Tag
An Giang

Thị trường bất động sản Châu Đốc chuyển mình đón sóng hạ tầng

Thị trường 05/10/2023 12:29
aa
TTTĐ - Châu Đốc (An Giang) vốn có nhiều thế mạnh về du lịch và bất động sản nhờ có nhiều danh thắng nổi tiếng thu hút du khách thập phương và quỹ đất còn nhiều. Gần đây, hạ tầng giao thông được chú trọng đầu tư làm cho thị trường bất động sản nơi đây được tin là sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.
Hơn 30.000 người tham dự chương trình hòa âm ánh sáng tại TP Châu Đốc Cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng chia thành 4 dự án theo hình thức đầu tư công Ký kết hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất dự án Phúc An Asuka Khởi công cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng

Hạ tầng giao thông là điều kiện quan trọng trước nhất trong sự phát triển kinh tế, đời sống xã hội. Những năm gần đây TP Châu Đốc (An Giang) đã được đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng giao thông, từ đó, thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế, giao thương hàng hóa tại địa phương và liên vùng.

Gần đây, các tỉnh miền Tây có các dự án giao thông trọng điểm như: Dự án cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng có tổng chiều dài 188km, với vốn đầu tư 44.306 tỷ đồng, đã khởi công tháng 6/2023, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2025. Dự án đi qua 4 tỉnh thành là An Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, có điểm đầu là Quốc lộ 91 - Châu Đốc và điểm cuối đến cảng Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng.

Cầu Châu Đốc là dự án giúp kết nối Châu Đốc với thị xã Tân Châu. Dự án có chiều dài 3,26km bao gồm đường dẫn, rộng 14m, với vốn đầu tư 2.100 tỷ đồng. Hiện tiến độ cầu đã đạt trên 60% và tháng 10/2024 sẽ hoàn thành.

Cầu Châu Đốc đi vào hoạt động sẽ góp phần thông tuyến Quốc lộ N1 kết nối theo trục ngang của các tỉnh Tây Nam Bộ nằm trên trục hành lang biên giới (Long An - Đồng Tháp - An Giang - Kiên Giang) và hoàn thiện hệ thống giao thông liên vùng.

Tuyến cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng dài 188km được khởi công vào tháng 6/2023 dự kiến hoàn thành vào năm 2025
Tuyến cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng dài 188km được khởi công vào tháng 6/2023 dự kiến hoàn thành vào năm 2025

Dự án tuyến đường N1 có tổng chiều dài khoảng 140km, đi qua các tỉnh Long An, Đồng Tháp, An Giang và Kiên Giang, với tổng mức đầu tư 4.500 tỷ đồng.

Dự án tuyến tránh Long Xuyên nối Quốc lộ 91 và tuyến tránh TP Long Xuyên đi qua địa phận tỉnh An Giang và TP Cần Thơ có tổng chiều dài trên 17,3km, với mức đầu tư hơn 2.100 tỷ đồng. Dự án sẽ được đi vào khai thác trong năm nay.

Có thể nói, Châu Đốc có thế mạnh rất lớn về bất động sản nhờ quỹ đất còn nhiều. Những năm gần đây, nhờ sự phát triển mạnh của hạ tầng giao thông đã hâm nóng thị trường bất động sản nơi này hơn bao giờ hết.

Sự phát triển của ngành Du lịch và hạ tầng đã thu hút một số “ông lớn” trong ngành nhanh chóng tìm về Châu Đốc để phát triển những dự án quy mô, tạo nên cộng đồng cư dân văn minh, hiện đại, đáng sống.

Hướng đến kiến tạo không gian sống hạnh phúc, đáp ứng an cư và đầu tư tại TP Châu Đốc, khu đô thị Phúc An Asuka tọa lạc tại trung tâm TP Châu Đốc với quy mô 107ha do Tran Anh Group phát triển được xem là khu đô thị hiện đại, đáng sống bậc nhất tại Châu Đốc nói riêng và miền Tây nói chung.

Một gốc của khu đô thị Phúc An Asuka tại trung tâm TP. Châu Đốc
Một góc của khu đô thị Phúc An Asuka tại trung tâm TP Châu Đốc

Về tình hình thị trường bất động sản Châu Đốc, theo ông Hà Văn Thiện - Phó Tổng giám đốc Trần Anh Group cho biết: “Thị trường bất động sản Châu Đốc đang dần có nhiều giao dịch trở lại. Dù chưa đến mức sôi động nhưng vẫn có những tín hiệu tích cực đáng quan tâm, nhất là các loại hình nhà ở với không gian sống xanh và tiện ích nổi bật. Với hàng loạt các hạ tầng giao thông được triển khai thì trong thời gian tới thị trường bất động sản Châu Đốc sẽ sôi động hơn”.

