Tag

Tuổi trẻ Học viện Nông nghiệp Việt Nam vững bước trên đường hội nhập và phát triển

Nhịp sống trẻ 14/08/2017 11:52
aa
TTTĐ.VN – Trong 2 ngày 13-14/8, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Nông nghiệp Việt Nam lần thứ XXXII, nhiệm kỳ 2017 – 2019 được tổ chức với sự tham gia của 200 đại biểu chính thức. Đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội tới dự.

Tuổi trẻ Học viện Nông nghiệp Việt Nam vững bước trên đường hội nhập và phát triển

Tuổi trẻ Học viện Nông nghiệp Việt Nam vững bước trên đường hội nhập và phát triển

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội tặng hoa chúc mừng đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, công tác tuyên truyền giáo dục luôn được Đoàn Thanh niên Học viện Nông nghiệp Việt Nam chú trọng hàng đầu, triển khai đồng bộ với sự đa dạng về nội dung, đổi mới về phương thức, sự mở rộng về phạm vi, phù hợp với từng đối tượng. Việc giáo dục thông qua việc nắm bắt tình hình tư tưởng trong đoàn viên, thanh niên, các hoạt động thực tiễn như: nêu gương điển hình tiên tiến, tổ chức sự kiện đã được Đoàn Thanh niên Học viện coi trọng, triển khai có hiệu quả thu hút đông đảo đoàn viên, sinh viên tham gia.

Hoạt động xung kích vì cuộc sống cộng đồng của Đoàn Thanh niên Học viện đã thể hiện tính dẫn dắt, tính rộng khắp. Phong trào Thanh niên tình nguyện tiếp tục mở rộng về quy mô, nội dung phong phú, hình thức đa dạng, ngày càng đi vào chiều sâu thực sự là môi trường rèn luyện của tuổi trẻ.

Tuổi trẻ Học viện Nông nghiệp Việt Nam vững bước trên đường hội nhập và phát triển


Tuổi trẻ Học viện Nông nghiệp Việt Nam vững bước trên đường hội nhập và phát triển

Khen thưởng các tập thể xuất sắc

Từ năm 2015 – 2017, Đoàn Thanh niên Học viện đã triển khai thực hiện đề án “Thanh niên Học viện Nông nghiệp Việt Nam chung tay xây dựng nông thôn mới”. Đi kèm với đề án này 13 đề tài nghiên cứu khoa học tại các địa bàn tình nguyện đã được duyệt, trong đó 8 đề tài đã thực hiện thành công. Ngoài các đội tình nguyện xây dựng nông thôn mới, Đoàn Thanh niên học viện đã thành lập hơn 40 đội tình nguyện hoạt động tại các xã khó khăn, huy động gần 3.000 lượt đoàn viên, sinh viên tham gia.

Đoàn Thanh niên học viện đã quan tâm, chăm lo cho lợi ích chính đáng của thanh niên, hỗ trợ thanh niên trong học tập, vui chơi, giải trí và lao động sáng tạo. Đoàn Thanh niên học viện đã tổ chức nhiều cuộc thi hỗ trợ sinh viên trong học tập như: cuộ thi nhà vô địch điểm A và nhà tăng tốc thần kỳ, Olympic tiếng Anh…

Tuổi trẻ Học viện Nông nghiệp Việt Nam vững bước trên đường hội nhập và phát triển

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội phát biểu tại đại hội

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội nhấn mạnh: Học viện Nông nghiệp Việt Nam có hơn 30.000 sinh viên chính quy, đây là lực lượng rất lớn để thực hiện các nhiệm vụ do Đảng và Đoàn giao phó. Số lượng sinh viên đông nhưng Đoàn Thanh niên Học viện đã thực hiện rất tốt các lĩnh vực trong đó nổi công tác giáo dục cho đoàn viên, thanh niên và tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng gắn với các chuyên ngành trong nông nghiệp.

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến cũng biểu dương Đoàn Thanh niên Học viện đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục; đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ tới Đoàn Thanh niên Học viện quan tâm tới một số nội dung: Trong công tác giáo dục, cần định hướng cho thanh niên về lý tưởng, lòng yêu nước, giúp sinh viên không bị ảnh hưởng bởi những thông tin xấu; đồng hành với sinh viên trong nghề nghiệp việc làm, nâng cao trình độ ngoại ngữ cho cán bộ đoàn và đoàn viên, sinh viên; các phong trào hành động cách mạng cần gắn với nhiệm vụ chính trị của nhà trường; đặc biệt, Đoàn Thanh niên cần phát huy thế mạnh của trường nông nghiệp để làm sao đoàn viên, sinh viên có thật nhiều ý tưởng liên quan khởi nghiệp nông nghiệp; xây dựng tổ chức Đoàn thông qua các tổ, đội, nhóm.

Tuổi trẻ Học viện Nông nghiệp Việt Nam vững bước trên đường hội nhập và phát triển

Lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội và Đảng ủy, Ban giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành khóa mới

Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Học viện Nông nghiệp Việt Nam vững bước trên đường hội nhập và phát triển”, trong nhiệm kỳ tới, đoàn viên, sinh viên học viện quyết tâm thực hiện thắng lợi 9 chỉ tiêu cơ bản như: phấn đấu đăng kí và thực hiện 12 công trình, phần việc/ năm; 100% đoàn viên tham gia việc tiếp tục đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; 80% cán bộ từ cấp chi đoàn trở lên được tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ, công tác đoàn thể…

Tuổi trẻ Học viện Nông nghiệp Việt Nam vững bước trên đường hội nhập và phát triển

Tiết mục văn nghệ đặc sắc tại đại hội

Đại hội đã bầu ra 33 đồng chí vào Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện Nông nghiệp Việt Nam nhiệm kỳ 2017 – 2019. Tại phiên họp thứ nhất của Ban chấp hành khoa mới, 9 đồng chí đã được bầu vào Ban Thường vụ, đồng chí Nguyễn Thị Kim Hương được tín nhiệm giữ chức danh Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện. Đại hội cũng đã bầu 7 đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội lần thứ XV.

