Tag

Summer School 2017: Thách thức khởi nghiệp mùa hè

Kinh tế 29/07/2017 21:55
aa
TTTĐ.VN - Summer School 2017 với chủ đề “Thách thức khởi nghiệp mùa hè 2017” vừa được khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế (KT&KDQT), trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN tổ chức.

Summer School 2017: Thách thức khởi nghiệp mùa hè


Summer School 2017: Thách thức khởi nghiệp mùa hè
Ban tổ chức trao giải cho các nhóm xuất sắc

Đây là năm thứ hai khoa KT&KDQT phối hợp với Quỹ Friedrich Naumann (FNF) - CHLB Đức tổ chức Summer School, chủ đề năm nay rất hấp dẫn đó là “Thách thức khởi nghiệp mùa hè 2017”. Nội dung khóa học bao gồm một chuỗi các sự kiện được diễn ra ở Hà Nội và Thái Nguyên. Summer School cũng chính là cuộc thi giữa các nhóm sinh viên với nhau dưới sự đánh giá khách quan của Ban giám khảo.

Thành viên Ban giám khảo đều là những người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp bao gồm: ông Đoàn Kỳ Thanh đến từ Founder Hanoi Creative City, ông Phạm Tuấn Hiệp - Giám đốc ươm tạo BK Holdings, bà Kiều Thị Thu Hương và bà Lê Minh Tú - giảng viên Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, đây đều là những người đã có nhiều năm kinh nghiệm tại Đức về khởi nghiệp. Khoa kinh tế và Kinh doanh Quốc tế với tư cách là đơn vị tổ chức có sự góp mặt TS. Nguyễn Cẩm Nhung, Phó chủ nhiệm Khoa, cùng một số chuyên viên và giảng viên trong Khoa cùng tham dự.

Tại khóa học, các bạn sinh viên đã mang đến cuộc thi những ý tưởng khởi nghiệp mới, hết sức sáng tạo và có thể ứng dụng trong thực tiễn cuộc sống. Một số ý tưởng như: du lịch an toàn, ứng dụng kết nối tình yêu, dịch vụ trang điểm tại chỗ, y bạ điện tử,….Mỗi ý tưởng với một sắc thái riêng nhưng đều nhằm đến mục đích đáp ứng nhu cầu cấp thiết của xã hội với mong muốn cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản và ứng dụng kiến thức đã học để hình thành các dự án khởi nghiệp.

Trên cơ sở những dự án khởi nghiệp đã được trình bày, dựa trên các tiêu chí về ý tưởng đột phá và tính khả thi của Dự án, Ban Giám khảo đã quyết định trao giải Nhất, Nhì, Ba cho ba đội xuất sắc nhất. Đội GoVN giành giải nhất với phần thưởng trị giá 5.000.000 VNĐ; đội EzMakeup với giải Nhì trị giá 3.000.000 VNĐ, và đội giành giải Ba là đội LoveMap với giải thưởng 1.000.000 VNĐ. Các đội còn lại đều được trao giải khuyến khích với trị giá trị: 500.000VNĐ.


Tin liên quan

Đọc thêm

LPBank hợp tác toàn diện với Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh Doanh nghiệp

LPBank hợp tác toàn diện với Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

TTTĐ - Thỏa thuận hợp tác toàn diện là nền tảng quan trọng để LPBank và Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh ( ĐHQG TP HCM) phối hợp xây dựng và triển khai hiệu quả công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học cho thế hệ trẻ, trong đó có lĩnh vực ngân hàng....
PV GAS tạo bước ngoặt trong đầu tư và kinh doanh LNG Doanh nghiệp

PV GAS tạo bước ngoặt trong đầu tư và kinh doanh LNG

TTTĐ - PV GAS đã nỗ lực vượt bậc, tạo nên những bước ngoặt trong đầu tư và kinh doanh LNG, xác định thời cơ mới cho quá trình phát triển...
Ba thập kỷ SeABank kiến tạo văn hóa kết nối Doanh nghiệp

