Tag

Qualcomm tiếp tục tạo nên đột phá với nền tảng Snapdragon X Plus

Công nghệ số 25/04/2024 14:51
aa
TTTĐ - Tập đoàn Qualcomm Technologies, Inc. công bố chính thức mở rộng danh mục Nền tảng Snapdragon X Series hàng đầu thông qua việc cho ra mắt Snapdragon X Plus.
VinAI hợp tác với Qualcomm ra mắt giải pháp GuardPro - Giải pháp an ninh cho đô thị thông minh Dòng chip mạnh mẽ được thiết kế cho các thiết bị chơi game cầm tay thế hệ mới Qualcomm mở khoá kỷ nguyên di động mới tại CES 2024 Qualcomm kích hoạt Meta Llama 3

Snapdragon X Plus trang bị CPU Qualcomm Oryon™ tiên tiến. Thiết kế CPU với bộ vi xử lý tích hợp tùy chỉnh mang lại hiệu suất nhanh hơn đến 37% so với các đối thủ cạnh tranh, đồng thời tiêu thụ điện năng ít hơn 54%1. Sự cải tiến đáng chú ý về hiệu suất CPU này đã nâng tầm tiêu chuẩn mới trong điện toán di động, cho phép người dùng xử lý nhiều tác vụ hơn với hiệu quả cao hơn.

Snapdragon X Plus - Chip Image
Snapdragon X Plus - Chip Image

Snapdragon X Plus cũng được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của các ứng dụng AI trên thiết bị, trang bị NPU Qualcomm® Hexagon™ (bộ xử lý chuyên biệt cho việc tính toán AI) với sức mạnh tính toán đạt đến 45 TOPS (45 tera operations per second - 45 nghìn tỉ phép tính trên giây)., đưa NPU này trở thành NPU nhanh nhất thế giới dành cho máy tính xách tay. Nền tảng này là một bước nhảy vọt đáng kể trong cải tiến điện toán, từ đó từng bước thay đổi ngành công nghiệp PC.

Snapdragon X Plus - AI Image (badge)
Snapdragon X Plus - Lifestyle Image

“Nền tảng Snapdragon X Series mang đến những trải nghiệm hàng đầu và được định vị sẽ trở thành cuộc cách mạng hóa ngành công nghiệp PC. Theo đó, Snapdragon X Plus tăng cường hiệu suất cho các loại máy tính tối ưu hóa AI, giúp người dùng có những trải nghiệm AI mới mẻ và vượt trội trong giai đoạn công nghệ này đang có những sự đổi mới liên tục”, ông Kedar Kondap, Phó chủ tịch cấp cao kiêm Tổng giám đốc Bộ phận Điện toán và Trò chơi của Qualcomm Technologies, cho biết. “Bằng cách tăng cường hiệu suất CPU, khả năng AI và nâng cao hiệu quả, một lần nữa, chúng tôi đã vượt qua ranh giới của những gì có thể làm được trong lĩnh vực điện toán di động”.

Qualcomm tiếp tục tạo nên đột phá với nền tảng Snapdragon X Plus
Snapdragon X Plus - Reference Design Image

Trong dịp trình làng Snapdragon X Plus, Qualcomm Technologies đã công bố các ứng dụng và tính năng AI mới được tối ưu hóa với khả năng xử lý của NPU có hiệu suất 45 TOPS, bao gồm:

- Tạo mã trong Visual Studio Code từ Codegen, hỗ trợ các lập trình viên bằng cách soạn thảo mã code mới ngay lập tức bằng AI tạo sinh trên thiết bị.

- Tạo đoạn nhạc mới trong Audacity, sử dụng Riffusion AI trên thiết bị để tạo ra đoạn nhạc mới từ các câu lệnh hoặc từ nhạc đã có sẵn.

- Phụ đề trực tiếp trong OBS Studio, sử dụng mô hình Whisper trên thiết bị để cung cấp bản dịch tự động tức thời cho 100 ngôn ngữ nói dưới dạng phụ đề trực tiếp trong quá trình phát sóng trực tiếp.

Snapdragon X Plus - Hero Image
Snapdragon X Plus - Hero Image

Các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEMs) kỳ vọng sẽ trình làng các dòng máy tính trang bị Snapdragon X Plus bên cạnh những thiết bị tích hợp Snapdragon X Elite khác từ giữa năm 2024 trở đi.

Để tham khảo thêm các thông tin khác, truy cập trang web Snapdragon X Plus và tóm tắt thông tin về sản phẩm.