Cũng tại đại hội, 5 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục thế hệ trẻ đã được Trung ương Đoàn trao tặng Kỉ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”, 12 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn cũng được Trung ương Đoàn, Thành đoàn Hà Nội khen thưởng.

Tin liên quan

Đọc thêm

50 bạn trẻ khuyết tật tiêu biểu sẽ được vinh danh Tuổi trẻ học và làm theo Bác

50 bạn trẻ khuyết tật tiêu biểu sẽ được vinh danh

TTTĐ - Chương trình Tỏa sáng nghị lực Việt năm 2024 sẽ tuyên dương 50 thanh niên khuyết tật và trao sổ tiết kiệm, trị giá 10 triệu đồng, cùng các phần thưởng giá trị khác cho mỗi người được vinh danh.
Cháy lớn trong ngõ sâu, sinh viên giật mình nhìn lại nơi sinh sống Nhịp sống trẻ

Cháy lớn trong ngõ sâu, sinh viên giật mình nhìn lại nơi sinh sống

TTTĐ - Ngay sau vụ cháy nhà trọ trong ngõ sâu ở Trung Kính (Cầu Giấy) vào đêm qua, nhiều người dân, sinh viên đang sinh sống trong các khu nhà trọ, chung cư mini chợt lo lắng, bất an khi nhìn lại nơi ở của chính mình.
Học kỹ năng phòng, chống cháy nổ, không lúc nào là thừa Camera 360 trẻ

Học kỹ năng phòng, chống cháy nổ, không lúc nào là thừa

TTTĐ - Một trong những nguyên nhân gây cháy nổ tại các khu nhà trọ sinh viên là quá trình sinh hoạt sử dụng thiết bị điện không an toàn; câu mắc, lắp đặt, sử dụng dây dẫn điện, sạc xe điện không đảm bảo… Bởi vậy, để phòng, chống cháy nổ, chính bản thân mỗi sinh viên cần nâng cao ý thức, cảnh giác khi ở khu trọ tập trung.
Nỗi ám ảnh của sinh viên thuê trọ Nhịp sống trẻ

Nỗi ám ảnh của sinh viên thuê trọ

TTTĐ - Mùa hè đến, cùng với nắng nóng gay gắt, nhu cầu sử dụng điện tăng cao đột biến dẫn đến nguy cơ quá tải lưới điện, gây chập cháy, ảnh hưởng đến an toàn tính mạng và tài sản của người dân. Nỗi lo âu tăng cao sau mỗi vụ cháy thương tâm xảy ra và hình ảnh ngọn lửa hung tợn đang là nỗi ám ảnh trong tâm trí nhiều người.
Sinh viên lan tỏa kiến thức kinh tế, thúc đẩy khát vọng hùng cường Nhịp sống trẻ

Sinh viên lan tỏa kiến thức kinh tế, thúc đẩy khát vọng hùng cường

TTTĐ - Hướng tới những cách tiếp cận mới nhằm giải quyết các vấn đề kinh tế của thời đại, tối 22/5, Học viện Ngân hàng đã tổ chức cuộc thi Thử thách kinh tế học - Economics Challenge.
Dạy kèm miễn phí cho học sinh THCS và THPT ôn thi tốt nghiệp Nhịp sống trẻ

Dạy kèm miễn phí cho học sinh THCS và THPT ôn thi tốt nghiệp

TTTĐ - Nhằm hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thủ đô, Thành đoàn Hà Nội đã triển khai Đề án Tiếp sức mùa thi năm 2024.
Cán bộ Đoàn học thêm kỹ năng để làm việc tốt hơn Năm Thanh niên tình nguyện 2024

Cán bộ Đoàn học thêm kỹ năng để làm việc tốt hơn

TTTĐ - Tham gia lớp tập huấn kỹ năng nghiệp vụ công tác Đoàn - Hội do Huyện đoàn Thanh Trì, Hà Nội phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức, các bạn trẻ đã nắm bắt được nhiều kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm, phục vụ nhiệm vụ công tác cũng như trong cuộc sống thường nhật.
Cán bộ trẻ ra quân tình nguyện hè Năm Thanh niên tình nguyện 2024

Cán bộ trẻ ra quân tình nguyện hè

TTTĐ - Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương vừa tổ chức chương trình Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024.
Bán kết sân chơi “Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới” Nhịp sống trẻ

Bán kết sân chơi “Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới”

TTTĐ - Ngày 22/5, tại Đà Nẵng, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Tập đoàn Giáo dục Đại Trường Phát tổ chức vòng bán kết khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên sân chơi “Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới”.
11.734 clip dự thi “Tinh hoa Việt Nam” Tuổi trẻ học và làm theo Bác

11.734 clip dự thi “Tinh hoa Việt Nam”

TTTĐ - Kết thúc vòng sơ loại cuộc thi sáng tác video clip “Tinh hoa Việt Nam”, Ban Tổ chức đã nhận được 11.734 clip dự thi từ 67/67 Tỉnh, Thành đoàn, Đoàn trực thuộc.
Xem thêm