Ba thập kỷ SeABank kiến tạo văn hóa kết nối

TTTĐ - “Kết tay đan con tim yêu thương, kết tay cùng đan những tương lai… Yêu thương sẽ thắp sáng những nơi ta qua, vì SeABank là một Nhà…”. Từng giai điệu của ca khúc Kết tay đan yêu thương - bài hát truyền thống của SeABank, ngân vang trong tâm trí người nghe và khúc nhạc đó đã trở thành ngôn ngữ chung, kết nối hàng triệu trái tim khách hàng và cán bộ nhân viên ngân hàng suốt 30 năm phụng sự. Kết nối cũng chính là nét văn hóa tạo nên sự khác biệt của SeABank trong hành trình đó.
Hàng loạt “ông lớn” rơi vào nợ thuế Nhịp sống phương Nam

Hàng loạt “ông lớn” rơi vào nợ thuế

TTTĐ - Cục Thuế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có thông báo số 4943 ngày 28/5/2024 về việc công khai thông tin 375 người nộp thuế còn nợ tiền thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách nhà nước đến thời điểm ngày 31/3/2024.
4 cách giúp bạn ngừng “overthinking” về tình hình tài chính trong hè này Doanh nghiệp

4 cách giúp bạn ngừng “overthinking” về tình hình tài chính trong hè này

TTTĐ - Mùa hè đang vẫy gọi, đây là thời gian lý tưởng để tận hưởng, tự thưởng cho bản thân và gia đình hoặc có những dự định, kế hoạch mới cho công việc, cuộc sống. Tuy nhiên, sự thật là không phải lúc nào “sức khoẻ” túi tiền của bạn cũng đủ sẵn sàng để đáp ứng cho rất nhiều dự định giản đơn cho cuộc sống đời thường.
Tăng cường các giải pháp ổn định "sức khoẻ" doanh nghiệp Kinh tế

Tăng cường các giải pháp ổn định "sức khoẻ" doanh nghiệp

TTTĐ - Doanh nghiệp tư nhân có vai trò quan trọng, là xương sống của nền kinh tế. Tuy nhiên, khả năng hấp thụ vốn thấp khiến sức chống chịu của doanh nghiệp đã và đang bị bào mòn đến mức cạn kiệt sau “cú sốc” COVID-19, đòi hỏi những chính sách "chăm sóc" kịp thời...
Visa thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp SMB do phụ nữ làm chủ... Doanh nghiệp

Visa thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp SMB do phụ nữ làm chủ...

TTTĐ - Visa, công ty thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, tiếp tục thúc đẩy cam kết hỗ trợ chuyển đổi số và tài chính toàn diện, hướng đến trang bị cho phụ nữ và thanh niên Đông Nam Á kỹ năng tài chính và kỹ thuật số cần thiết, phục vụ phát triển năng lực và tăng trưởng bền vững.
Thêm góc nhìn để hỗ trợ doanh nghiệp FDI đầu tư vào Việt Nam và hợp tác với BIDV Doanh nghiệp

Thêm góc nhìn để hỗ trợ doanh nghiệp FDI đầu tư vào Việt Nam và hợp tác với BIDV

TTTĐ -Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp Singapore tại Việt Nam (SingCham) tổ chức Hội thảo “Kinh tế - chính sách của Việt Nam 2023 và triển vọng 2024 - 2025” với sự góp mặt của hơn 140 đại biểu, đại diện cho gần 100 doanh nghiệp FDI đến từ Singapore, Thái Lan, Hong Kong, Mỹ, Ấn Độ…
Ngừng sử dụng hóa đơn Công ty Cổ phần Appollo Oil Vũng Tàu Nhịp sống phương Nam

Ngừng sử dụng hóa đơn Công ty Cổ phần Appollo Oil Vũng Tàu

TTTĐ - Chi cục Thuế khu vực Vũng Tàu - Côn Đảo vừa ra quyết định Cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế bằng biện pháp ngừng sử dụng hóa đơn đối với Công ty Cổ phần Appollo Oil Vũng Tàu.
VietinBank: Dẫn đầu tăng trưởng tín dụng, đẩy mạnh chuyển đổi số toàn diện Doanh nghiệp

VietinBank: Dẫn đầu tăng trưởng tín dụng, đẩy mạnh chuyển đổi số toàn diện

TTTĐ - Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến cập nhật kết quả kinh doanh (KQKD) quý I/2024 và định hướng hoạt động năm 2024.
Xem thêm