Tag

Qualcomm kích hoạt Meta Llama 3

Công nghệ số 22/04/2024 14:43
aa
TTTĐ - Qualcomm Technologies, Inc. và Meta vừa công bố sự hợp tác nhằm tối ưu hóa việc ứng dụng các mô hình ngôn ngữ lớn Meta Llama 3 (LLMs) trực tiếp trên điện thoại thông minh, máy tính, kính VR/AR, xe hơi và các thiết bị khác.
Qualcomm ra mắt nền tảng di động Snapdragon 7-Series mang lại trải nghiệm cao cấp đến người dùng Qualcomm mở khoá kỷ nguyên di động mới tại CES 2024
Qualcomm kích hoạt Meta Llama 3

Khả năng vận hành Llama 3 trên thiết bị mang lại nhiều ưu điểm, bao gồm tốc độ phản ứng vượt trội, nâng cao tính bảo mật, độ tin cậy và trải nghiệm cá nhân hóa cho người dùng.

Phó Chủ tịch Cấp cao và Giám đốc Điều hành mảng Công nghệ, Kế hoạch và Giải pháp, Qualcomm Technologies, Inc., Durga Malladi chia sẻ: “Chúng tôi rất hoan nghênh sự hợp tác và hướng tiếp cận cởi mở của Meta với Meta Llama 3, chúng tôi cùng hướng đến cam kết hỗ trợ trao quyền cho các nhà phát triển và thúc đẩy tính tiên phong trong ứng dụng trí tuệ nhân tạo.

Với vị thế dẫn đầu của Qualcomm trong lĩnh vực ứng dụng AI trên thiết bị, kết hợp với phạm vi tiếp cận rộng khắp trên nhiều thiết bị , chúng tôi ngày càng mở rộng lợi ích của hệ sinh thái Llama trên toàn cầu, cho phép khách hàng, đối tác và các nhà phát triển tạo ra một trải nghiệm AI hoàn toàn mới”.

Mối quan hệ hợp tác nhằm mục đích nâng cao khả năng tiếp cận các tính năng của AI tạo sinh (Gen AI) bằng cách cho phép các nhà sản xuất thiết bị (OEM) và nhà phát triển đưa Llama 3 vào vận hành các trên thiết bị sử dụng nền tảng Snapdragon thuộc hạng flagship sắp ra mắt của hãng. Việc sử dụng kiến trúc điện toán không đồng nhất (heterogeneous computing architecture) tận dụng sức mạnh của các thành phần xử lý hàng đầu bao gồm CPU, GPU và NPU, kết hợp với kiến trúc bộ nhớ tân tiến, giúp các khách hàng, đối tác và nhà phát triển tối đa hóa hiệu suất ứng dụng, hiệu suất nhiệt độ và tuổi thọ pin.

Các nhà phát triển sẽ có quyền truy cập vào nguồn tài nguyên và công cụ để vận hành Llama 3 một cách tối ưu trên nền tảng Snapdragon thông qua Qualcomm AI Hub, cổng thông tin hiện đang cung cấp khoảng 100 mô hình AI được tối ưu hóa. Qualcomm AI Hub giúp các nhà phát triển thúc đẩy thời gian tung sản phẩm ra thị trường nhanh hơn, đồng thời mở khóa các tiện ích của AI trên thiết bị cho ứng dụng của họ. Để cập nhật thông tin mới nhất, hãy đăng ký nhận bản tin hàng tháng dành riêng cho các nhà phát triển của Qualcomm.

Qualcomm Technologies và Meta cam kết thúc đẩy sự tiên phong và nâng tầm những trải nghiệm AI ở một thế hệ hoàn toàn mới Sự kết hợp này đánh dấu cột mốc quan trọng trong mối quan hệ hợp tác lâu dài của hai bên, đồng thời thể hiện nhữngnỗ lực trong việc mang đến cho các nhà phát triển và người dùng những tính năng AI mạnh mẽ.

