Tag

"Start-up" Eureka Robotics có kế hoạch mở rộng hoạt động tại Việt Nam

Kinh tế 18/05/2022 10:27
aa
TTTĐ - Touchstone Partners đã công bố đầu tư vào vòng gọi vốn mạo hiểm quan trọng đầu tiên (pre-Series A) của "start-up" Eureka Robotics.
Start-up công nghệ giáo dục Geniebook gọi vốn thành công 16,6 triệu USD “Ngôi nhà khởi nghiệp” đồng hành cùng 60 start-up vượt “bão Corona” Start-up của nhà sáng lập gốc Việt gọi vốn thành công 31 triệu USD Dòng tiền đầu tư toàn cầu đang đổ vào các start-up của Châu Phi

Trong vòng gọi vốn quan trọng đầu tiên với qui mô 4,25 triệu đô la Mỹ này, Touchstone tham gia cùng nhà đầu tư chính The University of Tokyo Edge Capital Partners (UTEC), một quĩ đầu tư quốc tế tập trung vào các công nghệ sâu (deeptech) và nhà đầu tư hiện tại ATEQ.

Eureka Robotics là một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Singapore, chuyên về lĩnh vực phát triển phần mềm và các hệ thống giúp tự động hóa các tác vụ đòi hỏi đồng thời Độ chính xác cao và Độ nhạy (HA-HA), hỗ trợ nhiều ngành nghề gồm quang học, điện tử và ô tô.

Công ty đã lắp đặt các hệ thống và các robot tại các nhà máy ở Singapore, Trung Quốc và Nhật Bản.

Eureka Robotics được thành lập vào năm 2018 bởi Tiến sĩ Phạm Quang Cường và Tiến sĩ Phạm Tiến Hùng.

Tiến sĩ Phạm Quang Cường, Giám đốc Eureka (thứ 3 từ bên phải sang) cùng các đồng nghiệp

Tiến sĩ Phạm Quang Cường, Giám đốc Eureka, cũng là Phó Giáo sư Kỹ thuật tại Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) và dẫn dắt nhóm phát triển robot lắp ráp đồ nội thất Ikea, một thành tựu đã được truyền thông toàn cầu đưa tin rộng rãi vào năm 2018.

Ông đã tốt nghiệp Thạc sĩ ngành Khoa học máy tính tại École Normale Supérieure và lấy bằng Tiến sĩ về Khoa học thần kinh của Đại học Sorbonne, Pháp.

Ông Phạm Tiến Hùng là Giám đốc Công nghệ của Eureka. Ông có bằng Tiến sĩ và bằng Cử nhân Khoa học kỹ thuật (hạng ưu danh dự) về Kỹ thuật Cơ khí từ NTU.

Ông Phạm Tiến Hùng đã được công nhận là một trong 10 Giám đốc Công nghệ trẻ hàng đầu trên VNExpress vào năm 2021.

PGS - TS Phạm Quang Cường và TS Phạm Tiến Hùng (trái) bên mẫu robot do họ nghiên cứu và chế tạo
PGS - TS Phạm Quang Cường và TS Phạm Tiến Hùng (trái) bên mẫu robot do họ nghiên cứu và chế tạo

Công ty còn có sự tham gia của bà Nguyễn Bích Vân phụ trách về Chiến lược và Tiếp thị. Bà Nguyễn Bích Vân có bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) tại Hoa Kỳ và bằng Kỹ sư Kỹ thuật của Đại học Sorbonne, Pháp.

Công ty Eureka Robotics có kế hoạch sử dụng số vốn mới huy động được để mở rộng các hoạt động ra ngoài Singapore nơi công ty đặt trụ sở chính và văn phòng Nghiên cứu và Phát triển tại Paris, Pháp, bao gồm cả việc thành lập văn phòng tại Hà Nội, Việt Nam trong tháng 7 năm 2022.

Trong giai đoạn đầu, công ty có kế hoạch tuyển dụng 10 nhân viên để đóng góp và hỗ trợ sự phát triển nhanh và liên tục của công ty. Các vị trí tuyển dụng bao gồm Kỹ sư DevOps, Kỹ sư Cloud Backend, Kỹ sư ML, Kỹ sư phần mềm (Python / C ++), Giám đốc tài chính và các vị trí khác. Bản mô tả chi tiết công việc và thông tin liên hệ có sẵn trên Eureka Robotics web site.

