Tag

Nhiều startup tại Thái Lan đầu tư vào lĩnh vực y tế

Kinh tế 27/08/2017 21:29
aa
TTTĐ.VN- Cộng với sự hỗ trợ mạnh mẽ của Chính Phủ Thái Lan, cũng như tận dụng lợi thế của điện thoại di động, các startup về chăm sóc sức khoẻ đang hiện hữu ngày một nhiều tại Thái Lan.

Nhiều startup tại Thái Lan đầu tư vào lĩnh vực y tế

Nhiều startup tại Thái Lan đầu tư vào lĩnh vực y tế

Chất lượng y tế của Thái Lan đã được Tổ chức y tế thế giới (Who) đánh giá là một đất nước có chất lượng chăm sóc sức khỏe hàng đầu trong khu vực. Chi phí chữa bệnh ở Thái Lan rẻ hơn so với các nước phát triển khác. Vì Thế mà hàng năm có khoảng 250.000 người nước ngoài đến Thái Lan khám chữa bệnh. Tại đây tập trung các chuyên gia ung thư, các nhà phẫu thuật hàng đầu của thế giới. Ngành y tế Thái Lan đã góp phần đem lại chất lượng cuộc sống cao hơn không chỉ cho người dân Thái Lan mà còn cho cả nhân dân của hơn 200 nước khác đã từng chọn nơi đây là nơi khám bệnh - điều trị bệnh và nghỉ dưỡng.

Thị trường thương mại điện tử ở đất nước Chùa vàng cũng thuộc nhóm tăng trưởng nhanh nhất khu vực ASEAN. Mức thâm nhập của điện thoại di động tại đây có xu hướng tăng và hiện có trên 21 triệu người dùng smartphone.

Cộng với sự hỗ trợ mạnh mẽ của Chính Phủ Thái Lan, cũng như tận dụng lợi thế của điện thoại di động, các startup về chăm sóc sức khoẻ đang hiện hữu ngày một nhiều tại Thái Lan, dưới đây là một số ứng dụng nổi bật trong lĩnh vực y tế đang gây ấn tượng tại xứ sở Chùa Vàng này.

DoctorMe

DoctorMe cho phép người dùng truy cập vào các nguồn y tế hợp pháp, từ các tổ chức có uy tín đến các nền tảng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Ứng dụng này hiện hỗ trợ tiếng Thái kèm phiên bản tiếng Anh.

TopDocs

Đây là công cụ để khách du lịch lên kế hoạch cho việc chăm sóc sức khỏe trong thời gian du lịch. TopDocs cũng là nền tảng kết nối các bác sĩ nhằm chia sẻ kiến thức đồng thời cung cấp một phần mềm quản lý bệnh nhân.

NowCompare

Đây là trang web bảo hiểm y tế và so sánh bảo hiểm y tế quốc tế, chủ yếu phục vụ người nước ngoài.

MediTech

Công ty phát triển công nghệ này đã tạo ra SenZe, một thiết bị liên lạc theo dõi mắt, hỗ trợ các bệnh nhân bại liệt. Sản phẩm này sử dụng các cảm biến cho phép bệnh nhân bại liệt giao tiếp trực quan thông qua các cử động mắt.

Medical Departures Inc

Nền tảng của công ty này tìm kiếm và đặt chỗ cho chăm sóc y tế chất lượng trên toàn cầu. Ứng dụng có mạng lưới hơn 4.000 bác sĩ tại 29 quốc gia khác nhau.

YogaTrail

Mạng lưới này là nơi mọi người có thể khám phá, theo dõi và kết nối với các chuyên viên hướng dẫn, studio và khóa học yoga trên khắp thế giới.

SmartHealthCare

Nền tảng web và di động cung ứng dữ liệu liên quan đến sức khoẻ. Đây là công cụ giúp các bác sĩ và tổ chức y tế lưu trữ dữ liệu bệnh nhân, trong đó có phân tích về tình trạng sức khoẻ tổng thể.

8. YesMom

Ứng dụng cung cấp cho phụ nữ những hiểu biết về chăm sóc sức khỏe, đề cao cá nhân hóa và có tính khả thi cao. YesMom ghi lại, theo dõi và phân tích thông tin sức khoẻ được cung cấp bởi người dùng.