Đọc thêm

Sắp ra mắt ứng dụng Công dân Thủ đô số iHaNoi Công nghệ số

Sắp ra mắt ứng dụng Công dân Thủ đô số iHaNoi

TTTĐ - Theo kế hoạch vận hành một số ứng dụng nền tảng của Đề án 06 Chính phủ, UBND thành phố Hà Nội sẽ ra mắt ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHaNoi) vào ngày 28/6/2024.
Tạo bứt phá mới từ phát triển khoa học, công nghệ Công nghệ số

Tạo bứt phá mới từ phát triển khoa học, công nghệ

TTTĐ - Các giải pháp để khoa học, công nghệ (KHCN) và đổi mới sáng tạo trở thành trụ cột phát triển thành phố trong Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã cho thấy những định hướng, tầm nhìn mới của Hà Nội.
AI thay thế con người trong dạy và học tiếng Anh như thế nào? Giáo dục

AI thay thế con người trong dạy và học tiếng Anh như thế nào?

TTTĐ - Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ, trí tuệ nhân tạo (AI) đã được ứng dụng rộng rãi và trở thành một phần không thể thiếu trong nhiều lĩnh vực, trong đó có giáo dục, đặc biệt là trong việc dạy và học tiếng Anh.
Hướng dẫn thủ tục liên thông điện tử đăng ký khai tử Công nghệ số

Hướng dẫn thủ tục liên thông điện tử đăng ký khai tử

TTTĐ - Đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, giải quyết mai táng phí, tử tuất thuộc nhóm thủ tục hành chính liên thông cấp xã, cấp huyện, tỉnh, được thực hiện bởi UBND cấp xã, Công an, UBND cấp huyện, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Bảo hiểm xã hội cấp huyện.
Phó Thủ tướng Lê Thành Long dự khai mạc Lễ hội Không tiền mặt năm 2024 Công nghệ số

Phó Thủ tướng Lê Thành Long dự khai mạc Lễ hội Không tiền mặt năm 2024

TTTĐ - Chiều 14/6, tại TP HCM, Phó Thủ tướng Lê Thành Long đã dự khai mạc Lễ hội Không tiền mặt năm 2024.
"iHaNoi" - Thu hẹp khoảng cách giữa chính quyền với người dân Công nghệ số

"iHaNoi" - Thu hẹp khoảng cách giữa chính quyền với người dân

TTTĐ - Ứng dụng công nghệ số phục vụ, kết nối, thu hẹp khoảng cách giữa chính quyền với người dân, doanh nghiệp là đích đến cao nhất trong nỗ lực thực hiện các giải pháp chuyển đổi số của chính quyền thành phố Hà Nội và đó cũng là lí do ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHaNoi) được “ra đời”.
Dốc sức chuyển đổi số: Vì lợi ích của người dân và doanh nghiệp Công nghệ số

Dốc sức chuyển đổi số: Vì lợi ích của người dân và doanh nghiệp

TTTĐ - Từ việc thay đổi nhận thức về vai trò của cải cách hành chính, xây dựng thành phố thông minh, cả hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội đã bắt tay đẩy nhanh lộ trình chuyển đổi số, với mục tiêu cao nhất là phục vụ tốt hơn cho người dân và doanh nghiệp.
Giới trẻ hào hứng với ứng dụng Công dân Thủ đô số iHaNoi Công nghệ số

Giới trẻ hào hứng với ứng dụng Công dân Thủ đô số iHaNoi

TTTĐ - Ứng dụng Công dân Thủ đô số iHaNoi thu hút người trẻ theo dõi và đón chờ. Đây là nền tảng tương tác số đầu tiên, rất hữu dụng giữa chính quyền với người dân, doanh nghiệp.
Tăng tốc số hóa, giải quyết căn cơ những bất cập trong quản lý đất đai Công nghệ số

Tăng tốc số hóa, giải quyết căn cơ những bất cập trong quản lý đất đai

TTTĐ - Chiều 12/6, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành, hiệp hội, chuyên gia và kết nối trực tuyến với 63 địa phương về dự thảo Nghị định quy định về điều tra cơ bản đất đai; đăng ký, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất và hệ thống thông tin đất đai (dự thảo Nghị định).
Nâng cao các giải pháp toàn diện, cam kết thúc đẩy môi trường số an toàn Công nghệ số

Nâng cao các giải pháp toàn diện, cam kết thúc đẩy môi trường số an toàn

TTTĐ - TikTok lần đầu tiên tổ chức sự kiện TikTok Safety Summit 2024, hướng đến phát triển môi trường số an toàn, đáng tin cậy cho các hoạt động sáng tạo trên nền tảng.
Xem thêm