Tag

Tim cơ hội khởi nghiệp với Danh bạ các ngành công nghiệp sáng tạo Việt Nam sắp được thiết lập

Kinh tế 31/08/2017 12:37
aa
TTTĐ.VN – Lần đầu tiên, một Dah bạ các ngành công nghiệp sáng tạo Việt Nam sắp được thiết lập. Đây sẽ là một công cụ rất tốt cho các bạn trẻ đang tìm kiếm cơ hội khởi nghiệp, tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp cho bản thân.

Tim cơ hội khởi nghiệp với Danh bạ các ngành công nghiệp sáng tạo Việt Nam sắp được thiết lập

Tin từ Hội đồng Anh cho biết, Hội đồng Anh Việt Nam cùng Đại học Leicester (Vương quốc Anh) và Hanoi Grapevine hiện đang triển khai công tác nghiên cứu và thu thập dữ liệu phục vụ việc thiết lập Danh bạ các ngành công nghiệp sáng tạo của Việt Nam.


Tim cơ hội khởi nghiệp với Danh bạ các ngành công nghiệp sáng tạo Việt Nam sắp được thiết lập
Creative Lab by UP - một không gian sáng tạo dành cho các startup mới khai trương tại Hà Nội

Danh bạ sẽ được tạo ra dưới dạng một cổng thông tin điện tử, chia sẻ những thông tin cơ bản về các công ty, doanh nghiệp xã hội và các tổ chức hoạt động trong mười bốn lĩnh vực thuộc các ngành công nghiệp sáng tạo được lựa chọn dựa theo định nghĩa của Vương quốc Anh và bối cảnh Việt Nam.

Công nghiệp sáng tạo đã trở thành một ngành công nghiệp lớn trong sự phát triển kinh tế trên thế giới, và tại Việt Nam, chính phủ cũng đã đề ra những mục tiêu lớn với lĩnh vực này. Dự án này là nằm trong loạt dự án của Hội đồng Anh trong lĩnh vực công nghiệp sáng tạo nhằm hỗ trợ việc triển khai Chiến lược quốc gia về phát triển ngành công nghiệp văn hóa tới năm 2020, tầm nhìn 2030 được Thủ tướng phê duyệt vào tháng Chín năm 2016.

Dự kiến sau khi ra mắt, cổng thông tin trực tuyến này sẽ giúp cho các ngành công nghiệp sáng tạo được ghi nhận một cách chính thức bởi các nhà hoạch định chính sách, các nhà đầu tư và các ngành khác. Ngược lại, các ngành khác cũng sẽ xác định được rõ ràng hơn về các ngành sáng tạo, mức độ đóng góp vào nền kinh tế và tiềm năng tăng trưởng của các ngành này.

Hơn nữa, danh bạ này cũng sẽ là cầu nối giữa các ngành công nghiệp sáng tạo với nhau, thúc đẩy sự hợp tác giữa những người làm sáng tạo và các không gian sáng tạo. Chúng tôi tin rằng đây sẽ là một công cụ hiệu quả làm nền tảng để tạo ra một nguồn tài nguyên tuyệt vời của những ý tưởng, tài năng, nội dung và sáng tạo.

Đại học Leicester sẽ đóng góp kinh nghiệm chuyên môn cũng như hỗ trợ về mặt kỹ thuật cho dự án, và Hanoi Grapevine, một trang web đã được nhiều người yêu văn hóa biết đến vì những nỗ lực quảng bá cho sự phát triển văn hóa và chia sẻ các cơ hội cho nghệ sỹ, đang hỗ trợ dự án về mặt nghiên cứu và thu thập dữ liệu, cũng như sẽ phụ trách việc quản lý danh bạ trực tuyến này.

Các nhà nghiên cứu đang tiến hành loạt phỏng vấn tới hơn ba mươi doanh nhân sáng tạo trong tháng Tám năm 2017, sau đó sẽ tiến hành khảo sát số lượng lớn để thu thập dữ liệu. Danh bạ dự kiến sẽ ra mắt vào tháng Tư năm 2018 và sẽ cung cấp quyền truy cập miễn phí cho công chúng.