Tiến sĩ Phạm Quang Cường cho biết “Chúng tôi vô cùng vui mừng khi nhận thấy sự quan tâm của nhà đầu tư đối với Eureka Robotics trong vòng gọi vốn này.

Nguồn vốn này là nguồn lực quan trọng giúp chúng tôi có thể đẩy nhanh sự phát triển của sản phẩm Bộ điều khiển Eureka, sản phẩm chính của chúng tôi, cũng như một số sản phẩm khác và củng cố thêm đội ngũ kỹ sư của chúng tôi.

Chúng tôi cũng đặc biệt vui mừng chào đón Touchstone với tư cách là nhà đầu tư. Ngay từ cuộc họp đầu tiên, họ đã hoàn toàn hiểu và chia sẻ tầm nhìn, chiến lược và giá trị của Eureka. Hơn nữa, chúng tôi nhận thấy rằng Touchstone sẽ là một đối tác phù hợp khi chúng tôi đưa công ty về Việt Nam, đất nước của chúng tôi và tiếp cận cũng như đào tạo nguồn tài năng công nghệ dồi dào tại đây.”

Bà Ngô Thùy Ngọc Tú, Đồng sáng lập Touchstone nhận xét: “Là nhà đầu tư duy nhất tại Việt Nam vào Eureka Robotics, chúng tôi rất vui mừng vì không chỉ có cơ hội tham gia vào sự phát triển của công ty khởi nghiệp năng động này mà còn được làm việc với một đội ngũ xuất sắc, đồng thời hỗ trợ công ty khi mở rộng hoạt động tại đây.

Chúng tôi tin rằng Eureka Robotics sẽ được hưởng lợi rất nhiều khi có mặt tại Việt Nam, từ góc độ phát triển cũng như cơ sở khách hàng tiềm năng, với số lượng ngày càng tăng của các công ty sản xuất công nghệ cao.

Eureka và những nhà sáng lập đại diện cho tài năng toàn cầu của người Việt Nam với tiềm năng xây dựng công ty công nghệ có qui mô toàn cầu, chinh phục những thị trường phát triển và đây chính xác là loại hình công ty có thể giúp Việt Nam đạt được các mục tiêu của Cách mạng Công nghiệp 4.0.”

Bà Ngô Thùy Ngọc Tú cũng cho biết Eureka Robotics là khoản đầu tư công nghệ sâu thứ hai của Touchstone sau khoản đầu tư gần đây vào Selex Motors: “Công nghệ sâu là một trong những lĩnh vực trọng tâm của Touchstone.

Các giải pháp đang được Eureka và Selex phát triển và áp dụng không chỉ liên quan đến kỹ thuật phức tạp mà còn có tiềm năng định hình và thay đổi đáng kể các ngành công nghiệp hiện tại. Với các ứng dụng tiềm năng và đột phá, chúng tôi mong muốn đầu tư vào nhiều công ty khởi nghiệp hơn trong lĩnh vực công nghệ sâu này. "

Touchstone Partners là công ty đầu tư mạo hiểm tập trung vào Việt Nam nhằm hỗ trợ các nhà sáng lập tài năng và nhiệt huyết hiện thực hóa tiềm năng của doanh nghiệp bằng cách áp dụng hiểu biết sâu sắc của họ về thị trường Việt Nam và sử dụng mạng lưới kết nối toàn cầu.

Các lĩnh vực đầu tư hiện nay của Touchstone bao gồm công nghệ sâu, fintech, bất động sản, công nghệ y tế, công nghệ giáo dục và các sáng kiến công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả chuỗi giá trị của các ngành quan trọng như sản xuất và nông nghiệp.

Touchstone Partners hướng tới mục tiêu thúc đẩy sự phát triển xã hội tích cực và đặt ra các tiêu chuẩn cao cho đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam, cho thấy rằng các công ty khởi nghiệp Việt Nam có thể mang lại những đổi mới công nghệ đáng kể và có ý nghĩa đối với xã hội.

Nguồn vốn đầu tư của Touchstone Partners đến từ Pavilion Capital, Vulcan Capital, một số tổ chức tài chính tư nhân và chính phủ lớn trong khu vực và trên thế giới.

