Tag

Start-up máy báy không người lái của Hàn Quốc xây nhà máy tại Việt Nam

Kinh tế 17/08/2017 15:28
aa
TTTĐ.VN – Nhà máy của Drogen – 1 startup về máy bay không người lái của Hàn Quốc dự kiến sẽ được hoàn thiện vào cuối năm nay tại Việt Nam.

Start-up máy báy không người lái của Hàn Quốc xây nhà máy tại Việt Nam

Start-up máy báy không người lái của Hàn Quốc xây nhà máy tại Việt Nam
Ông Lee Heung Shin - CEO của Drogen

Drogen là startup chuyên thiết kế và sản xuất drone, được thành lập năm 2015. Đây là nhà sản xuất drone duy nhất tại Hàn Quốc không chỉ phát triển phần mềm drone mà còn cả motor – linh kiện quan trọng của drone bằng công nghệ riêng.

Trong 3 năm qua, Drogen bán được hơn 10.000 drone tự thiết kế, doanh thu năm nay ước đạt 3 tỷ won. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng, startup đang xây một nhà máy drone tại Việt Nam và mục tiêu hoàn thành vào cuối năm 2017.

Nhà máy của Drogen được xây dựng tại Việt Nam sẽ sản xuất nhiều dòng sản phẩm, từ drone đồ chơi cỡ nhỏ đến máy bay không người lái công nghiệp cỡ lớn.

Theo ông Lee Heung Shin, CEO của Drogen tiết lộ trong năm tới, họ có thể ra mắt thêm dịch vụ cho thuê drone công nghiệp.

Ngay từ khi bắt đầu, công ty đã đầu tư khoảng 8 tỷ won để phát triển công nghệ drone độc quyền, trong khi nhiều đối thủ đồng hương và Trung Quốc lại phụ thuộc vào bên ngoài để thiết kế, lắp ráp motor và linh kiện có sẵn trên thị trường.

Motor của Drogen nhẹ hơn và tiêu thụ ít điện năng hơn so với motor của Trung Quốc. Không chỉ có vậy, với giá 20 USD, nó còn rẻ hơn gần 20% so với các linh kiện có cùng hiệu suất. Theo ông Lee, motor được bảo hành 100.000 giờ, nhiều hơn hẳn so với các motor khác (10.000 giờ), cho thấy sự tự tin trong công nghệ motor “của nhà trồng được”. Công ty dự định giới thiệu mô hình motor mới, hiện đại hơn, giúp drone bay được tối đa 180km/giờ. Hiện tại, tốc độ bay kỷ lục của drone là 140 km/giờ.

Drogen dự báo doanh số năm tới có thể tăng gấp 3 lần, đạt 10 tỷ won (8,9 triệu USD) nhờ nhu cầu nội địa và xuất khẩu tăng.

Tin liên quan

Đọc thêm

VietinBank: Dẫn đầu tăng trưởng tín dụng, đẩy mạnh chuyển đổi số toàn diện Doanh nghiệp

VietinBank: Dẫn đầu tăng trưởng tín dụng, đẩy mạnh chuyển đổi số toàn diện

TTTĐ - Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến cập nhật kết quả kinh doanh (KQKD) quý I/2024 và định hướng hoạt động năm 2024.
Giải pháp phòng ngừa, trị bệnh nguy hiểm trên cây sầu riêng Nông thôn mới

Giải pháp phòng ngừa, trị bệnh nguy hiểm trên cây sầu riêng

TTTĐ - Tại các tỉnh phía Nam, đang bắt đầu vào mùa mưa, đây là thời điểm nhiều loại bệnh, nấm phát triển nhanh trên nhiều loại cây trồng mẫn cảm với thời tiết, trong đó có cây sầu riêng.
VietQR Sacombank: Giải pháp nhận thanh toán tiện lợi cho chủ cửa hàng Thị trường - Tài chính