Đọc thêm

Giảm thời gian, chi phí, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân Công nghệ số

Giảm thời gian, chi phí, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân

TTTĐ - Việc thực hiện thí điểm cấp phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID nhằm đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi, giảm thời gian, chi phí xã hội cho người dân theo chủ trương của Chính phủ.
Miễn phí cấp phiếu lý lịch tư pháp trên VneID từ 1/6 Công nghệ số

Miễn phí cấp phiếu lý lịch tư pháp trên VneID từ 1/6

TTTĐ - Từ ngày 1/6 đến hết ngày 31/12/2024, Hà Nội hỗ trợ 100% mức phí cung cấp thông tin lý lịch tư pháp (LLTP) là 200.000 đồng/lần/người khi công dân thực hiện yêu cầu cấp Phiếu LLTP trên ứng dụng VNeID.
Chuyển đổi số nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh tại các bệnh viện Công nghệ số

Chuyển đổi số nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh tại các bệnh viện

TTTĐ - Ngày 30/5, Sở Y tế Hà Nội tổ chức hội nghị chuyển đổi số ngành Y tế Thủ đô năm 2024.
Phổ cập tên miền quốc gia “.vn” để phát triển kinh tế số và xã hội số Công nghệ số

Phổ cập tên miền quốc gia “.vn” để phát triển kinh tế số và xã hội số

TTTĐ - Năm 1994, tên miền quốc gia của Việt Nam “.vn” chính thức xuất hiện trên bản đồ Internet thế giới. Hành trình 30 năm với nhiều kết quả tích cực giúp Việt Nam chủ động trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, góp phần phát triển kinh tế xã hội.
Bosch trang bị giải pháp camera và thông báo toàn diện cho dự án The River Thủ Thiêm Công nghệ số

Bosch trang bị giải pháp camera và thông báo toàn diện cho dự án The River Thủ Thiêm

TTTĐ - Bosch trang bị giải pháp camera và thông báo toàn diện cho dự án The River Thủ Thiêm, Thành phố Hồ Chí Minh.
Chú trọng đầu tư hạ tầng số, đặc biệt là những lĩnh vực có tác động lan tỏa Công nghệ số

Chú trọng đầu tư hạ tầng số, đặc biệt là những lĩnh vực có tác động lan tỏa

TTTĐ - Phát biểu tại Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam-châu Á 2024 diễn ra tại Hà Nội ngày 28/5, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang nêu rõ, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh-phát triển kinh tế số, hướng tới phát triển bền vững là xu thế tất yếu của cả thế giới và đây có lẽ là con đường ngắn nhất, rẻ nhất để Việt Nam hướng tới một tương lai ngày càng tươi sáng.
Nhiều người có nguy cơ rơi vào “tầng lớp vô dụng” vì AI Công nghệ số

Nhiều người có nguy cơ rơi vào “tầng lớp vô dụng” vì AI

TTTĐ - Tới năm 2030, hơn 40% lao động sẽ bị ảnh hưởng bởi AI (trí tuệ nhân tạo). 66% lãnh đạo sẽ không tuyển những người không có năng lực về AI. Nhiều người có thể rơi vào tầng lớp mới gọi là “tầng lớp vô dụng”.
Thuê TikToker livestream bán hàng cho các chợ truyền thống Đà Nẵng Công nghệ số

Thuê TikToker livestream bán hàng cho các chợ truyền thống Đà Nẵng

TTTĐ - Từ ngày 7/6, TP Đà Nẵng thuê TikToker tổ chức livestream bán hàng trực tuyến tại chợ truyền thống, trước mắt thí điểm tại 4 chợ hạng I của thành phố gồm các chợ: Cồn, Hàn, Đống Đa, đầu mối Hòa Cường.
Nền tảng độc quyền cung cấp sức mạnh cho thế hệ máy tính Windows (PC) Mới Với Copilot+ Công nghệ số

Nền tảng độc quyền cung cấp sức mạnh cho thế hệ máy tính Windows (PC) Mới Với Copilot+

TTTĐ - Tại sự kiện ra mắt Copilot+, Microsoft và nhiều nhà sản xuất thiết bị lớn (OEMs) trên toàn cầu đã công bố các dòng máy tính (PCs) đều được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon® X Elite và Snapdragon® X Plus.
Cổ vật triều Nguyễn được định danh và triển lãm trên không gian số Công nghệ số

Cổ vật triều Nguyễn được định danh và triển lãm trên không gian số

TTTĐ - Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế vừa công bố đã định danh số 10 cổ vật triều Nguyễn, đồng thời ra mắt không gian triển lãm văn hóa metaverse đầu tiên tích hợp các thiết bị như Apple Vision Pro và Meta Quest trên thế giới.
Xem thêm