bế giảng


Tham dự Lễ bế giảng có sự hiện diện của các đại diện cơ quan ngoại giao và chính phủ Nhật Bản: Ngài Katsuro Nagai - Công sứ phụ trách kinh tế thương mại ĐSQ Nhật Bản tại Việt Nam; ông Atsuto Kimura - Tổng thư ký Hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JBAV); ông Ryutaro Kobayashi - Phó trưởng đại diện Văn phòng JICA Việt Nam. Về phía trường ĐHNT có sự hiện diện của PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương, Giám đốc dự án VJCC; PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Phó Hiệu trưởng; PGS, TS Nguyễn Thu Thủy - Phó Hiệu trưởng; TS Nguyễn Thị Hiền, Viện trưởng Viện phát triển nguồn nhân lực Việt Nam - Nhật Bản (VJCC); cùng các chuyên gia, tình nguyện viên cao cấp của JICA; trưởng phó các đơn vị trong toàn trường; lãnh đạo các doanh nghiệp học viên Keieijuku khóa 8; các doanh nhân trong cộng đồng Keieijuku.

Sau 10 tháng học tập, trong đó có 2 tuần thực tập tại Nhật Bản, 24 doanh nhân đến từ 24 doanh nghiệp miền Bắc và 4 cán bộ giảng viên của Trường Đại học Ngoại thương đã bảo vệ thành công báo cáo tốt nghiệp và nhận được chứng chỉ hoàn thành khóa học Keieijuku khóa 8 Hà Nội từ Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương cùng kỷ niệm chương của Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam và hoa chúc mừng từ đại diện Cơ quan JICA.

PGS, TS Bùi Anh Tuấn, Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu chúc mừng 28 học viên Keieijuku khóa 8 Hà Nội và đánh giá cao tinh thần học tập nghiêm túc, tích cực áp dụng những kiến thức thu được từ khóa học vào thực tiễn của doanh nghiệp mình và bước đầu đã thu được với những kết quả tốt đẹp. Chắc chắn rằng triết lý, tầm nhìn và phương thức quản lý kinh doanh Nhật Bản sẽ được thẩm thấu và lan tỏa khắp 24 doanh nghiệp học viên với hơn 3000 cán bộ nhân viên, đang nỗ lực đóng góp cho xã hội mức tổng doanh thu hàng năm khoảng 12.000 tỷ đồng và nhiều chương trình hỗ trợ cộng đồng khác.

Phát biểu tại lễ bế giảng, Ngài Công sứ kinh tế và thương mại Nhật Bản - Katsuro Nagai bày tỏ sự vui mừng đối với sự thành công của chương trình Keieijuku, đóng góp cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam một đội ngũ doanh nhân thấu hiểu triết lý kinh doanh và tinh thần kinh doanh của người Nhật, từ đó tạo thêm nhiều cơ hội hợp tác tốt đẹp về kinh tế và thương mại giữa hai quốc gia. Với nhiều cơ hội hợp tác thương mại khu vực và toàn cầu trong tương lai sắp tới, Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển các ngành công nghiệp, đòi hỏi tiếp tục bồi dưỡng, phát triển các ngành công nghiệp phụ trợ.

Ông Ryutaro Kobayashi, Phó trưởng đại diện Văn phòng JICA Việt Nam đại diện cho Cơ quan hợp tác quốc tế JICA phát biểu đánh giá thành công của chương trình Keieijuku không chỉ ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Hải Phòng trên phương diện hỗ trợ đào tạo đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong các lĩnh vực sản xuất công nghiệp. Thông qua Viện phát triển nguồn nhân lực Việt Nam - Nhật Bản (VJCC), Trường Đại học Ngoại thương, chương trình đã và đang là một trong những dự án quan trọng của Nhật Bản tại Việt Nam, hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực kinh doanh cho Việt Nam.