Đọc thêm

Nâng cao năng lực cho phụ nữ, tạo cơ hội phát triển kinh tế bền vững Nông thôn mới

Nâng cao năng lực cho phụ nữ, tạo cơ hội phát triển kinh tế bền vững

TTTĐ - Sáng 16/7, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Hòa Bình phối hợp với tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam tổ chức sự kiện kết nối thị trường, tiêu thụ sản phẩm với chủ đề “Phụ nữ Hòa Bình hội nhập, phát triển kinh tế bền vững”.
Tăng cường chuyển đổi số trong kết nối tiêu thụ nông sản an toàn Kinh tế

Tăng cường chuyển đổi số trong kết nối tiêu thụ nông sản an toàn

TTTĐ - Đến nay, trên địa bàn TP Hà Nội đã có trên 4.000 nữ chủ doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất kinh doanh nông sản, thực phẩm được tham gia các chương trình đào tạo tập huấn, tiếp cận và thực hiện quy trình số hoá dữ liệu, ứng dụng các phần mềm quản lý doanh nghiệp...
Công ty than Nam Mẫu - TKV thông báo tuyển sinh các nghề mỏ hầm lò năm 2024 Lao động - Việc làm

Công ty than Nam Mẫu - TKV thông báo tuyển sinh các nghề mỏ hầm lò năm 2024

TTTĐ - Công ty than Nam Mẫu - TKV thông báo tuyển sinh các nghề mỏ hầm lò năm 2024.
Nguồn vốn Agribank giúp doanh nghiệp Việt phát triển bền vững Doanh nghiệp

Nguồn vốn Agribank giúp doanh nghiệp Việt phát triển bền vững

Agribank luôn khẳng định vai trò là ngân hàng thương mại Nhà nước lớn nhất trong hệ thống tổ chức tín dụng ở Việt Nam kiên định với sứ mệnh chủ lực đầu tư phát triển kinh tế nông nghiệp, nông dân, nông thôn, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế đất nước.
Đẩy mạnh cải cách hành chính, thúc đẩy chuyển đổi số quản lý thuế Kinh tế

Đẩy mạnh cải cách hành chính, thúc đẩy chuyển đổi số quản lý thuế

TTTĐ - Thời gian tới, Cục Thuế thành phố Hà Nội cần tiếp tục xây dựng các ứng dụng quản lý thuế hiệu quả; khai thác các nguồn thu hiện hữu, tiềm năng…
Chính sách tín dụng cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn Nông thôn mới

Chính sách tín dụng cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn

TTTĐ - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 10/2024/QĐ-TTg ngày 15/7/2024 về tín dụng thực hiện cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn.
PV GAS cùng PVEP ký kết cung cấp và tiêu thụ khí mỏ Kỳ Lân Doanh nghiệp

PV GAS cùng PVEP ký kết cung cấp và tiêu thụ khí mỏ Kỳ Lân

TTTĐ - Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) và Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) vừa tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ về thỏa thuận cung cấp và tiêu thụ khí mỏ Kỳ Lân, Lô 103&107.
Vietcombank: Hơn 3 triệu khách hàng cập nhật sinh trắc học thành công Doanh nghiệp

Vietcombank: Hơn 3 triệu khách hàng cập nhật sinh trắc học thành công

TTTĐ - Tính đến ngày 15/7, Vietcombank đã có hơn 3 triệu khách hàng cập nhật thông tin sinh trắc học thành công, trong đó có hơn 500.000 khách hàng cập nhật thông tin sinh trắc học thông qua kết nối App-to-App giữa ứng dụng VCB Digibank và ứng dụng VNeID (phương thức hiện chỉ có duy nhất Vietcombank triển khai đến thời điểm hiện tại).
Xây dựng thị trường điện cạnh tranh hoàn chỉnh Thị trường - Tài chính

Xây dựng thị trường điện cạnh tranh hoàn chỉnh

TTTĐ - Đây là yêu cầu được Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nêu ra tại cuộc họp nghe báo cáo, cho ý kiến dự thảo Luật Điện lực (sửa đổi), sáng 15/7.
Standard Chartered đồng thu xếp khoản vay hợp vốn trị giá 175 triệu USD cho Techcom Securities Thị trường - Tài chính

Standard Chartered đồng thu xếp khoản vay hợp vốn trị giá 175 triệu USD cho Techcom Securities

TTTĐ - Ngân hàng Standard Chartered, tập đoàn quốc tế hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng, hợp tác với một nhóm định chế tài chính đã đồng thu xếp thành công khoản vay hợp vốn trị giá lên tới 175 triệu USD (hơn 4.450 tỷ đồng) cho Công ty Cổ phần Chứng khoán kỹ thương (Techcom Securities - TCBS).
Xem thêm