TP HCM đảm bảo cung ứng đủ hàng hóa thiết yếu với giá ổn định
Sở Công thương TP HCM đã lên kế hoạch triển khai giải pháp đảm bảo cân đối cung cầu hàng hóa ứng phó dịch Covid-19
Bài liên quan
TP HCM sắp có sàn giao dịch heo
TP HCM: Đình chỉ tuyển sinh 2 tháng đối với 5 cơ sở dạy lái xe có giáo viên dùng bằng giả
TP HCM thành lập đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng
Sức khoẻ của 23 bệnh nhân nhiễm Covid-19 đều tiến triển tốt
Nhằm tránh tình trạng thiếu hụt hàng hóa cục bộ gây biến động về giá, Sở Công thương TP HCM đề nghị UBND quận, huyện tổ chức lực lượng trực ban, theo dõi, nắm chắc diễn biến tình hình cung cầu hàng hóa, giá cả thị trường các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu trên địa bàn. Từ đó, kịp thời phản ánh thông tin và phối hợp xử lý khi có dấu hiệu khan hiếm hàng hóa, không để xảy ra tăng giá đột biến trên địa bàn quận, huyện trong giai đoạn phòng chống dịch.
Đồng thời, Sở phối hợp Cục Quản lý thị trường tăng cường công tác kiểm tra, xử lý đối với các trường hợp vi phạm pháp luật như: Đầu cơ, găm hàng, trục lợi, kinh doanh hàng cấm...; Phối hợp UBND 24 quận, huyện chỉ đạo đơn vị liên quan, ban quản lý các chợ tăng cường công tác truyền thông, kiểm soát, không để phát tán tin đồn thất thiệt, phát sinh tình trạng đầu cơ, găm hàng, trục lợi.
Ban quản lý các chợ đầu mối, chợ truyền thống trên địa bàn thành phố tăng cường công tác quản lý giá cả, chất lượng hàng hóa, vận động tiểu thương tham gia bán hàng bình ổn, không để hiện tượng nâng giá các mặt hàng, đặc biệt là các nhóm hàng thiết yếu.
Các đơn vị tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát hoạt động kinh doanh, chất lượng, nguồn gốc xuất xứ hàng hóa, kiểm soát an toàn thực phẩm, niêm yết giá, bán đúng giá niêm yết của tiểu thương.
Bên cạnh đó, thành phố giảm hoặc ngừng hoạt động xuất khẩu đối với các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu và các mặt hàng phục vụ phòng chống dịch; tăng nguồn hàng phục vụ thị trường nội địa tại thành phố và các tỉnh, thành.