Tag

TikTok đưa ra các cập nhật mới nhất về tiêu chuẩn cộng đồng trên nền tảng

Công nghệ số 24/03/2023 17:08
aa
TTTĐ - Ngày 24/3, TikTok chính thức công bố những cập nhật mới nhất trong tiêu chuẩn cộng đồng nhằm đưa ra những nguyên tắc và tiêu chuẩn dành cho người dùng khi tham gia sáng tạo và trở thành một phần của cộng đồng.
TikTok Shop chính thức ra mắt tính năng Trung tâm Mua sắm Những xu hướng hàng đầu tháng 2/2023 trên TikTok TikTok Shop Vietnam Summit tăng cường cơ hội kinh doanh trực tuyến

Đây là lần đầu tiên TikTok chia sẻ các nguyên tắc cộng đồng giúp người dùng hiểu rõ hơn về cách đánh giá và đưa ra quyết định của nền tảng trong việc duy trì môi trường trực tuyến an toàn và đáng tin cậy. Bộ nguyên tắc này được xây dựng dựa trên cam kết của TikTok về việc bảo vệ nhân quyền và gắn liền với các khuôn khổ pháp lý quốc tế.

TikTok đưa ra các cập nhật mới nhất về tiêu chuẩn cộng đồng trên nền tảng

Các phương án kiểm duyệt nội dung của TikTok sẽ dựa trên cơ sở của những nguyên tắc chung, qua đó hướng tới tính công bằng trong các hoạt động của nền tảng, bảo vệ phẩm giá con người, đồng thời cân bằng giữa quyền tự do ngôn luận và ngăn chặn các hành vi gây hại.

Nhằm đưa ra những cập nhật mới nhất trong tiêu chuẩn cộng đồng một cách toàn diện, TikTok đã tham vấn từ hơn 100 tổ chức trên khắp thế giới và các thành viên trong cộng đồng. Những ý kiến đóng góp của họ đã củng cố các quy tắc và cách thức ứng phó của nền tảng trước sự rình rập từ các mối đe dọa mới cùng các tác hại tiềm ẩn.

Theo đó, những thay đổi trọng tâm bao gồm: Tăng cường cải thiện các quy tắc của nền tảng về cách đối phó với nội dung đa phương tiện tổng hợp (synthetic media) bao gồm các nội dung dưới dạng video, hình ảnh, vật thể ảo, âm thanh hoặc từ ngữ được tạo ra dưới sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo (AI); Bổ sung thêm "bộ tộc" làm thuộc tính được bảo vệ trong các chính sách về phát ngôn thù địch và hành vi thù địch; Cung cấp chi tiết thông tin về các hoạt động của TikTok nhằm đảm bảo tính liêm chính trong bầu cử và dân sự, bao gồm cả cách tiếp cận của nền tảng đối với các tài khoản chính phủ, chính trị gia và đảng phái chính trị.

Bộ tiêu chuẩn cộng đồng mới sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 21/4. Theo đó, TikTok sẽ triển khai bổ sung các khoá đào tạo dành cho đội ngũ kiểm duyệt để tăng cường tính hiệu quả khi thực thi các quy tắc và tiêu chuẩn mới trong thời gian tới.

Dựa trên các ý kiến đóng góp từ cộng đồng, TikTok đã hợp nhất các quy tắc và tiêu chuẩn để mọi đối tượng, từ nhà sáng tạo đến nhà nghiên cứu, đều tìm được các thông tin dựa trên nhu cầu cá nhân. Các nguyên tắc sẽ được sắp xếp theo đa dạng lĩnh vực.

Ví dụ đối với nhóm Sức khỏe Tinh thần và Hành vi, TikTok sẽ đưa ra những giải thích ngắn về những điều không được phép, sau đó bổ sung các thông tin chi tiết để người dùng tìm hiểu như định nghĩa hoặc các phạm vi thực thi Tiêu chuẩn Cộng đồng mà TikTok có thể triển khai.

Phương thức kiểm duyệt dựa trên bốn trụ cột chính của TikTok cũng được nêu rõ: Loại bỏ các nội dung vi phạm Tiêu chuẩn Cộng đồng; Nội dung dành cho người trưởng thành được giới hạn độ tuổi chỉ cho phép người từ 18 tuổi trở lên được xem. Lưu ý, nội dung này vẫn phải tuân thủ các Tiêu chuẩn Cộng đồng của nền tảng; Không cho phép các nội dung không đủ điều kiện được đề xuất tại trang Dành cho bạn_For You feed; Trao quyền người dùng quản lý trải nghiệm cá nhân thông qua các công cụ và tài nguyên sẵn có trên nền tảng.

Những nội dung được bổ sung trong tiêu chuẩn cộng đồng cũng mở rộng theo hướng thực thi của TikTok: Chia sẻ về hướng xử lý của TikTok đối với các tài khoản vi phạm dựa theo những cập nhật về cách quản lý tài khoản trên nền tảng vào đầu năm nay, đồng thời khẳng định TikTok không cho phép người dùng cố ý tránh các quy tắc hoặc biện pháp thực thi của nền tảng.

Lý giải những xem xét của TikTok khi thực thi các nguyên tắc hướng đến lợi ích chung của cộng đồng và cách tiếp cận các nội dung chỉ trích nhân vật công chúng. Cung cấp chi tiết hơn các thông tin về cách TikTok sử dụng nhãn thông tin, cảnh báo và tính năng Opt-in screens (cho phép người dùng quyết định lựa chọn xem hoặc bỏ qua video tiếp theo).

