Tăng cường công tác thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
Theo báo cáo của huyện Thường Tín, trên địa bàn huyện hiện có tổng số hơn 2.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm.
Để đảm bảo tốt công tác ATTP, ngay từ đầu năm, UBND huyện đã kiện toàn Ban chỉ đạo ATTP và các Đoàn thanh tra chuyên ngành, kiểm tra liên ngành ATTP; kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo thực hiện công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn.
Ông Đặng Thanh Phong - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại huyện Thường Tín (Hà Nội) |
Cụ thể, trong công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm ATTP, huyện đã thanh tra, kiểm tra 1.065 cơ sở, trong đó phạt tiền 5 cơ sở không đáp ứng ATTP, với số tiền trên 12 triệu đồng.
Nhằm nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo ATTP, huyện luôn chú trọng công tác tuyên truyền, tập huấn được đổi mới, chú trọng cả nội dung và hình thức, kết hợp truyền thông trực tiếp và tuyên truyền gián tiếp trên hệ thống thông tin đại chúng, tăng cường công tác tuyên truyền phục vụ Tết Nguyên đán, lễ hội đầu Xuân, tháng hành động quốc gia về ATTP...
Năm 2022, huyện đã tổ chức được 58 lớp tập huấn; 7 lớp truyền thông, tuyên truyền về ATTP cho hơn 1.000 lượt người tham gia. Ngoài ra, các ngành, đoàn thể trong huyện còn tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên thực hiện tốt việc đảm bảo ATTP cho gia đình và cộng đồng.
Huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn huyện, trong thời gian tới huyện sẽ tiếp tục tăng cường công tác thông tin tuyên truyền đến người dân về công tác đảm bảo ATTP trên các lĩnh vực; Tăng cường công tác thanh, kiểm tra ATTP, tập trung vào các cơ sở kinh doanh, sản xuất rượu, các cơ sở ăn uống nhất là trong dịp tết Dương lịch và tết nguyên đán Quý Mão 2023 sắp tới.
Ngoài ra, huyện tiếp tục rà soát, kiểm tra các cơ sở đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện đảm bảo ATTP; Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng đến các tổ chức, cá nhân để nhận biết và tuân thủ pháp luật về ATTP; Phổ biến các văn bản hướng dẫn thực hiện, các kiến thức về ATTP tới nhóm đối tượng người quản lý, người sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng thực phẩm...