Tin liên quan

Đọc thêm

Hơn 10.000 sinh viên tham dự “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024" Nhịp sống trẻ

Hơn 10.000 sinh viên tham dự “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024"

TTTĐ - Tiếp nối thành công ở những năm trước, “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024" do Học viện Ngân hàng tổ chức tiếp tục thu hút sự quan tâm đặc biệt của đông đảo sinh viên Học viện và các trường đại học trên địa bàn Hà Nội.
Xây tương lai chung bằng đổi mới sáng tạo Kinh tế

Xây tương lai chung bằng đổi mới sáng tạo

TTTĐ - Sáng 26/4, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Hà Nội phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ, Trường Đại học Giao thông vận tải tổ chức sự kiện hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới, với chủ đề “Sở hữu trí tuệ và các mục tiêu phát triển bền vững: Xây dựng tương lai chung bằng đổi mới và sáng tạo”.
COO Dung Bùi và hành trình xây dựng trang thông tin điện tử VNtre.vn Khởi nghiệp sáng tạo

COO Dung Bùi và hành trình xây dựng trang thông tin điện tử VNtre.vn

TTTĐ - Với xuất phát điểm từ một kỹ sư, COO Dung Bùi đã vượt qua không ít khó khăn, thách thức để biến đam mê với truyền thông, tin tức thành hiện thực, thành công xây dựng trang thông tin điện tử VNtre.vn ứng dụng công nghệ AI thông minh.
Nữ giám đốc IT đi lên từ cà phê sạch trên đất đỏ bazan Kinh tế

Nữ giám đốc IT đi lên từ cà phê sạch trên đất đỏ bazan

TTTĐ - Bất ngờ rẽ hướng khởi nghiệp với cà phê tại Đắk Lắk, chị Dương Nữ Thiên An xây dựng thương hiệu Si Cafe và chuỗi cửa hàng cafe Sicup, trồng và sản xuất cà phê sạch, đồng thời giải quyết việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.
TP HCM đầy tiềm năng để người tài khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo Nhịp sống phương Nam

TP HCM đầy tiềm năng để người tài khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

TTTĐ - Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cho biết, TP HCM chính là nơi lý tưởng để khởi nghiệp. Chính quyền thành phố luôn chú trọng xây dựng, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.
Coworking space - Nơi dành cho những nhà khởi nghiệp thỏa sức sáng tạo Khởi nghiệp sáng tạo

Coworking space - Nơi dành cho những nhà khởi nghiệp thỏa sức sáng tạo

TTTĐ - Không chỉ mang đến một không gian làm việc thoải mái, Coworking còn giúp freelancer kết nối với một cộng đồng đa dạng, mở rộng mối quan hệ và cơ hội hợp tác.
Shark Hùng Anh chia sẻ về khởi nghiệp với sinh viên Đà Nẵng Kinh tế

Shark Hùng Anh chia sẻ về khởi nghiệp với sinh viên Đà Nẵng

TTTĐ - Với chủ đề khởi nghiệp trong kỷ nguyên số, Shark Lê Hùng Anh đã chia sẻ bí quyết mà sinh viên Đà Nẵng cần ghi nhớ, cần phát triển trước khi bắt đầu hành trình khởi nghiệp và chỉ khởi nghiệp khi đã đủ độ chín.
Đại học Huế phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo Kinh tế

Đại học Huế phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo

TTTĐ - Đại học Huế vừa phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lần thứ VII năm 2024, nhằm khuyến khích tinh thần khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong học sinh, sinh viên, học viên.
Visa khơi dậy làn sóng đổi mới trong cộng đồng startup Khởi nghiệp sáng tạo

Visa khơi dậy làn sóng đổi mới trong cộng đồng startup

TTTĐ - Visa, công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, chính thức vận động các công ty khởi nghiệp tại châu Á – Thái Bình Dương đăng ký Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp (Visa Accelerator Program) 2024.
Sắp ra mắt trung tâm học tập, sáng tạo lớn nhất Nghệ An Khởi nghiệp sáng tạo

Sắp ra mắt trung tâm học tập, sáng tạo lớn nhất Nghệ An

TTTĐ - Phân khu The Campus tại đại công viên xanh Eco Central Park được phát triển để trở thành trung tâm học tập, giải trí, sáng tạo lớn nhất Nghệ An với các tiện ích như: trường học tiêu chuẩn quốc tế, trung tâm ngoại ngữ, tư vấn du học, phát triển kĩ năng sống, năng khiếu nghệ thuật…
Xem thêm