Tin liên quan

Đọc thêm

Đã tìm thấy chủ nhân của chiếc Honda Vision đầu tiên Doanh nghiệp

Đã tìm thấy chủ nhân của chiếc Honda Vision đầu tiên

TTTĐ - “Bất ngờ, ngạc nhiên và không tin mình có thể may mắn trúng được giải thưởng lớn đến như vậy!”, đây là cảm xúc của chị Đặng Thị Yến Thu (Kinh doanh tự do, Hà Nội), khách hàng may mắn vừa nhận giải Nhất là một xe máy Honda Vision từ chương trình “Chào hè rực rỡ: Thanh toán ngay – Vui hè may mắn” do FE CREDIT tổ chức.
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn: Doanh nhân Tâm - Tài - Chí - Đức! Doanh nghiệp

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn: Doanh nhân Tâm - Tài - Chí - Đức!

TTTĐ - Trong quá trình phát triển kinh tế đất nước, các doanh nhân đóng vai trò trụ cột, là lực lượng tiên phong thúc đẩy phát triển bền vững. Vì thế, cùng với phát triển sản xuất kinh doanh, đòi hỏi mỗi doanh nhân, doanh nghiệp còn phải có trách nhiệm với cộng đồng bằng tấm lòng nhân ái.
Quảng Nam: Cảnh báo lừa đảo đưa lao động sang Australia Lao động - Việc làm

Quảng Nam: Cảnh báo lừa đảo đưa lao động sang Australia

TTTĐ - Hiện nay, một số cá nhân, tổ chức đã mạo danh được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và phía Australia chấp thuận cho tuyển chọn để thu tiền của người lao động trái quy định.
Lý do Công ty Cổ phần Xây lắp Đường ống Bể chứa Dầu khí nợ thuế? Doanh nghiệp

Lý do Công ty Cổ phần Xây lắp Đường ống Bể chứa Dầu khí nợ thuế?

TTTĐ - Cục Thuế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa công bố danh sách hàng loạt đơn vị nợ thuế trên địa bàn tỉnh. Trong đó, Công ty Cổ phần Xây lắp Đường ống Bể chứa Dầu khí và các xí nghiệp của công ty này “góp mặt top đầu” danh sách nợ thuế với số tiền nhiều tỷ đồng.
Chấn chỉnh, tăng cường công tác an toàn, vệ sinh lao động Lao động - Việc làm

Chấn chỉnh, tăng cường công tác an toàn, vệ sinh lao động

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Công điện 51/CĐ-TTg ngày 21/5/2024 yêu cầu các Bộ ngành, địa phương chấn chỉnh, tăng cường công tác an toàn, vệ sinh lao động.
Đảm bảo an toàn và hiệu suất cho hệ thống điện Doanh nghiệp

Đảm bảo an toàn và hiệu suất cho hệ thống điện

TTTĐ - Công ty CP Sản xuất thiết bị điện công nghiệp Cát Vạn Lợi đã xây dựng nên một thương hiệu uy tín trong lĩnh vực ngành vật tư cơ điện M&E.
BAC A BANK vinh dự trong Top 10 Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN 2024 Doanh nghiệp

BAC A BANK vinh dự trong Top 10 Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN 2024

TTTĐ - Tại sự kiện Diễn đàn Kinh tế ASEAN vừa diễn ra ở Singapore, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) được vinh danh là Top 10 Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN trực thuộc khuôn khổ giải thưởng ASEAN Award 2024 do các đơn vị, tổ chức thương mại uy tín trong khu vực đăng cai tổ chức.
PNJ hoàn thành hơn 43% kế hoạch doanh thu năm 2024 Doanh nghiệp

PNJ hoàn thành hơn 43% kế hoạch doanh thu năm 2024

TTTĐ - Sau 4 tháng đầu năm 2024, Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ghi nhận doanh thu tăng 33,1% so với cùng kỳ, lợi nhuận sau thuế tăng 6,5%.
Nợ thuế "khủng", liên doanh Vũng Tàu Paradise bị ngừng sử dụng hóa đơn Doanh nghiệp

Nợ thuế "khủng", liên doanh Vũng Tàu Paradise bị ngừng sử dụng hóa đơn

TTTĐ - Nợ hơn 1.338 tỷ đồng, Cục Thuế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ban hành quyết định và thông báo ngừng sử dụng hóa đơn đối với Công ty Liên doanh Vũng Tàu Paradise.
Doanh nghiệp trả kết quả trúng đấu giá quyền khai thác khoáng sản Doanh nghiệp

Doanh nghiệp trả kết quả trúng đấu giá quyền khai thác khoáng sản

TTTĐ - Một công ty tại tỉnh Thừa Thiên - Huế trả kết quả trúng đấu giá quyền khai thác khoáng sản mỏ đất làm vật liệu san lấp, tại khu vực vị trí 2, thôn Phường Hóp, xã Phong An, huyện Phong Điền.
Xem thêm