Tag
Thừa Thiên - Huế

Nhập lậu 2,4 tấn thịt gà, chủ cơ sở bị phạt 70 triệu đồng

Chung tay vì an toàn thực phẩm 22/05/2024 07:40
aa
TTTĐ - UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế quyết định xử phạt hành chính 70 triệu đồng, một cơ sở kinh doanh hàng tấn đùi, chân, cánh và gà nguyên con nhập lậu.
Lực lượng Biên phòng thu giữ gần 18.000 gà giống nhập lậu Ngăn chặn nhập lậu, vận chuyển trái phép động vật... Yên Định (Thanh Hóa): Phát hiện, thu giữ hơn 2.200 bao thuốc lá nhập lậu
Cơ quan công an kiểm tra kho hàng thực phẩm đông lạnh do bà Nguyễn Thị Thanh Tâm làm chủ phát hiện 2,4 tấn thịt gia cầm nhập lậu (Ảnh CACC)
Cơ quan công an kiểm tra kho hàng thực phẩm đông lạnh do bà Nguyễn Thị Thanh Tâm làm chủ phát hiện 2,4 tấn thịt gia cầm nhập lậu (Ảnh: CACC)

Ngày 21/5, thông tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, đối với bà Nguyễn Thị Thanh Tâm (SN 1993, trú tại tổ dân phố An Gia, thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền) do có hành vi vi phạm trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Trước đó, vào ngày 25/4, Tổ công tác Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Thừa Thiên - Công an huyện Quảng Điền Huế phối hợp với Công an huyện Quảng Điền kiểm tra kho hàng hóa thực phẩm đông lạnh tại đường Nguyễn Vịnh (tổ dân phố Vĩnh Hòa, thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền) do bà Nguyễn Thị Thanh Tâm làm chủ.

Qua kiểm tra, Tổ công tác phát hiện bên trong kho đông lạnh này cất giữ 2,4 tấn thịt gia cầm nhập lậu gồm đùi, chân, cánh và gà nguyên con được bọc trong túi nilon và bảo quản trong thùng carton giấy ghi nhãn hiệu tiếng nước ngoài.

Tại thời điểm kiểm tra, bà Tâm không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ số hàng hóa trên. Nhận thấy số thực phẩm đông lạnh này không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, có nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe con người nên tổ công tác đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng hóa để xử lý theo quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế ra quyết định xử phạt 70 triệu đồng đối với bà Nguyễn Thị Thanh Tâm. Đồng thời, buộc cơ sở của bà Tâm tiêu hủy toàn bộ số thực phẩm nói trên.

Mùa cao điểm du lịch, nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân địa phương và du khách, lực lượng Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm, kiên quyết xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm.

Đọc thêm

An toàn thực phẩm: Không chỉ làm một tuần hay một tháng Chung tay vì an toàn thực phẩm

An toàn thực phẩm: Không chỉ làm một tuần hay một tháng

TTTĐ - Trong những năm qua công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm (ATTP) nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương, tạo được sự chuyển biến rõ rệt, đạt được những thành tích quan trọng.
Kỳ 2: Ăn thịt chim hoang dã “bổ dưỡng” hay rước thêm bệnh? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kỳ 2: Ăn thịt chim hoang dã “bổ dưỡng” hay rước thêm bệnh?

TTTĐ - Các chuyên gia y tế cho rằng, việc ăn thịt, săn bắt các loại chim hoang dã có thể là nguồn lây nhiễm nhiều bệnh dịch nguy hiểm như cúm gia cầm... Chưa kể, đây cũng là hành động vi phạm pháp luật cần được xử lý nghiêm.
Nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm từ mua hàng online Chung tay vì an toàn thực phẩm

Nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm từ mua hàng online

TTTĐ - Cuộc sống bận rộn khiến việc mua hàng qua mạng (online) đã trở thành sự lựa chọn của nhiều khách hàng, đặc biệt là các mặt hàng thực phẩm như đồ ăn sẵn, hoa quả, đồ uống...
Kỳ 1: Hiểm họa khôn lường khi ăn các loại thịt chim hoang dã Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kỳ 1: Hiểm họa khôn lường khi ăn các loại thịt chim hoang dã

TTTĐ - Vài năm trở lại đây, khi các món hải sản, thịt thú rừng... đã khiến dân nhậu "chán ngấy" thì thịt các loại chim trờ như cò, vạc đang trở thành món ăn dân dã, bổ dưỡng... Những quán nhậu "chim to dần" cũng mọc lên như nấm tại các khu sinh thái ngoại thành đi cùng với đó là nhiều rủi ro về an toàn thực phẩm.
Xử lý nghiêm vi phạm nếu để xảy ra ngộ độc thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Xử lý nghiêm vi phạm nếu để xảy ra ngộ độc thực phẩm

TTTĐ - Bộ Y tế đã ban hành văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm.
Bộ Y tế bổ nhiệm Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Bộ Y tế bổ nhiệm Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm

TTTĐ - Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho TS Chu Quốc Thịnh.
Bị ngộ độc gan vì uống thuốc nam không rõ nguồn gốc Chung tay vì an toàn thực phẩm

Bị ngộ độc gan vì uống thuốc nam không rõ nguồn gốc

TTTĐ - Theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, bệnh viện đã tiếp nhận một bệnh nhân nam, 49 tuổi ở Hà Nội nhập viện do chỉ số vàng da tăng cao. Được biết, bệnh nhân uống thuốc nam không rõ nguồn gốc thấy ngứa trong người, mệt mỏi, ăn kém vàng da tăng dần, siêu âm, xét nghiệm phát hiện ra bị ngộ độc gan.
Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm tại bếp ăn trường học Chung tay vì an toàn thực phẩm

Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm tại bếp ăn trường học

TTTĐ - Sáng 7/6, UBND quận Ba Đình tổ chức sơ kết công tác an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm và tổng kết “Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm” năm 2024.
Thực phẩm để qua đêm: Nên hay không? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Thực phẩm để qua đêm: Nên hay không?

TTTĐ - Nhiều người có thói quen để thức ăn thừa qua đêm, mai làm nóng ăn lại mà không biết rằng không phải loại thức ăn nào cũng để được. Bên cạnh đó, nếu không bảo quản đúng cách, thức ăn dễ bị vi khuẩn có hại xâm nhập gây biến đổi chất, dẫn đến ngộ độc.
Xác định được độc tố trong vụ ngộ độc nấm, côn trùng tại Lào Cai Chung tay vì an toàn thực phẩm

Xác định được độc tố trong vụ ngộ độc nấm, côn trùng tại Lào Cai

TTTĐ - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, bước đầu đã xác định được độc tố trong loại nấm và côn trùng gây ngộ độc cho người dân tại huyện Văn Bàn và Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai trong thời gian qua.
Xem thêm