Tag

Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á ECommunity!

Khởi nghiệp sáng tạo 31/07/2017 16:17
aa
TTTĐ.VN - Từ ngày 1-4/8, Hội nghị Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á ECommunity! với chủ để hợp tác kinh tế trong hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á quy tụ 80 đại biểu là những thanh niên có kinh nghiệm và quan tâm về Cộng đồng Kinh tế ASEAN, quan hệ thương mại Hoa Kỳ - ASEAN và quá trình phát triển chính sách, đến từ 10 quốc gia thành viên ASEAN.

Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á ECommunity!


Hội thảo được tổ chức bởi Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, phối hợp cùng tổ chức Kenan Foundation Asia và Trung tâm nghiên cứu phát triển bền vững nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN và 40 năm thiết lập quan hệ Hoa Kỳ - ASEAN.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius, Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và các Đại sứ của 9 nước còn lại trong khu vực ASEAN sẽ gặp gỡ và trao đổi với các đại biểu thanh niên tham dự sự kiện về tương lai của hợp tác kinh tế trong khu vực ASEAN.


Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á ECommunity!

Toàn cảnh buổi hội thảo

Thông qua các bài trình bày từ chuyên gia, phiên họp toàn thể, thảo luận đa chiều và thăm quan thực địa trong khu vực Hà Nội, các thành viên tham dự hội nghị sẽ hiểu hơn về Cộng đồng Kinh tế ASEAN và quan hệ thương mại Hoa Kỳ - Việt Nam và những kinh nghiệm tốt nhất trong việc cân bằng tăng trưởng kinh tế và phát triển bền vững.

Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á là chương trình nổi bật của chính phủ Hoa Kỳ nhằm tăng cương phát triển năng lực lãnh đạo và kết nối trong khu vực Đông Nam Á. Thông qua một loạt các chương trình, Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á hướng tới xây dựng năng lực lãnh đạo của thanh niên, tuổi từ 18-35 trong khu vực, tăng cường quan hệ giữa Hoa Kỳ và Đông Nam Á và phát triển một cộng đồng ASEAN.

Tin liên quan

Đọc thêm

Hơn 10.000 sinh viên tham dự “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024" Nhịp sống trẻ

Hơn 10.000 sinh viên tham dự “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024"

TTTĐ - Tiếp nối thành công ở những năm trước, “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024" do Học viện Ngân hàng tổ chức tiếp tục thu hút sự quan tâm đặc biệt của đông đảo sinh viên Học viện và các trường đại học trên địa bàn Hà Nội.
Xây tương lai chung bằng đổi mới sáng tạo Kinh tế

Xây tương lai chung bằng đổi mới sáng tạo

TTTĐ - Sáng 26/4, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Hà Nội phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ, Trường Đại học Giao thông vận tải tổ chức sự kiện hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới, với chủ đề “Sở hữu trí tuệ và các mục tiêu phát triển bền vững: Xây dựng tương lai chung bằng đổi mới và sáng tạo”.
COO Dung Bùi và hành trình xây dựng trang thông tin điện tử VNtre.vn Khởi nghiệp sáng tạo

COO Dung Bùi và hành trình xây dựng trang thông tin điện tử VNtre.vn

TTTĐ - Với xuất phát điểm từ một kỹ sư, COO Dung Bùi đã vượt qua không ít khó khăn, thách thức để biến đam mê với truyền thông, tin tức thành hiện thực, thành công xây dựng trang thông tin điện tử VNtre.vn ứng dụng công nghệ AI thông minh.
Nữ giám đốc IT đi lên từ cà phê sạch trên đất đỏ bazan Kinh tế

Nữ giám đốc IT đi lên từ cà phê sạch trên đất đỏ bazan

TTTĐ - Bất ngờ rẽ hướng khởi nghiệp với cà phê tại Đắk Lắk, chị Dương Nữ Thiên An xây dựng thương hiệu Si Cafe và chuỗi cửa hàng cafe Sicup, trồng và sản xuất cà phê sạch, đồng thời giải quyết việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.
TP HCM đầy tiềm năng để người tài khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo Nhịp sống phương Nam

TP HCM đầy tiềm năng để người tài khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

TTTĐ - Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cho biết, TP HCM chính là nơi lý tưởng để khởi nghiệp. Chính quyền thành phố luôn chú trọng xây dựng, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.
Coworking space - Nơi dành cho những nhà khởi nghiệp thỏa sức sáng tạo Khởi nghiệp sáng tạo

Coworking space - Nơi dành cho những nhà khởi nghiệp thỏa sức sáng tạo

TTTĐ - Không chỉ mang đến một không gian làm việc thoải mái, Coworking còn giúp freelancer kết nối với một cộng đồng đa dạng, mở rộng mối quan hệ và cơ hội hợp tác.
Shark Hùng Anh chia sẻ về khởi nghiệp với sinh viên Đà Nẵng Kinh tế

Shark Hùng Anh chia sẻ về khởi nghiệp với sinh viên Đà Nẵng

TTTĐ - Với chủ đề khởi nghiệp trong kỷ nguyên số, Shark Lê Hùng Anh đã chia sẻ bí quyết mà sinh viên Đà Nẵng cần ghi nhớ, cần phát triển trước khi bắt đầu hành trình khởi nghiệp và chỉ khởi nghiệp khi đã đủ độ chín.
Đại học Huế phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo Kinh tế

Đại học Huế phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo

TTTĐ - Đại học Huế vừa phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lần thứ VII năm 2024, nhằm khuyến khích tinh thần khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong học sinh, sinh viên, học viên.
Visa khơi dậy làn sóng đổi mới trong cộng đồng startup Khởi nghiệp sáng tạo

Visa khơi dậy làn sóng đổi mới trong cộng đồng startup

TTTĐ - Visa, công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, chính thức vận động các công ty khởi nghiệp tại châu Á – Thái Bình Dương đăng ký Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp (Visa Accelerator Program) 2024.
Sắp ra mắt trung tâm học tập, sáng tạo lớn nhất Nghệ An Khởi nghiệp sáng tạo

Sắp ra mắt trung tâm học tập, sáng tạo lớn nhất Nghệ An

TTTĐ - Phân khu The Campus tại đại công viên xanh Eco Central Park được phát triển để trở thành trung tâm học tập, giải trí, sáng tạo lớn nhất Nghệ An với các tiện ích như: trường học tiêu chuẩn quốc tế, trung tâm ngoại ngữ, tư vấn du học, phát triển kĩ năng sống, năng khiếu nghệ thuật…
Xem thêm