Tin liên quan

Đọc thêm

Một số bệnh nguy hiểm thường gặp trên cây sầu riêng trong mùa mưa Nông thôn mới

Một số bệnh nguy hiểm thường gặp trên cây sầu riêng trong mùa mưa

TTTĐ - Vào mùa mưa, cây sầu riêng thường gặp rất nhiều nấm, bệnh, trong đó có những nguồn bệnh khiến cây có thể bị suy dinh dưỡng, chậm phát triển, nếu không kịp thời ngăn chặn, phát hiện chữa trị kịp thời cây sầu riêng còn có nguy cơ bị chết.
Người lao động Phân bón Bình Điền thu nhập bình quân hơn 17 triệu đồng/tháng Lao động - Việc làm

Người lao động Phân bón Bình Điền thu nhập bình quân hơn 17 triệu đồng/tháng

TTTĐ - Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền (thương hiệu Đầu Trâu) vừa tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024.
Sau gánh lỗ kỷ lục, F88 huy động thêm 100 tỷ đồng trái phiếu Nhịp sống phương Nam

Sau gánh lỗ kỷ lục, F88 huy động thêm 100 tỷ đồng trái phiếu

TTTĐ - Chuỗi cầm đồ và cho vay F88 vừa huy động thêm 100 tỷ đồng thông qua kênh trái phiếu, mặc dù năm ngoái doanh nghiệp này báo lỗ kỷ lục.
Top ngành hàng Made-in-Vietnam xuất khẩu trực tuyến tăng trưởng cao nhất Thị trường - Tài chính

Top ngành hàng Made-in-Vietnam xuất khẩu trực tuyến tăng trưởng cao nhất

TTTĐ - Khép lại sự kiện tại Hà Nội, hôm nay, Hội nghị thương mại trực tuyến (TMĐT) xuyên biên giới Amazon 2024 với chủ đề “Tinh hoa hàng Việt - Cất cánh toàn cầu” chính thức đến với TP HCM. Sự kiện do Amazon Global Selling Việt Nam đồng tổ chức với Cục TMĐT và Kinh tế số (iDEA) - Bộ Công thương, đánh dấu cột mốc kỷ niệm 5 năm Amazon Global Selling tại Việt Nam.
Thẻ NAPAS có sử dụng được ở nước ngoài không? Kinh tế

Thẻ NAPAS có sử dụng được ở nước ngoài không?

TTTĐ - Thẻ NAPAS có thể sử dụng ở Hàn Quốc, Thái Lan và Malaysia với chi phí hợp lý...
Tăng cường trải nghiệm thanh toán liền mạch cho người dùng Việt Nam Thị trường - Tài chính

Tăng cường trải nghiệm thanh toán liền mạch cho người dùng Việt Nam

TTTĐ - Visa, công ty thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, công bố hợp tác với 3 ví điện tử phổ biến hàng đầu tại Việt Nam – MoMo, VNPAY và ZaloPay – nhằm mang đến trải nghiệm thanh toán thuận tiện hơn cho chủ thẻ tại các đơn vị kinh doanh vừa và nhỏ (SME).
Cơ giới hóa đồng bộ - "chìa khóa" cho sự phát triển bền vững Nông thôn mới

Cơ giới hóa đồng bộ - "chìa khóa" cho sự phát triển bền vững

TTTĐ - Ngày 23/5, tại huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp cùng UBND tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ nông nghiệp với chủ đề "Ứng dụng cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp vùng Nam Trung Bộ - Tây Nguyên".
Khai mạc triển lãm kho bãi và công nghiệp lạnh tại Bình Dương Thị trường - Tài chính

Khai mạc triển lãm kho bãi và công nghiệp lạnh tại Bình Dương

TTTĐ - Sáng 23/5, Triển lãm Kho vận và Tự động hóa Việt Nam 2024 (VWAS 2024) và Triển lãm Chuỗi cung ứng lạnh và Công nghiệp lạnh Việt Nam 2024 (Vietnam Co-Ref Show 2024) đã chính thức diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế WTC Expo thành phố mới Bình Dương.
CIC tập huấn triển khai Thông tư 15/2023 tại Thanh Hóa, Nghệ An Thị trường - Tài chính

CIC tập huấn triển khai Thông tư 15/2023 tại Thanh Hóa, Nghệ An

TTTĐ - Ngày 23/5, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) đã tổ chức Hội nghị triển khai Thông tư 15/2023/TT-NHNN (Thông tư 15) và Quyết định 573/QĐ-NHNN (Quyết định 573) của Ngân hàng Nhà nước về việc ban hành Hệ thống chỉ tiêu thông tin tín dụng đến các Quỹ Tín dụng Nhân dân và Tổ chức Tài chính vi mô (TCVM) trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An.
LPBank xếp hạng tín nhiệm dài hạn mức A+, triển vọng “Ổn định” Doanh nghiệp

LPBank xếp hạng tín nhiệm dài hạn mức A+, triển vọng “Ổn định”

TTTĐ - Mức A+ và triển vọng Ổn định của LPBank là xếp hạng tín nhiệm dài hạn được VIS Rating Việt Nam đánh giá. Kết quả này phản ánh tình hình tài chính và hoạt động của LPBank bao gồm chất lượng tài sản, khả năng sinh lời và an toàn vốn ở mức tốt và bền vững.
Xem thêm