VietQR Sacombank: Giải pháp nhận thanh toán tiện lợi cho chủ cửa hàng

TTTĐ - Không chỉ kịp thời bắt nhịp với xu hướng mới trên thị trường, VietQR Sacombank còn giúp các chủ cửa hàng nhận thanh toán nhanh chóng, quản lý doanh thu hiệu quả mọi lúc, mọi nơi.
PV GAS triển khai hệ thống kho cảng LNG Thị Vải an toàn - hiệu quả Doanh nghiệp

PV GAS triển khai hệ thống kho cảng LNG Thị Vải an toàn - hiệu quả

TTTĐ - Tổ chức vận hành hệ thống kho cảng LNG đầu tiên của Việt Nam là một áp lực thường trực mà Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đang “trực chiến”; đảm bảo tối ưu hóa toàn bộ chuỗi tiếp nhập, tồn chứa và vận hành cấp khí cho khách hàng trên nguyên tắc phối hợp bài bản, thường xuyên cập nhật và chủ động cải tiến, đề cao công tác an toàn và tạo hiệu quả thực tiễn.
Nhiều ngân hàng nước ngoài bị giả mạo để lừa đảo Doanh nghiệp

Nhiều ngân hàng nước ngoài bị giả mạo để lừa đảo

TTTĐ - Các đối tượng lợi dụng mạng xã hội để lừa đảo khách hàng vay vốn; giả mạo logo, con dấu các ngân hàng nước ngoài có văn phòng tại TP Hồ Chí Minh nhằm tạo uy tín, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Xúc tác và hấp phụ trước thách thức chuyển dịch năng lượng Doanh nghiệp

Xúc tác và hấp phụ trước thách thức chuyển dịch năng lượng

TTTĐ - Đó là chủ đề của Hội nghị xúc tác và hấp phụ toàn quốc lần thứ XII do Hội Khoa học, Công nghệ xúc tác và hấp phụ Việt Nam phối hợp Trường Đại học Dầu khí Việt Nam tổ chức.
SeABank và Visa hợp tác chiến lược phát triển thanh toán số Doanh nghiệp

SeABank và Visa hợp tác chiến lược phát triển thanh toán số

TTTĐ - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) và Tổ chức thẻ quốc tế Visa vừa ký kết thỏa thuận Hợp tác chiến lược nhằm mang đến các giải pháp thanh toán số, năng lực dữ liệu và chuyên môn tốt nhất để giúp SeABank nâng cao hiệu quả và hoàn thành chiến lược phát triển mạnh mẽ dịch vụ thanh toán.
Doanh nghiệp xuất nhập khẩu tìm giải pháp “trợ lực” từ ngân hàng Doanh nghiệp

Doanh nghiệp xuất nhập khẩu tìm giải pháp “trợ lực” từ ngân hàng

TTTĐ - Những giải pháp tài chính phù hợp từ ngân hàng đang trở thành công cụ đắc lực giúp các doanh nghiệp xuất nhập khẩu cải thiện tình hình kinh doanh trong bối cảnh nền kinh tế vĩ mô vẫn còn tiềm ẩn nhiều biến động.
Tỷ phú Mai Vũ Minh: Một lòng hướng về quê hương Doanh nghiệp

Tỷ phú Mai Vũ Minh: Một lòng hướng về quê hương

TTTĐ - Tỷ phú Mai Vũ Minh thấy rất hạnh phúc vì ở vị trí hiện tại, ông có thể đóng góp nhiều hơn cho quê hương Việt Nam.
Tạm hoãn xuất cảnh đối với lãnh đạo Công ty Trầm Hương Hoàng Sơn Nhịp sống phương Nam

Tạm hoãn xuất cảnh đối với lãnh đạo Công ty Trầm Hương Hoàng Sơn

TTTĐ - Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh vừa có Thông báo về việc tạm hoãn xuất cảnh đối với người đại diện pháp luật Công ty TNHH TM DV Trầm Hương Hoàng Sơn, có trụ sở tại phường Tân Phước, TX Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu do có hành vi nợ thuế.
Xem thêm