Tag
Hà Nội

Triển khai chiến dịch cho trẻ uống bổ sung vitamin A

Chung tay vì an toàn thực phẩm 22/05/2024 10:00
aa
TTTĐ - UBND TP Hà Nội ban hành Công văn số 1582/UBND-KGVX về việc triển khai thực hiện chiến dịch bổ sung Vitamin A và các hoạt động Ngày vi chất dinh dưỡng trên địa bàn Hà Nội năm 2024.
Kiểm tra chiến dịch bổ sung Vitamin A trên địa bàn Thủ đô Các quận, huyện, thị xã tích cực triển khai chiến dịch bổ sung Vitamin A cho trẻ em Chiến dịch bổ sung vitamin A đợt 2 được tổ chức đầu tháng 12 Tầm quan trọng của việc cho trẻ uống bổ sung vitamin A

Để triển khai hoạt động bổ sung Vitamin A và các hoạt động Ngày vi chất dinh dưỡng trên địa bàn Hà Nội năm 2024 một cách hiệu quả, UBND TP yêu cầu Sở Y tế chủ trì, xây dựng kế hoạch, phối hợp với các Sở, ban, ngành, đoàn thể triển khai chiến dịch bổ sung Vitamin A và các hoạt động Ngày vi chất dinh dưỡng trên địa bàn Hà Nội năm 2024.

Hơn 94,1% trẻ uống bổ sung Vitamin A liều cao tại Thị xã Sơn Tây
Phụ huynh cho trẻ uống bổ sung Vitamin A tại Thị xã Sơn Tây

Sở Y tế dự trù đủ viên nang Vitamin A cho trẻ trong độ tuổi, đảm bảo kinh phí, vật tư, nhân lực cần thiết triển khai Ngày vi chất dinh dưỡng và chiến dịch bổ sung Vitamin A năm 2024.

Cùng với đó, Sở Y tế phối hợp với các Sở, ban, ngành, đoàn thể kiểm tra, giám sát việc triển khai chiến dịch bổ sung Vitamin A, các hoạt động Ngày vi chất dinh dưỡng trên địa bàn Hà Nội năm 2024 của các quận, huyện, thị xã.

UBND TP yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp, định hướng tăng cường tuyên truyền sâu rộng về Ngày vi chất dinh dưỡng và chiến dịch bổ sung Vitamin A năm 2024 để người dân hiểu, áp dụng các biện pháp phòng, chống thiếu vi chất dinh dưỡng.

UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo xây dựng kế hoạch, tổ chức chiến dịch bổ sung Vitamin A và các hoạt động Ngày vi chất dinh dưỡng năm 2024 tại địa phương.

Bên cạnh đó, các địa phương kiểm tra, giám sát việc triển khai chiến dịch bổ sung Vitamin A, các hoạt động Ngày vi chất dinh dưỡng năm 2024 tại xã, phường, thị trấn.

Ngoài ra, các địa phương chỉ đạo tăng cường truyền thông nâng cao nhận thức của người dân về phòng, chống suy dinh dưỡng, thiếu vi chất dinh dưỡng; khuyến khích người dân thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý, đa dạng hóa bữa ăn, sử dụng muối i ốt... để chủ động phòng, chống suy dinh dưỡng, phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng.

Đọc thêm

Xử lý nghiêm vi phạm nếu để xảy ra ngộ độc thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Xử lý nghiêm vi phạm nếu để xảy ra ngộ độc thực phẩm

TTTĐ - Bộ Y tế đã ban hành văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm.
Bộ Y tế bổ nhiệm Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Bộ Y tế bổ nhiệm Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm

TTTĐ - Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho TS Chu Quốc Thịnh.
Bị ngộ độc gan vì uống thuốc nam không rõ nguồn gốc Chung tay vì an toàn thực phẩm

Bị ngộ độc gan vì uống thuốc nam không rõ nguồn gốc

TTTĐ - Theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, bệnh viện đã tiếp nhận một bệnh nhân nam, 49 tuổi ở Hà Nội nhập viện do chỉ số vàng da tăng cao. Được biết, bệnh nhân uống thuốc nam không rõ nguồn gốc thấy ngứa trong người, mệt mỏi, ăn kém vàng da tăng dần, siêu âm, xét nghiệm phát hiện ra bị ngộ độc gan.
Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm tại bếp ăn trường học Chung tay vì an toàn thực phẩm

Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm tại bếp ăn trường học

TTTĐ - Sáng 7/6, UBND quận Ba Đình tổ chức sơ kết công tác an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm và tổng kết “Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm” năm 2024.
Thực phẩm để qua đêm: Nên hay không? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Thực phẩm để qua đêm: Nên hay không?

TTTĐ - Nhiều người có thói quen để thức ăn thừa qua đêm, mai làm nóng ăn lại mà không biết rằng không phải loại thức ăn nào cũng để được. Bên cạnh đó, nếu không bảo quản đúng cách, thức ăn dễ bị vi khuẩn có hại xâm nhập gây biến đổi chất, dẫn đến ngộ độc.
Xác định được độc tố trong vụ ngộ độc nấm, côn trùng tại Lào Cai Chung tay vì an toàn thực phẩm

Xác định được độc tố trong vụ ngộ độc nấm, côn trùng tại Lào Cai

TTTĐ - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, bước đầu đã xác định được độc tố trong loại nấm và côn trùng gây ngộ độc cho người dân tại huyện Văn Bàn và Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai trong thời gian qua.
Nguy cơ hóc dị vật khi ăn uống Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nguy cơ hóc dị vật khi ăn uống

TTTĐ - Thời gian qua, nhiều bệnh viện đã liên tiếp tiếp nhận và điều trị cho các trường hợp hóc dị vật khi ăn uống. Phần lớn bệnh nhân là người lớn tuổi, mắc bệnh nền, hóc dị vật kích thước lớn, rất nguy hiểm do không kịp thời đến bệnh viện.
Hà Nội: Xử phạt 1.679 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Hà Nội: Xử phạt 1.679 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

TTTĐ - Chiều 4/6, tại điểm cầu UBND TP Hà Nội, Ban Chỉ đạo công tác An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố Hà Nội đã tổ chức cuộc họp giao ban trực tiếp và trực tuyến với các quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP.
Xua tan nóng hè với bát nước canh sấu dầm chua dịu mát Sức khỏe

Xua tan nóng hè với bát nước canh sấu dầm chua dịu mát

TTTĐ - Tháng sáu mùa hè Hà Nội, trời nắng oi nồng. Bữa cơm uể oải bỗng chốc trở nên dễ ăn chỉ với bát nước canh dầm sấu chua dịu dàng. Người Hà Nội từ xưa đã biết tận dụng những sản vật theo mùa, biến thành thực phẩm có lợi cho sức khỏe và khắc phục nhược điểm của thời tiết.
Cảnh báo các sản phẩm thực phẩm chức năng bổ thận tráng dương Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cảnh báo các sản phẩm thực phẩm chức năng bổ thận tráng dương

TTTĐ - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có thông tin cảnh báo sản phẩm thực phẩm chức năng bổ thận tráng dương Rokmen XZ Premium.
Xem thêm