Phúc An Asuka được định hướng quy hoạch thành khu đô thị “all - in - one” hiện đại và khép kín. Khu đô thị xây dựng hẳn một hệ sinh thái tiện ích từ công viên cây xanh đến khu vui chơi giải trí. Khi trở thành cư dân của khu đô thị sẽ được đặc quyền sử dụng các dịch vụ sẵn có như hồ bơi, khu vui chơi trẻ em, hệ thống các công viên phong cách Nhật, chợ đêm… Ngoài ra, cư dân cũng an tâm về vận hành, an ninh đảm bảo.

Khu đô thị Phúc An Asuka

Phát triển dự án: Tran Anh Group

Vị trí: Mặt tiền đường Tôn Đức Thắng - Quốc lộ 91, phường Vĩnh Mỹ, TP Châu Đốc

Đọc thêm

Cẩn trọng khi giao dịch tại dự án pháp lý không minh bạch ? Thị trường

Cẩn trọng khi giao dịch tại dự án pháp lý không minh bạch ?

TTTĐ - Nhiều cụm công nghiệp đô thị đến nay vẫn chưa được giao đất, chưa có giấy phép xây dựng nên mọi giao dịch liên quan đến dự án sẽ không đảm bảo tính pháp lý...
Hải Dương: Ban hành quy định hệ số điều chỉnh giá đất năm 2024 Thị trường

Hải Dương: Ban hành quy định hệ số điều chỉnh giá đất năm 2024

TTTĐ - Ngày 14/6, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 17/2024/QĐ-UBND quy định hệ số điều chỉnh giá đất trên địa bàn tỉnh Hải Dương năm 2024.
Xây dựng pháp luật phải bám sát thực tiễn Thị trường

Xây dựng pháp luật phải bám sát thực tiễn

TTTĐ - Ngày 11/6, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành, hiệp hội, chuyên gia và kết nối trực tuyến với 63 địa phương về dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai (dự thảo Nghị định).
Nhờ lợi nhuận hấp dẫn, phân khúc bất động sản này “hớp hồn” nhà đầu tư Thị trường

Nhờ lợi nhuận hấp dẫn, phân khúc bất động sản này “hớp hồn” nhà đầu tư

TTTĐ - Dòng tiền đổ về bất động sản thương mại đang có xu hướng phục hồi trở lại, nhất là với các dự án đã bàn giao có mật độ dân cư đông đúc.
Ủy quyền cho cấp huyện quyết định giá đất cụ thể Thị trường

Ủy quyền cho cấp huyện quyết định giá đất cụ thể

TTTĐ - UBND thành phố Hà Nội vừa có Quyết định số 2681/QĐ-UBND về việc ủy quyền quyết định giá đất cụ thể trên địa bàn Thủ đô.
Nhận diện phân khúc đón đầu đà phục hồi của thị trường bất động sản Thị trường

Nhận diện phân khúc đón đầu đà phục hồi của thị trường bất động sản

TTTĐ - Nhiều nhà đầu tư có xu hướng dịch chuyển dòng tiền vào các sản phẩm có tính an toàn cao như shophouse tại các dự án đã hoàn thiện ở khu vực trung tâm với mật độ dân cư đông, có thể khai thác cho thuê, kinh doanh ngay.
Tạm hoãn xuất cảnh đối với Chủ tịch Công ty Trung Nam Doanh nghiệp

Tạm hoãn xuất cảnh đối với Chủ tịch Công ty Trung Nam

TTTĐ - Cục Hải quan Khánh Hòa vừa có Thông báo về việc tạm hoãn xuất cảnh đối với ông Nguyễn Tâm Thịnh, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Xây dựng Trung Nam vì nợ thuế.
Becamex IDC là Công ty BĐS Công nghiệp uy tín nhất Việt Nam 2024 Nhịp sống phương Nam

Becamex IDC là Công ty BĐS Công nghiệp uy tín nhất Việt Nam 2024

TTTĐ - Tổng Công ty Becamex IDC lần thứ tư đạt danh hiệu Công ty Bất động sản công nghiệp uy tín nhất Việt Nam.
Tối ưu chi phí, gia tăng hiệu quả chốt “deal” cùng ứng dụng Meey Land Thị trường

Tối ưu chi phí, gia tăng hiệu quả chốt “deal” cùng ứng dụng Meey Land

TTTĐ - Với khả năng tiếp cận nhiều người dùng, chi phí đăng tin quảng cáo hấp dẫn chỉ từ 0 đồng, cổng thông tin bất động sản xác thực 4.0 website/app Meey Land đang trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều môi giới nhà đất.
Nền tảng bản đồ tra cứu quy hoạch Meey Map tung ra gói bán mới siêu hấp dẫn Thị trường

Nền tảng bản đồ tra cứu quy hoạch Meey Map tung ra gói bán mới siêu hấp dẫn

TTTĐ - Mới đây, Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land (Meey Group) đã cho ra mắt gói bán mới của ứng dụng “check” quy hoạch Meey Map với nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn.
Xem thêm