TikTok tự hào khi chia sẻ đến người dùng các cập nhật mới nhất trong Tiêu chuẩn Cộng đồng nhằm tăng cường tính minh bạch trong nội dung và các nguyên tắc thực thi. Hiểu được rằng việc xây dựng môi trường trực tuyến an toàn đòi hỏi sự nỗ lực chung của từng cá thể, TikTok xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến cộng đồng người dùng và các chuyên gia đã đồng hành cùng nền tảng để tăng cường các đề xuất trong Tiêu chuẩn Cộng đồng và vững vàng ứng phó với các mối đe doạ tiềm ẩn.

Tại TikTok, những trải nghiệm trực tuyến an toàn của người dùng luôn được ưu tiên hàng đầu nhằm giúp họ khai phá trí tưởng tượng và thể hiện bản thân. Điều này đã thúc đẩy những nỗ lực không ngừng của TikTok để duy một môi trường an toàn, toàn diện và chân thực - nơi cộng đồng trên toàn cầu được thỏa sức sáng tạo, khám phá và mang lại những kết nối giá trị.

Đọc thêm

Giới trẻ hào hứng với ứng dụng Công dân Thủ đô số iHaNoi Công nghệ số

Giới trẻ hào hứng với ứng dụng Công dân Thủ đô số iHaNoi

TTTĐ - Ứng dụng Công dân Thủ đô số iHaNoi thu hút người trẻ theo dõi và đón chờ. Đây là nền tảng tương tác số đầu tiên, rất hữu dụng giữa chính quyền với người dân, doanh nghiệp.
Tăng tốc số hóa, giải quyết căn cơ những bất cập trong quản lý đất đai Công nghệ số

Tăng tốc số hóa, giải quyết căn cơ những bất cập trong quản lý đất đai

TTTĐ - Chiều 12/6, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành, hiệp hội, chuyên gia và kết nối trực tuyến với 63 địa phương về dự thảo Nghị định quy định về điều tra cơ bản đất đai; đăng ký, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất và hệ thống thông tin đất đai (dự thảo Nghị định).
Tập trung thực hiện 5 nhóm nhiệm vụ, giải pháp đẩy mạnh chuyển đổi số Công nghệ số

Tập trung thực hiện 5 nhóm nhiệm vụ, giải pháp đẩy mạnh chuyển đổi số

TTTĐ - Sáng 10/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số đã chủ trì Hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ việc tháo gỡ các "điểm nghẽn" Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06) và đẩy mạnh kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ phát triển thương mại điện tử, nâng cao hiệu quả công tác quản lý thuế.
Đẩy mạnh sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện thủ tục hành chính Công nghệ số

Đẩy mạnh sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện thủ tục hành chính

TTTĐ - UBND thành phố Hà Nội yêu cầu xây dựng lộ trình, phương án hoặc kế hoạch thực hiện việc chuyển đổi, làm sạch tài khoản công dân trên Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của thành phố và các hệ thống có liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính sang VNeID trước ngày 1/7/2024.
Chợ phiên OCOP Hải Phòng 2024 Chuyển đổi số

Chợ phiên OCOP Hải Phòng 2024

TTTĐ - Chương trình “Chợ phiên OCOP Hải Phòng 2024” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp cùng Thành đoàn Hải Phòng, sàn thương mại điện tử TikTok tổ chức nhằm nâng cao năng lực số theo chương trình OCOP Quốc gia
Giảm thời gian, chi phí, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân Công nghệ số

Giảm thời gian, chi phí, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân

TTTĐ - Việc thực hiện thí điểm cấp phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID nhằm đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi, giảm thời gian, chi phí xã hội cho người dân theo chủ trương của Chính phủ.
Miễn phí cấp phiếu lý lịch tư pháp trên VneID từ 1/6 Công nghệ số

Miễn phí cấp phiếu lý lịch tư pháp trên VneID từ 1/6

TTTĐ - Từ ngày 1/6 đến hết ngày 31/12/2024, Hà Nội hỗ trợ 100% mức phí cung cấp thông tin lý lịch tư pháp (LLTP) là 200.000 đồng/lần/người khi công dân thực hiện yêu cầu cấp Phiếu LLTP trên ứng dụng VNeID.
Chuyển đổi số nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh tại các bệnh viện Công nghệ số

Chuyển đổi số nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh tại các bệnh viện

TTTĐ - Ngày 30/5, Sở Y tế Hà Nội tổ chức hội nghị chuyển đổi số ngành Y tế Thủ đô năm 2024.
Phổ cập tên miền quốc gia “.vn” để phát triển kinh tế số và xã hội số Công nghệ số

Phổ cập tên miền quốc gia “.vn” để phát triển kinh tế số và xã hội số

TTTĐ - Năm 1994, tên miền quốc gia của Việt Nam “.vn” chính thức xuất hiện trên bản đồ Internet thế giới. Hành trình 30 năm với nhiều kết quả tích cực giúp Việt Nam chủ động trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, góp phần phát triển kinh tế xã hội.
Bosch trang bị giải pháp camera và thông báo toàn diện cho dự án The River Thủ Thiêm Công nghệ số

Bosch trang bị giải pháp camera và thông báo toàn diện cho dự án The River Thủ Thiêm

TTTĐ - Bosch trang bị giải pháp camera và thông báo toàn diện cho dự án The River Thủ Thiêm, Thành phố Hồ Chí Minh.
Xem thêm