Tag
Thừa Thiên - Huế

Nhập lậu 2,4 tấn thịt gà, chủ cơ sở bị phạt 70 triệu đồng

Chung tay vì an toàn thực phẩm 22/05/2024 07:40
aa
TTTĐ - UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế quyết định xử phạt hành chính 70 triệu đồng, một cơ sở kinh doanh hàng tấn đùi, chân, cánh và gà nguyên con nhập lậu.
Lực lượng Biên phòng thu giữ gần 18.000 gà giống nhập lậu Ngăn chặn nhập lậu, vận chuyển trái phép động vật... Yên Định (Thanh Hóa): Phát hiện, thu giữ hơn 2.200 bao thuốc lá nhập lậu
Cơ quan công an kiểm tra kho hàng thực phẩm đông lạnh do bà Nguyễn Thị Thanh Tâm làm chủ phát hiện 2,4 tấn thịt gia cầm nhập lậu (Ảnh CACC)
Cơ quan công an kiểm tra kho hàng thực phẩm đông lạnh do bà Nguyễn Thị Thanh Tâm làm chủ phát hiện 2,4 tấn thịt gia cầm nhập lậu (Ảnh: CACC)

Ngày 21/5, thông tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, đối với bà Nguyễn Thị Thanh Tâm (SN 1993, trú tại tổ dân phố An Gia, thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền) do có hành vi vi phạm trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Trước đó, vào ngày 25/4, Tổ công tác Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Thừa Thiên - Công an huyện Quảng Điền Huế phối hợp với Công an huyện Quảng Điền kiểm tra kho hàng hóa thực phẩm đông lạnh tại đường Nguyễn Vịnh (tổ dân phố Vĩnh Hòa, thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền) do bà Nguyễn Thị Thanh Tâm làm chủ.

Qua kiểm tra, Tổ công tác phát hiện bên trong kho đông lạnh này cất giữ 2,4 tấn thịt gia cầm nhập lậu gồm đùi, chân, cánh và gà nguyên con được bọc trong túi nilon và bảo quản trong thùng carton giấy ghi nhãn hiệu tiếng nước ngoài.

Tại thời điểm kiểm tra, bà Tâm không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ số hàng hóa trên. Nhận thấy số thực phẩm đông lạnh này không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, có nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe con người nên tổ công tác đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng hóa để xử lý theo quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế ra quyết định xử phạt 70 triệu đồng đối với bà Nguyễn Thị Thanh Tâm. Đồng thời, buộc cơ sở của bà Tâm tiêu hủy toàn bộ số thực phẩm nói trên.

Mùa cao điểm du lịch, nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân địa phương và du khách, lực lượng Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm, kiên quyết xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm.

Đọc thêm

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới Nhân sự

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Quyết định số 1420/QĐ-TTg về việc phê duyệt danh sách thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP).
Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá Chung tay vì an toàn thực phẩm

Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá

TTTĐ - Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 33 quy định đặc điểm kinh tế - kỹ thuật đối với sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc diện bình ổn giá, kê khai giá.
Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024

TTTĐ - UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 5760/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố năm 2024.
Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để chọn loại thịt tươi ngon an toàn thì người tiêu dùng chưa chắc chắn chưa thật sự hiểu và nhận rõ.
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc

TTTĐ - Thời gian qua, tại một số địa phương vẫn ghi nhận một số vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể ở trường học... Để kiểm soát được vấn đề này, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã chú trọng thực hiện nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm từ khâu giao nhận thực phẩm đến khâu chế biến.
Xem thêm